Hướng dẫn Dropshipping với Netsale đa kênh chi tiết nhất 2021 – Lai Viết Nam

UPDATE : NETSALE ĐÃ NGƯNG HOẠT ĐỘNG TẠI VIỆT NAM. BÀI VIẾT KHÔNG CÒN GIÁ TRỊ. QUAY LẠI TRANG CHỦDropshipping là một hình thức kinh doanh thương mại không còn lạ lẫm trên quốc tế và ở Nước Ta nữa. Nếu bạn là người hay đọc những bài viết trên blog mình chắc sẽ hiểu rõ quy mô này .
Hiểu đơn thuần, Dropshipping là hình thức bạn lấy hàng từ nhà phân phối với giá rẻ, và bán ra với giá cao hơn. Phần giá chênh lệch là doanh thu bạn thu về. Bạn cũng không cần phải lo về khâu đóng gói, luân chuyển, tồn hàng … vì nhà cung ứng sẽ lo hết phần việc này cho bạn .

Lưu ý, hiện tại do ảnh hưởng của dịch Codid-19 nên việc vận chuyển hàng hóa từ TQ về VN sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều: thời gian lâu hơn, chi phí cao hơn, nguy cơ nhiễm bệnh…

Thời điểm này, bạn chỉ nền làm các nguồn hàng từ Netsale Supplier (nguồn hàng Việt Nam trên Netsale)

Ở bài viết này, mình sẽ ra mắt cho bạn một nền tảng mới – Dropshipping 4.0 lần tiên phong xuất hiện tại Nước Ta, nơi mà bạn hoàn toàn có thể nhập chỉ 1 mẫu sản phẩm trực tiếp từ những nhà sản xuất quốc tế hoặc trong nước, và đăng bán lên nhiều kênh khác nhau .
Ngoài ra, mình còn hướng dẫn cách tiến hành bán hàng đa kênh : Sàn thương mại điện tử, Facebook, Youtube, Instagram, Website … giúp bạn tạo dựng tên thương hiệu, từ từ quy đổi quy mô sang kinh doanh thương mại riêng … Và những kế hoạch giúp bạn hoàn toàn có thể cạnh tranh đối đầu trên thị trường quyết liệt giờ đây .
Hơn nữa, để những người mới hiểu chi tiết cụ thể nhất về Dropshipping là gì, mình sẽ lý giải chi tiết cụ thể cặn kẽ nhất. Với những bạn đã biết rồi, hãy xem từng mục lục trong bài viết tương thích với bạn nhất nhé .
Bắt đầu nào !

Giới thiệu về Netsale: Đây là nền tảng gì?

Netsale là nền tảng dropshipping trọn vẹn không tính tiền giúp người bán hàng hoàn toàn có thể tiếp cận trực tiếp những nguồn hàng từ nhà phân phối. Từ đó, bạn thuận tiện đưa loại sản phẩm lên những sàn E-commerce liên kết cùng Netsale và sử dụng dịch vụ luân chuyển từ đơn vị sản xuất đến tận nơi người mua hàng .

Về Dropshipping

Về lý thuyết Dropshipping là gì, mình có giải thích ở đầu bài viết theo một cách dễ hiểu nhất cho người mới.

Đây là một hình thức kinh doanh online thực sự an toàn, khi mà bạn không phải bỏ một số vốn lớn ra để nhập hàng về, kèm các rủi ro như ôm hàng, tồn hàng, bán lỗ gỡ vốn.

Với hình thức này, chỉ khi nào bạn phát sinh đơn hàng thì mới phải giao dịch thanh toán tiền đơn hàng đó cho nhà sản xuất, mặc dầu chỉ là một đơn hàng .
Với Netsale, bạn chỉ phải giao dịch thanh toán trước từ 50 % giá trị của đơn hàng đó, với chương trình Prime Membership, và nhận tiền về hàng tuần .
Ngoài ra, Netsale còn lo toàn bộ những khâu còn lại cho bạn như đàm phán với nhà cung ứng, đóng gói, luân chuyển, kiểm hàng, không tính tiền thu hộ COD …
Ngoài ngân sách trả trước cho đơn hàng, bạn sẽ tốn thêm một vài phí nữa, như :

 • Phí vận chuyển nội địa Trung Quốc: Thông thường, các nhà cung cấp trên Taobao, Tmall sẽ miễn phí phí này. Còn 1688 thì có tính phí, nhưng không quá cao.
 • Phí mua hộ: Từ 0đ – 23.000đ/đơn tùy theo cấp độ thành viên của bạn theo chương trình Prime Membership
 • Phí xử lý đơn hàng (kiểm đếm, túi hộp, đóng gói): Khoảng 10.000đ/đơn
 • Phí vận chuyển Việt Nam: Khi hàng về tới kho Netsale ở Việt Nam, phí này do các đơn vị vận chuyển kí hợp đồng với Netsale trước đó thu. Giá sẽ tùy theo khu vực. Cá nhân mình đánh giá phí này còn hơi cao so với thị trường.
 • Phí lưu kho: Đây là phí khi đơn hàng của bạn bị khách hàng hủy không nhận, và hoàn về kho của Netsale. Trước đó, bạn được miễn phí lưu kho 7 ngày tại đây.

Hướng dẫn Dropshipping với Netsale đa kênh chi tiết nhất 2021 16
Về thời hạn giao hàng từ Netsale về tới tay người mua, trung bình sẽ từ 7-10 ngày hoặc hơn tùy vào khu vực của người mua, thời hạn giao hàng của nhà sản xuất .
Hướng dẫn Dropshipping với Netsale đa kênh chi tiết nhất 2021 17

Dropshipping khác gì với hình thức order?

Bạn hãy nhìn infographic bên dưới để hiểu sự độc lạ nhé .
Hướng dẫn Dropshipping với Netsale đa kênh chi tiết nhất 2021 18

Dropshipping giá cao có cạnh tranh được không?

Về lý thuyết, mô hình Dropshipping không thể nào cạnh tranh về giá được với các nhà buôn, trừ khi bạn bán lỗ.

Bạn lấy chỉ 1 đơn hàng, qua đường chính ngạch, có người đóng gói giao hàng hộ luôn, còn những shop bán sỉ, họ nhập hàng về tính bằng container lại qua đường tiểu ngạch, tránh thuế .
Vậy không hề cạnh tranh đối đầu về giá thì mình sẽ cạnh tranh đối đầu ở những thế mạnh khác, như tên thương hiệu tốt, loại sản phẩm trend – độc lạ – khan hiếm, chăm nom người mua tốt, chính sách hậu mãi tốt, Bảo hành tốt …
Thegioididong là một ví dụ nổi bật về bán giá cao nhưng vẫn chiếm được thị trường vì dịch vụ quá tốt .

Hướng dẫn làm Dropshipping với Netsale đa kênh

Làm Dropshipping với Netsale trên Shopee

Là trang thương mại điện tử có lượng truy vấn không chỉ lớn nhất tại Nước Ta mà còn là số 1 ở Khu vực Đông Nam Á, Shopee thực sự là một nơi tiềm năng tiên phong phải làm và nên làm Dropshipping .
Hướng dẫn Dropshipping với Netsale đa kênh chi tiết nhất 2021 19
Theo thống kê của iPrice, trong Quý 3 / 2020, Shopee vẫn liên tục dẫn đầu lượng truy vấn những trang thương mại điện tử tại Nước Ta với hơn 62 triệu traffic mỗi tháng, nghĩa là hơn 2 triệu lượt truy vấn mỗi ngày .

Hướng dẫn Dropshipping với Netsale đa kênh chi tiết nhất 2021 20

Thêm nữa, Shopee có những chủ trương rất tốt tương hỗ người bán hàng theo hình thức Dropshipping mà những sàn khác như Tiki, Lazada … không có như : Cho phép bán hàng order lên tới 30 ngày, thu phí nhà bán hàng rất thấp, thuận tiện tạo shop bán hàng chỉ với 1 chiếc sim điện thoại thông minh, sản phẩm & hàng hóa ít bị kiểm duyệt khắc nghiệt, tương hỗ retargetting …
Về quá trình làm dropshipping đơn cử với Netsale trên Shopee, mình có quay một video hướng dẫn, bạn hoàn toàn có thể xem qua nhé .

Về quy trình tiến độ cơ bản, sau khi ĐK thông tin tài khoản Netsale xong, bạn cần liên kết Netsale với thông tin tài khoản Shopee. Một thông tin tài khoản Netsale hoàn toàn có thể liên kết được nhiều thông tin tài khoản Shopee khác nhau .

Sau đó, bạn cần tìm được sản phẩm có lợi nhuận tốt để làm Dropshipping.

Hướng dẫn Dropshipping với Netsale đa kênh chi tiết nhất 2021 21
Tiếp theo thì bạn sẽ đồng nhất loại sản phẩm này từ Netsale qua Shopee tự động hóa, tối ưu lại tiêu đề mẫu sản phẩm, diễn đạt, 18 hashtag, thêm video ( nếu có ), thêm vào những chương trình khuyễn mãi thêm của shop và của shopee …
Khi có đơn hàng, việc tiếp theo của bạn chỉ đơn thuần là đồng điệu đơn lên Netsale chỉ với thao tác vài click chuột, toàn bộ những quá trình còn lại Netsale sẽ làm hết cho bạn .
Quy trình trên sẽ cứ lặp đi lặp lại đến khi bạn ‘ cảm thấy ’ hoàn thành xong được một shop, với mình là khoảng chừng 50 mẫu sản phẩm .

Những lưu ý khi làm Dropshipping trên Netsale với Shopee

Vì thời hạn giao hàng từ Trung Quốc về sẽ lâu hơn thông thường, bạn cần tối ưu một điểm như sau :

 • Đặt tên shop có thêm các thông tin như ‘chuyên order, hàng Quảng Châu…’, ví dụ: Shop thời trang ACB – Chuyên Order hàng Quảng Châu cao cấp.
 • Phần mô tả shop (cả text, ảnh, video) nên có đầy đủ thông tin về thời gian giao hàng.
 • Mô tả sản phẩm cũng nên ghi rõ, đại loại: Đây là hàng order nên thời gian sẽ lâu…
 • Gọi điện hoặc nhắn tin với khách hàng và nói rõ về vấn đề thời gian nhận hàng.
 • Thường xuyên nhắn tin cập nhật tình trạng đơn hàng với khách hàng.
 • ….

Có 3 kênh chính cần tập trung chuyên sâu ở Facebook : Profile cá thể, Nhóm và Fanpage .

Kênh Profile Facebook và nhóm

Đầu tiên là phải xác định Khách hàng của bạn là ai? Sau đó thì đi tìm họ, tương tác, chia sẻ với nhóm khách hàng đó để chuyển đổi dần thành bạn bè, và khách hàng của mình.

Ví dụ : Mình muốn bán loại sản phẩm là Kalimba, mảng nhạc cụ .
Mình sẽ biết người mua của mình tập trung chuyên sâu nhiều trong những nhóm san sẻ về chủ đề nhạc cụ. Chỉ cần search một cú pháp đơn thuần trên Facebook, bạn sẽ biết được người mua của bạn đang ở đâu .
Việc của bạn cần làm là tối ưu thật tốt thông tin cá thể của mình, gồm những yếu tố như ‘ bạn chung, tên phụ, tiểu sử, avatar, ảnh bìa, những bài post … ’ để có thật nhiều điểm chung nhất với đối tượng người tiêu dùng người mua của bạn .
Ví dụ nhé, bạn là người đang kinh doanh thương mại trực tuyến, có thói quen hay đi tìm nguồn hàng rẻ giá tốt về để bán, và với lời mời kết bạn như bên dưới, bạn sẽ chấp thuận đồng ý hay không ?
Hướng dẫn Dropshipping với Netsale đa kênh chi tiết nhất 2021 22
Ở hình trên mình chưa nói tới những yếu tố như bạn chung, những bài post trên trang cá thể, thì tỉ lệ đồng ý chấp thuận lại cũng khá là cao rồi .
Quy trình hoàn toàn có thể tóm gọn lại như sau :

 • Xác định khách hàng là ai, ở đâu và tìm kiếm họ
 • Tối ưu profile cá nhân để có nhiều điểm chung nhất với nhóm khách hàng đó
 • Kết bạn, chia sẻ, tương tác, kết bạn, chia sẻ, tương tác, bán hàng. Tỉ lệ hợp lý nhất vẫn là 80/20. 80% các post là chia sẻ, 20% post là bán hàng.
 • Tạo nhóm riêng và mời bạn bè vào nhóm.
 • Tiếp tục quy trình 80% chia sẻ – 20% bán hàng ở trong nhóm của mình.

Những kiến thức và kỹ năng trên không phải do mình bịa ra, hay đi cóp nhặt linh tinh về viết cho có, mà chính là những cái mình đã trải qua, đã làm và có hiệu quả. Mà đơn cử ở đây là những nhóm về MMO – Kiếm tiền Online mà mình đang là admin và đồng admin như :

 • Cộng đồng Dropshipping Shopee hơn 10k thành viên
 • Cộng đồng làm Affiliate với Youtube hơn 1k thành viên
 • Và 1 vài nhóm nhỏ khác nữa…

Nếu bạn nào đã từng ở trong những nhóm này sẽ thấy, mình tập trung chuyên sâu san sẻ là chính, rất ít khi bán loại sản phẩm dịch vụ riêng, nhưng mỗi khi bán thì tỉ lệ chốt đơn hàng đều rất tốt .

Kênh Fanpage

Fanpage là một kênh giúp kiến thiết xây dựng tên thương hiệu, nhận diện tên thương hiệu rất tốt nếu bạn biết cách tận dụng đúng .

Mình sẽ liệt kê ra checklist đầy đủ mà bạn cần tối ưu ở kênh này:

 • Tối ưu nhận diện thương hiệu.

Ở đây gồm có : Avatar, ảnh bìa, website, thông tin miêu tả page, tối ưu shop, liên kết nhóm …
Với avatar và ảnh bìa, mình thường dùng Canva để phong cách thiết kế, hoặc Moonmaker để làm video cover .

 • Đăng bài trên fanpage.

+ Đăng 5-7 bài mỗi ngày vào một khung giờ đều đặn, trong đó có 2 bài bán hàng tập trung chuyên sâu vào khung giờ vàng đẹp nhất là 11 h và 19 h. Còn lại là những bài vui chơi, bám trend, san sẻ …
+ Sử dụng hình ảnh đẹp. Hãy tập trung chuyên sâu vào Visual marketing để tạo ấn tượng tốt nhất cho người mua của mình .
+ Có kèm hashtag, link nội bộ và rất đầy đủ những thông tin .
Hướng dẫn Dropshipping với Netsale đa kênh chi tiết nhất 2021 23
+ Album feedback. Ở đây gồm có feedback thật xin từ người mua đã mua hàng và feedback ảo. Tạo feedback ảo ở http://fnetoday.com/sms

 • Tạo các mini game, giveaway tặng miễn phí

Bạn cần nhu yếu người chơi phải like page, like post, share công khai minh bạch, tag bè bạn … và dự doán 1 sự kiện gì đó như hiệu quả bóng đá, tác dụng xổ số kiến thiết hoặc quay random .
Với loại sản phẩm khuyến mãi ngay, bạn hoàn toàn có thể tăng giá lên để tạo giá trị hơn cho người chơi .
Nếu Fanpage bạn đang ít người like, đừng tiếc 50 k – 100 k chạy quảng cáo mồi cho nó, và sử dụng những nick Facebook phụ share về tạo tương tác .

Các hình thức làm Dropshipping hiệu quả với các kênh này

 • Làm dịch vụ chuyên Order hàng Quảng Châu

Bạn bỏ thời hạn để đi điều tra và nghiên cứu, tìm hiểu và khám phá những shop có uy tín trên những sàn, rồi tìm những mẫu sản phẩm có giá tốt và nhận order. Có thể tìm hiểu thêm 1 page rất chuyên nghiệp về dịch vụ này .
Hướng dẫn Dropshipping với Netsale đa kênh chi tiết nhất 2021 24

 • Gom đơn sản phẩm hot

Bạn hoàn toàn có thể đăng lên Facebook cá thể mẫu sản phẩm hot tương thích với tệp bạn hữu của mình nhất và rủ mọi người cùng gom đơn để có giá rẻ .
Ví dụ tệp bè bạn là nữ, những mẹ bỉm sữa, và thời tiết đang vào mùa lạnh, bạn hoàn toàn có thể gom order những loại sản phẩm về chăn ga gối đệm, áo khoác …
Hướng dẫn Dropshipping với Netsale đa kênh chi tiết nhất 2021 25

 • Tạo các nhóm chuyên săn Sale, săn Deal giá rẻ

Chỉ cần bạn làm thật có tâm, tìm kiếm sản phẩm tốt, giá tốt chứ không phải đi spam để dụ member đặt hàng thì chắc chắn nhóm của bạn sẽ phát triển mạnh.

Hướng dẫn Dropshipping với Netsale đa kênh chi tiết nhất 2021 26
Với những bạn mới, hãy tạp chạy với ngân sách nhỏ, 50 k – 100 k / ngày để làm quen dần với cách hoạt động giải trí của quảng cáo Facebook và dần chắc tay hơn, sau đó nâng dần ngân sách lên .
Quảng cáo Facebook là một kiến thức rộng, rất nhiều thứ cần để học và làm. Với các bạn mới chưa từng bao giờ chạy, mình khuyến nghị nên đăng ký khóa học của anh Donnie Chu để nắm được bản chất của nó, tránh bị mất nhiều tiền mà không hiệu quả.
là một kỹ năng và kiến thức rộng, rất nhiều thứ cần để học và làm. Với những bạn mới chưa từng khi nào chạy, mình khuyến nghị nên ĐK khóa học của anh Donnie Chu để nắm được thực chất của nó, tránh bị mất nhiều tiền mà không hiệu suất cao .>> TÌM HIỂU KHÓA HỌC QUẢNG CÁO FACEBOOK

Làm Dropshipping Netsale với kênh Youtube

Là website có lượng truy vấn lớn thứ 2 và là công cụ tìm kiếm thông dụng nhất chỉ sau Google, Youtube thực sự là một nơi tiềm năng không hề bỏ lỡ .
Nếu biết cách tận dụng nguồn không lấy phí traffic cực lớn mỗi ngày từ Youtube, bạn sẽ từng bước tạo được một shop Open 24/24 trước người mua và mang về nguồn thu nhập thụ động, từng bước tăng trưởng .
Về nguồn video, vì bạn không phải là nhà phân phối nên không hề tự quay được, nên chỉ có cách là lấy từ trên website về .
Hầu hết những shop lớn và chuyên nghiệp họ đều góp vốn đầu tư video rất đẹp, chuyên nghiệp và chuyên nghiệp, bạn chỉ cần lấy về, upload lên kênh của mình, tối ưu lại là xong .
Hướng dẫn Dropshipping với Netsale đa kênh chi tiết nhất 2021 27
Quy trình tiến hành làm Dropshipping trên Youtube mình có hướng dẫn rất kỹ trong video này, bạn hãy tìm hiểu thêm và làm theo nhé !

Làm Dropshipping với Netsale trên Instagram

Với Instagram, cá thể mình chưa thực sự ‘ chiến ’ mạnh ở kênh này, chưa tập trung chuyên sâu thời hạn, nguồn lực và cũng chưa ra được tác dụng mong ước, nên những san sẻ này là những gì mình đã làm từ trước tới giờ, những bạn hoàn toàn có thể đọc tìm hiểu thêm .
Quy trình cũng khá đơn thuần, gần giống với kênh Profile Facebook .
Đầu tiên là xác lập mẫu sản phẩm muốn bán, rồi tìm xem người mua mình đang ở đâu theo những hashtag phổ biển, lưu những bài viết đó lại .
Hướng dẫn Dropshipping với Netsale đa kênh chi tiết nhất 2021 28
Sau đó tối ưu Bio Instagram thật khá đầy đủ thông tin và lôi cuốn .
Tiếp theo, mình dùng tool để đi quét những bài viết có lượng tương tác cao để follow, tỉ lệ follow back trên Instagram khá cao, tầm 20 % .
Nghĩa là bạn đi follow 100 người sẽ có 20 người follow lại. Trường hợp bạn làm Bio gái xinh có khi còn cao hơn nữa : v ( Mẹo, bạn hoàn toàn có thể fake những hot girl để có tương tác cao hơn ) .

Hướng dẫn Dropshipping với Netsale đa kênh chi tiết nhất 2021 29

Và đăng bài, mình cũng làm khá giống với Facebook. Ngày đăng 5-7 bài, trong đó chỉ 1-2 bài bán hàng vào khung giờ vàng, còn lại là đăng ảnh vui vui lên thôi .
Quy trình cứ tái diễn và nhân bản lên thành nhiều thông tin tài khoản Instagram .
Chốt lại, như đã nói ở trên, mình không đủ nguồn lực để đánh mạnh kênh này nên hiệu quả không nhiều, chưa kể không bám sát nên có nhiều biến hóa về luật, thuật toán hoàn toàn có thể mình chưa nắm được, phần này bạn bè tìm hiểu thêm là chính nhé .
Khuyến nghị!
Instagram là một kênh vẫn còn nhiều tiềm năng, ít người khai thác. Nếu bạn thực sự muốn bán hàng trên kênh này thì hãy tìm hiểu và khám phá Khóa học kinh doanh thương mại trên Instagram từ @ caocaobycaochen – Người đã thiết kế xây dựng tên thương hiệu với hơn 200 k followers và mang về đơn hàng đều đặn mỗi ngày .

Làm Dropshipping với Netsale trên Website và SEO

Website là bộ mặt của một tên thương hiệu uy tín. Cá nhân mình chưa thấy một tên thương hiệu tốt nào mà không sở hữu website cả. Chưa kể, khi bạn làm tốt, website nó còn giúp bạn bán hàng 24/7 mà không cần phải ngồi trực, tư vấn …
Đây thực sự là một mảng kỹ năng và kiến thức rất rộng và khó dành cho người mới. Vì chỉ riêng kiến thiết xây dựng website bằng wordpress hay SEO thôi cũng đủ là một kho kiến thức và kỹ năng khổng lồ rồi, nói chi gộp cả hai vào một .

Cá nhân mình quan sát, có 2 hình thức cơ bản để xây dựng một website bán hàng với Dropshipping:

 • Một là website dạng đánh giá, hướng dẫn sử dụng, chia sẻ.
 • Hai là website chỉ bán hàng.

Hiện tại, mình đang kiến thiết xây dựng một khóa học không tính tiền hướng dẫn những bạn làm website dạng blog để bán hàng với Affiliate và Dropshipping, hãy tìm hiểu thêm ở đây nhé. Khóa học sẽ được mình update nội dung mới mỗi ngày .
khóa học làm dropshipping đa kênh của mình trên KTcity.
Vì trong số lượng giới hạn chỉ bài viết này, mình không thể nào mang hết kỹ năng và kiến thức vào được. Nếu bạn muốn được hướng dẫn chuyên nghiệp toàn bộ những kiến thức và kỹ năng ở trên hoàn toàn có thể đăng kýcủa mình trên KTcity .Khóa học sẽ hướng dẫn bạn làm Dropshipping với sàn thương mại điện tử, quảng cáo Facebook, Youtube, Website WordPress, SEO, kênh profile cá thể, Fanpage, Group ..
Ngoài ra, bạn còn được tương hỗ 24/7 và có hội đồng để trao đổi, đàm đạo xuyên suốt quy trình học .
Tìm hiểu khóa học tại đây .

Tạm kết

Dropshipping là một hình thức kinh doanh thương mại thực sự bảo đảm an toàn, khi mà bạn không phải bỏ bất kì đồng vốn nào ra để khởi đầu nó .
Bạn hoàn toàn có thể lấy bất kỳ mẫu sản phẩm nào của nhà sản xuất và đăng bán lên những kênh của bạn mà không phải bỏ tiền ra nhập về .
Đây là quy mô rất đáng để những người mới, những người chưa có quá nhiều kiến thức và kỹ năng về Digital Marketing hoàn toàn có thể bắt tay vào làm ngay mà không phải đắn đo nhiều, vì rủi ro đáng tiếc gần như bằng không .

Với những người mới, hãy đặt mục tiêu cụ thể cho công việc này.

10 đơn hàng cho tháng tiên phong, 20 đơn hàng cho tháng thứ hai, và tăng dần, ví dụ vậy .
Trong quy trình khám phá và làm, nếu có bất kể vướng mắc, câu hỏi, khó khăn vất vả nào bạn hãy để lại phản hồi dưới bài viết này, mình sẽ nỗ lực giải đáp cho bạn nhanh nhất .
Chúc những bạn sẽ có những đơn hàng tiên phong với quy mô Dropshipping .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *