Tài khoản thu phí thường niên trong ngân hàng là gì?

Advertisement

Tài khoản thu phí thường niên là loại phí được áp dụng khi khách hàng sử dụng dịch vụ của ngân hàng. Để hiểu rõ, tài khoản thu phí thường niên là gì hãy theo dõi bài viết sau.

ATM là một loại thẻ mang đến nhiều lợi ích trong cuộc sống nên được sử dụng rất phổ biến. Trong quá trình sử dụng, ngân hàng sẽ áp dụng tính một số loại phí dành cho thẻ ATM. Một trong những loại phí đang được nhiều người quan tâm nhất đó chính là phí thường niên.

Nếu bạn đang không biết thông tin tài khoản thu phí thường niên là gì, cách giảm phí thường niên như thế nào thì hãy cùng nganhangviet.org tìm hiểu và khám phá qua bài viết sau .

Phí thường niên là gì ?

Phí thường niên là khoản ngân sách mà người mua phải đóng để duy trì một dịch vụ nào đó của ngân hàng nhà nước. Thông thường, khoản phí này sẽ được vận dụng cho người mua sử dụng loại sản phẩm thẻ và thanh toán giao dịch bằng thông tin tài khoản thanh toán giao dịch .
Phí thường niên là gì?
Khoản phí này thường gặp nhất ở những loại sản phẩm thẻ như : thẻ ghi nợ trong nước, thẻ ghi nợ quốc tế và thẻ tín dụng thanh toán. Tuy nhiên, bạn cần phân biệt rõ phí thường niên và phí duy trì thông tin tài khoản. Rất nhiều người nhầm lẫn 2 loại phí này là 1, trong khi về thực chất nó trọn vẹn khác nhau .
Phí duy trì thông tin tài khoản được tính đóng theo tháng với mục tiêu quản lý tài khoản khi thực thi thanh toán giao dịch rút tiền, chuyển khoản qua ngân hàng … Nếu bạn chỉ sử dụng thông tin tài khoản mà không dùng thẻ ngân hàng nhà nước thì sẽ không phải đóng phí thường niên .
Thời gian thu phí được tính tròn năm tính từ thời gian người mua mở màn ĐK mở thông tin tài khoản. Ngân hàng sẽ trừ trực tiếp vào thông tin tài khoản, so với thẻ tín dụng thanh toán sẽ tính chung vào hạn mức tháng thu phí. Đối với trường hợp thông tin tài khoản không có tiền, ngân hàng nhà nước sẽ thu vào lần tiếp theo .

Xem thêm  MẸO KIẾM "TIỀN TẤN" TỪ KINH DOANH ONLINE CÁC MÓN CHÈ ĂN VẶT CHO DÂN VĂN PHÒNG - Virama

Tài khoản thu phí thường niên là gì ?

Tài khoản thu phí thường niên ở đây chính là số thông tin tài khoản thẻ ATM, số thông tin tài khoản thẻ tín dụng thanh toán, số thông tin tài khoản thẻ thanh toán giao dịch … Việc đóng phí thường niên sẽ giúp người mua hoàn toàn có thể thực thi thanh toán giao dịch gửi tiền, chuyển tiền, nhận tiền một cách nhanh gọn .
Số thông tin tài khoản sẽ được ngân hàng nhà nước phân phối khi người mua ĐK làm thẻ ATM. Khi nhận thẻ, người mua sẽ phát một phòng bì bên trong ghi không thiếu thông tin về thông tin tài khoản kèm mã pin. Ngân hàng sẽ trừ tiền trực tiếp qua số thông tin tài khoản khi người mua sử dụng dịch vụ .

Phí thường niên những ngân hàng nhà nước năm 2021

Mỗi ngân hàng nhà nước sẽ có những pháp luật riêng về phí thường niên. Bên cạnh đó, phí thường niên còn tùy thuộc vào từng loại thẻ mà người mua đang sử dụng .
Với những loại thẻ ghi nợ trong nước, hầu hết những ngân hàng nhà nước lúc bấy giờ đều vận dụng thu phí thường niên xê dịch trung bình từ 50.000 VNĐ – 100.000 NĐ / năm. Đặc biệt, ngân hàng nhà nước AgriBank thu phí thường niên thẻ ghi nợ trong nước hạng chuẩn chỉ 12.000 VNĐ / năm .
Phí thường niên thẻ giao dịch thanh toán quốc tế Mastercard / Visa sẽ tùy vào giá trị của loại thẻ mà mức phí sẽ được ngân hàng nhà nước lao lý khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết những ngân hàng nhà nước đang vận dụng mức phí cho thẻ thường khoảng chừng 100.000 VNĐ, thẻ có giá trị cao lên tới 500. 000 VNĐ.
Còn so với thẻ tín dụng thanh toán, phí thường niên có vẻ như cao hơn so với thẻ ghi nợ. Thế nhưng, người mua sẽ nhận được nhiều tặng thêm về quyền hạn hơn thẻ ATM thường thì .
Dưới đây là bảng phí thường niên của những ngân hàng nhà nước năm 2021 vận dụng cho thẻ tín dụng thanh toán mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm .

Xem thêm  Thủ tục chuyển nhượng dự án đầu tư [ Theo luật mới nhất ]
Ngân hàng Phí thường niên Phí phát hành
AgriBank 100.000 VNĐ 100.000 VNĐ
Ngân Hàng Á Châu 300.000 VNĐ Miễn phí
Ngân Hàng BIDV 200.000 VNĐ Miễn phí
Bản Việt Miễn phí Miễn phí
Đông Á 200.000 VNĐ Miễn phí
HD Bank 220.000 VNĐ Miễn phí
EximBank 300.000 VNĐ

Miễn phí

PvcomBank 300.000 VNĐ Miễn phí
SacomBank 299.000 VNĐ Miễn phí
VietcomBank 100.000 VNĐ Miễn phí
VietinBank 120.000 VNĐ 75.000 VNĐ
VPBank 250.000 VNĐ Miễn phí
TPBank 250.000 VNĐ Miễn phí

Lưu ý : Bảng phí trên chỉ mang đặc thù tìm hiểu thêm, ngân hàng nhà nước hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh để tương thích với từng quá trình tăng trưởng .

Cách giảm phí thường niên

Với những người mua đang sử dụng thẻ tín dụng thanh toán thì hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm 4 cách giảm phí thường niên sau đây :

Chọn thẻ được tích điểm thưởng

Để giảm thiểu tổn thất từ phí thường niên người mua sẽ sử dụng loại thẻ được dùng phổ cập, có tích điểm thưởng đổi lấy phí thường niên. Hiện nay, thẻ HSBC đang được cho phép bạn tích góp điểm thưởng và quy đổi lấy phí thường niên .
Chọn thẻ được tích điểm thưởng

Chọn ngân hàng nhà nước có khuyễn mãi thêm không lấy phí thường niên

Khi có dự tính làm thẻ tín dụng, bạn nên lựa chọn ngân hàng nhà nước đang vận dụng khuyễn mãi thêm không tính tiền thường niên. Hiện, có nhiều ngân hàng nhà nước không lấy phí thường niên trong 1-2 năm đầu sử dụng cho thành viên mới .

Xem thêm  12 Mô hình kinh doanh nhỏ ít vốn hiệu quả cao dành cho bạn

Thỏa thuận với bên ngân hàng nhà nước

Nhiều người cho rằng, phí thường niên là khoản phí cố định và thắt chặt. Tuy nhiên, trên thực tiễn bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể gọi điện tới ngân hàng nhà nước, đề xuất họ giảm phí trước khi phát hành thẻ .

Tận dụng khuyến mại, giảm giá

Các chương trình giảm giá, khuyến mại cho chủ thẻ tín dụng thanh toán hoàn toàn có thể lên tới 50 %, thậm chí còn cao hơn. Do đó, bạn hãy tận dụng những chương trình này để shopping sản phẩm & hàng hóa. Mỗi thanh toán giao dịch này cũng hoàn toàn có thể giúp bạn bù đắp phần nào khoản phí thường niên cho cả năm .
Còn so với thẻ thanh toán giao dịch, bạn hoàn toàn có thể giảm phí thường niên bằng cách duy trì hạn mức tiền trong thông tin tài khoản, cung ứng được nhu yếu của ngân hàng nhà nước .
Qua bài viết trên, chắc rằng bạn đã biết thông tin tài khoản thu phí thường niên là gì rồi phải không ? Hy vọng qua bài viết trên, bạn sẽ biết cách tận dụng những khuyến mại, chủ trương khuyễn mãi thêm để được giảm phí thường niên .

5/5 – ( 2 bầu chọn )

Advertisement

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *