2 Loại Tài Khoản Quảng Cáo TikTok Ads Bạn Cần Biết Khi Bán Hàng

Khi bạn muốn chạy quảng cáo trên TikTok, hãy lưu ý rằng có hai loại tài khoản TikTok Ads mà bạn có thể lựa chọn. Vậy sự khác biệt giữa hai loại tài khoản TikTok Ads này là gì? Trong bài viết này, tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hai loại tài khoản quảng cáo TikTok này và cách chọn loại tài khoản phù hợp với bạn.

Tài Khoản TikTok Ads Self-Serve (Tự Phục Vụ)

Tài khoản TikTok Ads Self-Serve là loại tài khoản bạn tự quản lý quảng cáo trên TikTok, tự nạp tiền và tự giải quyết các vấn đề về chính sách quảng cáo.

Đây là loại tài khoản cơ bản của TikTok Ads, tương tự như tài khoản quảng cáo dành cho cá nhân. Bạn có thể tự tạo tài khoản Self-Serve này, tự nạp tiền và tự khởi tạo chiến dịch quảng cáo trên TikTok. Tuy nhiên, nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào trong quá trình sử dụng TikTok Ads, bạn phải tự liên hệ với đội tư vấn của họ. Nếu bạn đã từng chạy quảng cáo trên Facebook hoặc Google, thì tài khoản Self-Serve của TikTok cũng tương tự như vậy.

Việc tự mình quản lý và vận hành quảng cáo sẽ mang lại một số ưu điểm như sau:

  • Tự do quản lý và vận hành quảng cáo: Bạn có thể tự chọn ngân sách, cách tiếp cận khách hàng, và loại quảng cáo phù hợp nhất với bạn.
  • Tự do kiểm soát tình hình quảng cáo trên TikTok: Bạn có thể tạm dừng quảng cáo khi hết hàng và tiếp tục khi có thêm hàng.
Xem thêm  Chia sẻ kinh nghiệm kiếm tiền Online thực tế mà ad đã làm

quảng cáo TikTok

Tuy nhiên, tài khoản Self-Serve cũng có một số hạn chế, ví dụ như bạn sẽ không có người hỗ trợ từ Việt Nam trong quá trình vận hành quảng cáo. Khi bạn muốn chạy một chiến dịch lớn với ngân sách hàng trăm triệu, việc có người hỗ trợ từ chuyên gia quảng cáo TikTok sẽ giúp bạn tối ưu quảng cáo một cách tốt nhất. Tôi đã có hướng dẫn chi tiết về cách tự chạy quảng cáo TikTok Ads cho bạn ở liên kết bên dưới.

5 Bước Quảng Cáo TikTok Hiệu Quả Từ A-Z

Nếu bạn đang bắt đầu, tôi khuyên bạn nên sử dụng tài khoản được tạo dưới Agency. Vì sao? Vì trên TikTok, việc tự tạo tài khoản quảng cáo TikTok Ads có thể khá khó khăn. Sử dụng Agency sẽ giúp bạn tạo tài khoản nhanh chóng, dễ dàng hơn và chỉ mất một khoản phí nhỏ khoảng 10 USD/tháng (khoảng 230.000 VND) để quản lý.

Sau này, khi bạn đã thành thạo, bạn có thể chạy quảng cáo từ tài khoản cá nhân của mình.

Tóm lại, việc sử dụng tài khoản được tạo dưới Agency sẽ mang lại một số lợi ích như:

  • Bạn có người hỗ trợ từ Việt Nam trong quá trình quảng cáo TikTok.
  • Quảng cáo của bạn được một agency chuyên nghiệp quản lý và tối ưu.
  • Việc tạo tài khoản quảng cáo cũng đơn giản hơn, vì bạn đã có agency hỗ trợ.

Tuy nhiên, việc sử dụng tài khoản dưới Agency cũng có một số hạn chế, ví dụ như bạn không có quyền tự do hoạt động trong việc quản lý và vận hành quảng cáo, ví dụ như nạp tiền chỉ có thể thông qua agency.

Xem thêm  Câu hỏi trắc nghiệm môn đầu tư tài chính - Tài liệu text

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào trong quá trình đọc bài viết này, hãy để lại bình luận bên dưới. Tôi sẽ giải đáp trong vòng 24 giờ. Chúc bạn thành công trong việc chạy quảng cáo TikTok!

Xem thêm từ Wiki Fin