Sự thật đằng sau công việc kinh doanh nhiều người mơ ước

Ước mơ của nhiều sinh viên khi còn ngồi trên ghế nhà trường là được vào làm việc trong một công ty danh tiếng. Tất nhiên, tùy vào từng lĩnh vực chuyên môn, họ cố gắng thi tuyển và trở thành một thành viên trong một môi trường kinh doanh năng động, chuyên nghiệp và có khả năng thăng tiến cao. Để có thể cạnh tranh trong môi trường việc làm khốc liệt nơi mà người có tài luôn được trọng dụng thì ngay từ khi bắt đầu thi đại học, họ đã cố gắng vào một ngôi trường có tiếng tăm, từ đó cố gắng để có bảng thành tích đẹp.

Công việc kinh doanh đáng mơ ước nhưng có thực sự tương thích với bạn ?

Kinh doanh

Ngay cả khi có một việc làm mà nhiều người khác mơ ước, bạn vẫn cảm thấy bứt rứt và không thấy hài lòng với đời sống hiện tại của mình. Chúng ta luôn “ nín lặng ” trước câu hỏi “ Bạn thích làm gì nhất ? ” bởi bạn đâu có biết đam mê của mình là gì mà thích được .

Thực chất đam mê của bạn không được tìm thấy vì bạn chưa thành công ở một lĩnh vực nào, hoặc có thể là do đam mê thời ấu thơ của bạn đã bị đi lệch hướng. Nếu như phân nửa cuộc đời ta đang làm việc như một cỗ máy thiếu vắng cảm giác bị lôi cuốn với các hoạt động trong cuộc sống thì nửa đời còn lại hãy sống với đam mê của mình bằng cách đánh thức nó dậy.

Tư tưởng ” số 1 ” luôn là cái tốt nhất, đẹp nhất cứ thế ăn sâu và bám rễ vào tâm lý của nhiều người. Đứng đầu lớp thì tốt hơn đứng thứ 2, trường ĐH top đầu, công ty nổi tiếng số 1 luôn là niềm khát khao vươn tới. Càng đứng trên cao của bậc thang danh vọng thì bạn càng niềm hạnh phúc. Nếu ” ngã ngựa ” thì bạn là một kẻ ” thua cuộc ” .
10 lời khuyên ‘ bóp chết ’ quy trình khởi nghiệp kinh doanh của bạn ( P2 )
Kinh doanh trực tuyến và những điều cần biết
Làm việc tại những công ty có uy tín hoàn toàn có thể khiến bè bạn và những thành viên trong mái ấm gia đình bạn tự hào nhưng đôi lúc thực tiễn không hề “ màu hồng ” như nhiều người tưởng tượng. Rất nhiều người đang thao tác cho Google khởi đầu một ngày thao tác với mong ước từ bỏ việc làm hiện tại. Nghe thì có vẻ như vô lý nhưng trong thực tiễn, thao tác trong những công ty lớn yên cầu bạn cũng phải bỏ ra sức lực lao động, sự quyết tử tương tự. Nghịch lý ” trong chán ngoài thèm ” đúng cả với những công ty nổi tiếng như Google và Facebook .

Tại sao bạn muốn từ bỏ ?

Kinh doanh
Dưới đây là 1 số ít những nguyên do thông dụng khiến nhiều người từ bỏ việc làm kinh doanh mà nhiều người khác mơ ước :

– Họ không thích chính sách của công ty, muốn gia nhập một công ty nhỏ hơn để thoái mái thể hiện tài năng và tầm ảnh hưởng của họ.

– Sau một thời hạn dài tích góp kinh nghiệm tay nghề, họ có ý tưởng sáng tạo kinh doanh của riêng mình và tách ra để khởi nghiệp .
– Họ mong học hỏi thêm công nghệ tiên tiến và thị trường do đó muốn gia nhập những công ty nhỏ hơn nhưng sâu xa về những nghành nghề dịch vụ nói trên .
– Chuyển việc vì nguyên do cá thể như nơi ở xa hoặc quy đổi chỗ ở .
– Họ đã chán với việc làm việc trong cùng một thiên nhiên và môi trường với những người đồng nghiệp đã quá quen thuộc và muốn thử sức trong thiên nhiên và môi trường mới, thêm sắc màu cho đời sống .
– Họ đùng một cái cảm thấy họ không thích ngành công nghệ tiên tiến và muốn trở thành một đầu bếp hoặc thao tác cho những tổ chức triển khai phi doanh thu. Đối với những người biết nguyên do mình vào những công ty lớn như vì tiềm năng nghề nghiệp, để tích góp kinh nghiệm tay nghề … thì sự quy đổi việc làm này không tương quan tới sự chán nản mà là họ cảm thấy thời cơ để họ đổi khác đã tới. Nhưng với những người gia nhập những công ty lớn vì những đánh giá và nhận định sai lầm đáng tiếc thì việc này nhiều lúc đẩy họ vào những trường hợp khó khăn vất vả hơn :

– Nếu vì danh tiếng công ty lớn, rời bỏ rồi danh tiếng cũng mất theo.

– Nếu vì áp lực đè nén mái ấm gia đình, rời đi tức là họ đã bỏ việc làm trong mơ, đồng nghĩa tương quan với thất bại .
– Ý nghĩ những công ty lớn thì tốt nhất, nhưng họ vẫn không thấy thỏa mãn nhu cầu, họ sẽ rơi vào thực trạng bị stress và trầm cảm .
– Họ cảm thấy không hề rời bỏ những công ty đó dù thực sự nhận ra mình không tương thích và kết cục là việc làm bê trệ, hiệu suất thao tác giảm và … bị sa thải. Những công ty lớn như Google hay Facebook sẽ là ” thiên đường “, nhưng cũng hoàn toàn có thể là ” âm ti ” so với những ai lựa chọn sai vì những nguyên do sai lầm đáng tiếc hoặc ở lại quá lâu vì sức ì của bản thân .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *