10 Tựa sách giúp bạn quản lý tài chính cá nhân hiệu quả hơn

Quản lý tài chính cá nhân đúng cách ngay từ lúc trẻ là chìa khóa giúp bạn đạt được tự do tài chính sau này. Nhưng với người mới mở màn tạo ra thu nhập, làm thế nào để biết cách quản lý tài chính hiệu suất cao ? Bài viết sau đây của MoMo sẽ ra mắt 10 sách hay giúp bạn khai mở tư duy về quản lý tài chính cá nhân .TÀI CHÍNH 4.0 VỚI VÍ MOMO

Quy trình điện tử đơn giản
Không yêu cầu chứng minh thu nhập
An tâm giải quyết nhu cầu

TÌM HIỂU NGAY

Quản lý tài chính cá nhân là kỹ năng đặc biệt quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống hiện tại và định hướng cho tương lai. Nhiều người có công ăn việc làm, tạo ra thu nhập ổn định nhưng lại gặp rắc rối về tài chính như không có tiền tích lũy, thậm chí rơi vào cảnh nợ xoay vòng vì chi nhiều hơn ngân sách. Đa phần nguyên nhân đến từ việc buông lỏng hoặc quản lý tài chính kém cỏi. Vậy làm cách nào để quản lý tài chính cá nhân hiệu quả hơn? 

10 tựa sách sau đây sẽ giúp bạn lan rộng ra hiểu biết về tài chính với những khái niệm về quản trị tiền, góp vốn đầu tư, tích góp … Qua đó, sách giúp bạn lan rộng ra tư duy và hoàn toàn có thể kiến thiết xây dựng một kế hoạch tài chính đúng đắn cho riêng mình .

1. Hiểu hết về tiền 

“ Tiền nhiều để làm gì ? ” – Một vị người kinh doanh từng gây sốt dư luận với câu hỏi đầy tính cảm thán về giá trị của đồng xu tiền. Chúng ta dành cả tuổi trẻ để thao tác và tạo ra tiền, tích góp với mong ước một tương lai tốt đẹp hơn. Từ cổ chí kim, đồng xu tiền vẫn là phương tiện đi lại mang lại những giá trị vật chất và niềm tin cho con người. Nhưng bạn có chắc mình hiểu hết thực chất và giá trị của đồng xu tiền ?
“ Hiểu hết về tiền ” ( How Money Works ) – của tác giả Julian Sims chính là cuốn cẩm nang dễ hiểu nhất giúp bạn đồng cảm toàn vẹn trách nhiệm của tiền trong đời sống con người. “ Hiểu hết về tiền ” là quyển sách rất tương thích dành cho những bạn trẻ muốn tìm hiểu và khám phá những kiến thức và kỹ năng về tài lộc và tháo gỡ những yếu tố tài chính đang gặp phải .

Xem thêm  Cách lấy lại khi quên mật khẩu ipay Vietinbank trên điện thoại

2. Người giàu có nhất thành Babylon

Trải qua muôn đời, đồng xu tiền vẫn thế, chỉ có hậu thể có rút ra được những bài học kinh nghiệm về nó từ những bậc tiền nhân hay không. Cách đây hàng nghìn năm, đồng xu tiền đã chi phối can đảm và mạnh mẽ đời sống của dân cư vương quốc Babylon. Vì thế, người ta đã tìm cách chớp lấy những quy luật của đồng xu tiền để tạo ra một đời sống sung túc, giàu sang mà đến nay vẫn còn được nhắc trên phim ảnh, âm nhạc …
Những “ bí kíp làm giàu ” này được đúc rút và truyền lại qua quyển sách tầm cỡ “ Người giàu sang nhất thành Babylon ” ( The Richest Man in Babylon ) của George S. Clason. Đây chính là quyển sách gối đầu giường của nhiều nhà triệu phú, người kinh doanh, thương gia trên khắp quốc tế. Hãy tìm đọc quyển sách này nếu bạn muốn được truyền cảm hứng làm giàu, hay chỉ đơn thuần là muốn học hỏi và vận dụng những nguyên tắc tài chính đã được chứng tỏ qua thời hạn .
TÀI CHÍNH 4.0 VỚI VÍ MOMO

Quy trình điện tử đơn giản
Không yêu cầu chứng minh thu nhập
An tâm giải quyết nhu cầu

TÌM HIỂU NGAY

3. 13 Nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu

Một quyển sách khác nổi tiếng không kém “ Người phong phú nhất thành Babylon ” là “ 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu ” ( Think and Grow Rich ) của Napoleon Hill. Mặc dù đã được ra đời từ cách đây rất lâu ( 1937 ), những thông điệp của cuốn sách vẫn không hề lỗi thời, mà ngược lại, luôn truyền cảm hứng cho người đọc tăng trưởng năng lượng cá nhân .
Đọc “ 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu ”, bạn sẽ rút ra được những bài học kinh nghiệm lý thú về quản trị nhóm, dịch vụ chăm nom người mua, những công cụ hữu hình, trí tuệ tập thể và tiềm năng cần được viết ra trước khi hành vi … Quyển sách này còn là cánh cửa khai mở tư duy, giúp bạn làm giàu thêm về nhiều phương diện trong đời sống chứ không chỉ đơn thuần về tài chính .

4. Kiệt quệ tài chính thế hệ Y – Tiến hành đầu tư

Bạn là người trẻ thuộc thế hệ Z ? Hãy tìm đọc ngay quyển sách của Erin Lowry không chỉ viết riêng cho thế hệ Y – những người đã và đang tìm cách vươn tới thành công xuất sắc trải qua góp vốn đầu tư. Bằng những kinh nghiệm tay nghề thực tiễn của bản thân, nữ tác giả hướng dẫn những bạn trẻ cách ngày càng tăng gia tài từ nguồn vốn rất ít khởi đầu .

Xem thêm  Mức Phí Chuyển Bitcoin Trên Blockchain Là Bao Nhiêu? Phí Chuyển Bitcoin Trên Blockchain

5. Tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam

Nếu bạn đang tự hỏi, làm cách nào để vừa bảo vệ số vốn bảo đảm an toàn mà vẫn kiếm thêm nhiều doanh thu, thì quyển sách này chính là câu vấn đáp mà bạn đang tìm kiếm. Với kinh nghiệm tay nghề thương trường dày dạn của một người kinh doanh, tác giả Lâm Minh Chánh sẽ diễn giải cụ thể cho người đọc về tài chính cá nhân, gồm có việc kiếm tiền, tiết kiệm ngân sách và chi phí tiền, sử dụng tiền, bảo vệ tiền, góp vốn đầu tư tiền và tiềm năng tài chính cá nhân .

Quyển sách này chính là con đường ngắn nhất giúp bạn nâng tầm hiểu biết về quản lý tài chính cá nhân và đưa bạn đến cánh cửa của tự do tài chính.

TÀI CHÍNH 4.0 VỚI VÍ MOMO

Quy trình điện tử đơn giản
Không yêu cầu chứng minh thu nhập
An tâm giải quyết nhu cầu

TÌM HIỂU NGAY

6. Lập kế hoạch quản lý tài chính cá nhân

Đọc báo thời nay, không hiếm để phát hiện những câu truyện về người trẻ thành công xuất sắc và nghỉ hưu sớm khi vừa chỉ mới bước sang ngưỡng tuổi trung niên. Đó cũng là hình mẫu đời sống lý tưởng mà nhiều người khao khát. Nhưng làm thế nào để đạt được ?
Quyển “ Lập kế hoạch quản lý tài chính cá nhân ” ( Quit Like a Millionaire ) của Kristy Shen và Bryce Leung sẽ giúp bạn gạt bỏ những lo toan hằng ngày để ngồi xuống, lập ra một kế hoạch làm chủ tài chính, sắp xếp tương lai .

7. Nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân

Mục tiêu dư dả về tài chính chưa khi nào là dễ với phần đông mọi người. Vì tất cả chúng ta có vẻ như luôn mắc kẹt giữa hai mục tiêu sống : “ Hãy tiết kiệm chi phí khi còn trẻ ” và “ Bạn chỉ sống một lần duy nhất ”. Quản lý tài chính cá nhân là cả một thẩm mỹ và nghệ thuật mà không phải ai cũng lĩnh hội được. Để làm chủ đồng xu tiền một cách mưu trí, bạn hoàn toàn có thể đọc quyển “ Nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân ” của Brian Tracy cùng tập sự Dan Strutzel .

8. Nhà đầu tư thông minh

Nếu bạn là một nhà đầu tư sàn chứng khoán thì không hề không biết đến quyển “ Nhà đầu tư thông minh ” của Benjamin Graham. Ngoài ra, quyển sách cũng đúc rút những triết lý đúng đắn trong việc quản lý tài chính cá nhân, giúp bạn biết cách bảo vệ những khoản góp vốn đầu tư của mình tránh những sai lầm đáng tiếc và tăng trưởng kế hoạch dài hạn cho quỹ góp vốn đầu tư .
TÀI CHÍNH 4.0 VỚI VÍ MOMO

Xem thêm  Cách trình bày nội dung trên trang chủ website hợp lí, thu hút người xem

Quy trình điện tử đơn giản
Không yêu cầu chứng minh thu nhập
An tâm giải quyết nhu cầu

TÌM HIỂU NGAY

9. Con đường tự do tài chính

Mỗi người trong tất cả chúng ta sinh ra với xuất phát điểm khác nhau nhưng đều hướng đến một tiềm năng chung là đạt được sự tự do về tài chính. Nhưng con đường đầy chông gai đó không chỉ cần sự kiên trì, suôn sẻ và siêng năng mà còn được quyết định hành động bởi tư duy và kiến thức và kỹ năng trình độ. Và quyển “ Con đường tự do tài chính ” ( The Road to Financial Freedom ) của Bodo Schaefer chính là hướng dẫn viên du lịch giúp bạn đi đúng đường .

10. Kỹ năng quản lý tài chính cá nhân trong 30 ngày

Hai sai lầm đáng tiếc thường thấy khi sử dụng đồng xu tiền chính là : Người trẻ thì phung phí mà không lo tích góp, còn người già thì quá tiết kiệm ngân sách và chi phí mà không tận thưởng đời sống. Đồng tiền không làm chủ con người nhưng muốn tinh chỉnh và điều khiển nó thì không dễ. Kỹ năng quản lý tài chính luôn là yếu tố cấp thiết so với từng doanh nghiệp, mái ấm gia đình và cá nhân .
Hiểu được điều đó, tác giả Ashley Feinstein Gerstley đã viết nên quyển “ The 30 – Day Money Cleanse ” với mục tiêu giúp mọi người chớp lấy kỹ năng và kiến thức quản lý tài chính cá nhân chỉ trong 30 ngày. Quyển sách này hoàn toàn có thể không giúp bạn phong phú nhưng sẽ giúp bạn không thay đổi tài chính, để tiền tài không còn là nỗi lo hằng ngày .

Có một phương châm sống mà tác giả Ashley Feinstein Gerstley tâm đắc và muốn truyền đến người đọc trong quyển “Kỹ năng quản lý tài chính cá nhân trong 30 ngày”. Đó chính là: “Tiết kiệm sẽ tạo cho bạn một lối sống mới, và bạn không cần chờ cho tới khi rảnh rỗi mới thực hiện”.
Đây cũng chính là thông điệp mà MoMo muốn truyền tải thông qua bài viết này. Bạn có thể là một người trẻ chập chững bước vào đời, một người nội trợ tìm cách cân đối chi tiêu hay một nhân viên văn phòng lương ba cọc ba đồng, chỉ cần biết cách quản lý tài chính hiệu quả, bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để phát triển cá nhân. 
Trên hành trình đó, MoMo là trợ thủ đắc lực giúp bạn hiện thực hóa mục tiêu bằng những công cụ tài chính thông minh. Có thể kể đến tiện ích tích lũy Túi Thần Tài, tiện ích thanh toán Ví Trả Sau và còn nhiều dịch vụ khác. Hãy đồng hành cùng MoMo nhé!

TÀI CHÍNH 4.0 VỚI VÍ MOMO

Quy trình điện tử đơn giản
Không yêu cầu chứng minh thu nhập
An tâm giải quyết nhu cầu

TÌM HIỂU NGAY

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *