Quản lý bản thân để trở thành một người chỉ huy tài ba

Image

Có một sự thật rằng những người chỉ huy quản trị bản thân tốt là những người dẫn dắt đội nhóm thành công xuất sắc. Nếu những người chỉ huy doanh nghiệp không có khả năng tự quản lý bản thân, điều này cũng là một rủi ro lớn cho tương lai của doanh nghiệp.

Hiểu về khái niệm nhà lãnh đạo?

Hiểu một cách đơn giản, nhà lãnh đạo là người có tầm nhìn, năng lực truyền cảm hứng và tác động đến đội nhóm/ tổ chức. Họ chịu trách nhiệm duy trì và phát triển doanh nghiệp trong môi trường kinh tế cạnh tranh, nâng cao hiệu suất làm việc và sự hài lòng của nhân viên và người mua hàng. Vì vậy, mỗi người chỉ huy cần nỗ lực để nâng cao khả năng quản lý bản thân. Điều này không chỉ đảm bảo trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi người chỉ huy đối với đội nhóm và nhân viên cấp dưới, mà còn ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của doanh nghiệp.

Người lãnh đạo cần có khả năng tự quản lý bản thân để đạt được mục tiêu cụ thể. Điều này cũng giúp mỗi người phát triển thành một nhà lãnh đạo tốt hơn thông qua việc hành động một cách chủ đích. Đặc biệt, sau mỗi nhà lãnh đạo là một đội ngũ nhân viên đông đảo. Do đó, việc tự lãnh đạo bản thân cũng tạo điển hình cho người khác noi theo. Vì vậy, nhận thức về hành động của bản thân người chỉ huy đòi hỏi cao hơn so với những người khác. Mỗi hành động, dù nhỏ, cũng có thể ảnh hưởng rất lớn đến doanh nghiệp.

Xem thêm  5+ Ngân Hàng Cho Vay 50 Triệu Không Thế Chấp Lãi Suất Tốt Nhất

Bạn đang đọc: quản lý bản thân Archives ⋆ ESWEST LEADERSHIP TRAINING & DEVELOPMENT

Đơn cử một ví dụ: Nếu một nhà chỉ huy không có sự phù hợp giữa lời nói và hành động, không có tác phong chuyên nghiệp và kỷ luật, thì điều này sẽ tác động xấu đến lòng tin của nhân viên cấp dưới. Họ sẽ không còn tin tưởng vào những gì nhà chỉ huy nói.

Vậy làm sao để quản lý tốt bản thân?

Có hai điều cơ bản mà một người chỉ huy cần chú ý:

Tính kỷ luật cao, nói được làm được

Trở thành một người đáng tin cậy để có thể tác động và dẫn dắt người khác đi theo.

Bên cạnh đó, người chỉ huy cần:

Quản lý cảm xúc

Quản lý cảm hứng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc ra quyết định và thành công của một người. Đặc biệt là với những nhà chỉ huy, mọi hoạt động giải trí của họ cũng có ảnh hưởng lớn đến người khác.

Nhà chỉ huy giỏi là người biết khi nào nên bộc lộ và khi nào nên kiềm chế cảm hứng. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn nên đặt người khác lên trên bản thân khi xử lý và giải quyết những cảm xúc.

Image

Quản lý các ưu tiên

Người chỉ huy cần biết quản trị ưu tiên để giảm áp lực và tăng hiệu suất làm việc. Hãy tập trung vào những công việc quan trọng có thể giúp bạn phát triển năng lực. Những công việc khác, không quan trọng hơn, hãy để sau.

Xem thêm  17 ý tưởng kinh doanh nhỏ lẻ ở quê vốn ít giúp bạn giàu có

Quản lý thời gian

Theo chuyên gia tâm lý, chừng nào bạn không quan tâm đến bản thân, bạn cũng chưa thực sự quan tâm đến thời gian. Trong cuộc sống này, mọi người không trao đổi mọi thứ bằng tiền mà bằng thời gian. Hãy nhìn những việc bạn làm và những gì bạn có như là một món quà thời gian.

Quản lý năng lượng

Việc quản lý nguồn năng lượng là rất quan trọng, đặc biệt đối với những người chỉ huy. Ngay cả những người giàu năng lượng nhất cũng có thể cảm thấy kiệt sức trong những tình huống khó khăn hoặc không biết cách phân chia và sử dụng năng lượng một cách hiệu quả. Vì vậy, để quản trị năng lượng tốt, hãy xếp lịch công việc quan trọng, giải quyết và xử lý trước. Điều này giúp bảo vệ năng lượng để bạn có thể tập trung chuyên sâu.

Image

Quản lý lời nói và cử chỉ

Là người lãnh đạo, hãy chú ý đến ngôn từ và sử dụng nó một cách đúng mực và hiệu quả trong giao tiếp. Nếu bạn muốn lời nói của mình mang lại ảnh hưởng, hãy để ý nhiều hơn đến cách sử dụng ngôn từ. Nếu bạn quản lý tư duy và tận dụng thời gian suy nghĩ một cách hiệu quả, kỹ năng quản lý lời nói của bạn sẽ tiến bộ rõ rệt.

Trở thành một nhà chỉ huy tài năng không phải là điều khó khăn, nhưng không phải ai cũng có năng lực tự nhiên. Để thành công xuất sắc, cần có sự nỗ lực, tích lũy kinh nghiệm và hoàn thiện bản thân.

Xem thêm  Kinh nghiệm kinh doanh trà sữa đắt khách các chủ quản không thể bỏ qua

Lược dịch từ: https://wikifin.net