Tại sao cửa hàng thực phẩm nên sử dụng cân điện tử mã vạch?

Khác với những lĩnh vực kinh doanh bán lẻ thông thường, khâu quản lý hàng hóa khi kinh doanh thực phẩm rắc rối và cần nhiều lưu ý hơn. Nguyên nhân chính đến từ đặc thù sản phẩm của lĩnh vực này, đồ thực phẩm đa phần được tính theo khối lượng chứ không theo đơn vị, khó chia nhỏ để đóng gói, điều kiện bảo quản thì hà khắc. Muốn tạo ra sự chuyên nghiệp, đảm bảo tính chính xác thì các chủ cửa hàng thực phẩm phải sử dụng những thiết bị đặc thù của ngành này, trong đó cân điện tử mã vạch cần được xếp vào vị trí ưu tiên hàng đầu. Tại sao chúng tôi lại khẳng định chắc chắn như vậy? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

1. Cân điện tử mã vạch là gì?

Có thể coi cân điện tử mã vạch là bản tăng cấp của những loại cân điện tử truyền thống lịch sử, nó vẫn chú trọng vào tính năng chính dùng để đo đếm khối lượng thực phẩm, giữ nguyên ưu điểm điển hình nổi bật nhờ hiển thị bằng số đúng mực đến từng miligam. Cải tiến lớn nhất của phiên bản này là được cho phép tạo mã vạch rồi dán trực tiếp lên vỏ hộp đóng gói thực phẩm, trong đó cung ứng thông tin về tên loại sản phẩm, khối lượng, giá cả, … tương hỗ việc quản trị tốt hơn .

2. Cách sử dụng cân điện tử mã vạch

Trước tiên bạn cần tìm hiểu và khám phá về cấu trúc của loại cân đặc biệt quan trọng này, nó gồm có một bàn cân, một đồng hồ đeo tay hiển thị, một bàn phím số hoặc bàn phím hình tượng thực phẩm ( thịt, cá, hoa quả, … ), một bộ phận dùng để in và xuất tem mã vạch ( thường thì là kiểu in nhiệt không cần mực ). Khi sử dụng, bạn đặt thực phẩm lên cân, đồng hồ đeo tay số sẽ cho biết khối lượng thực của loại sản phẩm, tiếp theo bạn nhấn bàn phím theo mã của chủng loại loại sản phẩm đó hoặc chọn hình tượng tương thích, sau khi hoàn tất một tem mã vạch sẽ được tự động hóa in ra, dùng để dán lên vỏ hộp mẫu sản phẩm .

can-dien-tu-ma-vach-3

Cân điện tử mã vạch hoàn toàn có thể tự in ra mã vạch cho từng loại sản phẩm

Ví dụ bạn quy định mặt hàng cá tươi có mã hàng hóa (mã SKU) là 123, khi đặt con cá đó lên cân thì đồng hồ hiển thị 1,5kg. Tiếp theo bạn nhấn phím số 1-2-3 để nhập mã, máy in sẽ dựa theo cài đặt sẵn để xuất mã vạch tương ứng. Nếu sử dụng máy quét mã vạch bạn sẽ nhận được những thông tin như “Tên hàng: Cá tươi – Mã hàng: 123xx – Khối lượng: 1,5kg – Giá bán: 70.000đ” .

Như vậy chiếc cân sẽ tự động hóa xuất thông tin cơ bản của mẫu sản phẩm kèm theo khối lượng, giá cả. Bạn hoàn toàn có thể dựa vào đây để in hóa đơn cho khách, nhập vào ứng dụng để quản trị hàng bán ra, …

3. Những lợi ích khi dùng cân điện tử mã vạch

Độ đúng mực cao

Đây là ưu điểm nổi bật của dòng cân điện tử nói chung, nhờ vào hệ thống xử lý điện tử và đồng hồ hiển thị số, cân sẽ đưa ra khối lượng sản phẩm với độ chính xác cao, sai số không đáng kể.

Tiết kiệm thời hạn

Khi sử dụng cân điện tử mã vạch bạn không phải mất công ước lượng như những loại cân truyền thống cuội nguồn, cũng không cần ghi chép lại số liệu như cân điện tử thường thì, mọi thứ đều được tổng hợp dưới dạng mã vạch và quản trị bằng ứng dụng giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn giải quyết và xử lý, đẩy nhanh vận tốc giao dịch thanh toán cho khách .

Tạo sự chuyên nghiệp

Một shop thực phẩm sử dụng cân điện tử, có mã vạch, có hóa đơn, mọi thứ đều rõ ràng và chi tiết cụ thể sẽ tạo cảm xúc chuyên nghiệp, đáng tin hơn những shop thường thì rất nhiều. Đây là yếu tố rất quan trọng khi kinh doanh thương mại dùng để kiến thiết xây dựng tên thương hiệu cho shop .

Dễ dàng liên kết với ứng dụng bán hàng

Cân điện tử mã vạch sẽ mang đến hiệu suất cao cao hơn nếu được liên kết với những ứng dụng quản trị bán hàng. Khi quét mã vạch do cân tạo ra, những tài liệu sẽ tự động hóa lưu vào ứng dụng, giúp bạn quản trị được số lượng hàng bán, lệch giá, tồn dư, … Tuy nhiên bạn cần phải chọn ứng dụng có năng lực thích hợp với cân điện tử mã vạch, nếu không sẽ không hề đồng nhất và giải quyết và xử lý những mã do cân in ra. Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn có thời cơ dùng thử không tính tiền 15 ngày một ứng dụng như vậy, chỉ cần nhấp vào nút ĐK để khởi đầu mà thôi. Nếu bạn muốn shop thực phẩm của mình trở nên chuyên nghiệp hơn thì hãy sử dụng tốt bộ đôi cân điện tử – ứng dụng bán hàng này nhé !

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *