Tại sao doanh nghiệp của bạn không thể thu hút nhân tài?

Đã khi nào bạn tự hỏi vì sao những chương trình tuyển dụng của doanh nghiệp mình lại lôi cuốn được rất ít người nộp hồ sơ chưa ? Mặc dù điều kiện kèm theo bạn đưa ra không quá khắc nghiệt, mức độ đãi ngộ, lương thưởng cũng tương đối mê hoặc, thế nhưng sau mỗi đợt tuyển nhân viên cấp dưới lại chẳng được mấy người. Chưa chắc đã là vì hoạt động giải trí Marketing kém, hoàn toàn có thể nguyên do đến từ những điều li ti nhất mà bạn không chú ý. Hãy cùng Blog Sapo tìm hiểu và khám phá những nguyên do khiến doanh nghiệp của bạn không hề lôi cuốn nhân tài trong bài viết dưới đây cùng một số ít giải pháp cải tổ .

Tại sao doanh nghiệp của bạn không thể thu hút nhân tài

1. Website doanh nghiệp tồi tàn

Với sự tăng trưởng của công nghệ thông tin như lúc bấy giờ thì không phải chỉ những doanh nghiệp kinh doanh thương mại trực tuyến mới cần đến website, mà những doanh nghiệp thuộc nhiều nghành truyền thống lịch sử khác cũng nên có trang thông thông tin điện tử của riêng mình. Đây là nơi update những thông tin về doanh nghiệp, về loại sản phẩm, tầm nhìn kế hoạch, sứ mạng và chắc như đinh sẽ có tin tức tuyển dụng. Có thể nói website giống như bộ mặt của doanh nghiệp trong thiên nhiên và môi trường Internet .
Hiện nay đa số những ứng viên đều tìm những thông tin tuyển dụng trên mạng, sau đó vào website của doanh nghiệp để tìm hiểu và khám phá rồi mới mở màn nộp hồ sơ. Vì vậy nếu websie của bạn không được thiết kế xây dựng chuyên nghiệp thì rất dễ mất điểm trong mắt ứng viên. Bạn thử tưởng tượng nhìn thấy một công ty có cơ sở vật chất tồi tàn thì bạn có muốn vào thao tác tại đó không ? Thế nên đừng qua loa khi phong cách thiết kế trang thông tin điện tử của doanh nghiệp, mặc dầu không cần cầu kỳ như website bán hàng nhưng vẫn phải bảo vệ bố cục tổng quan thích mắt, những đề mục rõ ràng, điều hướng đơn thuần, tối ưu hoá sử dụng cho người dùng .

2. Không theo kịp xu thế trong truyền thông xã hội

Như đã nói ở trên, mạng Internet cũng là một kênh rất quan trọng dù doanh nghiệp có bán hàng trực tuyến hay không. Dựa vào sức mạnh lan truyền thông tin nhanh chóng, các hoạt động tiếp thị trên Internet của doanh nghiệp sẽ trở nên dễ dàng hơn, hiệu quả cũng nâng cao rõ rệt. Trong đó việc tận dụng truyền thông trên các trang mạng xã hội, các diễn đàn là phương pháp phổ biến nhất.

Bạn có nghĩ rằng ứng viên sẽ nộp hồ sơ vào doanh nghiệp không có lời nói trên Internet ?
Tuy rằng nhiều doanh nghiệp đã nhận ra và vận dụng truyền thông online xã hội nhưng lại không hề phát huy tối đa hiệu suất cao mà nó mang lại. Lý do rất đơn thuần, doanh nghiệp không theo kịp xu thế hiện hành. Mạng xã hội là nơi trào lưu hình thành, mọi người tương tác và san sẻ thông tin với nhau từng giây từng phút. Nếu trang cá thể, fanpage của doanh nghiệp trên Twitter, Facebook, Linkedln, … không liên tục update tin tức mới tương quan đến nghành nghề dịch vụ mình kinh doanh thương mại hoặc không đưa ra giải pháp để tiếp xúc với người mua thì sẽ không hề tạo dựng hình ảnh của mình được. Điều li ti này tưởng chừng chẳng tương quan gì đến yếu tố tuyển dụng, nhưng thực ra rất nhiều ứng viên lại dựa vào năng lực ảnh hưởng tác động, lời nói và tên thương hiệu của doanh nghiệp trên mạng xã hội để nhìn nhận tiềm năng tăng trưởng sau này để từ đó nộp hồ sơ dự tuyển .

thu-hut-nhan-su

3. Quá ít câu chuyện thành công

Các ứng viên khi nộp hồ sơ xin việc thường ưu tiên chọn những doanh nghiệp đã có nổi tiếng trên thị trường, vì như vậy năng lực doanh nghiệp cung ứng nhu yếu của họ sẽ cao hơn. Mà thứ tạo nên danh tiếng tốt nhất cho những danh nghiệp chính là những câu truyện thành công xuất sắc, những thành tích đạt được trong quá khứ. Nếu doanh nghiệp của bạn không phải mới được xây dựng nhưng lại chẳng để lộ bất kể thông tin nào cho thấy mình có chỗ đứng nhất định trên thị trường, thì điều tất yếu là sẽ bị xếp vào thứ tự ưu tiên sau khi ứng viên nộp hồ sơ. Vì vậy nếu được hãy cứ tiếp thị hình ảnh của mình trên những phương tiện đi lại truyền thông online, bộc lộ rằng doanh nghiệp của bạn là thiên nhiên và môi trường tốt nhất để nhân viên cấp dưới tăng trưởng, chắc như đinh số lượng hồ sơ ứng tuyển sẽ tăng lên nhanh gọn .

4. Thông tin tuyển dụng thiếu chuyên nghiệp

Nguyên nhân không hề lôi cuốn nhân tài đôi khi chẳng ở đâu xa mà nằm ngay ở bản tin tuyển dụng mà bạn đăng tải trên website của doanh nghiệp và những trang tuyển dụng khác. Đặt ngược lại trường hợp là bạn, một bản tin dài dòng, không biết đâu là trọng điểm, không nêu bật được quyền lợi, mọi thứ đều mập mờ theo kiểu “ thoả thuận ” hay “ sẽ bàn luận khi phỏng vấn ” thì liệu rằng có khơi dậy hứng thú của bạn không ? Thiếu sự mê hoặc, thiếu tính chuyên nghiệp là những sai lầm đáng tiếc thường gặp phải khi đăng tin tuyển dụng .
Không cần cầu kỳ hoa mỹ, nhiều lúc chỉ vài gạch đầu dòng nhưng rõ ràng, đưa ra quyền lợi đơn cử mà ứng viên được hưởng khi vào làm tại doanh nghiệp như lương thưởng, đãi ngộ, môi trường tự nhiên, .. và nhu yếu cũng như tầm quan trọng của vị trí ứng tuyển, thì chắc như đinh sẽ có thêm nhiều hồ sơ được gửi đến bạn. Dĩ nhiên, nếu hoàn toàn có thể hãy biến bản tin tuyển dụng thành một siêu phẩm content marketing bằng những thủ pháp sử dụng câu chữ, dù chưa chắc lượng ứng viên tham gia đã nhiều hơn nhưng năng lực Viral sẽ nâng cao rõ ràng .

5. Thành viên của doanh nghiệp quá mờ nhạt

Bạn có biết nguyên do tại sao nhiều chủ doanh nghiệp hay thành viên thuộc ban quản lý và điều hành luôn nỗ lực Open trên phương tiện đi lại truyền thông online với hình ảnh đẹp càng nhiều càng tốt không ? Ngoài nguyên do khét tiếng cá thể còn vì muốn làm tăng năng lực nhận diện hình ảnh tên thương hiệu của doanh nghiệp, đặc biệt quan trọng, họ đứng lên cũng là muốn chiêu mộ nhân tài từ khắp nơi về công ty. Điều này cũng dễ hiểu thôi, khi thấy một ai đó thành công xuất sắc tất cả chúng ta đều có xu thế học hỏi theo họ, mà cách học tốt nhất chính là vào làm cùng với họ. Ngoài ra, những nhân vật như vậy giống tờ giấy bảo vệ cho tương lai tăng trưởng của doanh nghiệp, những ứng viên sẽ hào hứng hơn khi nộp hồ sơ dự tuyển .

6. Hoạt động xã hội của doanh nghiệp kém

Bạn có muốn vào làm cho một công ty quanh năm suốt tháng chỉ biết đến việc làm, ngày nghỉ đã ít mà những hoạt động giải trí tiếp xúc xã hội lại cực kỳ thiếu thốn ? Như vậy chẳng khác nào phần đông quãng thời hạn đi làm của bạn chỉ đương đầu với 4 bức tường và những con người cả năm không biến hóa. Các hoạt động giải trí xã hội mặc dầu chỉ là ngoại khoá nhưng nó lại là bộc lộ rõ ràng nhất cho môi trường tự nhiên thao tác của doanh nghiệp. Các ứng viên sẽ chần chừ đoán rằng thao tác tại doanh nghiệp bạn sẽ rất áp lực đè nén, không có thời hạn nghỉ ngơi thư giãn giải trí, vì thế họ chỉ coi bạn như một lựa chọn mà thôi .
Các hoạt động giải trí xã hội luôn rất thiết yếu dù trong bất kể quy trình tiến độ tăng trưởng nào của doanh nghiệp, không riêng gì có ý nghĩa về mặt hình ảnh tên thương hiệu mà nó còn là cách để lôi cuốn nhân tài. Vì vậy hãy tham gia càng nhiều hoạt động giải trí như từ thiện, hiến máu, du lịch, … càng tốt .

Đọc thêm: TOP 20 câu hỏi phỏng vấn nhân viên kinh doanh khi tuyển dụng

Thu hút nhân viên giỏi, nhà quản lý phải làm sao?

1. Đầu tiên là phương pháp để lôi cuốn nhân viên cấp dưới

Để thu hút nhân viên giỏi làm việc cho mình, trước tiên bạn phải tự hỏi bạn có thể đem lại cho họ những lợi ích gì. Hãy lên kế hoạch và thực hiện ngay những điều đó. Cụ thể có thể là:

  • Mức lương hấp dẫn
  • Chế độ đãi ngộ tốt
  • Môi trường làm việc thoải mái, có thể phát huy tất cả khả năng của nhân viên.
  • Có khả năng thăng tiến trong nghề nghiệp
  • Những ưu đãi dành riêng cho nhân viên, ví dụ như giảm giá khi mua sản phẩm của doanh nghiệp. Có đôi khi đa phần tiền lương của họ sẽ rót ngược lại chính túi của bạn.

Một mẹo nhỏ để thuê được nhân viên cấp dưới giỏi : Hãy tìm kiếm những người thao tác vì sở trường thích nghi hoặc để điều tra và nghiên cứu, vì so với họ ngoài việc làm ra thì những thứ khác như lương thưởng thường không quan trọng bằng. Hoặc là chiêu mộ người tài từ phía công ty đối thủ cạnh tranh một cách khôn khéo, để họ thấy bạn sẽ cho họ nhiều hơn cả những thứ họ đang có .

2. Tiếp theo là nguyên tắc khi tuyển dụng

Như đã nói ở trên, người lao động là gia tài quý báu nhất của doanh nghiệp, họ thao tác và đem lại quyền lợi cho bạn. Vì thế bạn phải trân trọng họ như là cách bạn giữ gìn của cải của mình. Muốn làm được điều đó thì khi tuyển dụng bạn phải đứng trên góc nhìn của họ để nhìn nhận yếu tố, từ đó hiểu được nguyện vọng của những ứng viên .
Cách tốt nhất để lôi cuốn nhân viên cấp dưới tiềm năng chính là khiến họ thấy được bạn sẽ đem lại cho họ thứ họ cần. Đừng nhìn nhận yếu tố bằng cái nhìn khắc nghiệt và áp đặt của nhà tuyển dụng, làm vậy chỉ khiến cho những nhân viên cấp dưới tiềm năng cảm thấy gò bó và áp lực đè nén. Nên nhớ, bạn đang cần những người giỏi, còn những người giỏi thì luôn có nhiều lựa chọn .

3. 3 quy tắc giúp bạn thuê được những nhân viên cấp dưới tốt nhất

Luôn luôn đón chào người giỏi, đặc biệt là những người sẽ tạo ra sự khác biệt, họ chính là mấu chốt để doanh nghiệp của bạn thành công

Đừng bao giờ ngừng tuyển dụng. Bạn sẽ không từ chối nếu mình có thể trở nên giàu có chứ? Với việc tuyển nhân viên cũng vậy, vì họ là tài sản quý giá mà!

Hãy đảm bảo rằng nhân viên của bạn biết cả hai quy tắc trên, để họ thấy được họ sẽ không là duy nhất, làm giảm bớt sự tự mãn của họ.

4. Cuối cùng, một số ít cách để giữ chân nhân viên cấp dưới

  • Cho họ thấy công việc mà họ làm đầy thú vị

Chúng ta hoàn toàn có thể nhu yếu nhân viên cấp dưới của mình làm những việc mà họ không thích, nhưng tất yếu là hiệu suất cao sẽ không cao. Thay vì ép buộc họ tại sao tất cả chúng ta không thử giúp họ yêu dấu việc làm này bằng cách động viên và khơi nguồn cảm hứng. Ví dụ như với nhân viên cấp dưới kinh doanh thương mại, mỗi lần thuyết phục người mua là một thử thách, từ hai người lạ lẫm, lôi cuốn để người mua dành thời hạn nghe ra mắt về mẫu sản phẩm, nghiên cứu và phân tích mọi yếu tố, thuyết phục họ mua mẫu sản phẩm, một quy trình vô cùng khó khăn vất vả. Vậy nên hãy chỉ cho họ thấy rằng thành công xuất sắc và sự nỗ lực của họ quan trọng và có ý nghĩa như thế nào với chính bản thân mỗi nhân viên cấp dưới, mỗi người mua và quy trình tăng trưởng của công ty. Hãy để họ thấy việc làm của mình đầy ý nghĩa .

thu-hut-nhan-su

  • Cho họ thấy bạn luôn tôn trọng và đánh giá cao khả năng cũng như những nỗ lực của họ

Bất kể là ai cũng thể, chúng ta làm việc không phải chỉ vì tiền mà còn muốn khẳng định bản thân. Hãy cho nhân viên của bạn thấy bạn là một người sáng suốt, luôn động viên và dõi theo những cố gắng của cấp dưới.

  • Hãy để họ cảm nhận sự quan tâm của bạn

Chẳng điều gì quý giá hơn những lời khuyến khích hay hỏi thăm từ cấp trên sau mỗi giờ thao tác căng thẳng mệt mỏi. Có đôi lúc một tấm thiệp sinh nhật gửi đến đúng lúc hoặc lời thăm hỏi động viên ân cần trong những sự kiện quan trọng của mái ấm gia đình cũng khiến nhân viên cấp dưới của bạn cảm ơn và góp sức nhiều hơn. Bạn coi trọng nhân viên cấp dưới, nhân viên cấp dưới sẽ coi trọng và tri ân bạn. Đừng quên, hãy chân thành !

  • Sự thuận tiện trong công việc

Cuộc sống không riêng gì xoay quanh công ty và đồng nghiệp, tất cả chúng ta còn có mái ấm gia đình và những mối quan hệ khác. Vậy nên đừng để nhân viên cấp dưới của bạn cảm thấy việc làm là một trở ngại quá lớn, khiến họ không hề sắp xếp được thời hạn hài hòa và hợp lý .
Thu hút nhân tài luôn là yếu tố được những doanh nghiệp đưa lên số 1, vì thế hãy kịp thời nhận ra sai lầm đáng tiếc để đưa ra những giải pháp khắc phục, tăng lượng hồ sơ ứng tuyển cho doanh nghiệp bạn nhé !

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *