Tại sao Zalo page là lựa chọn tuyệt vời để bán hàng?

Trong thời gian gần đây, việc lập Zalo page để kinh doanh đang trở thành một trend mới. Điều này bắt nguồn từ việc hoạt động bán hàng trên mạng xã hội hàng đầu thế giới – Facebook, dần đạt đến trạng thái bão hòa.

Tại sao bạn nên sử dụng Zalo page để bán hàng online?

1. Lượng khách hàng tiềm năng lớn

Ngày 12/11/2014, Zalo đã cán mốc 20 triệu người dùng, đây là một bước ngoặt lớn so với ứng dụng thuần Việt này. Zalo chỉ kém Facebook – mạng xã hội lớn nhất thế giới, với khoảng 30 triệu thành viên (người dùng Việt). Đặc biệt, đa số người dùng Zalo nằm trong độ tuổi từ 18 đến 30, đây là nhóm tuổi có khả năng mua hàng trực tuyến cao nhất. Bên cạnh đó, nếu phân theo giới tính, nam giới chiếm tới 62%, trong khi nữ giới chiếm 38% và có nhu cầu mua sắm lớn. Mọi cửa hàng trên Zalo đều có thể khai thác ưu điểm này khi bán hàng.

Tại sao bạn nên sử dụng Zalo page để bán hàng online?

Những con số trên cho thấy việc bán hàng trực tuyến trên Zalo không kém cạnh, thậm chí vượt trội so với Facebook. Hiện nay, mặc dù Facebook có lượng người dùng lớn và tần suất truy cập cao, nhưng đã có quá nhiều doanh nghiệp tham gia kinh doanh, mỗi doanh nghiệp xây dựng một trang cố định và một lượng lớn các nhóm cá nhân bán hàng. Trong khi đó, bán hàng trên Zalo vẫn còn khá mới, lượng người dùng vẫn tương đối cao, đặc biệt là số lượng người kinh doanh trên nền tảng này vẫn chưa nhiều, mới chỉ mới tiến vào lĩnh vực này.

Xem thêm  Thế nào là một mẫu bảng hiệu nhà thuốc đẹp và ý nghĩa đạt chuẩn GPP?

2. Khả năng tiếp cận người dùng lớn

Zalo rất dễ tiếp cận với hầu hết các thiết bị di động. Bán hàng trên điện thoại di động ngày càng phát triển, đặc biệt khi smartphone trở nên phổ biến. Việt Nam đã bán được 17,22 triệu chiếc smartphone trên thị trường trong năm 2014. Zalo có sẵn trên hầu hết các thiết bị di động và việc cài đặt rất dễ dàng. Điều này tạo ra cơ hội lớn cho doanh nghiệp tiếp cận khách hàng thông qua kênh marketing di động.

Tại sao bạn nên sử dụng Zalo page để bán hàng online?

Ngoài việc tiếp cận người dùng thông qua Zalo profile, người bán hàng cũng có thể tiếp cận người dùng thông qua Zalo page. Trên Zalo profile, bạn có thể tìm kiếm khách hàng thông qua công cụ tìm kiếm bạn bè gần kề (tương thích với shop, quán ăn, khu vực đi chơi) và lọc theo độ tuổi, giới tính. Điều đặc biệt là những ai kinh doanh trên Zalo có nhật ký được hiển thị cho tất cả bạn bè, không giới hạn số bài viết. Trong khi đó, với lượng người dùng quốc tế lớn, Facebook đã không duy trì tính năng này (tỷ suất hiện tại là 2%), làm cho việc bán hàng trực tuyến trở nên vô cùng khó khăn.

Zalo page, giống như fanpage trên Facebook, là một kênh tiếp thị không giới hạn số lượng thành viên. Bạn có thể gửi tin nhắn tới hàng loạt thành viên mỗi tuần và mời mọi người theo dõi page (tối đa 20 thành viên mỗi ngày). Tương tác trên Zalo page hiện rất cao, hiện tại đạt 100% thành viên theo dõi page nhìn thấy bài viết trên page. Do đó, người quản trị page không cần tốn quá nhiều công sức để quản lý fanpage trên Zalo như trên Facebook.

Xem thêm  Sinh viên và cách kiếm tiền như thế nào?

3. Chi phí phát triển thấp

Theo kinh nghiệm của các chủ kinh doanh trên Zalo, ngân sách phát triển Zalo page khá thấp. Một ví dụ được chia sẻ trên trang web lamzalo.com so sánh giữa Zalo page và fanpage Facebook với số lượng follower khoảng 20.000 người.

Với Zalo page: Quảng cáo tại mục cửa hàng – kinh doanh có giá từ 5,5 triệu đồng/tháng, mỗi tháng bạn có thể thu hút từ 3.000 đến 7.000 người quan tâm và họ là những người thực sự quan tâm đến mua hàng. Nếu bạn muốn page đạt 20.000 người quan tâm, bạn sẽ mất từ 3 đến 5 tháng, tức là khoảng 16,5 triệu đến 27,5 triệu đồng. Hàng ngày bạn có thể tiếp cận 20.000 người mà không tốn thêm bất kỳ chi phí nào.

Với fanpage Facebook: Chi phí quảng cáo cho 20.000 fan chúng thích sản phẩm có giá từ 300 đến 800 đồng/fan, tương đương mất từ 6 triệu đến 16 triệu đồng. Chi phí để tiếp cận 20.000 fan hàng ngày thông qua quảng cáo ước tính từ 50.000 đến 100.000 đồng nên tổng chi phí để tiếp cận 20.000 fan trên Facebook khoảng từ 9 triệu đến 20 triệu đồng.

So sánh trên cho thấy Zalo mất khoảng 27 triệu đồng (chỉ tốn ngân sách ban đầu) trong khi Facebook mất 25 triệu đồng. Về lâu dài, Zalo là một hình thức phù hợp để bán hàng trực tuyến vì ngân sách ngày càng ít hơn. Mặc dù chi phí trên Zalo khá cao, nhưng những người có kinh nghiệm và chuyên gia marketing đã chứng minh rằng bán hàng trên Zalo sẽ mang lại hiệu suất cao hơn, tiết kiệm ngân sách và chi phí.

Xem thêm  VĂN HOÁ DOANH NGHIỆP BAO GỒM NHỮNG YẾU TỐ GÌ?

Lời kết: Nếu bạn gặp khó khăn khi kinh doanh trên fanpage do đối mặt với quá nhiều đối thủ, hãy thử bán hàng trên Zalo. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ có hướng tiếp cận mới và dễ dàng hơn trong việc khởi nghiệp. Bạn có thể tìm hiểu thêm ứng dụng “Kênh bán hàng Zalo” của Bizweb để đồng bộ tin nhắn và quản lý đơn hàng trên Zalo page cùng với trang web của mình.

Source: https://wikifin.net