Kinh doanh hoa tươi: Làm cách nào quản lý nguyên liệu tồn kho?

Gửi những anh chị admin Blog Sapo ,
Hiện tại em đang mở một shop kinh doanh thương mại hoa tươi tại Thái Nguyên. Thời gian đầu tác dụng kinh doanh thương mại khá thuận tiện do người mua rất thích những mẫu hoa ở shop của em. Chính thế cho nên em mở thêm một cửa hàng hoa tươi nữa để tăng quy mô ship hàng người mua .
Nhưng thời hạn gần đây em nhận thấy tiền vốn nguyên vật liệu hoa đang tăng rất cao nhưng lệch giá cũng chỉ tăng vừa phải. Các nguồn hoa và phụ phẩm của em đều không tăng giá nên em đoán yếu tố nằm ở việc quản trị việc sử dụng hoa tươi và phụ phẩm. Em đã đọc bài viết hướng dẫn quản trị shop hoa nhưng chưa có được lời giải cho mình. Mong anh chị tư vấn cho trường hợp này của em .

Vũ Phong, 23 tuổi – Thái Nguyên

1-2984-1397951191

Trả lời:

Chào Phong, thứ nhất Sapo rất vui vì bạn đã tin cậy sự tương hỗ, tư vấn của Blog Sapo .
Vấn đề bạn gặp không phải là hiếm so với những chủ shop kinh doanh thương mại hoa tươi, đặc biệt quan trọng là khi lan rộng ra quy mô hoặc mở thêm shop. Chuyện giá vốn mua hoa và phụ phẩm tăng lên trong khi lệch giá tăng không nhiều nguyên do hầu hết là do lượng nguyên vật liệu shop bạn dùng để tạo ra một bó hoa tươi đã tăng lên ( nguyên vật liệu trung bình cho một bó hoa tăng ) .
Tuy nhiên xác lập nguyên do chung chung như vậy chưa thể xử lý được yếu tố, Sapo sẽ gợi ý cho bạn 1 số ít chiêu thức kiểm tra nguyên do tăng giá vốn và phương pháp xử lý tương thích .
Trước tiên, hãy bảo vệ rằng bạn đã vô hiệu 1 số ít loại ngân sách như tiền công, ngân sách luân chuyển, thuê mặt phẳng để kiểm tra liệu có đúng là do ngân sách giá nguyên vật liệu bị tăng lên hay không .
Trong trường hợp đúng như vậy, hãy thử kiểm tra một số ít nguyên do sau :

Chất lượng nguyên liệu kém đi

Mặc dù giá tiền hoa tươi, phụ phẩm của bạn không tăng, nhưng do lan rộng ra quy mô, nhập lượng nguyên vật liệu lớn, bạn sẽ khó lòng trấn áp chất lượng nguồn vào. ĐIều này dẫn đến thực trạng phải bỏ đi những nguyên vật liệu kém chất lượng, vô hình dung chung tăng giá vốn nguồn vào .

Giải pháp: Bạn có thể dễ dàng kiểm tra vấn đề này khi so sánh lượng nguyên liệu kém chất lượng (phải vứt bỏ) của các nguồn hoa khác nhau. Từ đó xác định và phân loại được tỷ lệ nguyên liệu kém chất lượng của từng nguồn, chọn ra đơn vị cung cấp hoa, phụ phẩm phù hợp nhất.

Phí phạm hoa tươi và phụ phẩm

Theo kinh nghiệm tay nghề từ những chủ shop kinh doanh thương mại hoa tươi đã san sẻ với Sapo, nếu không quản trị ngặt nghèo, tỷ suất nguyên vật liệu bị sử dụng phí phạm ( chất lượng tốt nhưng bị thải đi ) lên đến hơn 30 %. Bạn nên thực thi kiểm tra yếu tố này .
Giải pháp kiểm tra và khắc phục :
– Kiểm tra : Nếu shop bạn bó hoa theo những mẫu sẵn có, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể ước đạt được lượng nguyên vật liệu cần dùng cho từng mẫu, từ đó ước tính tổng số nguyên vật liệu cần có .
– Khắc phục : Tiến hành phân chia chỉ tiêu cho từng nhân viên cấp dưới. Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện kiểm tra và nhìn nhận nhân viên cấp dưới nào đang sử dụng phí phạm nguyên vật liệu dựa trên lượng bó hoa có được và lượng nguyên vật liệu họ sử dụng .

nguyen lieu hoa tuoi

Thất thoát nguyên liệu

Nếu đã triển khai những bước kiểm tra trên mà bạn vẫn thấy ngân sách giá nguyên vật liệu cho một bó hoa bị tăng cao thì rất hoàn toàn có thể đã có sự thất thoát trong quy trình quản trị hàng tồn dư đặc biệt quan trọng là khi có thêm Trụ sở mới. Lời khuyên của Sapo là bạn nên sử dụng một ứng dụng quản trị bán hàng tương thích .
Nếu đã biết đến ứng dụng quản trị shop hoa Sapo POS, bạn hoàn toàn có thể sử dụng để tích hợp vào quy trình kinh doanh thương mại của mình, bảo vệ sẽ tránh được những thất thoát không thiết yếu .

Trải nghiệm không tính tiền ứng dụng quản trị bán hàng Sapo POS
arrow
Dùng thử miễn phí
Trên đây là 1 số ít tư vấn của Sapo cho Phong trong việc trấn áp nguyên vật liệu kinh doanh thương mại hoa. Chúc bạn sẽ xử lý được yếu tố của mình, nếu cần tư vấn về việc kinh doanh thương mại hoa tươi hay bất kể yếu tố kinh doanh thương mại nào, Blog Sapo luôn sẵn sàng chuẩn bị tương hỗ và tư vấn .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *