Tâm lý học màu sắc trong thiết kế nội thất nhà ở – TOPDESIGN

Table of Contents

Tâm lý học màu sắc trong thiết kế nội thất nhà ở – TOPDESIGN

Màu sắc trong phong cách thiết kế nội thất bên trong luôn đóng vai trò quan trọng tạo nên vẻ đẹp và phong thái riêng cho từng căn phòng trong khoảng trống sống. Giống như thời trang, sắc tố trong trang trí nhà cửa cũng luôn có sự đổi khác tùy theo xu thế thẩm mỹ và nghệ thuật của con người. Bạn hoàn toàn có thể chọn những khuynh hướng theo từng năm hoặc đơn thuần là những gam màu có sức sống lâu bền để ngôi nhà sống mãi theo thời hạn. Bài viết này, TOPDESIGN sẽ đề cập đến một góc nhìn trọn vẹn khác : Tâm lý học sắc tố trong phong cách thiết kế nội thất bên trong nhà ở. Nghĩa là thẩm mỹ và nghệ thuật tích hợp tính cách một người với khoảng trống sống .

1. Tâm lý học sắc tố trong phong cách thiết kế nội thất bên trong là gì ?

1.1. Màu sắc tâm lý học là gì ?

Màu sắc Tâm lý học là một lý thuyết về cách mỗi màu ảnh hưởng đến tâm trạng, chức năng nhận thức, sự sáng tạo và năng suất của một người. Khi một người được bao quanh bởi các màu êm dịu như xanh lam hoặc xanh lá cây, họ cảm thấy thư giãn. Trong khi đó, nếu một người được bao quanh bởi các tông màu rực rỡ như đỏ, hạt dẻ hoặc cam, họ cảm thấy tràn đầy năng lượng và đam mê. Tương tự, những gam màu trung tính như trắng hoặc xám tạo cho chúng cảm giác thanh thoát.

tâm lý học màu sắc trong thiết kế nội thất-TOPDESIGN

Tâm lý học Màu sắc dựa trên hiệu ứng khoa học của những sắc tố khác nhau của từng màu trong quang phổ, trên bộ não con người. Mặc dù ảnh hưởng tác động của những màu có vẻ như giống nhau, nhưng những nghiên cứu và điều tra cho thấy rằng mỗi cá thể phản ứng khác nhau với những cách phối màu tiêu chuẩn .

1.2. Nghiên cứu ứng dụng tâm lý học sắc tố vào phong cách thiết kế nội thất bên trong

Thiết kế nội thất bên trong trên một phương diện nào đó là một thẩm mỹ và nghệ thuật phối hợp tính cách của một người với sở trường thích nghi của họ để đẩy vào khoảng trống sống. Không gian đó chính là bức tranh mà những nhà phong cách thiết kế tô điểm thêm những sắc thái của vật phẩm : đồ gỗ, đồ gốm, thủy tinh, …
Mặc dù phong cách thiết kế nội thất bên trong hầu hết tập trung chuyên sâu vào sự phát minh sáng tạo, nhưng tất cả chúng ta cũng cần phải xem xét ý nghĩa của cách phối màu mà tất cả chúng ta sử dụng. Vì bạn và mái ấm gia đình, những người khách của mái ấm gia đình bạn nữa, họ sẽ cảm thấy thế nào trong khoảng trống ấy ?

2. Tâm lý sắc tố tác động ảnh hưởng như thế nào đến Thiết kế Nội thất ?

Phối màu là một yếu tố quan trọng trong phong cách thiết kế nội thất bên trong. Màu sắc của tường, đồ nội thất bên trong, những yếu tố tự nhiên, đồ trang trí, đèn và đồ vật đều đóng một vai trò quan trọng trong tâm ý của dân cư. Chúng ta sẽ dành hàng giờ của mình trong sự phối hợp sắc tố ấy. Vì vậy, việc lựa chọn phối màu dựa trên đậm cá tính và mong ước của người mua luôn là điều tốt. Nó làm cho tất cả chúng ta cảm thấy tự do và thư giãn giải trí trong ngôi nhà của mình và góp thêm phần nâng cao chất lượng đời sống .
Dựa trên tác dụng của nhiều nghiên cứu và điều tra về Tâm lý của Màu sắc, mỗi người phản ứng khác nhau với từng sắc tố. Ví dụ, một số ít người nhận thấy màu đen gây buồn chán và kích thích. Tuy nhiên, 1 số ít người khác nhận thấy màu đen biểu lộ trật tự và công dụng. Một số người thấy màu đỏ có vẻ như rình rập đe dọa trong khi những người khác lại thấy nó đầy cảm hứng .
Chính vì sự phong phú ấy, những kiến trúc sư của TOPDESIGN luôn thao tác kỹ lưỡng với người mua về sở trường thích nghi và kiểu phối màu mà người mua có xu thế lựa chọn. Từ đó thiết kế xây dựng những ý tưởng sáng tạo và giải pháp phong cách thiết kế thiết kế nội thất bên trong đơn cử và cụ thể nhất .
Xem thêm :

3. Ý nghĩa của sắc tố trong phong cách thiết kế nội thất bên trong

Hầu hết những sắc tố đều bổ trợ những tông màu nguồn năng lượng và làm cho môi trường tự nhiên sống thêm sôi động. Chúng cũng góp thêm phần tạo nên sự tinh xảo và mê hoặc tùy thuộc vào độ đậm nhạt của sắc tố được sử dụng. Các màu khác dịu hơn và có tính năng làm dịu những giác quan. Chúng tạo ra một thiên nhiên và môi trường thư giãn giải trí làm cho người ở cảm thấy bảo đảm an toàn và tự do .
Dưới đây là list 10 sắc tố thường được sử dụng trong phong cách thiết kế nội thất bên trong và những ảnh hưởng tác động của chúng đến tâm ý con người :

3.1. Màu đỏ trong phong cách thiết kế nội thất bên trong

3.1.1. Thiết kế nội thất bên trong màu đỏ

Màu đỏ là màu rực rỡ tỏa nắng nhất bộc lộ cảm hứng toàn vẹn. Cho dù đó là những sắc thái đậm như màu hạt dẻ hay những sắc thái nhạt của màu đỏ hồng, chúng đều tạo ra một bầu không khí của tình yêu và tình bạn thân thương. Việc tiến hành màu đỏ trong kế hoạch phong cách thiết kế của bạn tạo thêm sự phấn khích và sức sống cho hàng loạt căn phòng
Bạn hoàn toàn có thể sử dụng màu đỏ trong những tòa nhà văn phòng hoặc văn phòng tại nhà, trong phòng khách và phòng ngủ. Trong văn phòng, màu đỏ truyền cảm hứng cho năng lực chỉ huy, ý chí, mức nguồn năng lượng cao và tình bạn. Khi được sử dụng trong phòng khách, màu đỏ ở tổng thể những sắc thái của nó truyền cảm hứng cho tình bạn và kích thích cuộc trò chuyện. Nhưng tiện ích tốt nhất cho màu đỏ là trong phòng ngủ, nơi nó khơi dậy cảm hứng của tình yêu, ham muốn và đam mê .

màu sắc trong thiết kế nội thất - màu đỏ TOPDESIGN

Màu đỏ cũng khơi gợi cảm xúc tức giận và trả thù, đó là nguyên do tại sao tốt nhất bạn nên tích hợp nó với những tông màu dịu nhẹ như trắng hoặc be để cân đối xúc cảm của con người. Bạn hoàn toàn có thể thêm những sắc thái cao hơn của màu đỏ để kích thích hiệu suất thao tác nhưng hãy bảo vệ khen ngợi nó không kém .
Ví dụ, bạn hoàn toàn có thể sử dụng màu đỏ trên một hoặc những bức tường đối lập trong phòng ngủ, đồng thời sử dụng những tông màu trầm và dịu trong toàn diện và tổng thể căn phòng. Điều này sẽ khơi dậy niềm đam mê trong khi giữ mức huyết áp trong tầm trấn áp với sự trợ giúp của những màu bổ trợ như màu vàng, hoặc tông màu tự nhiên của màu xanh lá cây nhạt hoặc màu trắng trơn .

3.1.2. Cảm xúc tương quan đến màu Đỏ

 • Niềm vui, Tình yêu, Niềm đam mê, Ham muốn, Tình dục, Sự nhạy cảm.
 • Năng lượng, Sức mạnh, Sức sống, Sức mạnh.
 • Quyết tâm, Khả năng lãnh đạo, Lòng dũng cảm, Sức mạnh Ý chí.
 • Giận dữ, Thịnh nộ, Ác độc, Phẫn nộ.
 • Nguy hiểm, Chiến tranh.

3.2. Màu sắc trong phong cách thiết kế nội thất bên trong – màu nâu

3.2.1. Thiết kế nội thất bên trong màu nâu

Một độ lệch nhẹ hơn và nhẹ nhàng hơn từ màu đỏ là màu nâu. Với sắc tố tự nhiên và thực chất nhẹ nhàng, yên tâm, màu nâu hoàn toàn có thể tạo ra sự điều kỳ diệu trong khoảng trống to lớn để đồng điệu hóa những yếu tố khác nhau của chủ nghĩa tân tiến và cổ xưa .
Màu nâu tốt nhất được sử dụng một cách tiết chế. Bạn phải bảo vệ rằng màu tường, màu phòng và màu của toàn diện và tổng thể nội thất bên trong phải làm cho người ở cảm thấy ấm cúng và tự do. Bảng màu bạn chọn cũng phải cần tạo nên cảm hứng thiết yếu. Màu nâu có xu thế thư giãn giải trí những giác quan, hoàn toàn có thể hơi quá mức dẫn đến không hoạt động giải trí và thiếu tiềm năng, tức là hơi tẻ nhạt. Mặt khác, khi tích hợp với 1 số ít hiệu ứng ánh sáng và những sắc tố tự nhiên khác, màu nâu hoàn toàn có thể tượng trưng cho năng lực hồi sinh và khá bảo đảm an toàn .

màu sắc trong thiết kế nội thất - màu nâu-TOPDESIGN

Trong phong cách thiết kế nội thất bên trong, màu nâu được sử dụng nhiều khi nó có ý nghĩa tạo ra một cái nhìn mộc mạc và bầu không khí sầm uất. Mặc dù lịch sự và trang nhã, sắc tố này có khuynh hướng gợi lên sự trầm cảm, vì thế hãy bảo vệ rằng bạn phối hợp nó với những màu vui tươi như vàng, trắng, đỏ, xanh lá cây và cam .

3.2.2. Cảm xúc tương quan đến màu Nâu

Cảm xúc tương quan đến màu Nâu là :

 • An toàn, Bảo mật, Đáng tin cậy, Ấm áp, Thoải mái.
 • Khả năng phục hồi, Tinh thần, Sự quyết tâm, Sự cứng rắn.
 • Buồn bã, Cô đơn, Chán nản, Cô lập, Thờ ơ.
 • Sự rộng rãi, Sự cởi mở, Sự hiên ngang, Sự đoàn kết.
 • Sức mạnh, Sức mạnh, Sự tinh vi.

3.3. Màu sắc trong phong cách thiết kế nội thất bên trong – màu cam

3.3.1. Thiết kế nội thất bên trong màu cam

Một màu điển hình nổi bật khác là màu cam. Nó tượng trưng cho ánh nắng và vạn vật thiên nhiên. Màu cam và tổng thể những sắc thái của nó có tác động ảnh hưởng tích cực đến niềm tin. Các tông màu xa của màu Cam, ví dụ điển hình như vàng tượng trưng cho sự giàu sang và thịnh vượng. Nó hoàn toàn có thể phản ánh tính cách của người mua hoặc mong ước thành công xuất sắc và nổi tiếng của họ .
Màu cam, giống như màu đỏ, cũng truyền cảm hứng cho ham muốn, tình yêu, tình dục và sự thèm ăn. Màu sắc này hầu hết có công dụng làm dịu những giác quan vì nó gợi nhớ mọi người đang nằm trên bãi biển, uống đồ uống nhiệt đới gió mùa .

màu cam trong thiết kế nội thất - TOPDESIGN

Màu cam thường được sử dụng tốt nhất trong phòng ngủ với những sắc thái khác nhau giúp làm giảm những hiệu ứng cực đoan của sắc tố. Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng nó trong những khu vực tập thể dục để kích thích mọi người .
Màu cam hoàn toàn có thể làm tăng cảm xúc ngon miệng, đó là nguyên do tại sao nó rất thích hợp cho những khu vực nhà bếp trong nhà và ngoài trời .
Ví dụ, bạn hoàn toàn có thể sử dụng bóng râm tự nhiên và trung tính trên tường để tạo hiệu ứng dịu mắt. Sau đó, ra mắt những loại đèn treo có hoa văn màu cam hoặc sử dụng ghế và đệm màu cam để kết nối căn phòng với nhau .

3.3.2. Cảm xúc tương quan đến màu cam

Cảm xúc tương quan đến màu Cam là :

 • Hạnh phúc, Bình tĩnh, Vui vẻ, Thư giãn, Ấm áp.
 • Tình yêu, Sự hấp dẫn, Niềm đam mê, Ham muốn, Sự gắn bó.
 • Khuyến khích, Quyết tâm, Nhiệt tình, Kích thích.
 • Thành công, Giàu có, Uy tín, Nổi bật, Thịnh vượng, Trí tuệ.
 • Lừa dối, Phản bội, Gây hấn, Thống trị, Không tin tưởng.
 • Chữa bệnh, Năng lượng, Rung động.
 • Sáng tạo, Mê mẩn, Phiêu lưu.

3.4. Màu sắc trong phong cách thiết kế nội thất bên trong – màu vàng

3.4.1. Sự tác động ảnh hưởng của màu vàng tới tâm ý

Màu vàng đồng nghĩa tương quan với ánh nắng mặt trời, từ đó lan tỏa hiệu ứng của ánh sáng và niềm hạnh phúc. Màu vàng cũng được link với trí tuệ và sự thịnh vượng .
Trong phong cách thiết kế nội thất bên trong, màu vàng được khuyến khích cho phòng bếp, khu vực nhà hàng siêu thị, hiên chạy dọc và phòng tắm. Màu sắc tự động hóa nâng cao niềm tin của mọi người, làm cho căn phòng có cảm xúc tươi tắn và tràn ngập ánh nắng .

màu vàng trong thiết kế nội thất - TOPDESIGN

Mặc dù hầu hết những sắc thái của màu vàng đều có tác động ảnh hưởng tích cực đến niềm tin, nhưng màu vàng buồn tẻ lại gây ra cảm xúc diệt vong, suy tàn và bệnh tật. Tốt nhất là sử dụng màu vàng trong những sắc thái tươi tắn xung quanh ngôi nhà. Tuy nhiên, hãy bảo vệ sử dụng nó một cách tiết chế vì màu vàng có xu thế kích thích xúc cảm không trấn áp được .
Do hiệu ứng cực kỳ sáng sủa, một căn phòng trọn vẹn màu vàng hoàn toàn có thể làm tăng huyết áp. Bộ não tích hợp huyết áp cao với cảm xúc tức giận, do đó khiến con người mất bình tĩnh mà không có bất kể hành vi khiêu khích nào .
Màu vàng cũng tăng thêm mức độ tinh xảo cho phong cách thiết kế nội thất bên trong, đặc biệt quan trọng là khi nó được tích hợp với màu xám hoặc trắng. Những bức tường trát vữa màu vàng với lớp lót và hoa văn màu xám đã trở nên khá thông dụng trong những năm 90 và nó đang trở lại với những vật tư chất lượng hơn .

3.4.2. Cảm xúc tương quan đến màu vàng

Cảm xúc tương quan đến màu Vàng là :

 • Niềm vui, Hạnh phúc, Chăm sóc, Thân ái.
 • Thông minh, Xuất sắc, Vâng phục, Năng suất.
 • Năng lượng, Sự tươi mát, Thiên nhiên.
 • Thận trọng, Đau ốm, Doom, Suy tàn, Ghen tị.
 • Lạc quan, Khuyến khích.

3.5. Màu sắc trong phong cách thiết kế nội thất bên trong – màu xanh

3.5.1. Sự ảnh hưởng tác động của màu xanh lá tới tâm ý

Khi mọi người nhìn thấy màu xanh lá cây, họ nghĩ đến vạn vật thiên nhiên. Mặc dù, trên thực tiễn, vạn vật thiên nhiên hoàn toàn có thể hung tàn, nhưng tâm ý con người link vạn vật thiên nhiên với sự tươi mát, tự do và đáng đáng tin cậy. Vì vậy, màu xanh lá cây là một sắc tố can đảm và mạnh mẽ trong phong cách thiết kế nội thất bên trong. Ngoài ra, màu xanh lá cây nhạt được tích hợp ngay với màu của súp đậu, đây là thức ăn dễ chịu và thoải mái. Nó giúp thư giãn giải trí những giác quan và giảm mức tăng huyết áp và huyết áp .

màu xanh trong thiết kế nội thất-TOPDESIGN

Màu xanh lá cây là một màu cực kỳ linh động. Các sắc thái khác nhau của màu xanh lá cây sẽ thôi thúc những cảm hứng khác nhau. Trong khi màu xanh lá cây nhạt và xanh nước biển có công dụng làm dịu, màu xanh lá cây đậm đa phần tương quan đến lòng tham và sự ghen tị. Mặt khác, màu xanh ô liu được toàn quốc tế công nhận vì độc lập và hòa hợp .
Màu xanh lá cây hoàn toàn có thể được sử dụng với những sắc thái khác nhau trong hàng loạt ngôi nhà. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng những mảng màu sáng hơn trên tường và tạo ra sự tương phản với những mảng màu xanh đậm với cây cối. Hiệu ứng của bóng tối được trung hòa khi cây cối tự động hóa nhắc nhở con người về vạn vật thiên nhiên. Màu xanh lá cây đa phần có tính năng làm dịu và tạo cảm xúc bảo đảm an toàn, đây là màu lý tưởng cho phong cách thiết kế nội thất bên trong .

3.5.2. Cảm xúc tương quan đến màu xanh lá cây

Cảm xúc tương quan đến màu Xanh lá cây là :

 • Thiên nhiên, Hài hòa, Tăng trưởng, Khả năng sinh sản.
 • Hòa bình, An ninh, An toàn, Bảo vệ.
 • Sự tươi trẻ, Niềm vui, Sự chữa lành.
 • Tham lam, Ghen tị, Tham vọng.
 • Hèn nhát, bệnh hoạn, xung đột.
 • Bình tĩnh, chân thành, thoải mái.
 • Xem thêm – Nội Thất Phòng Khách Xanh Đơn Sắc

3.6. Màu xanh dương trong phong cách thiết kế nội thất bên trong

3.6.1. Sự ảnh hưởng tác động của màu xanh dương tới tâm ý

Màu xanh lam là một trong những màu êm dịu nhất trong bảng màu dành cho thiết kế nội thất. Về tác động tâm lý của màu sắc, màu xanh lam giúp thư giãn tâm trí và làm chậm nhịp tim, trao đổi chất, huyết áp và tăng huyết áp.

Các sắc thái của màu xanh lam, đặc biệt quan trọng, ví dụ điển hình như xanh da trời và xanh lam nhạt có công dụng chữa bệnh cho tâm lý. Nó gợi cho dân cư về biển hoặc hồ bơi. Màu xanh lam là màu duy nhất có nhiều tác động ảnh hưởng tích cực và ít hoặc không có tác động ảnh hưởng xấu đi đến tinh thần .

màu xanh lam trong thiết kế nội thất - TOPDESIGN

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng những sắc độ xanh khác nhau ở toàn bộ những khu vực trong nhà. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng những sắc thái đậm hơn như màu xanh hoàng gia làm màu cơ bản và tích hợp với màu vàng để sử dụng cho phòng bếp, phòng chơi, … Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng phối hợp màu xanh nhạt và xanh đậm trong phòng ngủ và phòng ăn .
Mặc dù sử dụng màu xanh lam trong những phòng tối có khoảng trống nhỏ hoàn toàn có thể tạo ra cảm xúc kỳ lạ như bị mắc kẹt và lạnh lẽo, bạn hoàn toàn có thể thêm một chút ít m àu sắc ấm cúng để trung hòa hiệu ứng .
Hầu hết những sắc thái đậm của màu xanh lam tương quan đến sự lịch sự, sang chảnh và hoàng gia, trong khi màu Sapphire tạo thêm sự điển hình nổi bật cho kế hoạch phong cách thiết kế. Ánh sáng xanh lam cũng dễ nhìn vào mắt, do đó làm giảm bất kể sự không dễ chịu nào. Nhìn chung, màu xanh lam là một phối màu tuyệt vời tương thích với tổng thể những xu thế phong cách thiết kế nội thất bên trong tân tiến và đương đại .

3.6.2. Cảm xúc tương quan đến màu xanh lam

Cảm xúc tương quan đến màu Xanh lam là :

 • Bình tĩnh, Nhanh nhẹn, Kiểm soát, Vui vẻ, Dịu dàng.
 • Kiến thức, Trí tuệ, Thông minh, Quyền lực, Sự nghiêm túc.
 • Niềm tin, Sự tin cậy, Trung thành, Chân thật, Dũng cảm, Chính trực.
 • Chữa bệnh, Sức khỏe.
 • Lịch lãm, Sang trọng, Thịnh vượng.

3.7. Màu tím trong phong cách thiết kế nội thất bên trong

3.7.1. Sự ảnh hưởng tác động của màu tím tới tâm ý

Màu tím thường tương quan đến sự sang trọng và quý phái và hoàng gia. Phối màu tím hoạt động giải trí tốt trong những nghành truyền cảm hứng cho sự phát minh sáng tạo và phong cách thiết kế. Màu tím tươi đẹp như tím hoặc mận thêm sự tinh xảo cho sơ đồ phong cách thiết kế của bạn. Trong khi đó, những sắc độ tím nhẹ hơn như hoa oải hương và hoa cà tạo ra hiệu ứng bình tĩnh nhưng vương giả trong phong cách thiết kế của bạn .

màu tím trong thiết kế nội thất - TOPDESIGN

Vì màu tím truyền cảm hứng cho sự phát minh sáng tạo, bạn hoàn toàn có thể thêm nó vào phòng thay đồ, tủ quần áo không cửa ngăn, studio thẩm mỹ và nghệ thuật trong nhà hoặc thậm chí còn là phòng bếp. Màu này đặc biệt quan trọng phổ cập với thanh thiếu niên vì nó truyền cảm hứng cho họ theo hướng phát minh sáng tạo và màn biểu diễn thẩm mỹ và nghệ thuật và giúp họ tìm ra con đường của mình .
Sự vương giả của màu tím cũng có hiệu suất cao trong tiền sảnh hoặc phòng khách, nơi khách của bạn dành thời hạn. Nó mang đến một thực chất của sự tỉnh bơ, lịch sự và sang chảnh .

3.7.2. Cảm xúc tương quan đến màu tím

Cảm xúc tương quan đến màu Tím là :

 • Lịch lãm, Sang trọng, Giàu có, Tinh tế.
 • Kịch tính, Chiều sâu, Kích thích.
 • Sáng tạo, Bí ẩn.
 • Bình tĩnh, Yên tĩnh, Thư giãn.

3.8. Màu sắc trong phong cách thiết kế nội thất bên trong – màu hồng

3.8.1. Sự tác động ảnh hưởng của màu hồng tới tâm ý

Màu Hồng ảnh hưởng tác động đến những cảm hứng thân thiện với trái tim hơn. Khi được sử dụng một cách thích hợp, màu hồng và toàn bộ những sắc thái của nó tạo ra một bầu không khí của tình yêu và lòng trắc ẩn .
Mặc dù màu hồng phần đông tương quan đến nữ quyền, bạn vẫn hoàn toàn có thể sử dụng màu này để tạo hiệu ứng nam tính mạnh mẽ. Những họa tiết đơn thuần và mẫu mã cầu kỳ hoàn toàn có thể đưa màu hồng lên một tầm cao mới trong xu thế phong cách thiết kế nội thất bên trong văn minh. Nó kích thích cảm xúc tự do và tình yêu. Các sắc thái tỏa nắng rực rỡ của màu hồng như Đỏ tươi, Fuchsia, v.v. giúp tạo nên sự điển hình nổi bật khi phối hợp với những màu phụ như xanh lam nhạt. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng để làm điển hình nổi bật sự vui nhộn của những mẫu tường .

màu hồng trong thiết kế nội thất

Bổ sung màu hồng với sắc độ tự nhiên hoặc tông màu rực rỡ tỏa nắng của màu đỏ và trắng cho hình thức và công dụng. Nó giúp ngăn ngừa bất kể cảm xúc mất mát và ngọt ngào quá mức. Màu hồng được sử dụng tốt nhất trong màu phòng cho những cô gái tuổi teen hoặc trong phòng khách và phòng tắm để tạo ra một bầu không khí vui tươi và niềm hạnh phúc .

3.8.2. Cảm xúc tương quan đến màu hồng :

Cảm xúc tương quan đến màu Hồng là :

 • Vị ngọt, Ấm áp, Thoải mái.
 • Yêu thương, Từ bi, Nuôi dưỡng.
 • Tuân thủ, Mất mát (đặc biệt là những ràng buộc lãng mạn).
 • Lãng mạn.
 • Sạch sẽ, Chức năng, Tinh vi.
 • Quyến rũ, Nữ quyền.

3.9. Màu sắc trong phong cách thiết kế nội thất bên trong – màu đen

3.9.1. Sự ảnh hưởng tác động của màu đen tới tâm ý

Màu đen luôn được nhìn nhận cao với tính linh động và sang trọng và quý phái. Màu đen bộc lộ sự đơn thuần và tính năng. Màu này hoạt động giải trí tốt nhất trong phong cách thiết kế nội thất bên trong và kiến ​ ​ trúc tân tiến .
Về mặt tâm ý, một căn phòng toàn màu đen hoàn toàn có thể gây choáng ngợp và u ám và đen tối. Tuy nhiên, nếu bạn ghép màu với đỏ, trắng, xanh lam hoặc gần như bất kể thứ gì khác, nó sẽ mang lại độ tương phản tuyệt vời .

màu đen trong thiết kế nội thất

Trái ngược với tâm lý thường thì, màu đen là một sự bổ trợ tuyệt vời cho phong cách thiết kế nội thất bên trong, đặc biệt quan trọng là trong căn phòng nhà bếp, phòng khách, khu vực siêu thị nhà hàng và phòng tắm. Với cách phối màu này, hình thức tuân theo công dụng và tương thích với xu thế phong cách thiết kế đơn thuần .

3.9.2. Cảm xúc tương quan đến màu đen

Cảm xúc tương quan đến màu Đen là :

 • Tính năng, tính đơn giản.
 • Mong muốn, Bảo vệ.
 • Nhăn nhó, chán nản, khó chịu, khủng bố.
 • Thanh lịch, Hiện đại, Tinh tế.
 • Hiệu quả, Kiểm soát, Làm đẹp.

3.10. Màu sắc trong phong cách thiết kế nội thất bên trong – Màu xám

3.10.1. Thiết kế nội thất bên trong màu xám

Màu Xám là một màu trung tính khác rất tương thích với sự sang trọng và quý phái và phong thái. Mặc dù có một số ít tranh cãi về ảnh hưởng tác động của chất xám so với tâm lý con người, nhưng nếu được sử dụng đúng cách, nó hoàn toàn có thể có công dụng khá tích cực .
Một số người cảm thấy sắc tố buồn tẻ. Tuy nhiên, màu xám hoàn toàn có thể được sử dụng như một chất trung hòa cho những phối màu bùng cháy rực rỡ. Tốt nhất là bạn nên tránh sử dụng màu xám nhạt trên tường, nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụng màu xám đậm cho một bức tường và bao quanh nó bằng những sắc tố vui tươi như trắng, vàng hoặc hồng. Bạn cũng hoàn toàn có thể triển khai màu xám trong đồ nội thất bên trong trong một căn phòng sáng sủa. Nó làm tăng thêm sự sang trọng và quý phái và tinh xảo cho giải pháp phong cách thiết kế .

thiết kế nội thất màu xám

Trong trong thực tiễn, màu xám gợi lên những cảm xúc khác nhau ở những người khác nhau. Các sắc thái khác nhau của màu xám hoàn toàn có thể có tính năng xoa dịu so với một số ít người, trong khi nó khiến những người khác rơi vào trạng thái trầm cảm. Sẽ bảo đảm an toàn hơn nếu thấm màu xám vào hàng dệt may hơn là màu tường. Nếu bạn sử dụng nó làm màu chủ yếu cho căn phòng, hãy bảo vệ phân phối nhiều ánh sáng tự nhiên để căn phòng có cảm xúc thân thiện và ấm cúng hơn .

3.10.2. Cảm xúc tương quan đến màu xám

Cảm xúc tương quan đến màu Xám là :

 • Hình thức, Chức năng, Năng suất, Tính đơn giản.
 • Sức mạnh, Sức mạnh, Sự cứng rắn, Sự quyết tâm, Sức mạnh Ý chí.
 • Phong cách, Sang trọng, Tinh tế.

3.11. Màu sắc trong phong cách thiết kế nội thất bên trong – màu trắng

3.11.1. Thiết kế nội thất bên trong màu trắng

Màu trắng trong phong cách thiết kế nội thất bên trong là một màu trung hòa. Mặc dù toàn bộ những màu của quang phổ về cơ bản đều chuyển thành màu trắng, nhưng trong phong cách thiết kế nội thất bên trong, Màu trắng đóng vai trò là một màu có năng lực phối màu can đảm và mạnh mẽ .
Có những sắc độ trắng khác nhau như màu trắng ngà ; được sử dụng thoáng rộng làm màu tiêu chuẩn cho tường, Vỏ trứng, và nhiều màu khác. Màu be có sự tích hợp sắc tố nhưng vẫn hoạt động giải trí tốt trên bảng màu trắng .

màu trắng trong thiết kế nội thất

Màu trắng gắn liền với tự do và yên tĩnh. Đó là nguyên do tại sao những cơ sở spa chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, kiến ​ ​ trúc Nhật Bản và văn hóa truyền thống Scandinavia sử dụng màu trắng một cách nhiều mẫu mã. Nó bộc lộ sự thật sạch và giúp bạn thuận tiện phát hiện ra bất kể vết bẩn hoặc vết bẩn nào trên mặt phẳng .
Màu trắng cũng đóng vai trò như một bức tranh trống để triển khai tổng thể những sáng tạo độc đáo phong cách thiết kế của bạn. Về mặt tâm ý, tông màu trắng rất tốt cho những người mắc chứng sợ khoảng trống đóng cửa. Việc triển khai màu trắng làm cho căn phòng có vẻ như lớn hơn và thật sạch hơn. Cách phối màu cũng có công dụng tốt so với những người bị chứng lo âu và tăng huyết áp. Hiệu ứng làm dịu của màu trung tính giúp trấn áp nhịp tim và huyết áp .
Màu trắng tượng trưng cho lối sống đơn giản và giản dị. Do đó, dân cư hiếm khi bị quấy rầy bởi quá khích và quá khích. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng màu trắng ở bất kể phần nào của ngôi nhà, gồm có phòng ngủ, phòng tắm, căn phòng nhà bếp, phòng khách, khu vực siêu thị nhà hàng hoặc đơn thuần là bạn hoàn toàn có thể sử dụng màu trắng trong hàng loạt ngôi nhà. Nó có vẻ như làm tăng khoảng trống thị giác và giảm căng thẳng mệt mỏi .
Bạn hoàn toàn có thể ghép màu trắng với bất kể màu nào khác để có hiệu ứng sôi động. Để có phong cách thiết kế sang trọng và quý phái, bạn hoàn toàn có thể tích hợp màu trắng với vàng, xám hoặc vàng. Để có thêm sức sống, bạn hoàn toàn có thể ghép nó với màu đỏ, cam hoặc xanh lá cây. Bạn cũng hoàn toàn có thể phối hợp màu trắng với màu xanh lam để tạo sự bình tĩnh và thư giãn giải trí .

3.11.2. Cảm xúc tương quan đến màu trắng

Cảm xúc tương quan đến màu Trắng là :

 • Yên tĩnh, Hòa bình, Hài hòa
 • Sạch sẽ, Vệ sinh
 • Cởi mở, tin cậy, tình huynh đệ
 • Sáng tạo, Thách thức, Năng suất, Hiệu quả
 • Kiểm soát, Hiệu quả, Chức năng
 • Lịch lãm, Sang trọng, Thịnh vượng

4. Lời kết

Tâm lý học Màu sắc là một nghành điều tra và nghiên cứu lớn gắn liền với Thiết kế nội thất bên trong. Cho dù đó là một ngôi nhà hay gia tài chuyên nghiệp, việc phối màu đúng chuẩn hoàn toàn có thể tạo ra sự độc lạ rất lớn trong đời sống của bạn. Một số những quan tâm để bạn lựa chọn sắc tố chủ yếu trong khoảng trống nội thất bên trong của mình :
Màu lạnh như xanh lam hoặc xanh lá cây là lý tưởng với người bị tăng huyết áp, trầm cảm. Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng màu trắng để nâng cao ý thức hơn. Tránh những màu như đen, xám hoặc đỏ vì những màu này hoàn toàn có thể kích động cảm hứng xấu đi can đảm và mạnh mẽ .
Đối với những người vui tươi, màu vàng, hồng, đỏ, cam và trắng là tương thích nhất. Thái độ tích cực của họ yên cầu những sắc thái tích cực như nhau trong khoảng trống sống .
Đối với những người ưa thích sự sang chảnh và phong thái, những phối màu gồm xanh sapphire, xanh lục bảo, xám, vàng và đỏ bộc lộ nội tâm của họ. Những sắc tố này tạo thêm điểm nhấn cho phong cách thiết kế nội thất bên trong và bổ trợ cho việc tiếp thu thẩm mỹ và nghệ thuật và lịch sử vẻ vang .

Xem thêm: Mẫu bếp chung cư với gam màu pastel

Là một nhà phong cách thiết kế nội thất bên trong, bạn phải luôn làm quen với tâm ý của sắc tố. Đôi khi tác động ảnh hưởng tâm ý của sắc tố hoàn toàn có thể khác với những nơi trên quốc tế. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm quan điểm ​ ​ của một chuyên viên về sắc tố trước khi chọn bảng màu cho người mua của mình để có định nghĩa đúng chuẩn về tính cách của họ và sắc tố tương thích nhất với họ .
Chúng tôi kỳ vọng blog này sẽ giúp bạn tìm được những cách phối màu thích hợp cho dự án Bất Động Sản phong cách thiết kế nội thất bên trong của mình .
TOPDESIGN phân phối những dịch vụ phong cách thiết kế xây đắp uy tín và chuyên nghiệp :

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *