Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Google Ads cơ bản chi tiết từng bước

Những hình thức quảng cáo online phổ biến nhất hiện nay thì ngoài Facebook ads, Zalo ads hay Tiktok ads. Thì Google Ads là một kênh quảng cáo cực kì hiệu quả rất lâu từ trước tới nay. Nhờ lượt khách hàng search Google để tìm hiểu thông tin sản phẩm, mua sản phẩm tăng liên tục. Không ít các Marketer mong muốn biết cách chạy quảng cáo Google Ads hiệu quả. Nhầm hiển thị kịp thời, tiếp cận đến hàng triệu khách hàng tiềm năng mỗi ngày trên kênh. Trong bài viết này, Zafago Agency sẽ chia sẻ đến bạn về chủ đề “ Quảng cáo Google Ads là gì? “. ” Các bước chạy quảng cáo Google Ads cơ bản nhất “.

Quảng cáo Google Ads là gì?

Google là một trong những công cụ tìm kiếm phổ biến tại Việt Nam hiện nay, hành vi của khách hàng trên kênh Google là họ nhập một cụm từ sau đó nhận được một danh sách trang web liên quan nhất đến yêu cầu ấy. Tại bảng kết quả tìm kiếm ấy, ngoài những kết quả được tối ưu một cách tự nhiên ( miễn phí ) thì còn những kết quả được trả phí ( quảng cáo ) để được xuất hiện. Đây gọi là quảng cáo Google ads, nhà quảng cáo sẽ chọn những từ khóa mà khi khách hàng nhập vào cụm từ đó trang web của nhà quảng cáo sẽ xuất hiện.

Google ads tính phí theo lượt click ( quy mô Cost Per Click ), tức là chỉ khi bạn quảng cáo và có người nhấp vào website của bạn thì bạn mới trả tiền cho mỗi lượt click đó .

lợi ích cách chạy quảng cáo google ads

Các doanh nghiệp cũng không cần phải thực hiện SEO từ khóa mà quảng cáo vẫn được hiển thị. Và các website áp dụng cách chạy quảng cáo Google ads sẽ có các kí hiệu để nhận biết. Đó là chữ QC hoặc Ad được viết ở ngay phần đầu của đường link. Và điểm đặc biệt ở hình thức này, là chỉ khi nào khách hàng click vào đường link. Quảng cáo Google mới bắt đầu tính phí trong trình quản lý.

Chạy quảng cáo Google Ads có hiệu suất cao không ?

Do tính hiệu suất cao và tỷ suất quy đổi cực cao khi người mua đến từ kênh Google Ads. Do đó Google là một trong những kênh quảng cáo trực tuyến hiệu suất cao nhất. Tuy nhiên, vì được xem là kênh vô cũng tiềm năng như vậy. Nên Google ads cũng có tỉ lệ cạnh tranh đối đầu cao hơn hẳn những kênh quảng cáo khác. Giá cho một lượt click tùy thuộc vào mức độ cạnh tranh đối đầu ( từ khóa càng tiềm năng thì cạnh tranh đối đầu càng cao ). Sẽ có giá từ vài trăm đồng cho đến vài chục ngàn trên một click. Nhà quảng cáo cần xem xét khi chọn triển khai chiến lược tiếp thị loại sản phẩm dịch vụ của mình trên kênh Google ads. Các quyền lợi khi chạy quảng cáo Google Ads :

 • Khả năng xuất hiện kịp thời, đúng lúc

Chỉ cần bạn trao đổi với những người xung quanh hay tìm kiếm những yếu tố mà bạn chăm sóc trên Facebook. thì ngay lập tức những quảng cáo tương quan đến loại sản phẩm bạn tìm kiếm sẽ được Open trên bất kể website nào bạn đang truy vấn. Cũng chính bởi độ nhạy bén và được hiển thị đúng lúc người mua cần nên năng lực tiêu thụ mẫu sản phẩm sẽ được tăng cường hơn .

chạy quảng cáo google ads là gì ? Có hiệu quả không

 • Nhân rộng quảng cáo với nhiều đối tác khác của google

Yếu tố quyết định hành động việc chạy quảng cáo google hiệu suất cao. Là khi mẫu sản phẩm của bạn được nhiều người biết đến trên nhiều phương tiện đi lại khác nhau. Chính cho nên vì thế Google đã thôi thúc sự hợp tác với nhiều nền tảng khác nhau. Tất cả những nền tảng thuộc đối tác chiến lược của Google. Sẽ cấp quyền hiển thị cho quảng cáo của bạn. Điều này sẽ giúp mẫu sản phẩm của doanh nghiệp tiếp cận được với nhiều đối tượng người tiêu dùng người mua hơn .

 • Chi phí rõ ràng, minh bạch

Khi thực thi setup chiến dịch chạy quảng cáo google. Điều tiên phong những bạn chăm sóc có lẽ rằng là về ngân sách. Và Google tiêu biểu vượt trội hơn những nền tảng khác. Chính là những lao lý rõ ràng, đơn cử về giá tiền chạy quảng cáo. Thậm chí những bạn chỉ phải thanh toán giao dịch phí nếu như hoạt động giải trí quảng cáo có tác dụng tốt. Tức là chỉ khi người mua click vào đường link của doanh nghiệp thì mới khởi đầu tính phí. Điều này sẽ giúp những doanh nghiệp tiết kiệm chi phí được rất nhiều ngân sách .

 • Kiểm soát dễ dàng 

Các bạn sẽ là dữ thế chủ động quyết định hành động mọi hoạt động giải trí. Tức là tất cả chúng ta hoàn toàn có thể dừng hoặc tăng hiệu suất quảng cáo tùy theo nhu yếu riêng. Thậm chí cũng hoàn toàn có thể tự quyết định hành động ngân sách chạy. Ngay cả nội dung hiển thị và những từ khóa trọng điểm cũng đổi khác được theo quyết định hành động của doanh nghiệp .

hướng dẫn cách chạy quảng cáo google ads

 • Thuận tiện cho việc theo dõi hiệu quả 

Google được cho phép bạn theo dõi mọi hoạt động giải trí của người mua. Có bao nhiêu người mua click vào quảng cáo ? Hay có bao nhiêu hoạt động giải trí mua và bán được diễn ra đều được thống kê rất đầy đủ. Chính do đó, tất cả chúng ta sẽ thuận tiện hơn trong việc trấn áp tính hiệu suất cao của từng chiến dịch. Từ đó đưa ra được những giải pháp biến hóa tương thích .

Hướng dẫn chạy quảng cáo Google Ads 2021

Để đưa sản phẩm đến được nhiều đối tượng tiềm năng. Thì các bạn phải nắm rõ được cách chạy quảng cáo Google Ads. Tất cả thao tác phải được tiến hành theo một quy trình nhất định. Dưới đây là các bước chạy quảng cáo Google Adwords:

 • Bước 1: Tạo Gmail

Gmail là điều kiện kèm theo thiết yếu để thực thi phương pháp quảng cáo này. Nếu những bạn chưa có thông tin tài khoản email thì hoàn toàn có thể truy vấn vào trang “ Tạo thông tin tài khoản Gmail ” để ĐK .

 • Bước 2: Đăng ký tài khoản chạy quảng cáo Google Ads

Đầu tiên truy vấn vào trang quảng cáo và nhập gmail của bạn. Sau đó trên giao diện của trang sẽ hiển thị 3 Option tương ứng với tiềm năng mà quảng cáo hướng đến của doanh nghiệp. Sau khi đã quyết định hành động được tiềm năng những bạn cần phân phối thông tin về tên và website của bạn. Và sau cuối là lựa chọn những khu vực phân phối quảng cáo .

 • Bước 3: Cách thức thanh toán

Chắc hẳn ai cũng biết chạy quảng cáo Google Ads cần những gì ? Điều kiện cần tiên phong chính là kinh phí đầu tư. Để giao dịch thanh toán được thì bạn phải có thẻ ngân hàng nhà nước ( Visa hoặc Mastercard – thanh toán giao dịch quốc tế ) .

 • Bước 4: Thiết lập thanh toán

Bạn cần thực thi lần lượt những thao tác sau : chọn thiết lập => tạo hóa đơn => chọn vương quốc => nhấn liên tục => cung ứng địa chỉ doanh nghiệp => gửi và kích hoạt .

 • Bước 5: Tạo từ khóa

Đây là bước rất quan trọng vì từ khóa là yếu tố chính quyết định hành động việc chạy quảng cáo Google Ads hiệu suất cao. Bạn cần chọn những từ khóa tương quan đến những loại sản phẩm đang kinh doanh thương mại để người mua dễ tìm kiếm hơn .

 • Bước 6: Thiết kế quảng cáo

Đầu tiên bạn vào mục Tất cả chiến dịch. Tại đây click vào mục Chiến dịch mới và chọn Tải setup chiến dịch. Trên hành lang cửa số thao tác sẽ đề xuất kiến nghị 5 chiến dịch cho bạn lựa chọn. Sau khi chọn xong thì bạn ấn liên tục để thực thi setup chiến dịch với những nội dung tương ứng theo nhu yếu của Google .

 • Bước 7: Lên ngân sách chi tiết 

Bạn phải thiết lập ngân sách chạy quảng cáo Google Adwords theo từng ngày. Việc thống kê chi tiết cụ thể ngân sách sẽ giúp bạn dễ trấn áp hơn và không xảy ra thực trạng vượt quá ngân sách đã đề ra .

 • Bước 8: Viết quảng cáo

Được coi là bước quan trọng nhất. Vì nội dung phải đặc sắc thì mới thu hút khách hàng click vào và xem quảng cáo. Chính vì thế các bạn cần phải chú trọng đầu tư vào content nhưng vẫn phải cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm.

Nếu những bạn muốn tiếp cận được nhiều đối tượng người tiêu dùng người mua hơn cũng như có nguồn kinh phí đầu tư dồi dào thì hoàn toàn có thể ứng dụng cách chạy quảng cáo Google Ads. Đây sẽ là giải pháp hữu hiệu nhất góp thêm phần tăng nhanh lệch giá cũng như tên thương hiệu của doanh nghiệp .

Xem thêm nội dung liên quan:

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *