Tại sao bạn nên tập trung vào cốt lõi công việc và thuê ít nhân viên

Nhưng đầu óc của các nhà kinh doanh thường không ngừng khao khát mở rộng quy mô công ty của mình. Thực tế cho thấy, một công ty lớn thường được coi là một biểu tượng cho sự thành công xuất sắc. Tuy nhiên, việc thuê quá nhiều nhân viên cấp dưới trong một khoảng thời gian ngắn có thể gây ra những vấn đề không mong muốn. Đồng thời, công ty nhỏ không hề yếu thế so với các công ty lớn trong cuộc cạnh tranh. Thậm chí, một công ty nhỏ lại có những ưu điểm, như sự tối ưu hóa sử dụng nhân viên cấp dưới ít hơn.

Lợi thế của việc thuê ít nhân viên

Khi bạn chỉ có một đội ngũ nhỏ, bạn sẽ có được sự linh hoạt và tiết kiệm chi phí. Mỗi nhân viên cấp dưới ít hơn đồng nghĩa với việc tiết kiệm chi phí, bất kể đó là tiền lương, các sự kiện văn hóa công ty hay chế độ hỗ trợ cho nhân viên. So với công ty lớn, một công ty nhỏ có thể tiết kiệm được nhiều tiền vì nhân viên.

Điều quan trọng hơn, với đội ngũ nhỏ, bạn có thể biết rõ nhân viên của mình, năng lượng và cá nhân hóa công việc cho họ. Điều này giúp tăng hiệu suất làm việc và xây dựng mối quan hệ sâu sắc với nhân viên cấp dưới. Nếu có bất kỳ vấn đề nào, bạn cũng dễ dàng khắc phục do quy mô công ty nhỏ hơn.

Xem thêm  5+ Cách Tra Cứu Số Dư Tài Khoản Ngân Hàng SHB Nhanh Nhất

Đối mặt với áp lực

Áp lực là một yếu tố không thể thiếu trong môi trường công việc. Các nhân viên trong một công ty phải chịu đựng áp lực lớn và hoàn thành công việc một cách chính xác. Nhân viên phải sẵn sàng tâm lý và không gục ngã trước áp lực. Với một công ty nhỏ, mỗi nhân viên thường có nhiều việc để làm và có thể làm được nhiều công việc ngoài chuyên môn hơn. Trong khi đó, với công ty lớn, không phải lúc nào nhân viên cũng đủ sự tập trung và nhiệt huyết trong suốt 8 tiếng làm việc. Thường xuyên có những khoảng thời gian rảnh rỗi và nhàn hạ. Một công ty nhỏ giúp nhân viên tập trung và làm việc hết sức mình.

Xây dựng mối quan hệ

Với đội ngũ nhỏ, mối quan hệ giữa các nhân viên sẽ trở nên sâu sắc hơn. Khi công ty quá lớn, rất khó để tất cả nhân viên cấp dưới biết hết về nhau và xây dựng một môi trường làm việc gắn kết. Trong khi đó, việc chung sống và làm việc cùng nhau qua những thăng trầm của công ty rất quan trọng. Mối quan hệ giữa đồng nghiệp nên được xây dựng bằng sự giúp đỡ và hiểu ý nhau trong một tập thể.

Nhân sự luôn là một yếu tố nan giải cho bất kỳ nhà quản lý nào. Đừng vội vàng tăng số lượng nhân viên nếu không thực sự cần thiết. Việc có ít nhân viên có nhiều ưu điểm. Hiểu được những điểm mạnh của một đội hình nhỏ giúp bạn tận dụng hết tiềm năng của họ.

Xem thêm  2 Cách rút tiền từ sổ tiết kiệm Agribank nhanh chóng nhất!

Source: Wiki Fin