quản lý bản thân Archives ⋆ ESWEST LEADERSHIP TRAINING & DEVELOPMENT

Có một thực sự rằng những người chỉ huy quản trị bản thân tốt là những người dẫn dắt đội nhóm thành công xuất sắc. Nếu chỉ huy doanh nghiệp không có năng lực tự quản lý bản thân đó cũng là rủi ro đáng tiếc về mặt dài hạn cho doanh nghiệp .

Hiểu về khái niệm nhà lãnh đạo?

Hiểu đơn thuần, nhà chỉ huy là người có tầm nhìn, năng lực truyền cảm hứng và gây ảnh hưởng tác động đến đội nhóm / tổ chức triển khai. Họ gánh trên vai trách nhiệm duy trì và tăng trưởng doanh nghiệp trong môi trường tự nhiên kinh tế tài chính cạnh tranh đối đầu, nâng cao hiệu suất và hiệu suất cao lao động, sự hài lòng của nhân viên cấp dưới và người mua. Chính bởi lẽ đó, hơn ai hết mỗi “ người chỉ huy ” cần phải nỗ lực tăng cấp, quản trị bản thân. Bản thân mỗi người chỉ huy có nghĩa vụ và trách nhiệm cũng chính là đã có nghĩa vụ và trách nhiệm với đội nhóm và nhân viên cấp dưới cấp dưới của mình .

Người lãnh đạo cần có khả năng tự quản lý bản thân để đạt được những mục tiêu cụ thể. Đó cũng là cách mà mỗi người, thông qua hành động có tính chủ đích, phát triển mình trở thành một nhà lãnh đạo tốt hơn. Đặc biệt, đằng sau mỗi nhà lãnh đạo là đội ngũ nhân viên đông đảo, do đó, việc tự lãnh đạo bản thân cũng sẽ trở thành tấm gương cho người khác noi theo. Chính vì điều đó, ý thức về những hành động của bản thân người đó đòi hỏi cao hơn người thường gấp nhiều lần. Mỗi hành động của họ, dù nhỏ vẫn có thể ảnh hưởng rất lớn đến cả doanh nghiệp.

Đơn cử một ví dụ : một nhà chỉ huy lời nói và hành vi không giống hệt với nhau, không có tác phong chuyên nghiệp và kỷ luật tráng lệ chắc như đinh sẽ tác động ảnh hưởng xấu đi đến nhân viên cấp dưới, họ sẽ không còn tin yêu vào bất kỳ những gì anh ta nói nữa .

Vậy làm sao để quản lý tốt bản thân?

Có hai điều cơ bản mà một người chỉ huy cần chú ý quan tâm :
Một là : Tính kỷ luật cao, nói được làm được
Hai là : Trở thành một người đáng đáng tin cậy để hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng và dẫn dắt người khác đi theo
Bên cạnh đó, người chỉ huy cần :

Quản lý cảm xúc

Quản lý cảm hứng là một trong những điều quan trọng ảnh hưởng tác động đến việc ra quyết định hành động và thành công xuất sắc của một người. Đặc biệt là với những nhà chỉ huy bởi mọi hoạt động giải trí của họ đều có ảnh hưởng tác động rất lớn đến người khác .
Nhà chỉ huy giỏi là người biết khi nào nên bộc lộ và khi nào nên trì hoãn cảm hứng. Tuy nhiên, kiềm chế cảm hứng khác với phủ nhận và chôn vùi nó. Mấu chốt là bạn nên đặt người khác chứ không phải bản thân lên đầu khi xử lý và giải quyết và xử lý những xúc cảm .

Quản lý các ưu tiên

Người chỉ huy cần biết quản trị những ưu tiên, điều này sẽ giúp việc làm của bạn bớt áp lực đè nén và tăng hiệu suất. Tập trung làm những việc hoàn toàn có thể giúp bạn tăng trưởng năng lực, hoặc những việc “ cần phải làm ”, những việc khác đều phải xếp sau .

Quản lý thời gian

Các chuyên viên tâm ý nhận định và đánh giá : chừng nào chưa coi trọng bản thân, bạn còn chưa coi trọng thời hạn. Trong đời sống này, mọi người không thanh toán giao dịch mọi thứ bằng tiền mà bằng thời hạn của họ. Hãy đổi góc nhìn, thay vì nghĩ đến việc bạn làm và thứ bạn mua dưới dạng tiền tài, hãy nghĩ tới chúng dưới dạng thời hạn .

Quản lý năng lượng

Việc quản trị nguồn năng lượng đóng vai trò rất quan trọng, nhất là với những người chỉ huy. Ngay cả những người giàu nguồn năng lượng nhất cũng hoàn toàn có thể bị rút cạn nguồn năng lượng trong những trường hợp khó khăn vất vả hoặc không biết cách phân chia hoặc sử dụng chúng, đơn cử : Làm những việc không quan trọng, không có năng lực ứng phó với yếu tố, Không có năng lực làm những việc thật sự quan trọng
Vậy nên để quản trị nguồn năng lượng bản thân tốt, hãy nhìn vào lịch thao tác của mình, sắp xếp việc quan trọng, giải quyết và xử lý trước. Điều đó sẽ bảo vệ mình có đủ nguồn năng lượng để triển khai việc đó với sự tập trung chuyên sâu xuất sắc .

Quản lý lời nói và cử chỉ

Là người lãnh đạo cần đặc biệt chú ý đến ngôn từ, sử dụng sao cho đúng mực và đạt hiệu quả giao tiếp tốt nhất. nếu bạn muốn lời nói của mình có sức nặng, hãy để tâm nhiều hơn đến chúng. Nếu bạn quản lý tư duy và tận dụng hiệu quả khoảng thời gian tập trung suy nghĩ, kỹ năng quản lý lời nói của bạn sẽ tiến bộ trông thấy.

Trở thành nhà chỉ huy tài năng không hề khó, không phải ai cũng có năng lực trở thành nhà chỉ huy thiên bẩm. Muốn thành công xuất sắc cần có sự nỗ lực, nỗ lực, tích góp kinh nghiệm tay nghề và hoàn thành xong bản thân .

Lược dịch

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *