Hướng dẫn sử dụng Facebook Pixel (mới) cho bán áo thun Teespring năm 2022 | https://wikifin.net

Hướng dẫn sử dụng Facebook Pixel (mới) cho bán áo thun Teespring năm 2022

Facebook pixel là một đoạn mã sử dụng như công cụ chuyên biệt được Facebook cho ra đời nhằm giúp các nhà quảng cáo tối ưu tỷ lệ chuyển đổi & khả năng phân phối đến đúng khách hàng mục tiêu dựa trên nhiều cơ chế.

Đến thời gian hiện tại, phần đông những người chạy Facebook ads từ chuyên nghiệp cho đến trung bình khá đều biết khai thác và sử dụng pixel trong mọi chiến dịch cần tiến hành.

Nếu không có pixel thì mẫu quảng cáo của bạn sẽ không thể tối ưu và sẽ phân phối ngẫu nhiên theo kiểu “hên xui“, gây ra tình trạng lãng phí ngân sách mà không thu về kết quả gì.

Việc sử dụng Facebook Pixel không quá khó, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn mọi thứ về Facebook Pixel. Hy vọng sẽ giúp ích cho việc chạy quảng cáo của bạn tốt hơn.

Facebook Pixel là gì?

Facebook Pixel là một đoạn code javascript được Facebook tạo ra cho mỗi tài khoản quảng cáo.

Bạn sẽ cần phải gắn đoạn mã này vào website để nó thu thập dữ liệu và tối ưu hóa quảng cáo cho bạn. Thông thường những nhà quảng cáo sẽ setup Pixel vào những website dùng cho 2 mục tiêu :

 • Remarketing lại với tệp khách hàng đã vào website hay đã tương tác với ad trước đó.
 • Hoặc chạy dạng quảng cáo chuyển đổi, giúp tối ưu hơn (mình sẽ nói kỹ hơn ở phần bên dưới).

Cơ chế hoạt động của Facebook Pixel

Bạn cần phải quan tâm một điều là Facebook Pixel chỉ hoạt động giải trí khi bạn có website hoặc trang đích ( Landing page / Prelander ). Đối với những bạn chạy quảng cáo dạng messenger, tương tác hay chạy lấy lượt thích thì sẽ không cần đến pixel. Về thực chất, khi bạn gắn mã Pixel lên website thì những ai truy vấn website và thực thi những hành vi như :

 • Xem nội dung
 • Điền thông tin mua hàng
 • Thêm vào giỏ hàng,… thì Pixel sẽ hoạt động và ghi nhận các sự kiện đó.

Pixel sẽ báo cáo giải trình lại cho bạn thời hạn nào mà người mua đã thực thi những hành vi đó, ngoài những nó sẽ lưu những người mua vào tài liệu riêng của nó để bạn remarketing lại.

Hướng dẫn lấy mã Facebook pixel dán vào website

Mỗi thông tin tài khoản quảng cáo Facebook sẽ có một mã Pixel riêng.

Đối với các nhà quảng cáo chuyên nghiệp sẽ có một thuật ngữ “nuôi Pixel“, tức một Pixel sẽ có thể share cho nhiều tài khoản quảng cáo khác dùng chung.

Vì theo chính sách của Pixel, nó càng tiếp cận đến nhiều người và học được nhiều hành vi thì sẽ trở nên “ khôn ” và phân phối quảng cáo tốt hơn. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể sử dụng 1 pixel duy nhất cho 1 BM ( Business Manager ), tức là toàn bộ những thông tin tài khoản quảng cáo trong 1BM đều hoàn toàn có thể dùng được Pixel chung.

Đọc thêm:

Lưu ý: tài khoản quảng cáo giữ Pixel bị chết nhưng Pixel thì không bao giờ chết, đó là lí do mà các nhà quảng cáo chuyên nghiệp đã nghĩ ra việc “nuôi pixel“.

Nếu như bạn cảm thấy những điều trên hơi khó hiểu thì cũng không sao, bạn vẫn hoàn toàn có thể sử dụng Pixel riêng cho từng thông tin tài khoản, sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách lấy mã Pixel và dán vào website.

Bước 1: Truy cập vào trình quản lý doanh nghiệp.

Bước 2: Nhấn vào mục Pixel và nhấn nút “Thêm” để tạo.

Bước 3: Đặt tên cho Pixel và nhấn “Tiếp tục“.

Ở phần nhập URL : cái này không nhất thiết phải điền vào, vì bạn hoàn toàn có thể đổi khác nó sau nhé !

Bước 4: Nhấn “Thiết lập pixel ngay“.

Bước 5: Lựa chọn cách thiết lập pixel.

Ở bước này bạn sẽ có nhiều cách để setup pixel cho website, nhưng mình và đại đa số những nhà quảng cáo khác thường lựa chọn cách thứ 2 đó là “ Thêm mã pixel vào website theo cách thủ công bằng tay “. Sau khi nhấn vào cách thứ 2 sẽ có giao diện như dưới đây : Bạn hãy nhấn vào đoạn code phía trên để copy và sau đó vào website của bạn dán nó vào thẻ head.

Chèn mã code Pixel vào website WordPress

Nếu bạn dùng website wordpress thì mình sẽ hướng dẫn bạn chèn nó vào như sau.

Truy cập vào giao diện quản trị website -> Sửa giao diện.

Sau nhấn chọn vào file header.php.

Tiếp sau đó, bạn hãy lấy đoạn mã pixel để dán vào giữa cặp thẻ như hình bên dưới.

Sau khi cài xong thì bạn nhấn update, như vậy là đã hoàn tất quy trình thiết lập pixel lên website rồi.

Chèn mã code Pixel vào trang đích Ladipage

Không phải nhà quảng cáo nào cũng chiếm hữu một website hay thích thao tác trên website. Ngày trước việc tự tạo một trang đích ( landing page ) để chạy quảng cáo còn khá lạ lẫm và phức tạp với nhiều người. Nhưng hiện tại bạn trọn vẹn thuận tiện tự làm những trang đích chuyên nghiệp để làm landing page hay Prelander cho Facebook ads với công cụ thứ 3 có tên gọi Ladipage. Tương tự như website, rất thuận tiện để bạn dán được pixel code vào trang đích xây bằng Ladipage. Thao tác như sau :

 • Tại trang đích đang tạo, chọn Thiết lập -> chọn tiếp Mã Javascript/CSS

 • Sau đó dán mã pixel và lưu.

Đọc thêm: 

Ngoài cách thường thì trên thì vẫn còn nhiều cách khác để thiết lập pixel vào website hay trang đích. Tuy nhiên vì nó không thân thiện với người dùng và không phải ai cũng làm được nên nếu thích bạn hoàn toàn có thể tự vọc thêm nhé.

Kiểm tra mã pixel đã hoạt động chưa

Có nhiều cách để kiểm tra pixel hoạt động giải trí trên website, nhưng trong bài viết này mình sẽ chỉ cho bạn một cách ( những cách khác mình sẽ hẹn bạn trong video hoặc một bài viết mới ). Để kiểm tra mã pixel có hoạt động giải trí hay không thì mình sẽ setup extension Facebook Pixel Helper.

Bước 1: Cài đặt cho trình duyệt (mình thường dùng Chrome).

Bước 2: Truy cập vào website mà bạn đã cài đặt pixel để kiểm tra.

Nếu chỗ extension đã hiện màu xanh lên như hình phía trên thì chứng tỏ bạn đã cài đặt pixel vào website thành công và nó đang hoạt động bình thường.

Cách theo dõi các sự kiện mà người dùng đã thực hiện

Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra xem trong thời hạn qua đã có bao nhiêu người trên website bạn, họ triển khai những hành vi gì trải qua việc theo dõi thống kê của pixel. Để kiểm tra những sự kiện, hành vi của người dùng đã truy vấn vào website, bạn hoàn toàn có thể thực thi theo từng bước dưới đây :

Bước 1: Nhấp vào mục “Phân tích“.

Bước 2: Nhấp chọn pixel mà bạn đã cài đặt theo dõi.

Bước 3: Theo dõi các thông số mà bạn muốn bằng cách nhấp vào.

Tại đây bạn hoàn toàn có thể xem số lượng người dùng, hành vi của họ trên website và bài viết nào được truy vấn nhiều nhất, …

Cách dùng Facebook Pixel

Facebook Pixel sẽ có rất nhiều cách dùng khác nhau dựa trên độ phức tạp và mục tiêu của những chiến dịch quảng cáo. Nhưng với kinh nghiệm tay nghề sử dụng Facebook Pixel cho nhiều chiến dịch trong suốt những năm qua thì chỉ thấy có 3 cách dùng thông dụng là :

Tối ưu hóa chuyển đổi khi chạy quảng cáo dạng Web converstion

Điểm đặc biệt quan trọng mà nhiều nhà quảng cáo muốn sử dụng Facebook Pixel đó chính là nó có khả năng học được hành vi người dùng. Trong mỗi chiến dịch quảng cáo bạn sẽ chọn tiềm năng muốn đạt được ( thường là mua hàng, hoàn tất ĐK, … ) thì Pixel sẽ học hành vi của những người truy vấn vào website, sau đó sẽ tối ưu hóa và phân phối mẫu quảng cáo đến những người có năng lực triển khai hành vi mua hàng. Bạn hoàn toàn có thể tạo chiến dịch chạy dạng web converstion và chọn tiềm năng bạn muốn để pixel tối ưu theo.

Tạo custom audience để retagerting

Facebook Pixel sẽ được cho phép bạn tiếp thị lại tới những ai đã truy vấn vào website của bạn. Ngoài ra còn có một tính năng nữa đó là tạo đối tượng người dùng tùy chỉnh cho những ai đã truy vấn vào website.

Ví dụ:

Website bạn có hơn 30 bài viết, trong đó chỉ có 1 bài bán hàng và bạn chỉ muốn remarketing lại cho những ai đã truy vấn vào bài viết bán hàng ấy thôi thì Facebook Pixel hoàn toàn có thể giúp bạn làm điều này bằng cách tạo ra một tệp người mua tùy chỉnh. Mục đích tạo Retarget Custom Audience đó là bạn sử dụng công dụng Facebook Pixel để tàng trữ lại lượng người mua click vào mẫu sản phẩm, dùng để tiếp thị lại. Vì hoàn toàn có thể vì nguyên do gì đó khi họ click vào loại sản phẩm nhưng họ không mua ngay. Nên bạn cần bám đuôi họ thêm vài lần nữa. Kỹ năng này vận dụng tốt cho tổng thể những nghành nghề dịch vụ bán hàng. Facebook Retarget và Google Remarketing ( Display Network ) là 2 thứ mà bạn nên chăm sóc.

Đọc thêm:

Đồng thời còn được cho phép tạo tệp đối tượng người dùng tùy chỉnh dựa trên những người đã truy vấn vào website, từ đó thuận tiện tạo ra nội dung quảng cáo mang tính cá thể hóa và đạt hiệu suất cao tốt hơn.

Mình từng thấy nhiều nhà quảng cáo chuyên nghiệp giữ con pixel có hàng triệu lượt ghi nhận “mua hàng“, mỗi khi họ bắt đầu một mẫu quảng cáo mới thì chi phí để tạo ra một chuyển đổi là rất rẻ.

Còn so với những người chạy quảng cáo trên Facebook theo dạng traffic đổ sang website nếu không có pixel thì 99 % năng lực bị lỗ. Pixel thực sự là một thứ rất quan trọng, ở thời gian hiện tại mình liên tục dùng pixel để remarketing lại trên Facebook và hiệu suất cao rất tốt.

1 Pixel có thể chèn được bao nhiêu website

Mỗi một pixel không bị số lượng giới hạn số lần chèn vào website. Bạn hoàn toàn có thể cài mã pixel vào nhiều website để thu thập dữ liệu nhiều hơn, tuy nhiên hạn chế cài vào nhiều website khác nghành. Vì pixel sẽ học hành vi của những người có năng lực mua hàng và tối ưu theo chính sách đó, nếu bạn vừa đặt nó vào web nghành nghề dịch vụ kiến thiết xây dựng và cả mỹ phẩm thì năng lực nó sẽ bị “ ngu “. Kể cả khi chạy quảng cáo quy đổi, mình cũng chỉ dùng mỗi một pixel cho một ngành hàng ( hoặc một loại sản phẩm ) nhất định mà thôi, để giúp pixel chỉ tập trung chuyên sâu học hành vi của người dùng trong ngách đó.

Kết 

Như vậy với việc sử dụng Pixel bạn sẽ :

 • Đo lường và tối ưu hóa quảng cáo tối hơn với nhiều loại standard event tùy chỉnh
 • Giúp đa dạng hóa việc retarget.
 • Tiết kiệm chi phí quảng cáo.
 • Lưu giữ data khách hàng nhiều hơn.

Facebook càng ngày càng tối ưu hóa giúp cho Facebook Marketing có thể chính xác, phân loại dễ dàng và target chuẩn hơn. Facebook Pixel là 1 ví dụ, hãy tận dụng điều này để tối ưu hóa chiến dịch của bạn.

Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong quy trình sử dụng Facebook Pixel để quảng cáo, nếu bạn có vướng mắc gì thì hãy để lại phản hồi bên dưới để được giải đáp nhé !
Trích nguồn : …

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *