Tại sao các cửa hàng nên dùng SMS Marketing cho chiến dịch tiếp thị?

SMS là cách viết tắt tiếng Anh của từ Short Message Services, đây là một giao thức viễn thông dùng để gửi những thông điệp dạng chữ không quá 160 ký tự thông dụng trên điện thoại cảm ứng và một số ít PDA không dây. Từ lâu SMS đã được những nhà tiếp thị sử dụng như một công cụ quảng cáo, dùng để gửi những tin nhắn tiếp thị đến hàng trăm, hàng nghìn người mua khác nhau cùng lúc. Mặc dù lúc bấy giờ Open nhiều phương pháp tiếp thị mới như Email Marketing, Facebook Ads, Google Adwords, … nhưng SMS Marketing vẫn mang nhiều ưu điểm điển hình nổi bật, tương thích với cả những shop vừa và nhỏ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và khám phá những ưu điểm đó để biết vì sao bạn nên vận dụng cho shop của mình .

sms-marketing-1

1. Tốc độ gửi thông điệp cực kỳ nhanh

Nếu cần bầu chọn một phương pháp tiếp thị có vận tốc truyền tải thông điệp nhanh nhất thì chắc như đinh SMS Marketing sẽ trở thành ứng viên sáng giá. Theo giám sát, thời hạn nhận được tin nhắn trung bình của những nhà mạng là 7 giây, nghĩa là gần như ngay lập tức thông điệp tiếp thị của shop sẽ truyền tải đến hàng trăm người mua, rất ít khi gặp phải sự chậm trễ. Điều này thì người đồng đội họ hàng xa của SMS là Email Marketing không hề sánh bằng, chuyện gửi mail cho khách mà ngày hôm sau mới nhận được rất thông thường .

2. Tỉ lệ mở cao

Nếu với Email Marketing tỷ lệ mở đạt 30% đã là quá cao thì con số này ở SMS lại quá thấp, vì thông thường một chiến dịch SMS Marketing sẽ đạt tỷ lệ mở ít nhất từ 80% trở lên. Vì thực tế khi nhận được tin nhắn trên điện thoại, người dùng có xu hướng mở luôn ra đọc chứ ít khi bỏ qua nó, thậm chí với một số dòng điện thoại tin nhắn còn tự động mở. Nhờ vậy thông điệp của bạn sẽ đảm bảo đến được nhiều người hơn, hiệu quả tiếp thị mang về cũng cao hơn rất nhiều.

3. Không bị rơi vào thư mục rác

Hiển nhiên trên điện thoại không có thư mục rác hoặc quảng cáo như email, nên đảm bảo 100% tin nhắn của bạn sẽ được nhìn thấy. Điều này sẽ làm tăng tỷ lệ mở, tăng thêm độ tin cậy cho thông điệp cần truyền tải.

4. Ưu thế về tính phổ biến

Hiện nay đến 90% dân số trên thế giới đang sử dụng điện thoại, vì vậy việc gửi SMS Marketing thuận lợi hơn các phương thức tiếp thị khác rất nhiều. Ngoài ra phương thức này cũng không yêu cầu người dùng phải kết nối Internet để vào mạng kiểm tra mail hoặc lên Facebook xem quảng cáo. Chính tính phổ biến rộng rãi đã khiến cho các thông điệp quảng cáo của bạn dễ dàng tiếp cận với khách hàng hơn.

5. Nội dung ngắn gọn, súc tích

Tưởng chừng việc bị số lượng giới hạn trong 160 ký tự sẽ khiến nội dung SMS Marketing bị gò bó, không hề truyền tải hết thông điệp quảng cáo muốn nói. Nhưng hóa ra đây lại là một ưu điểm cực kỳ lớn trong tiếp thị nếu biết tận dụng. Vì thực tiễn người mua thường không kiên trì để theo dõi hoặc đọc hết nội dung quảng cáo, nên những thông điệp súc tích, ngắn gọn sẽ tạo ấn tượng tốt hơn, khiến người mua thuận tiện ghi nhớ .

6. Khả năng tương tác cao

So với những phương pháp tiếp thị khác thì SMS có năng lực tương tác với người mua cao hơn, người dùng hoàn toàn có thể trực tiếp gửi tin nhắn vấn đáp mà không cần thực thi thêm những thao tác nào khác. Điều này rất có ích so với những chiến dịch cần quan điểm phản hồi của người mua. Ngoài ra tính lôi kéo trong thông điệp SMS Marketing cũng hiệu suất cao hơn nhờ thông điệp ngắn gọn, nhờ vậy sẽ nâng cao tỷ suất quy đổi .
Trên đây là 6 ưu điểm và cũng là những nguyên do mà những chủ shop nên sử dụng SMS Marketing cho chiến dịch tiếp thị của mình. Nhưng điều quan trọng là bạn phải quản trị được những tin nhắn quảng cáo đó để biết tỷ suất mở và những phản hồi của người mua. Cách tốt nhất là sử dụng một ứng dụng quản trị bán hàng có tích hợp tính năng SMS Marketing. Nếu đang đắn đo chưa biết nên chọn ứng dụng nào để tương thích với shop của mình bạn hoàn toàn có thể nhấp vào nút dùng thử dưới đây để có 15 ngày thưởng thức không tính tiền nhé !

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *