Sự khác nhau giữa hai ngành kinh tế quốc tế và ngành kinh doanh quốc tế

Hai chuyên ngành kinh doanh quốc tế và ngành kinh tế quốc tế đang là hai ngành tối ưu hóa trong xã hội phát triển ngày nay. Nhưng để lựa chọn được ngành nào phù hợp với bản thân thì lại phải xem và đắn đo. Chính vì vậy mình sẽ giải đáp cho các bạn về sự khác nhau giữa hai ngành để các bạn hiểu hơn nhé.

Sự khác nhau giữa hai ngành kinh tế quốc tế và ngành kinh doanh quốc tế

Sự khác nhau giữa hai ngành kinh tế quốc tế và ngành kinh doanh quốc tế

1. Giống nhau:

– Cả hai ngành đều sẽ học những kiến thức chuyên môn về lĩnh vực: Xuất nhập khẩu, Logistic, vận tải bảo hiểm.
– Đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao có thể làm việc trong môi trường quốc tế.
– Cơ hội nghề nghiệp khi ra trường của cả hai ngành này gần như giống nhau.

Xem thêm  Hình Ảnh Tài Chính, Nền Tài Chính Vector Nền Và Tập Tin Tải Về Miễn Phí

Kinh tế quốc tế và kinh doanh quốc tế.

2. Khác nhau:

a. KINH TẾ ĐỐI NGOẠI 

( Kinh tế quốc tế ) thuộc khối ngành Kinh tế, mang đặc thù vĩ mô hơn. Sinh viên ngành Kinh tế đối ngoại sẽ có năng lực nhận ra về thiên nhiên và môi trường kinh tế của một khu vực, một vùng, một vương quốc hoặc một doanh nghiệp .

Các bạn học Kinh tế đối ngoại sẽ phân tích đánh giá sau đó hoạch định và xây dựng nên các chuỗi cung ứng hàng, chuỗi xuất nhập khẩu một mặt hàng/ngành hàng giữa các vùng, các quốc gia với nhau. Ngoài ra, sinh viên ngành Kinh tế đối ngoài còn được trang bị các kiến thức chuyên môn để phân tích đánh giá quy trình vận hành của chuỗi và đưa ra các biện pháp tăng cường hoặc khắc phục để hoàn thiện chuỗi cung ứng. Các lĩnh vực mà sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh tế Đối ngoại có thể làm: phân tích thị trường, xuất nhập khẩu, quản trị chuỗi cung ứng (SCM), logistic (vận tải, bảo hiểm),…

Ngoài ra, sinh viên ngành Kinh tế đối ngoại còn được đào tạo và giảng dạy trình độ về thương mại quốc tế, quản trị thị trường ngoại hối và góp vốn đầu tư quốc tế ; có năng lực nghiên cứu và phân tích và nhìn nhận hiệu suất cao kinh doanh xuất nhập khẩu, sự dịch chuyển của tỷ giá hối đối và góp vốn đầu tư quốc tế, kiến thiết xây dựng và tổ chức triển khai thực thi những chủ trương thương mại và những dự án Bất Động Sản góp vốn đầu tư trong và ngoài nước .

Xem thêm  Tên đăng nhập Vietinbank Ipay là gì? số giấy tờ cá nhân là gì? - Tài Chính Kinh Doanh Vozz

b. KINH DOANH QUỐC TẾ thuộc khối ngành quản lý, đi sâu vào các hoạt động kinh doanh quốc tế và đầu tư quốc tế của một công ty, sinh viên học ngành này có hai hướng để phát triển bản thân:
– Hướng thứ 1: Quản lý các chuỗi cung ứng, làm việc về logistics, xuất nhập khẩu (KTĐN là người xây dựng và KDQT là người quản lý). Sinh viên theo định hướng này sẽ học chuyên sâu hơn về các nghiệp vụ như nghiệp vụ thực hiện vận đơn (đường sắt, đường biển, đường hàng không); nghiệp vụ vận tải; nghiệp vụ bảo hiểm cho hàng hoá….

– Hướng thứ 2 : Hoạt động quản trị tại những doanh nghiệp hoặc một nghành nghề dịch vụ trong doanh nghiệp : quản trị nguồn nhân lực ( nhân sự ), marketing, nhiệm vụ kinh tế tài chính trong công ty, doanh nghiệp ( tỷ giá hối đoái, giao dịch thanh toán quốc tế ), quản trị bán hàng. Sinh viên được đạo tạo trình độ về năng lực phân biệt và xử lý yếu tố trong hoạch định và tiến hành hoạt động giải trí kinh doanh quốc tế .

Cảm ơn các bạn đã xem và đón đọc.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm một số ngành khác tại:

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *