Tại sao bạn nên sử dụng Zalo page để bán hàng?

Trong thời gian gần đây lập zalo page để kinh doanh đang trở thành xu hướng mới khi hoạt động bán hàng trên mạng xã hội lớn nhất thế giới facebook đang dần đạt trạng thái bão hòa.

Tại sao bạn nên sử dụng Zalo page để bán hàng online?

Tại sao bạn nên sử dụng Zalo page để bán hàng trực tuyến ?

Zalo là một ứng dụng thuần Việt đa phương tiện trên điện thoại di động, là công cụ bạn có thể giao tiếp và kết nối bạn bè mọi lúc mọi nơi. Với số lượng người sử dụng liên tục tăng cao, nó được dự đoán sẽ được khai thác để phục vụ kinh doanh, giúp đa dạng hóa hoạt động thương mại điện tử nước nhà. Vậy tại sao bạn nên sử dụng Zalo page để bán hàng? Trong bài viết này Bizweb sẽ giới thiệu cho bạn một số ưu điểm nổi bật khi bán hàng trên Zalo.

Bán hàng đa kênh Omnichannel
Bán hàng đa kênh Omnichannel
Bạn khó kiếm soát số lượng sản phẩm & hàng hóa còn bao nhiêu. Bạn hay tư vấn nhầm cho khách mẫu sản phẩm hết hàng ? Để thực trạng này tiếp nối hoặc sử dụng Sapo Omnichannel quản trị hàng tồn dư cụ thể, tự động hóa trọn vẹn
Xem ngay

1. Lượng khách hàng tiềm năng lớn

Ngày 12/11/2014 Zalo chính thức cán mốc 20 triệu người dùng, đây là một bước ngoặt lớn so với ứng dụng thuần Việt, chỉ kém facebook – mạng xã hội lớn nhất hành tinh đang khoảng chừng 30 triệu thành viên ( người dùng Việt ). Điều đặc biệt quan trọng phần nhiều những người sử dụng đều nằm trong độ tuổi từ 18 tới 30 – đây là nhóm tuổi có năng lực mua hàng trực tuyến nhiều nhất. Ngoài ra nếu chia theo giới tính, phái mạnh chiếm tới 62 % nhưng lúc bấy giờ những loại sản phẩm dành cho đối tượng người dùng người mua này chưa thực sự đa dạng và phong phú, chỉ có một lượng nhỏ shop được xây dựng chuyên ship hàng cho nam. Nữ giới chiếm 38 % và có nhu yếu shopping rất lớn, hầu hết mọi shop đều “ ăn nên làm ra ” khi bán hàng trên zalo .

Tại sao bạn nên sử dụng Zalo page để bán hàng online?

Qua những số liệu trên hoàn toàn có thể thấy việc bán hàng trực tuyến trên zalo không kém, thậm chí còn ở một số ít phương diện còn hơn facebook. Mặc dù có số lượng người dùng lớn, tần suất trực tuyến cao nhưng hiện có quá nhiều đơn vị chức năng tham gia kinh doanh thương mại, mỗi doanh nghiệp đều xây dựng một page cố định và thắt chặt chưa kể đến hàng chục nghìn nhóm bán hàng cá thể. Bạn hoàn toàn có thể chứng minh và khẳng định mình hoàn toàn có thể vượt mặt những đối thủ cạnh tranh như vậy khi chen chân vào mạng xã hội facebook không ? Trong khi đó việc bán hàng trên Zalo còn khá mới, nhu yếu người dùng khá cao, đặc biệt quan trọng số lượng chủ kinh doanh thương mại thấp, mới chỉ chập chững bước vào nghề .

2. Khả năng tiếp cận người dùng lớn

Thân thiện với hầu hết các thiết bị di động: Bán hàng trên mobile ngày càng phát triển với sự phổ biến của smartphone. Theo báo cáo của công ty phân tích thị trường Mediacells tính trong năm 2014 Việt nam có 17,22 triệu smartphone được bán ra thị trường. Trong khi đó zalo hiện có mặt trên hầu hết các thiết bị di động, việc cài đặt rất dễ dàng nhanh chóng, đây là cơ hội lớn đối với các doanh nghiệp để tiếp cận khách hàng qua kênh marketing mobile.

Tại sao bạn nên sử dụng Zalo page để bán hàng online?

Page bán hàng trên Zalo
Bên cạnh đó người bán hoàn toàn có thể tiếp cận người dùng trải qua zalo profile và zalo page. Trong Zalo profile mỗi thông tin tài khoản có tối đa 2000 bạn hữu, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm người mua nhờ công cụ tìm kiếm bạn hữu gần đây ( tương thích với shop, shop, quán ăn, khu vực đi dạo ) và hoàn toàn có thể tinh lọc được độ tuổi, giới tính tìm kiếm. Và điều đặc biệt quan trọng quan trọng với những người kinh doanh thương mại trên mạng mà facebook không có là nhật ký của bạn được hiển thị trên 100 % bè bạn và không số lượng giới hạn số bài viết. Trong khi đó do lượng người dùng trên quốc tế quá lớn, facebook đã không hề duy trì tính năng này ( tỷ suất hiện là 2 % ) khiến việc bán hàng trực tuyến vô cùng khó khăn vất vả .
Về zalo page, cũng như fanpage facebook – đây là kênh tiếp thị không số lượng giới hạn thành viên, bạn hoàn toàn có thể gửi tin nhắn tới hàng loạt thành viên mỗi tuần và mời mọi người theo dõi page ( mỗi ngày tối đa 20 thành viên ). Tương tác trên zalo page hiện rất cao, hiện tại đạt 100 % thành viên theo dõi page nhìn thấy bài viết tiên phong trên page do vậy người quản trị page không cần quá nhiều sức lực lao động chăm nom fanpage zalo như facebook .

3. Chi phí phát triển thấp

Theo kinh nghiệm tay nghề của những chủ kinh doanh thương mại trên zalo, ngân sách tăng trưởng của zalo page khá thấp. Một ví dụ đơn cử được bạn có nick Một ngày mới san sẻ trên website lamzalo.com : so sánh giữa zalo page và page facebook với fanpage khoảng chừng 20.000 người theo dõi .

Về zalo page: Quảng cáo tại các mục cửa hàng – kinh doanh thì giá thành : 5,5 triệu / tháng để trong danh mục trên, mỗi tháng bạn sẽ thu về được từ 3.000 đến 7.000 người quan tâm nhưng là những người quan tâm mua hàng thực thụ. Nếu muốn page đạt được khoảng 20.000 người quan tâm chúng ta sẽ mất khoảng 3 tới 5 tháng ; tương đương chi phí khoảng 16.5 triệu đến 27.5 triệu. Hàng ngày bạn có một bài viết tiếp cận tới 20.000 mà không mất thêm bất kì chi phí nào.

Tại sao bạn nên sử dụng Zalo page để bán hàng online?

Về fanpage facebook: Chi phí ads cho fanpage 20.000 mem yêu thích đúng sản phẩm sẽ có giá từ 300 đến 800VNĐ/fan tương đương mất khoảng 6 triệu cho tới 16 triệu. Chi phí để tiếp cận 20.000 members hàng ngày thông qua ads rơi vào 50.000 đến 100.000 vnd nên tổng chi phí để tiếp cận 20.000 members trên facebook rơi vào 9 đến 20 triệu

Khi so sánh ta hoàn toàn có thể thấy zalo mất khoảng chừng 27 triệu ( chỉ mất ngân sách bắt đầu ) trong khi facebook là 25 triệu nên về dài hạn zalo là một hình thức tương thích để bán hàng trực tuyến vì ngân sách sẽ ngày càng ít hơn. Tuy nhiên theo những người có kinh nghiệm tay nghề, chuyên viên marketing thì giá trên khá cao nhưng họ đều chứng minh và khẳng định việc bán hàng trên zalo sẽ hiệu suất cao hơn mà ngân sách lại tiết kiệm ngân sách và chi phí .

Lời kết: Nếu như bạn gặp khó khăn khi kinh doanh trên fanpage do đối mặt với quá nhiều đối thủ, bạn có thể chuyển qua bán hàng trên zalo. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ có hướng tiếp cận mới dễ dàng hơn trong bước đường lập nghiệp. Bạn có thể tham khảo ứng dụng “Kênh bán hàng Zalo” của Bizweb để đồng bộ tin nhắn, quản lý đơn hàng trên Zalo page về chung với website.

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *