Kinh nghiệm kinh doanh quán nhậu giúp bạn thu lợi nhuận kếch xù

Dạo gần đây, kinh doanh quán nhậu đã trở thành một xu hướng lớn. Từ những quán nhậu vỉa hè phổ biến cho đến những quán nhậu sang chảnh quy mô lớn, hết sức quan trọng để chuẩn bị những điều gì và đầu tư bao nhiêu vốn cho quán nhậu. Hãy cùng điểm qua những thông tin quan trọng dưới đây nhé.

kinh doanh quán nhậu đắt khách

1. Ba điều kiện cần khi kinh doanh quán nhậu

Bạn đã quyết định mở quán nhậu vì muốn tham gia vào trào lưu kinh doanh và kiếm nhiều tiền? Nếu chỉ vì lí do đấy thì hãy dừng lại. Kinh doanh không phải là trò chơi. Bạn cần có kiến thức và đam mê thực sự. Nếu bạn không thích bia rượu, nhậu nhẹt, thì kinh doanh quán nhậu không dành cho bạn. Nếu bạn thích yên tĩnh hơn, hãy thử kinh doanh quán café sách – điều đó sẽ phù hợp hơn.

Tiếp theo, bạn cần có một thực đơn độc đáo, hấp dẫn. Chỉ khi có điều này, thực khách mới sẽ đến và quay trở lại quán của bạn, nếu không, họ chỉ ghé thăm một lần và quên ngay.

kinh doanh quán nhậu

Thứ ba, vị trí của quán. Quán của bạn phải nằm ở một vị trí thuận tiện, có nhiều người qua lại và phải có chỗ để xe cho khách. Nếu bạn ở Sài Gòn, hãy chọn vị trí gần kênh rạch, sông nước và thoáng mát. Bạn nên có người hỗ trợ đậu xe khi khách đến và rời đi. Điều này sẽ tạo ấn tượng tốt hơn với khách hàng và giúp hoạt động kinh doanh quán nhậu diễn ra trôi chảy hơn.

Xem thêm  Marketing Manager là gì? Vai trò của Marketing Manager - NordicCoder

2. Mở quán nhậu cần bao nhiêu vốn

Yếu tố vốn là một trong những yếu tố quan trọng khi kinh doanh quán nhậu. Số tiền mà bạn cần đầu tư phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Ví dụ, nếu bạn muốn có một quán rộng, bạn sẽ phải trả tiền thuê mặt bằng cao hơn. Nếu bạn muốn thuê nhân viên lành nghề, bạn cũng phải trả lương cao hơn. Quán của bạn càng có nhiều món ngon và độc đáo, bạn càng phải chi tiêu nhiều tiền để thuê đầu bếp giỏi. Vì vậy, trước khi quyết định kinh doanh quán nhậu, hãy cân nhắc kỹ lưỡng về khả năng tài chính của bạn.

3. Mở quán nhậu cần chuẩn bị những gì

Chuẩn bị vốn: Không nên dựa vào sự hỗ trợ từ người thân hay bạn bè. Bạn phải tự mình đứng ra và chịu trách nhiệm với số tiền của mình. Ít nhất, để mở quán nhậu, bạn cần có khoảng 50-70 triệu đồng để sử dụng cho các mục sau:

  • Tiền đặt cọc thuê mặt bằng
  • Thiết kế, sửa chữa và trang trí quán
  • Mua bàn ghế, tủ kệ
  • Mua các thiết bị, dụng cụ, tủ lạnh, bếp nấu, đồ ăn uống (ly, bát, đũa,…)
  • Tiền lương cho nhân viên phục vụ, đầu bếp, trông xe, quản lý,…
  • Khoản dự trữ dành cho quán trong 3 tháng đầu, vì trong thời gian này, quán sẽ có ít khách.

Tuyển dụng nhân viên: Nếu quán nhậu của bạn nhỏ, bạn chỉ cần một số nhân viên phục vụ, một đầu bếp và một nhân viên trông xe. Khi quán nhậu của bạn phát triển và có nhiều khách hàng, bạn có thể tuyển thêm nhân viên.

Xem thêm  Mức đóng BHXH 2021 của người lao động, doanh nghiệp

Vấn đề pháp lý: Bạn cần đến Phường hoặc xã để hoàn tất các thủ tục pháp lý và xin giấy phép kinh doanh. Nếu bạn mở quán nhậu nhỏ, bạn sẽ đăng ký kinh doanh cá thể theo hình thức Hộ kinh doanh. Trong trường hợp quán nhậu của bạn lớn và có nhiều nhân viên, bạn sẽ đăng ký kinh doanh theo hình thức Doanh nghiệp tư nhân, Công ty TNHH MTV hoặc Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn.

Tiếp thị – quảng cáo: Hãy chọn một ngày khai trương phù hợp với tuổi của bạn. Trước ngày khai trương 1-2 tuần, hãy chuẩn bị băng rôn, lẵng hoa treo trước cửa quán. Trên băng rôn, bạn có thể in các thông tin khuyến mại của quán như “Gọi 5 chai bia tính tiền 4”, “Chọn một món, Tặng kèm một món”, hay “Uống 2 tặng 1”. Điều này sẽ thu hút khách đến quán của bạn.

4. Thủ tục xin kinh doanh quán nhậu

Kinh doanh quán nhậu được coi là một loại hình kinh doanh quán ăn, vì vậy bạn cần đảm bảo quán của bạn tuân thủ các quy định vệ sinh an toàn thực phẩm. Nếu không, khách hàng sẽ không tin tưởng và đến quán của bạn. Chính vì thế, quán nhậu cần có bản sao giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm treo ở vị trí dễ thấy nhất để khách hàng yên tâm hơn và tin tưởng hơn vào chất lượng của những món ăn và thực phẩm quán phục vụ.

Xem thêm  Hàng rào thuế quan là gì? - Quản Lý kho

5. Đăng ký thẻ xanh cho nhân viên

Theo quy định của Bộ Y Tế, tất cả các cá nhân, tổ chức và chủ các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh thực phẩm độc lập, tham gia trực tiếp vào quy trình chế biến thực phẩm hoặc kinh doanh thực phẩm phải có thẻ xanh. Thẻ xanh này là một giấy chứng nhận sức khỏe và điều kiện sinh hoạt của những người làm việc trong ngành F&B.

6. Xin chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Theo Luật An toàn thực phẩm, tất cả các doanh nghiệp và cá nhân kinh doanh và sản xuất thực phẩm tại Việt Nam phải có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Giấy chứng nhận này có hiệu lực trong vòng 3 năm kể từ ngày đơn vị chức năng chính thức hoạt động. Các cơ sở không tuân thủ quy định sẽ bị phạt theo quy định của pháp luật.

7. Sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng, quán ăn

Sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng, quán ăn là một yếu tố quan trọng để đạt được thành công trong kinh doanh quán nhậu. Phần mềm này giúp nhân viên phục vụ lên order cho khách hàng một cách nhanh chóng và chính xác, giúp thanh toán trở nên dễ dàng và chính xác, cũng như cung cấp báo cáo kinh doanh để quản lý có thể theo dõi mọi hoạt động của quán từ bất kỳ đâu.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có những kiến thức cần thiết để kinh doanh quán nhậu hiệu quả. Những kinh nghiệm này có thể áp dụng cho các quán nhậu vỉa hè hoặc các quán nhậu sang chảnh. Nếu bạn đã chuẩn bị đầy đủ về tài chính, hãy tự tin đầu tư và mở một quán nhậu cho riêng mình.