Sự thật đáng sợ về các cửa hàng mỹ phẩm

Hiện nay, việc làm đẹp đang trở thành lựa chọn phổ biến của giới trẻ. Cùng với sự phát triển của thời trang và các vật dụng hàng ngày, những tiêu chuẩn mới và xu hướng đang được áp dụng. Đi kèm với đó là sự xuất hiện của nhiều loại mỹ phẩm đa dạng từ các cửa hàng trực tuyến hoặc offline, từ các thương hiệu nổi tiếng đến những sản phẩm thủ công. Tuy nhiên, do lựa chọn sản phẩm rẻ của người mua, nhiều cửa hàng kinh doanh đã lừa dối khách hàng về chất lượng sản phẩm mà họ bán. Dưới đây là những sự thật đáng sợ tại các cửa hàng mỹ phẩm:

Mỹ phẩm giả

Mỹ phẩm ngày càng được giới trẻ ưa thích, và những sản phẩm rẻ và chất lượng được người mua săn đón. Tuy nhiên, nhiều cửa hàng đã sử dụng chiêu trò để lừa dối khách hàng với những sản phẩm kém chất lượng mà giá cả lại thấp hơn. Bạn có từng gặp phải tình huống một sản phẩm cùng thương hiệu nhưng giá cả lại khác nhau ở các cửa hàng mỹ phẩm? Đó là do một phần là hàng giả, vì vậy giá cả mới được giảm đi. Chủ cửa hàng luôn có những lý do thuyết phục nhất để người mua tin tưởng. Hãy nhớ rằng mỹ phẩm có tác động trực tiếp lên da và hậu quả có thể kéo dài sau này.

Xem thêm  Cách đóng, hủy & xóa tài khoản Vietcombank nhanh nhất 2022

Cửa hàng mỹ phẩm

Hồi ngày 28/3 vừa qua, đã có hơn 100.000 mẫu sản phẩm tại các cửa hàng mỹ phẩm bị tịch thu vì bán hàng giả, trong đó có nhiều mẫu sản phẩm nhập khẩu không rõ nguồn gốc.

Các cửa hàng mỹ phẩm giảm giá quanh năm

Giống như việc kinh doanh thời trang với các chương trình giảm giá để thu hút khách hàng, các cửa hàng mỹ phẩm cũng áp dụng chiến lược tương tự. Nhưng đôi khi bạn cũng không hiểu tại sao họ lại giảm giá quanh năm và thậm chí giảm tới 70%. Đơn giản, họ đưa ra giá thấp ban đầu, sau đó độn giá lên rồi tự giảm giá, vẫn đảm bảo doanh thu. Rất nhiều mỹ phẩm nhập từ Trung Quốc là hàng giả. Hơn nữa, còn kết hợp với việc đưa vào các sản phẩm giảm giá là những sản phẩm tồn kho, hết hạn sử dụng được gắn tem mới. Đôi khi, nhiều người tiêu dùng ham rẻ mà không quan tâm đến chất lượng sản phẩm.

Hàng nhập từ quốc tế

Tâm lý tiêu dùng của người Việt là muốn sở hữu hàng quốc tế, hàng nhập khẩu vì luôn cho rằng chúng tốt hơn hàng trong nước. Nhưng điều đó không hẳn luôn đúng, vì ở nước ngoài cũng có những sản phẩm không đảm bảo chất lượng như hàng trong nước. Khi nhập khẩu về Việt Nam, các cửa hàng mỹ phẩm tăng giá để kiếm lợi từ ngân sách luân chuyển và các khoản phí khác. Điều này khiến sản phẩm không chỉ chất lượng kém hơn nhiều so với hàng trong nước, mà giá cả còn cao hơn. Đây không phải là lựa chọn tốt cho những người muốn mua hàng thông minh.

Xem thêm  Những mặt hàng kinh doanh online hiệu quả nhất hiện nay

Cửa hàng mỹ phẩm

Các cửa hàng mỹ phẩm thường có nhiều sản phẩm nhập từ quốc tế và thậm chí khuyến mãi với giá cả hấp dẫn. Tuy nhiên, điều này chỉ tốt cho họ chứ không tốt cho làn da của bạn. Rất nhiều sản phẩm có vỏ đựng giống thương hiệu nổi tiếng nhưng chất lượng lại không tương xứng.

Cửa hàng mỹ phẩm trực tuyến

Kinh doanh mỹ phẩm qua mạng đã trở thành xu hướng săn đón trong thời đại công nghệ thông tin. Các cửa hàng rao bán những sản phẩm “đồ hiệu cao cấp” từ “người quen”, “mái ấm gia đình” ở quốc tế đã làm nhiều người “mê hoặc” với hình thức kinh doanh này. Họ tạo dựng uy tín tốt cho khách hàng mà không cần nhiều thông tin về người mua hàng. Nhờ vào những hình ảnh đẹp mắt, uy tín ảo, nhiều người đã chi tiền để sở hữu những sản phẩm làm trắng da và son môi mà không biết liệu chúng có phù hợp với da của mình hay không. Cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm cũng chỉ là hình thức kinh doanh thương mại để kiếm lợi và không thiếu những chiêu trò để kích thích khách hàng. Vì vậy, hãy là người tiêu dùng thông minh với những cửa hàng mỹ phẩm được xác minh và kiểm định chất lượng.


Như vậy, bạn đã được khám phá sự thật đáng sợ về các cửa hàng mỹ phẩm. Để biết thêm thông tin và tư vấn, hãy truy cập Wiki Fin, nguồn thông tin uy tín về tài chính và kinh doanh.

Xem thêm  Để là sếp giỏi hãy tạo động lực cho nhân viên ngay hôm nay

Source: Wiki Fin