Tại sao nên mua vàng? – Finhay

Hũ vàng Finhay là loại sản phẩm mới được ra đời, giúp bạn thuận tiện mua và bán vàng trực tuyến, gửi vàng không tính tiền, rút và nhận vàng khi cần .

1. Tại sao danh mục tài sản nên có vàng?

1.1. Vàng giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư

Theo kim chỉ nan của Harry Markowitz – người đạt giải Nobel Kinh tế năm 1990, hạng mục đầu tư được đa dạng hóa và tối ưu khi nó giúp bạn tối đa hóa doanh thu với mức rủi ro đáng tiếc được giảm thiểu xuống mức thấp nhất .
Thay vì chỉ tập trung chuyên sâu vào một loại gia tài, bạn nên thiết kế xây dựng một hạng mục đầu tư với những loại gia tài có mối quan hệ theo tỷ suất nghịch với nhau về mức độ rủi ro đáng tiếc và doanh thu ( ví dụ : CP, trái phiếu, bất động sản, vàng, … ) .

Nói một cách dễ hiểu, nếu bỏ ra một số vốn như nhau thì việc đa dạng hóa danh mục đầu tư có thể giúp bạn thu được lợi nhuận lớn hơn khi thị trường đi lên và chịu lỗ ít hơn khi thị trường đi xuống.

Bạn đang đọc: Tại sao nên mua vàng? – Finhay

Xem thêm  Làm thế nào để tìm ra chủ sở hữu tên miền đã được đăng ký?

cap-nhat-gia-vang-ta-hom-nay

Quan sát biển động giá vàng trong lịch sử dân tộc, người ta thấy vàng thường có xu thế dịch chuyển ngược chiều với thị trường sàn chứng khoán và những công cụ kinh tế tài chính khác. Những thời gian kinh doanh thị trường chứng khoán rơi vào trạng thái chao đảo nhất thì cũng là lúc người ta thấy sự hoạt động giải trí sôi sục của thị trường vàng .
Có thể nói, sự thoái lui của những hình thức khác càng mạnh thì tiềm năng của vàng càng tăng nhờ dòng vốn từ những nơi khác đổ về .

1.2. Vàng như một tài sản trú ẩn an toàn

Vàng còn được xem là một công cụ hữu hiệu để bảo toàn giá trị gia tài của người nắm giữ trước những yếu tố dịch chuyển. Trải qua hàng ngàn năm lịch sử dân tộc, bất kể thời kì nào nền kinh tế tài chính, từ thị trường suy thoái và khủng hoảng, lạm phát kinh tế, đồng xu tiền mất giá hay khi có xung đột chính trị, vàng luôn duy trì được nhu cầu mua sắm lớn mà không hình thức đầu tư nào hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế được .
Đó cũng là một phần nguyên do vì sao vàng luôn có vị trí đặc biệt quan trọng trong kho bạc của Ngân hàng TW, không riêng gì tại Nước Ta mà còn trên toàn thế giới. Theo Hội đồng vàng Thế giới ( World Gold Council ), những ngân hàng nhà nước TW toàn thế giới đã mua tới 272.9 tấn vàng thỏi trong năm 2020 .
Trong đó Mỹ là vương quốc dự trữ vàng nhiều nhất quốc tế, theo số liệu tính tới quý I năm 2021, với hơn 8.000 tấn .

Xem thêm  Bạn đã biết số tài khoản Agribank có bao nhiêu số chưa?

vang-tay-duoc-su-dung-trong-nganh-cong-nghiep-trang-suc-quy-gia

Gần đây nhất, sự kiện đại dịch Covid bùng nổ và lan rộng trên 215 vương quốc được nhìn nhận là nguyên do số 1 tác động ảnh hưởng tới giá vàng :

  • Giá vàng đã tăng liên tục, sáu tháng đầu năm 2020, giá vàng quốc tế đã tăng thêm khoảng chừng 30 % giá trị .
  • Trong nửa đầu tháng 7-2020, giá vàng quốc tế vượt qua mức 1.800 USD / ozt lần tiên phong kể từ năm 2011
  • Gi

    á vàng SJC trong nước trong nửa đầu tháng 7-2020 vượt và duy trì giao dịch trên ngưỡng 50 triệu đồng/lượng, cao nhất kể từ năm 2011.

>> Tra cứu giá vàng thời điểm ngày hôm nay

Tra-cứu-giá-vàng-Finhay

1.3. Đảm bảo cho tương lai

Vàng vật chất ( vàng thỏi, vàng miếng, trang sức đẹp vàng, … ) được xem như một loại gia tài thuần túy. Tuy nhiên, khác với những gia tài khác, từ lâu trong lịch sử dân tộc, vàng đã được xem như những sản phẩm & hàng hóa đặc biệt quan trọng vì 2 nguyên do :

  • Thứ nhất, mặc dù được mua bán tại khắp mọi nơi trên thế giới, nhưng lượng vàng thực tế là có hạn.

  • Thứ hai, nhờ các đặc tính vật lý của mình (dễ bị nung chảy, không bị ăn mòn theo thời gian,…) vàng còn được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghệ, lắp đặt linh kiện máy tính, nha khoa.

Vì vậy, trái ngược với khuynh hướng giảm giá của những loại sản phẩm & hàng hóa thông dụng, vàng luôn có xu thế chung là tăng giá trong dài hạn. Nhiều nhà kinh tế tài chính còn cho rằng, giá vàng hoàn toàn có thể biến hóa nhưng điều đó không trọn vẹn phản ánh giá trị của vàng .
>> Đầu tư vàng trực tuyến – Cách đầu tư và những rủi ro đáng tiếc nhà đầu tư phải đương đầu

2. Nên mua loại vàng nào?

Tại Nước Ta, 3 loại vàng được nhà nước được cho phép thanh toán giao dịch là : Vàng trang sức đẹp, vàng miếng và vàng nguyên vật liệu. Trong đó, vàng miếng và vàng trang sức đẹp dưới dạng nhẫn trơn, loại vàng 24K ( hay còn gọi là vàng ta, vàng ròng ) thường được sử dụng với mục tiêu tích trữ .
Tại Finhay, loại sản phẩm vàng được dùng để mua và bán là nhẫn vàng trơn 24K được sản xuất và phân phối bởi CTCP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận ( PNJ ). Đây là loại vàng có nhiều ưu điểm :

3. Mua bán vàng tại Finhay

Tháng 7/2021, Finhay ra đời loại sản phẩm Hũ vàng, giúp bạn thuận tiện

  • Mua bán vàng online, ngay trên ứng dụng Finhay
  • Gửi vàng miễn phí
  • Rút và nhận vàng khi cần

Banner Vàng

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *