Hướng dẫn tải nguồn cấp dữ liệu sản phẩm lên Google Merchant Center

Tải tài liệu loại sản phẩm lên Google Merchant Center – đây là cách để thông tin mẫu sản phẩm hiển thị lên Google và những người shopping đang tìm kiếm hoàn toàn có thể nhìn thấy được những thông tin này khi bạn chạy quảng cáo Google Shopping .
Trong bài viết ngày thời điểm ngày hôm nay, Blog Sapo sẽ hướng dẫn những bạn chi tiết cụ thể cách tải nguồn cấp tài liệu lên Merchant Center khi chạy quảng cáo Mua Sắm. Đây là bước thứ 3 vô cùng quan trọng nằm trong tiến trình cách chạy quảng cáo Google Shopping gồm 6 bước chính :

 • Bước 1: Tạo tài khoản Google Merchant Center

 • Bước 2: Xác minh Google Merchant Center với chủ sở hữu website

 • Bước 3: Tạo nguồn cấp dữ liệu và tải dữ liệu lên 
 • Bước 4: Liên kết Merchant Center và Tài khoản AdWords

 • Bước 5: Tạo mới chiến dịch Google Shopping Ads

 • Bước 6: Cấu hình cài đặt tài khoản quảng cáo 

1. Có những cách nào để tải dữ liệu sản phẩm lên Google Merchant Center?

Hiện nay, có 4 cách để bạn hoàn toàn có thể gửi tài liệu mẫu sản phẩm cho Google Merchant Center :

 • Cách 1: Nhập dữ liệu sản phẩm từ một nền tảng thương mại điện tử được hỗ trợ. 

Cách này vô cùng hiệu suất cao và đơn thuần, việc bạn cần làm là liên hệ trực tiếp với nền tảng website của mình để biết cách đồng điệu hóa thông tin mẫu sản phẩm trên website lên Merchant Center .
Tuy nhiên, cách này chỉ vận dụng được trong trường hợp bạn đang sử dụng nền tảng website thương mại điện tử của đơn vị chức năng có tương hỗ tính năng này ( Sapo Web là một ví dụ )

 • Cách 2: Thêm sản phẩm của bạn trực tiếp trong Merchant Center

 • Cách 3: Tải thông tin sản phẩm lên theo định dạng nguồn cấp dữ liệu

 • Cách 4: Gửi sản phẩm qua Google Content API

Theo khuyến nghị từ Google, trừ trường hợp bạn đã quen thuộc sử dụng Content API, nếu không hãy lựa chọn 3 cách tiên phong để hoàn toàn có thể thực thi thuận tiện nhất .

Tải nguồn cấp tài liệu lên Merchant Center khi chạy quảng cáo Google Shopping
Dưới đây mình sẽ hướng dẫn cách bạn chi tiết cụ thể cách tải nguồn cấp tài liệu mẫu sản phẩm lên Merchant Center theo cách thứ nhất, đơn cử là dành cho những website đang sử dụng nền tảng phong cách thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp Sapo Web nhé .

2. Hướng dẫn tải nguồn cấp dữ liệu sản phẩm lên Merchant Center khi chạy quảng cáo Google Shopping

Để tải tài liệu loại sản phẩm của bạn lên Google Merchant Center, thứ nhất bạn cần phải tạo một nguồn cấp tài liệu để gửi tài liệu vào. Đây là bước bắt buộc so với bất kể nguồn cấp tài liệu mới nào và sau khi ĐK một nguồn cấp tài liệu, bạn hoàn toàn có thể update nguồn cấp tài liệu hiện có mà không phải ĐK lại .

Bước 1: Tạo nguồn cấp dữ liệu trên Merchant Center

Đăng nhập vào thông tin tài khoản Google Merchant Center của bạn bằng email đã ĐK. Sau đó trên trang chủ của Merchant Center, nhấp vào “ Sản phẩm ” > “ Nguồn cấp tài liệu ” > Nhấp vào nút ‘ + ‘ ( màu xanh lam ) để thêm mới Nguồn cấp tài liệu

Tiếp theo, chọn quốc gia và ngôn ngữ mà bạn muốn chiến dịch quảng cáo của mình được nhắm mục tiêu hiển thị đến > Nhấn “Tiếp tục”. 

Ở đây mình chọn Nước Ta và Tiếng Việt .

Bước 2: Lựa chọn phương thức kết nối dữ liệu với Google Merchant Center

Hãy đặt tên cho nguồn cấp tài liệu của bạn và lựa chọn phương pháp liên kết tài liệu website với Google Merchant Center .
Có 5 cách để liên kết tài liệu như sau :

 • Cách 1 : Nạp dữ liệu qua Google trang tính ( Google Sheets )
 • Cách 2 : Nạp dữ liệu theo lịch biểu ( Scheduled Fetch )
 • Cách 3 : Tải lên nguồn cấp tài liệu ( Upload )
 • Cách 4 : Thu thập thông tin trang web
 • Cách 5 : Nạp dữ liệu qua API Nội dung ( Content API )

Ở bước này, mình sẽ sử dụng phương thức “Tìm nạp theo lịch biểu” và kết hợp với sự hỗ trợ của app Google Products Feed (Chỉ dành cho các website sử dụng nền tảng Sapo Web) để tải nạp dữ liệu sản phẩm có sẵn từ trang web của mình lên Google Merchant Center cực kỳ nhanh chóng và dễ dàng. 

Nạp dữ liệu theo lịch biểu: Hiểu chung thì đây là tệp chứa dữ liệu sản phẩm và chúng có khả năng tự động cập nhật khi các sản phẩm được cập nhật trên website.

Tiếp theo, nhập tên tệp nguồn cấp tài liệu của bạn và tạo lịch tìm nạp tài liệu ( Tần suất tìm nạp, thời hạn tìm nạp, thiết lập múi giờ )

Chú ý: Chọn lịch tìm nạp dữ liệu của bạn khớp với mức độ thường xuyên cập nhật, thay đổi của kho hàng. Bạn nên đặt thành cập nhật hàng ngày để quá trình bắt đầu xử lý nhanh hơn. 

Bước 3: Cung cấp file chứa thông tin về nguồn cấp dữ liệu lưu trên website

Trên trang quản trị Sapo Web, tại mục ứng dụng Google Product Feed đã được setup tích hợp trên Sapo Web, hãy sao chép Url nguồn cấp tài liệu từ App Google Product Feed và dán vào ô “ Url tệp ” trên trang quản trị Google Merchant Center .
Url nguồn cấp tài liệu không được bảo vệ bằng mật khẩu nên hãy để trống .
Nhấp vào nút “ Tạo nguồn cấp tài liệu ” để tạo nguồn cấp tài liệu của bạn

Nếu website của bạn chưa cài đặt tích hợp ứng dụng Google Product Feed (ứng dụng hỗ trợ nguồn cấp dữ liệu sản phẩm Google của Sapo Web), hãy tiến hành cài đặt theo hướng dẫn chi tiết tại đây.

Trên đây là những thao tác cơ bản hướng dẫn những bạn tải nguồn cấp tài liệu mẫu sản phẩm lên Google Merchant Center khi chạy quảng cáo Google Shopping thuận tiện và nhanh gọn. Chúc những bạn sẽ vận dụng thành công xuất sắc những san sẻ này cho những chiến dịch Quảng cáo Mua Sắm sắp tới của mình nhé !
Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp ngay !
arrow
Dùng thử miễn phí!

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *