Tại sao bạn nên thuê ít nhân viên?

Nhiều người kinh doanh thương mại luôn luôn muốn lan rộng ra quy mô công ty của mình. Bởi công ty lớn là tín hiệu của sự thành công xuất sắc. Nhưng đôi lúc thuê quá nhiều nhân viên cấp dưới trong một thời hạn ngắn cũng hoàn toàn có thể gây hại. Trong khi đó những công ty nhỏ không hề yếu thế cạnh tranh đối đầu so với công ty lớn. Bởi công ty nhỏ yên cầu sự tối ưu hóa sử dụng nhân viên cấp dưới ít hơn. Đồng thời, một công ty với ít người thì số lượng việc làm một nhân viên cấp dưới hoàn toàn có thể làm cũng nhiều hơn, mối quan hệ giữa đồng nghiệp thâm thúy hơn. Sau đây là 3 lợi thế mà một công ty “ thấp bé nhẹ cân ” hoàn toàn có thể mang lại cho bạn :

tai-sao-ban-nen-thue-it-nhan-vien2

Luôn linh hoạt

Nhân sự là lĩnh vực đắt đỏ. Càng nhiều nhân viên có nghĩa là càng nhiều tiền phải chi hơn. Ngoài tiền lương, bạn phải chi tiền cho các sự kiện văn hóa công ty và những chế độ hỗ trợ cho nhân viên. Một công ty lớn thường phải chi rất nhiều tiền cho nhân viên so với công ty nhỏ. Đôi khi với quá nhiều nhân viên, bạn sẽ không thể kiểm soát được hết những nhân sự thừa thãi, có hay không có cũng được của công ty.

Với một đội hình nhỏ, bạn hoàn toàn có thể linh động và tiết kiệm chi phí tiền. Khi bạn có ít nhân viên cấp dưới, số tiền trợ cấp bỏ ra không nhiều. Hơn nữa, bạn biết rõ họ, năng lượng cũng như đậm cá tính của họ để phân bổ những việc làm thích hợp hơn, bảo vệ hiệu suất việc làm. Ngoài ra, bạn còn hoàn toàn có thể kiến thiết xây dựng mối quan hệ bền chặt với nhân viên cấp dưới của mình. Và nếu có yếu tố gì đó phát sinh giữa nhân viên cấp dưới, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện khắc phục chúng hơn bởi quy mô nhân viên cấp dưới ít .

Sẵn sàng đối mặt với áp lực

tai-sao-ban-nen-thue-it-nhan-vien

Áp lực mà các nhân viên trong một công ty phải gánh vác là rất lớn. Họ luôn phải chăm việc chăm chỉ để đối đầu với những áp lực và hoàn thành công việc. Những nhân viên cần có một tâm lý luôn sẵn sàng và không bị gục ngã, khủng hoảng trước áp lực. Với một công ty nhỏ, một nhân viên thường có rất nhiều việc để làm, họ năng động và làm được nhiều việc ngoài chuyên môn hơn. Trong khi với công ty lớn, các nhân viên chưa chắc đã toàn tâm toàn ý làm việc trong 8 tiếng đồng hồ. Số công việc họ phải làm đôi khi chỉ mất đến 1 tiếng đồng hồ, còn lại là thong dong và lơ là. Còn trong một quy mô nhỏ, nhân viên sẽ luôn phải tập trung và làm việc hết sức mình.

4-nguoi-thay-ban-can-co-tren-con-duong-di-toi-thanh-cong1

Ít người hơn có nghĩa là số lượng việc làm của một người nhận được nhiều hơn và áp lực đè nén họ chịu cũng cao hơn. Nhân lực ít nhưng chất lượng, luôn đương đầu với áp lực đè nén, sẵn sàng chuẩn bị thao tác góp sức vì công ty chính là điều mà bất kể chủ công ty nao cũng mong ước .

Xây dựng được các mối quan hệ

Với số lượng nhân viên cấp dưới nhỏ, những mối quan hệ sẽ trở nên thâm thúy hơn. Khi công ty quá lớn, rất khó để những nhân viên cấp dưới biết hết tổng thể mọi người. Và quan trọng hơn, họ không hề quen nhau trong một mức độ đoàn kết và thiết yếu cho việc làm. Trong khi việc sát cánh bên nhau, trải qua những tích tắc thăng trầm cùng công ty của toàn thể nhân viên cấp dưới là rất quan trọng. Các mối quan hệ đồng nghiệp nên được kiến thiết xây dựng bởi sụ giúp sức, hiểu ý giữa một tập thể là rất quan trọng .
Nhân sự luôn là một yếu tố nan giải cho những nhà quản trị. Đừng hấp tấp vội vàng tăng nhân sự nếu thực sự không thiết yếu. Bởi ít nhân sự có rất nhiều ưu điểm. Hiểu những điểm mạnh của một đội hình ít bạn sẽ thuận tiện khai thác và tận dùng chúng hơn .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *