4 Sự Khác Biệt Đáng Chú Ý Giữa Quảng Cáo Facebook và Google Adwords

Facebook và Google là hai gã khổng lồ trên Internet, cả hai đều cung cấp những hình thức quảng cáo riêng biệt tới người dùng. Nhiều doanh nghiệp vẫn luôn tự hỏi, quảng cáo nào là tốt nhất? Google Adwords hay Facebook Ads? Điều này khó có lời giải đáp rõ ràng, vì mỗi hình thức quảng cáo có những ưu điểm riêng.

Quảng Cáo Facebook vs Google Adwords: Những Điểm Khác Biệt Quan Trọng

so sánh quảng cáo Facebook (Facebook Ads) và quảng cáo Google (Google Ads)

Thoạt nhìn, hai hình thức quảng cáo này có vẻ khá giống nhau. Cả Facebook Ads và Google Adwords cho phép bạn trả tiền cho mỗi hiển thị hoặc số click chuột. Để tiết kiệm chi phí cho quảng cáo PPC, bạn cần nắm vững mẹo và kỹ thuật sử dụng nó. Với Google Adwords, bạn có thể nhắm mục tiêu với chi phí thấp và tỷ lệ chuyển đổi cao trong chiến dịch quảng cáo. Tương tự, bạn cũng có nhiều cơ hội tương tự với quảng cáo Facebook, ví dụ như nhận 1.000 lượt thích fanpage chỉ với $20 hoặc tăng traffic của website để tăng doanh thu cho doanh nghiệp của bạn.

Ngoài ra, giữa hai hình thức quảng cáo này còn có những điểm độc đáo mà bạn nên nắm vững khi đứng trước việc lựa chọn hình thức quảng cáo cho doanh nghiệp của mình.

Xem thêm  a.Khái niệm quản lý danh mục đầu tư: - Tài liệu text

1. Về Nhắm Mục Tiêu

Trên Facebook, bạn có thể tiếp cận đúng đối tượng người dùng và chỉ hiển thị quảng cáo đến những người mà bạn đã định hình thông qua việc sử dụng bộ lọc sở thích, nhân khẩu học và địa lý. Tuy nhiên, Google Adwords cũng hoàn toàn có thể kích hoạt quảng cáo dựa trên sở thích của người dùng, tuy nhiên Google không hiểu rõ về người dùng như Facebook. Google không có thông tin từ hồ sơ cá nhân hoặc những gì người dùng thích, chia sẻ. Tuy nhiên, quảng cáo Google dựa chủ yếu vào thuật ngữ tìm kiếm, nên sẽ hiển thị khi người dùng có nhu cầu thực sự về sản phẩm và dịch vụ, giúp bạn tối ưu ngân sách quảng cáo. Mỗi khi bạn tìm kiếm trên Google bằng một từ khóa nào đó, bạn sẽ nhận được hàng ngàn kết quả, trong số đó có những trang web được quảng cáo. Đây chính là một trong những hình thức quảng cáo của Google Adwords. Google hiểu được lĩnh vực mà một trang web về dựa vào từ khóa và sắp xếp quảng cáo phù hợp. Bạn phải đưa ra giá thầu từ khóa và không thể kiểm soát ai sẽ thấy quảng cáo của bạn.

2. Xây Dựng Thương Hiệu

Cả Facebook Ads và Google Adwords đều cung cấp cơ hội để xây dựng thương hiệu, nhưng theo cách khác nhau.

Với Google Adwords, trang đích là yếu tố rất quan trọng. Mỗi lần người dùng nhấp chuột, họ sẽ được chuyển đến trang đích của doanh nghiệp, thường là trang web. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và ngân sách của từ khóa. Vì vậy, nếu bạn muốn tăng hiệu suất chuyển đổi và tăng lợi nhuận, bạn phải tối ưu hóa trang web tốt nhất có thể. Nếu bạn để người mua có thể đặt câu hỏi về độ đáng tin cậy và ngay lập tức rời khỏi trang web của bạn, Google có thể giảm thứ hạng của trang web nếu có quá nhiều người rời khỏi trang web như vậy.

Xem thêm  Kinh doanh gì mùa dịch hiệu quả, ít vốn | Hidanz

Facebook cho phép bạn sử dụng sự lan truyền trong mạng xã hội. Người dùng thường nhìn thấy quảng cáo liên tục trên Facebook và có thể thấy được những tương tác trước đó trước khi quyết định bấm vào trang web hoặc fanpage Facebook. Đặc biệt, khi nhìn thấy người bạn đã thích sản phẩm, họ sẽ cảm thấy tin tưởng hơn. Điều này giúp giảm áp lực lên trang đích. Vì vậy, nếu bạn chưa sẵn sàng cho trang web của mình, hãy chọn quảng cáo Facebook vì trang đích không phải là yếu tố quyết định để tạo ra chuyển đổi.

3. Độ Phủ Quảng Cáo

Quảng cáo Google hiển thị trên toàn hệ thống rộng lớn như Youtube, blog, game và các đối tác cung cấp nội dung khác. Trong khi đó, Facebook Ads chỉ hiển thị trên Facebook. Đối với các công ty mới hoặc chưa biết chắc người dùng quan tâm đến gì hoặc mục tiêu chính là tạo nhận diện thương hiệu, nên chọn Facebook Ads.

4. Chi Phí Quảng Cáo

Cả Facebook Ads và Google Adwords áp dụng phí trả theo click (CPC) cho quảng cáo. Tuy nhiên, chạy Google Adwords sẽ phải trả số tiền lớn hơn tùy thuộc vào mức độ cạnh tranh của từ khóa. Ví dụ, so với từ khóa “luân chuyển nhà” trên Google Adwords, bạn sẽ phải trả 20.000 – 50.000 đồng/click trong khi chạy quảng cáo trên Facebook chỉ phải trả 100 – 2000 đồng/click. Sự chênh lệch lớn này là do chất lượng click. Như đã nói ở trên, Google nhắm vào người có nhu cầu thực sự khi tìm kiếm, trong khi Facebook dựa vào sở thích và nhân khẩu học để tiếp cận đối tượng người tiêu dùng tiềm năng.

Xem thêm  Làm giàu không khó bằng những hình thức đầu tư tài chính hiệu quả

Dù là quảng cáo Facebook hay quảng cáo Google Adwords, mỗi hình thức đều có ưu điểm và hạn chế riêng, không liên quan gì đến nhau. Tùy thuộc vào mục tiêu, vùng tiếp cận và nguồn lực của bạn, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn hình thức quảng cáo phù hợp để tiết kiệm ngân sách và đạt hiệu quả cao.

Bạn đang đọc bài viết: 4 sự khác biệt giữa quảng cáo Facebook và Google Adwords từ Wiki Fin.