5 cách bố trí cửa hàng bán lẻ giúp tăng doanh số bán hàng

Cách bố trí cửa hàng bán lẻ không chỉ đơn giản là trưng bày hàng hóa mà còn giúp tăng doanh số bán hàng đáng kể. Thông qua việc bố trí hàng hóa có dụng ý khiến khách hàng tự nguyện rút hầu bao mua sắm nhiều hơn.

cách bố trí cửa hàng bán lẻ giúp tăng doanh số bán hàng

1. Không bố trí hàng hóa gần lối vào

Tránh bày trí quá nhiều sản phẩm & hàng hóa ở gần lối ra vào. Khách hàng vừa bước vào shop sẽ chưa quen với khoảng trống và cách bày trí. Họ vẫn xu thế vị trí trí những mẫu sản phẩm cần mua. Vì vậy, người mua thường “ bỏ qua ” những mẫu sản phẩm nằm trong khu vực này .

Tại lối ra vào cửa hàng chỉ nên trưng bày một vài sản phẩm với số lượng nhỏ, không gây “rối mắt” cho khách hàng. Ngoài ra, bạn cũng cần chú trọng đến vấn đề ánh sáng, âm thanh mang tới cho người mua những cảm giác tốt nhất. Với cách bố trí cửa hàng bán lẻ như thế này, khách hàng sẽ có xu hướng ở lại cửa hàng lâu hơn và mua sắm nhiều hơn.

Không bố trí nhiều hàng hóa ở lối ra vào cửa hàng

2. Bố trí các mặt hàng có giá trị thấp ở quầy thanh toán

Theo tác dụng nghiên cứu và điều tra cho thấy rằng có tới 27 % người mua hàng sắm thêm đồ khi chờ tính tiền ở quầy thanh toán giao dịch. Phần khoảng trống tại khu vực tính tiền chỉ chiếm khoảng chừng 1 % khoảng trống của cả shop nhưng hoàn toàn có thể chiếm đến 7 % doanh thu mỗi năm .
Rõ ràng nếu bạn không tận dụng tốt khoảng trống tại quầy thanh toán giao dịch, bạn sẽ đánh mất không ít tiền của shop. Những mẫu sản phẩm có giá trị nhỏ như bánh, kẹo, những loại snack, … sẽ khiến người mua dễ rút hầu bao hơn. Vì chúng có giá thành thấp nên người mua sẽ “ tiện tay ” cho vào giỏ mua hàng luôn, mà không phải đắn đo yếu tố Chi tiêu .
Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tận dụng những loại sản phẩm này để trả khách thay cho tiền thừa khi hết tiền lẻ. Như vây, shop đã thành công xuất sắc thôi thúc tiêu thụ những mẫu sản phẩm mà bắt đầu người mua không có dự tính shopping .

Bố trí các mặt hàng có giá trị thấp ở quầy thanh toán

3. Sắp xếp những sản phẩm cùng loại ở gần nhau

Cách sắp xếp shop kinh doanh nhỏ phải khoa học, logic giúp người mua thuận tiện tìm kiếm được vị trí những mẫu sản phẩm cần mua. Khi đặt những mẫu sản phẩm cùng loại ở gần nhau cũng là cách để kích thích người tiêu dùng shopping .

Ví dụ: Dầu gội, dầu xả sẽ được đặt ở gần nhau. Tương tự, các loại bánh snack và nước ngọt, hay mì và nước sốt sẽ ở cùng một khu vực.

Ngoài ra, bạn cần chú ý quan tâm đến thời hạn nhập kho để có cách sắp xếp tương thích tránh trường hợp mẫu sản phẩm bị tồn động, hết hạn sử dụng. Những mẫu sản phẩm nhập kho mới phải được đặt ở phía sau trên kệ tọa lạc. Khách hàng thường có khuynh hướng chọn những mẫu sản phẩm “ thuận tay ” nằm ở bên ngoài. Vì vậy, hãy ưu tiên “ mặt tiền ” cho những loại sản phẩm cũ còn hạn sử dụng ngắn .

Phần mềm quản trị bán hàng SUNO với tính năng quản trị kho luôn nắm được số lượng hàng tồn dư, hàng cháy khách, hàng bán chậm, hàng sắp hết giúp bạn đưa ra quyết định hành động mua hàng, bán hàng tốt hơn .

Sắp xếp những sản phẩm cùng loại ở gần nhau

4. Ưu tiên vị trí “đẹp” cho những sản phẩm thiết yếu

Khác với ẩm thực ăn uống có diện tích quy hoạnh lớn, những vị trí “ đẹp ” được dành cho những mẫu sản phẩm có doanh thu cao. Không gian của shop tạp hóa khá nhã nhặn đa phần kinh doanh thương mại những mẫu sản phẩm thông dụng trọng đời sống. Do đó, những vị trí tốt nhất nên sử dụng để bày trí những phẩm thiết yếu sẽ dễ tạo được sự chú ý quan tâm với người mua hơn .
Những loại sản phẩm nằm ngang tầm mắt tạo được sự lôi cuốn với người mua tốt hơn. Vì vậy, những bạn nên sắp xếp những mẫu sản phẩm quan trọng của shop vào vị trí này .

Những sản phẩm nằm ngang tầm mắt tạo được sự thu hút với người mua tốt hơn

5. Tăng kích thước giỏ đựng hàng

Các điều tra và nghiên cứu cho thấy rằng việc tăng kích cỡ của giỏ đựng hàng lên gấp đôi khiến người mua shopping nhiều hơn tới 40 %. Nhiều shop còn cố gắng nỗ lực sắp xếp giỏ đựng hàng ở nhiều nơi để người mua không phải bồn chồn khi shopping quá nhiều loại sản phẩm .
Xem thêm :

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *