Tài chính Doanh nghiệp

VinFast nhận được ưu đãi thuế 20,5 triệu USD để thiết lập trụ sở tại bang California, Mỹ

VinFast nhận được khuyến mại thuế 20,5 triệu USD để thiết lập trụ sở tại bang California, Mỹ

Sáng 5/11, VinFast cho biết, Văn phòng đảm nhiệm Doanh nghiệp và Phát triển Kinh tế của Thống đốc bang California ( GO-Biz ) thông tin, VinFast nhận được khoản khuyến mại thuế 20,5 triệu USD để thiết lập trụ sở của Trụ sở Mỹ tại bang California. Hãng xe này cam kết sẽ góp vốn đầu tư hơn 200 triệu USD trong tiến trình đầu và tạo ra tối thiểu 1.065 việc làm toàn thời hạn tại địa phương .

Nguyên tắc huy động vốn và sử dụng vốn của DATC

Nguyên tắc huy động vốn và sử dụng vốn của DATC

Bạn đang đọc: Tài chính Doanh nghiệp

Huy động vốn và sử dụng vốn là những nội dung quan trọng trong Quy chế tài chính của Công ty TNHH MTV Mua bán nợ Nước Ta ( DATC ) vừa được Bộ Tài chính phát hành kèm theo Thông tư số 62/2021 / TT-BTC .

Xem thêm  7 Cách Làm Giàu Từ Hai Bàn Tay Trắng Đơn Giản Nhưng Hiệu Quả Bất Ngờ

 Ưu tiên nguồn lực của DATC để hỗ trợ tái cơ cấu doanh nghiệp

Ưu tiên nguồn lực của DATC để tương hỗ tái cơ cấu tổ chức doanh nghiệp

Một trong những nội dung quan trọng tại Quy chế tài chính của Công ty nghĩa vụ và trách nhiệm hữu hạn một thành viên Mua bán nợ Nước Ta ( DATC ) vừa được Bộ Tài chính phát hành nêu rõ, ưu tiên tập trung chuyên sâu nguồn lực của DATC để tương hỗ tái cơ cấu tổ chức, sắp xếp quy đổi chiếm hữu doanh nghiệp do Nhà nước nắm giữ 100 % vốn điều lệ trải qua hoạt động giải trí đảm nhiệm, mua, giải quyết và xử lý nợ và gia tài .

 DATC phải thoái vốn trong 5 năm, kể từ khi đầu tư tại doanh nghiệp

DATC phải thoái vốn trong 5 năm, kể từ khi góp vốn đầu tư tại doanh nghiệp

Trong thời hạn 5 năm kể từ khi chính thức trở thành cổ đông tại những doanh nghiệp có vốn góp chi phối trải qua tái cơ cấu tổ chức, Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Một thành viên Mua bán nợ Nước Ta ( DATC ) phải thực thi thoái vốn .

Từ ngày 15/9/2021, DATC áp dụng Quy chế tài chính mới

Từ ngày 15/9/2021, DATC vận dụng Quy chế tài chính mới

Ngày 29/7/2021, Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 62/2021/TT-BTC về quy chế tài chính của Công ty TNHH MTV Mua bán nợ Việt Nam (DATC). Có hiệu lực từ ngày 15/9/2021 và áp dụng từ năm tài chính 2021, Quy chế quy định cơ chế quản lý tài chính đối với DATC do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ hoạt động theo quy định tại Nghị định số 129/2020/NĐ-CP của Chính phủ về chức năng, nhiệm vụ và cơ chế hoạt động của DATC.

Xem thêm  Vì sao bạn nên sử dụng thẻ Debit ATM ở siêu thị? | https://wikifin.net

Xem thêm: Vì Sao Không Nên Gửi Tiền Vào Ngân Hàng? Thực Hư Thế Nào!

Phát huy sứ mệnh “bà đỡ” cho doanh nghiệp của DATC

Phát huy thiên chức “ bà đỡ ” cho doanh nghiệp của DATC

Ngày 27/10/2020, nhà nước đã Nghị định số 129 / 2020 / NĐ-CP lao lý về công dụng, chính sách hoạt động giải trí của Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Mua ban nợ Nước Ta ( DATC ) ; Ngày 04/6/2021, Bộ Tài chính phát hành Thông tư số 42/2021 / TT-BTC về điều lệ tổ chức triển khai và hoạt động giải trí của DATC. Có hiệu lực thực thi hiện hành thi hành từ ngày 20/7/2021, Thông tư số 42/2021 / TT-BTC sẽ tiếp thêm động lực để DATC tăng trưởng .

DATC phát huy sức mạnh và bản lĩnh thực hiện “mục tiêu kép”

DATC phát huy sức mạnh và bản lĩnh triển khai “ tiềm năng kép ”

Với sự nỗ lực và quyết tâm từ Ban Lãnh đạo, sự đồng lòng của toàn thể cán bộ nhân viên cấp dưới, Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Mua bán nợ Nước Ta ( DATC ) đang ra sức phấn đấu triển khai xong những chỉ tiêu kế hoạch năm 2021 .

Vai trò và tính hữu hiệu của kiểm soát nội bộ tại doanh nghiệp

Vai trò và tính hữu hiệu của trấn áp nội bộ tại doanh nghiệp

Đằng sau sự tồn tại và thành công của bất kỳ tổ chức nào cũng là một hệ thống kiểm soát nội bộ hiệu quả và hợp lý. Kiểm soát nội bộ yếu kém có thể góp phần vào thua lỗ, thất bại và tổn hại đến danh tiếng của tổ chức. Do vậy, kiểm soát nội bộ đóng vai trò then chốt trong quản trị rủi ro của tổ chức…

Xem thêm  Cách xem ai vào Facebook của bạn nhiều nhất (MỚI 2022) | Wiki Fin

Xem thêm: Có chuyển tiền USD vào tài khoản VNĐ tại ngân hàng được không?

Áp dụng IFRS và một số vấn đề đặt ra

Áp dụng IFRS và 1 số ít yếu tố đặt ra

Bộ Tài chính đã phát hành Đề án vận dụng chuẩn mực báo cáo giải trình tài chính tại Nước Ta với những lộ trình đơn cử trong việc vận dụng hàng loạt hay từng phần có kiểm soát và điều chỉnh tương thích với Nước Ta. Điều này nhằm mục đích phân phối nhu yếu hội nhập, hòa hợp với Chuẩn mực báo cáo giải trình tài chính quốc ( IFRS )

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *