10 Đặc Điểm Tâm Lý Thường Gặp Của Người Mua Sắm Trực Tuyến

Những người mua sắm trực tuyến có các đặc điểm tâm lý đặc biệt. Để tiếp thị doanh nghiệp và sản phẩm của bạn một cách hiệu quả, điều quan trọng là hiểu được yếu tố nào khiến khách hàng hài lòng. Một chuyên gia tâm lý, đặc biệt là về tâm lý người tiêu dùng, sẽ giúp bạn nắm bắt được tâm lý mua hàng của khách hàng và từ đó, đưa ra cách tiếp cận phù hợp.

Bán hàng online là phải có website

Bán hàng online là phải có website!

Bạn đã có website bán hàng online chưa? Quảng bá sản phẩm cho hơn 90 triệu khách hàng và tăng doanh số gấp đôi nhờ thiết kế website bán hàng Sapo Web ngay nào!

1. Người Mua Sắm Trực Tuyến Rất Ích Kỷ

Đúng, tất cả các website trực tuyến đều xoay quanh người mua và việc họ trở nên ích kỷ là điều thông thường. Người mua hàng trực tuyến có những lý do riêng của mình để mua sản phẩm trực tuyến, từ sự tiện lợi đến mong muốn tìm kiếm mức giá tốt nhất hoặc khám phá mẫu sản phẩm mới ngay cả vào lúc 3 giờ sáng. Bằng cách tích hợp công cụ như ứng dụng chat tức thì trên website của bạn, sử dụng Facebook như một cổng thông tin hoặc tạo chương trình giao hàng thuận tiện, bạn có thể đáp ứng được nhu cầu của người mua trực tuyến ích kỷ.

Xem thêm  Hướng dẫn cách mở thẻ tín dụng ngân hàng Sacombank năm 2021

10 đặc điểm tâm lý của người mua sắm trực tuyến

2. Thiếu Kiên Nhẫn

Người mua hàng trực tuyến thường thiếu kiên nhẫn. Vì vậy, viết nội dung quá dài trên website của bạn sẽ không hiệu quả vì khách hàng không muốn mất thời gian đọc. Họ muốn mua hàng trực tuyến để tránh xếp hàng hoặc đối mặt với đám đông. Rút ngắn quy trình mua hàng, sử dụng giao diện đơn giản và cho phép người dùng đăng nhập bằng Facebook sẽ giúp đáp ứng nhu cầu của người mua trực tuyến thiếu kiên nhẫn.

3. Người Mua Sắm Trực Tuyến Có Tính Cách Bốc Đồng

Tâm lý người mua hàng trực tuyến thường khá bốc đồng. Việc mua sắm trực tuyến có thể dễ dàng như nhấp chuột. Khách hàng có thể quyết định mua các sản phẩm như sách điện tử và nhạc một cách nhanh chóng vì chúng đem lại sự hài lòng tức thì, tương tự như kẹo ở quầy thanh toán của cửa hàng. Ưu tiên các sản phẩm liên quan trong quá trình thanh toán có thể tăng doanh số hoặc đơn hàng của khách hàng. Bán thêm sản phẩm trong phần “khách hàng đã mua” trong giỏ hàng trực tuyến là một ví dụ về việc phục vụ người mua sắm trực tuyến bốc đồng.

Tâm lý người mua sắm trực tuyến

4. Có Học Thức

Nghiên cứu cho thấy người mua hàng trực tuyến có trình độ giáo dục khá tốt, thậm chí hầu hết đạt trình độ cao đẳng. Điều này có lẽ bởi họ dễ dàng tiếp cận với máy tính và thường có thu nhập cao hơn. Với hiểu biết về thị trường tiềm năng, bạn có thể điều chỉnh chiến lược tiếp thị. Thiết kế website chuyên nghiệp và cung cấp nội dung hữu ích sẽ giúp hỗ trợ và cung cấp thông tin bổ ích cho người mua hàng trực tuyến có học thức.

Xem thêm  Cá nhân kinh doanh buôn bán nhỏ lẻ không có giấy đăng kí kinh doanh có phải nộp thuế ?

5. Quan Tâm Đến Thông Tin Sản Phẩm

Người mua hàng trực tuyến quan tâm đến thông tin sản phẩm, mặc dù có vẻ trái ngược với những gì chúng ta đã nói về tính bốc đồng của họ. Internet cung cấp cơ hội cho khách hàng nghiên cứu và tìm hiểu về sản phẩm và công ty một cách thuận tiện. Cung cấp thông tin về sản phẩm, bài viết và đánh giá trên website của bạn sẽ tăng lượt truy cập và giúp khách hàng tiềm năng đưa ra quyết định mua hàng.

Bạn có thể tiếp tục đọc “10 Đặc Điểm Tâm Lý Của Người Mua Sắm Trực Tuyến (Phần 2)” tại đây. (Tổng hợp từ www.esbjournal.com)