Tác động của FOMC & FED đến thị trường tài chính Việt Nam và kỳ vọng cho năm 2022

Xin chào bạn đang theo dõi kênh tài chính và kinh doanh của chúng tôi. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về tác động của FOMC (Ủy ban Kỹ thuật Chính sách Tiền tệ) và FED (Ngân hàng Trung ương Mỹ) đến Việt Nam và thị trường tài chính.

Trước tiên, hãy cùng tìm hiểu về kỳ họp FOMC diễn ra vào ngày 14 đến ngày 15 tháng 12. Kỳ họp này quan trọng vì nó đánh dấu sự thay đổi trong lãnh đạo FED. Zero Hour (Thời điểm không) được đề cử làm Chủ tịch FED trong nhiệm kỳ sắp tới, điều này có tầm quan trọng vì sự ổn định và kết quả mà FED đã đạt được dưới thời ông trong một thời kỳ khó khăn.

Ngoài ra, kỳ họp này cũng mở ra năm 2022 với nhiều thách thức, bao gồm biến thể Omicron của COVID-19, dừng truyền hình cáp và việc bắt đầu giai đoạn tăng lãi suất. Tuy nhiên, tốc độ tăng lãi suất sẽ phụ thuộc vào dữ liệu kinh tế thực tế và dự kiến tăng trưởng GDP của Mỹ. Nếu tăng trưởng vượt quá dự đoán, tốc độ tăng lãi suất có thể nhanh hơn.

Trong bối cảnh này, chúng ta cùng xem xét sự tác động của các quyết định của FED đến các lớp tài sản như cổ phiếu, trái phiếu và bất động sản tại Việt Nam.

Về cổ phiếu, dự đoán rằng tăng lãi suất sẽ không ảnh hưởng lớn đến sự tăng trưởng của lớp tài sản này. Thị trường tin rằng tốc độ tăng lãi suất sẽ không quá cao và sự ổn định trong chính sách tiền tệ của Việt Nam cũng hỗ trợ cho tăng trưởng cổ phiếu.

Xem thêm  Suy thoái kinh tế toàn cầu và thắt chặt tiền tệ, tăng lãi suất của Fed

Đối với bất động sản, dự báo là lớp tài sản này sẽ tiếp tục tăng giá. Với tốc độ tăng lãi suất thấp và các biện pháp kích thích kinh tế, thị trường tin rằng công cuộc tăng trưởng của Việt Nam sẽ kéo dài và bất động sản sẽ tiếp tục tăng giá.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng tác động của các quyết định chính sách tiền tệ của Mỹ tới Việt Nam không quá lớn. Trong một cuộc khảo sát, phần lớn người tham gia cho rằng tác động của FED đến thị trường Việt Nam chỉ ở mức độ trung bình. Việt Nam đang có một nền kinh tế mở với đường biên giới với Trung Quốc và hiện vẫn duy trì thâm hụt thương mại với Trung Quốc.

Thị trường chứng khoán Việt Nam hiện nay chủ yếu do các nhà đầu tư cá nhân nộp nhận. Những dòng tiền rút ra từ các thị trường khác đã không còn ảnh hưởng lớn đến thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, việc quan sát chặt chẽ các dữ liệu và hành động của FED là điều quan trọng để định hướng các quyết định đầu tư trong tương lai.

Trên đây là những góc nhìn và thông tin về tác động của FOMC & FED đến thị trường tài chính Việt Nam và các kỳ vọng cho năm 2022. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để cập nhật thông tin và chương trình đầu tư gì năm 2022 sắp tới.

Xem thêm  Dấu hiệu chốt lời khi đầu tư: Cùng Podcast Tiền Thân tìm hiểu!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *