Khi nào thì tài khoản ngân hàng bị đóng băng và cách xử lý?

Advertisement

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân khiến tài khoản ngân hàng bị đóng băng và cách xử lý kịp thời. Hãy cùng theo dõi nhé!

Nếu bỗng một ngày, bạn phát hiện tài khoản ngân hàng của mình bị đóng băng, chỉ có thể xem sao kê giao dịch và nhận tiền gửi vào chứ không thể chuyển tiền hay rút tiền thì cũng đừng lo lắng. 

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu và khám phá nguyên do khiến thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước bị ngừng hoạt động và cách giải quyết và xử lý kịp thời. Hãy cùng theo dõi nhé !

Tài khoản ngân hàng nhà nước bị ngừng hoạt động là gì ?

Tài khoản bị ngừng hoạt động là thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước hoặc thông tin tài khoản góp vốn đầu tư không có thanh toán giao dịch nào được thực thi. Đóng băng thông tin tài khoản thường do ngân hàng nhà nước triển khai hoặc lệnh của TANDTC trong 1 số ít trường hợp .
Điều này thường xảy ra khi chủ tài khoản có những khoản nợ chưa thanh toán giao dịch cho những chủ nợ hay cơ quan chính phủ hoặc có hoạt động giải trí đáng ngờ trải qua thông tin tài khoản bị phát hiện .
Tài khoản bị đóng băng sẽ không có giao dịch nào được thực hiện

Xem thêm  8 Cách Quản Lý Hàng Hóa Hiệu Quả, Tránh Thất Thoát (2021 Cập Nhật)

Nguyên nhân khiến thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước bị đóng băng

Có rất nhiều nguyên do khiến thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước ngừng hoạt động nhưng thường thì sẽ gồm có :

Hoạt động đáng ngờ hoặc phạm pháp

Tài khoản của thể bị ngừng hoạt động khi ngân hàng nhà nước hoài nghi bạn đang sử dụng thông tin tài khoản một cách phạm pháp, ví dụ điển hình như rửa tiền hoặc nhận lại séc .
Ngoài ra, ngân hàng nhà nước cũng hoàn toàn có thể ngừng hoạt động thông tin tài khoản khi nhận những khoản giao dịch thanh toán từ quốc tế hoặc gửi một lượng lớn tiền đáng hoài nghi, dẫn đến việc thông tin tài khoản của bạn bị gắn cờ .

Nợ quá hạn

Nếu bạn nợ thẻ tín dụng thanh toán, quá hạn mà không trả, khi có lệnh của tòa án nhân dân thì thông tin tài khoản của bạn hoàn toàn có thể bị ngân hàng nhà nước ngừng hoạt động .

Các khoản nợ chưa trả cho nhà nước

Bạn là sinh viên vay nợ chính phủ nước nhà, hoặc bạn nợ thuế nhà nước chưa trả thì thông tin tài khoản cũng hoàn toàn có thể bị ngừng hoạt động .

Một số trường hợp khác

Ngoài những nguyên do trên, thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước cũng hoàn toàn có thể bị ngừng hoạt động nếu chủ sở hữu qua đời và người thừa kế hay quản trị viên cho gia tài của người quá cố vẫn chưa được có tên .
Chủ thông tin tài khoản cũng hoàn toàn có thể nhu yếu ngân hàng nhà nước hoặc tổ chức triển khai ngừng hoạt động thông tin tài khoản của họ .
Có nhiều nguyên nhân khiến tài khoản bị đóng băng

Xem thêm  Ngành Quản trị kinh doanh

Cách mở lại thông tin tài khoản bị đóng băng

Nếu muốn được gỡ bỏ thực trạng ngừng hoạt động thông tin tài khoản, chủ tài khoản sẽ phải cung ứng một số ít nhu yếu từ ngân hàng nhà nước .

Cụ thể, nếu tài khoản bị đóng băng do nợ quá hạn, bạn cần thanh toán hết số nợ được thực hiện đầy đủ cho chủ nợ hoặc chính phủ. Trong một số trường hợp, chủ nợ có thể giải quyết khoản nợ với số tiền thấp hơn.

Trong trường hợp thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước bị ngừng hoạt động do hoạt động giải trí đáng ngờ, ngân hàng nhà nước thường dỡ bỏ lệnh ngừng hoạt động sau khi hoàn tất tìm hiểu .
Trên đây là những thông tin cụ thể về nguyên do thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước bị ngừng hoạt động và cách giải quyết và xử lý, hy vọng sẽ giúp bạn tìm được hướng xử lý khi rơi vào trường hợp này .

4.7 / 5 – ( 3 bầu chọn )

Advertisement

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *