Các tài khoản nhận tiền từ MMO phải có: PayPal, Payoneer,…

4.7 / 5 – ( 3 bầu chọn )

MMO – viết tắt của Make Money Online có nghĩa là kiếm tiền online. Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay thì MMO đã trở thành một nghề thời thượng, thu hút rất nhiều các bạn trẻ tham gia bởi sự linh hoạt, tự do trong công việc và đồng thời mang lại nguồn thu nhập thụ động rất tốt có thể biến một một người bình thường có thể trở nên khá giả nếu như họ có đủ trải nghiệm và sự kiên trì.

Một khi bạn đã quyết định tham gia vào MMO thì bạn cần phải chuẩn bị các tài khoản cần thiết để có thể giao dịch mua các sản phẩm, công cụ hổ trợ cũng như có thể rút tiền về ngân hàng ở Việt Nam. Bài viết dưới đây giới thiệu tới các bạn các tài khoản nhận tiền từ MMO phổ biến mà nhất định bạn PHẢI CÓ.

Các tài khoản nhất định phải có khi tham gia MMO

Tài khoản Payoneer

Payoneer là gìPayoneer là gì

Payoneer là một công ty chuyên cung cấp các dịch vụ thanh toán online có trụ sở tại Hoa Kỳ. So với các ông lớn như Paypal thì Payoneer thuộc hạng sinh sau đẻ muộn nhưng rất nhanh chóng Payoneer đã chiếm lĩnh được thị trường thanh toán quốc tế và trở thành một đơn vị cung cấp dịch vụ thanh toán quốc tế tốt nhất hiện nay.

Tại Nước Ta, Payoneer ngày càng phổ cập và được giới MMO ưu thích bởi sự thuận tiện mà nó mang lại .

Những đặc điểm của Payoneer

  • Khi bạn đăng ký tài khoản trên Payoneer, đồng thời bạn cũng được mở một tài khoản ngân hàng ở Mỹ, EU… (khá là oai đúng không nào). Đây là những ngân hàng uy tín và tiền mà bạn kiếm được từ MMO sẽ được chuyển về tài khoản của ngân hàng này. Bạn có thể dùng tài khoản từ ngân hàng này để thanh toán các hóa đơn bằng USD mà không phải chịu phí chuyển đổi ngoại tệ.
  • Khi có yêu cầu bạn sẽ được mở một thẻ MasterCard (gọi tắt là thẻ Payoneer) và được giao tận nơi hoàn toàn miễn phí. Thẻ Payoneer này giống như một thẻ ATM nên bạn có thể rút tiền mặt tại tất cả các cây ATM có biểu tượng MasterCard. Điều này rất tuyệt vời mà khó có một đơn vị nào cung cấp khác có được vì việc rút tiền diễn ra nhanh chóng và tiện lợi. Tuy nhiên, cần lưu ý là việc rút tiền theo cách này tuy đơn giản nhưng bạn phải chịu phí khá lớnnên chỉ thực hiện khi nào thật cần thiết hoặc là dùng để thanh toán hóa đơn sản phẩm dịch vụ nước ngoài.
  • Cách rút tiền thông dụng nhất chính là Payoneer sẽ chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng của bạn ở nước ngoài về tài khoản ngân hàng của bạn tại Việt Nam. Việc này tốn một khoản thời gian chứ không nhanh như rút tiền mặt bằng thẻ Payoneer nhưng mức phí nhẹ hơn nhiều. Hơn nữa, việc rút tiền về tài khoản ngân hàng Việt Nam của Payoneer cũng dễ hơn nhiều so với Paypal bởi nó không xét duyệt gắt gao các vấn đề như nguồn tiền đến từ đâu, tiền có hợp pháp hay không, có rửa tiền hay không, …

Tài khoản Paypal

paypalpaypal

Paypal là một công ty cung cấp dịch vụ thanh toán quốc tế và chuyển tiền qua mạng, có trụ sở tại Hoa Kỳ và đã được “đại gia” Ebay mua lại toàn bộ.

Trước khi Payoneer sinh ra, đây là công cụ thanh toán giao dịch trực tuyến lớn nhất quốc tế, sở hữu hàng loạt thị trường và trọn vẹn không có đối thủ cạnh tranh xứng tầm. Với dân MMO, mặc dầu việc rút tiền từ Paypal có phần khó khăn vất vả hơn bởi nó trấn áp ngặt nghèo nhưng nó lại mang những ưu điểm tuyệt vời khác .

Những đặc điểm của Paypal

  • Paypal là công cụ đóng vai trò trung gian trong quá trình thanh toán quốc tế của bạn khi mà ngân hàng nội địa của bạn không được chấp nhận thanh toán hoặc không hỗ trợ thanh toán. Bạn chỉ cần chuyển tiền hoặc thê thẻ Visa, MasterCard vào Paypal để Paypal thực hiện việc thanh toán.
  • Paypal là công cụ đóng vai trò trung gian trong quá trình thanh toán quốc tế của bạn khi mà ngân hàng nội địa của bạn không được chấp nhận thanh toán hoặc không hỗ trợ thanh toán. Bạn chỉ cần chuyển tiền hoặc thê thẻ Visa, MasterCard vào Paypal để Paypal thực hiện việc thanh toán.
  • Paypal có 2 loại tài khoản một là tài khoản dùng để thanh toán hóa đơn online tài khoản dùng để nhận thanh toán từ khách mua sản phẩm dịch vụ của bạn. Mặc dù bạn có thể dùng thẻ Visa, MasterCard để thanh toán các dịch vụ trực tiếp nhưng việc thênó vào Paypal để thanh toán sẽ an toàn hơn rất nhiều bởi bạn sẽ không sợ bị lộ thông tin thẻ dẫn đến việc bạn bị hack thẻ và mất tiền.
  • Paypal là một công cụ rất lớn và cực kì uy tín nên hầu hết các trang kiếm tiền online đều cho phép bạn rút tiền về tài khoản Paypal rồi từ đó bạn có thể rút tiền về tài khoản ngân hàng nội địa. Vì là một tổ chức lớn nên họ sẽ xác minh khá gắt gao nguồn tiền của bạn khi nào hợp pháp nó mới cho chuyển về tài khoản ngân hàng nội địa. Trong trường hợp, chẳng may bị lừa mất hết tiền, bạn cũng có thể yêu cầu Paypal hoàn trả số tiền đó nếu chứng minh được bạn bị người khác lừa đảo.

Tài khoản ngân hàng trong nước [ATM, Visa/MasterCard]

Các ngân hàng MÌNH đang dùng

Hiện tại, cá nhân mình đang sử dụng tài khoản ngân hàng của ACBVietComBank.

Thẻ MasterCard của ACB kết nối với PayPal và dùng để mua các công cụ và dịch vụ trên Internet (việc sử dụng PayPal để thanh toán sẽ an toàn hơn nếu như bạn sử dụng thẻ Master Card để thanh toán), còn thẻ VCB mình thường dùng để nhận tiền từ trang tiếp thị liên kết của AcccessTrade hoặc sử dụng Internet Banking để mua những thứ khác.

dang ky visa mastercarddang ky visa mastercard

Việc có một tài khoản ngân hàng nội địa là một trong những nhu cầu cơ bản và bắt buộc phải có nếu như bạn muốn tham gia vào các hình thức kiếm tiền online. Khi đã có tài khoản này, bạn có thể sử dụng để nhận tiền từ các chương trình tiếp thị liên kết tại Việt Nam như Accesstrade, Masoffer,… hoặc có thể sử dụng tài khoản ngân hàng đó để đăng ký thêm thẻ Visa/MasterCard dùng để mua các sản phẩm online, như công cụ, hosting, domain, xác nhận tài khoản PayPal, chạy quảng cáo Facebook và Adsword,…

Các ngân hàng thông dụng được nhiều anh em MMO sử dụng, bao gồm: Vietcombank, ACB, Viettinbank và Techcombank.

Việc đăng ký tài khoản ngân hàng khá đơn giản, bạn chỉ cần mang CMND của mình đến địa điểm ngân hàng gần nhất rồi nhờ nhân viên tư vấn để tiến hành đăng ký tài khoản.

Để thuận tiện hơn cho các giao dịch online, bạn nên đăng ký và sử dụng ít nhất là 2 ngân hàng trong danh sách 4 ngân hàng được liệt kê ở trên. Vì trong một vài trường hợp, có thể thẻ Visa/MasterCard của ngân hàng ACB có thể đăng ký được cho dịch vụ này, nhưng VietComBank lại không được và ngược lại. Nên việc sở hữu ít nhất 2 tài khoản ngân hàng là rất cần thiết.

Ở bài viết trước, mình cũng đã có 2 bài viết san sẻ khá cụ thể về sự độc lạ giữa hai loại thẻ là Visa và MasterCard, nếu như bạn vẫn chưa hiểu rõ về những loại thẻ này hoàn toàn có thể xem thêm nhé !

Western Union (Tham khảo thêm)

Western UnionWestern Union

Western Union là dịch vụ gửi và nhận tiền được sử dụng rộng rãi nhất thế giới và là một trong các tài khoản nhận tiền từ MMO phổ biến nhất là trong giới chơi Google Adsense. Với đặc tính vô cùng đơn giản có thể nhận tiền mà không cần tài khoản ngân hàng, đây là một hình thức nhận tiền từ MMO rất tuyệt vời.

Những đặc điểm của Western Union

Thủ tục nhận tiền đơn giản không cần tài khoản ngân hàng. Bạn chỉ cần đến các điểm giao dịch có biển Western Union, sau đó điền các thông tin mà người gửi cung cấp cho bạn như tên người gửi, quốc gia người gửi, số tiền nhận và quan trọng nhất là mã nhận tiền MTCN (Money Transfer Control Number).

Bạn cũng có thể nhận tiền qua tài khoản ngân hàng bằng cách yêu cầu người chuyển gửi tiền vào tài khoản ngân hàng của bạn. Bạn phải cung cấp cho họ các thông tin như tên ngân hàng bằng tiếng Anh, số tài khoản và đặc biệt là mã SWIFT code.

Bạn không cần ĐK thông tin tài khoản hoặc thiết lập bất kỳ thứ gì chỉ cần đến những đại lý của Western Union điền thông tin thế là hoàn toàn có thể gửi và nhận được tiền thuận tiện .

​Lời kết

Hầu hết dân MMO lúc bấy giờ đều tham gia những network cực lớn của quốc tế và nhận tiền từ những công ty quốc tế nên 3 hình thức nhận tiền ở trên rất được ưu thích. Với những ai kiếm tiền từ những network tại Nước Ta thì việc nhận tiền trở nên thuận tiện hơn. Bạn chỉ cần mở một thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước trong nước và cung cấp số thông tin tài khoản này là hoàn toàn có thể nhận tiền rất thuận tiện và nhanh gọn .
Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn biết được những thông tin tài khoản nào thiết yếu cho việc kiếm tiền trực tuyến với MMO, nếu như có câu hỏi hoặc vướng mắc nào khác tương quan đến bài viết thì đừng quên để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *