ActiveCampaign là gì? Hướng dẫn sử dụng ActiveCampaign – Inbound Marketing in Vietnam

E-Mail marketing là một dạng của content marketing sử dụng những nội dung email ( thư điện tử ) được gửi đi một cách hàng loạt nhằm mục đích tiếp cận đến càng nhiều người mua càng tốt về một loại sản phẩm hay dịch vụ bất kể của những công ty, doanh nghiệp. Muốn sử dụng email marketing tốt bạn cần phải tối ưu email và sử dụng kèm theo những ứng dụng tương hỗ gửi mail hàng loạt. Một trong số đó là ActiveCampaign. Bài viết dưới đây sẽ đi sâu vào trình làng cụ thể những ưu điểm yếu kém của ứng dụng ActiveCampaign và cách sử dụng, giúp bạn hiểu và nắm rõ cách quản lý và vận hành ứng dụng để sử dụng tạo những chiến dịch email marketing hiệu suất cao .

Tham khảo bài viết content marketing là gì? 8 bước xây dựng chiến lược content marketing hiệu quả

ActiveCampaign là gì ?

ActiveCampaign được xây dựng năm 2003 bởi Jason VandeBoom và nhanh gọn phổ cập trên quốc tế .

Đây là một phần mềm email marketing chuyên nghiệp giống như Convertkit hay Getresponse. Bạn có thể dùng để quản lý công việc kinh doanh như: quảng cáo sản phẩm, đào tạo hay hội họp trực tuyến (Webinars), quản lý danh sách khách hàng.

Không có nhiều dịch vụ email tương hỗ vận động và di chuyển list email từ dịch vụ khác sang mà trọn vẹn không tính tiền. Mọi tài liệu trong list email của bạn như địa chỉ email, tên, số điện thoại thông minh sẽ được bảo vệ. ActiveCampaign sẽ phân phối những hướng dẫn và mẫu để tài liệu của bạn đồng điệu một một cách đúng mực .
Trước khi đi vào chi tiết cụ thể, mình sẽ đưa ra những nhìn nhận chung nhất về điểm mạnh và điểm yếu của dịch vụ này .

Đánh giá ActiveCampaign

ĐIểm mạnh

 • Chuỗi email tự động: ActiveCampaign là công cụ mạnh nhất để thiết lập chuỗi email tự động dựa trên tương tác cũng khách hàng. Có nghĩa là tùy theo phản ứng của khách hàng với email bạn gởi đi, bạn có thể thiết lập trước để gởi đi những email phù hợp.
 • Phân khúc khách hàng: ActiveCampaign phân nhóm (Tag) và phân loại khách hàng (Segmentation) dựa trên hoạt động nhấn vào link, mở email hoặc là hành động ghé thăm trang web.
 • ActiveCampaign tích hợp gần như tất cả các dịch vụ online, bạn có thể dùng qua Zapier hoặc qua Webhooks. Nếu bán những sản phẩm kỹ thuật số, bạn sẽ không gặp vấn đề gì với ActiveCampaign.
 • Hỗ trợ của ActiveCampaign cũng khá hay. Một tháng bạn có thể sắp xếp một cuộc gọi tới chuyên gia của ActiveCampaign trong vòng 30 phút.
 • Thiết lập điều kiện trong email: Cũng giống như Convertkit. Bạn có thể ẩn hay hiện những nội dung trong 1 email cho phù hợp với đối tượng khách hàng thông qua tag hoặc list.
 • Giá cả: Giá thấp nhất là $9/tháng, dành cho gói Lite (thanh toán 1 năm)

Hạn chế

 • ActiveCampaign rất quan tâm đến chất lượng email gởi đi. Họ không cho phép chèn link liên kết tiếp thị trong email.
 • Không phải tất cả các tính năng tích hợp đều là tốt nhất. Ví dụ: CRM của ActiveCampaign thì không thể nào bằng Hubspot.

Các công dụng chính của ActiveCampaign

ActiveCampaign có rất nhiều những công dụng, thành phần khác nhau. Thiết kế giao diện của khá liền lạc và dễ sử dụng. Ở đây, chúng tôi chỉ nêu ra những điểm chính về những tính năng của ActiveCampaign. Đi sâu vào tìm hiểu và khám phá, bạn sẽ thấy nó rất khá đầy đủ và là một dịch vụ email can đảm và mạnh mẽ .

Tổng quan

Giao diện tổng quan thì bạn hoàn toàn có thể tùy biến. Bạn hoàn toàn có thể thêm hoặc bớt những thành phần nào theo ý muốn. Phần này rất là hay so với những dịch vụ email marketing khác .
Hình bên trên là giao diện mặc định, gồm có những thành phần chính như tạo form, tạo campaign, tạo giảm giá và báo cáo giải trình tác dụng .Inbound Marketing – Mô hình marketing hiệu suất cao nhất lúc bấy giờ
Inbound Marketing là chiêu thức lôi cuốn cả quốc tế về phía tên thương hiệu một cách tự nhiên :

  • Chủ động chiến lược tiếp cận khách hàng từ các kênh có sẵn.
  • Biến khách hàng thành người ủng hộ thương hiệu liên tục.
  • Giúp giải quyết lo lắng và thúc đẩy hành động mua hàng.
  • Mang lại hiệu quả dài hạn, bền vững và thu hồi vốn đầu tư (ROI).
  • Dẫn đầu ngành hàng kinh doanh với nền tảng đa kênh hiệu quả.
  • 115-100 bài viết bán hàng và bài SEO hiệu quả mỗi tháng.
  • 130-500 bài sưu tầm biên tập chuẩn SEO, hút khách mỗi tháng.
  • 100-1.000 từ khóa được SEO tổng thể theo ngành hàng liên tục.
  • Thu hút 3.000 – 100.000 khách truy cập tự nhiên mỗi tháng.

Chỉ từ 6 triệu / tháng
Gọi ngay để được tư vấnNgoài ra còn có hiển thị số lượng email và khunh hướng tăng / giảm số lượng email, khung campaign, khung tạo chuỗi email tự động hóa, và khung email mẫu .

Bên phải là những hoạt động gần đây.

Quản lý địa chỉ email


Phần này để quản lý danh sách email. Bạn có thể thêm danh sách các địa chỉ email hoặc thêm 1 địa chỉ mới. ActiveCampaign hỗ trợ tải danh sách từ nhiều nguồn khác nhau. Bạn nhấn vào Import sẽ thấy một danh sách rất nhiều các đơn vị đã được tích hợp. Hình dưới đây là ví dụ vài đơn vị:

Ngoài ra, ở phần này còn có chấm điểm khách hàng dựa trên email, quản lý các tag, tùy chọn để xóa nhanh địa chỉ email, quản lý công việc, đồng bộ từ các người dùng khác nhau của cùng một tài khoàn.


Thiết lập chuỗi email tự động hóa

Đây là phần email automation hay thiết lập chuỗi email tự động hóa. Phần này là điểm mạnh của ActiveCampaign so với những dịch vụ khác. Có rất nhiều những tùy chọn, điều kiện kèm theo, những thiết lập khác nhau. Do đó, bạn hoàn toàn có thể thiết lập một chuỗi email tự động hóa theo ý của mình một cách thuận tiện .


Bán hàng ( Deals )

Tính năng này giúp thiết lập một đường ống bán hàng ( Pipeline ). ActiveCampaign sẽ giúp bạn tự động hóa sắp xếp những người mua tiềm năng mới thêm vào, người nào đang liên lạc, ai sắp mua hàng, người nào đã mua hàng, vân vân. Đây là một tính năng rất hay thuộc khối CRM ( quản trị quan hệ người mua ) .


Lists

Khi gửi email đi cần chọn một nhóm khách để gửi, đây chính là lList. Bạn tạo trước List bằng cách tải từ những dịch vụ khác hoặc chọn trực tiếp trong list email sẵn có dựa vào những tag .


Forms

Form giúp để tạo những mẫu ĐK email để chèn vào blog / website. ActiveCampaign tương hỗ nhiều hình thức form khác nhau như chèn vào bài viết, hiện lên màn hình hiển thị, hiện ở góc màn hình hiển thị, hoặc float ( đọc tới đâu hiện tới đó ) .


Báo cáo ( Reports )

Phần này, tổng kết lại hiệu quả của những chiến dịch email marketing khác nhau. Có rất nhiều tùy chọn báo cáo giải trình cho bạn lựa chọn. Khối tính năng báo là một điểm mạnh nữa của ActiveCampaign. Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện phong cách thiết kế một báo cáo giải trình theo ý muốn .

Tóm lại

Chúng tôi nhìn nhận ActiveCampaign là ứng dụng email marketing số 1 lúc bấy giờ vì :

 • Sử dụng các chức năng phức tạp rất dễ dàng nhờ thiết kế giao diện logic. Các nền tảng khác tích hợp nhiều tích năng phức tạp nhưng dẫn đến khó thực hiện.
 • Công cụ email marketing tự động mạnh mẽ.

Bạn hoàn toàn có thể tự nhìn nhận bằng cách dùng thử 14 trọn vẹn không lấy phí ( Không nhu yếu thêm Visa như một số ít dịch vụ khác ). Nó thực sự có không thiếu tính năng và rất dễ dùng, thậm chí còn là so với người mới .

ONESE – Nhà Máy Sản Xuất Nội Dung Chuyển Đổi Bán Hàng & SEO 4.0 – giúp doanh nghiệp bạn tối ưu trang web, sản xuất nội dung và phân phối nội dung lên các kênh truyền thông phù hợp. Chúng ta cùng nhau làm việc để doanh nghiệp của bạn Bán Nhiều Hàng & Tăng Lợi Nhuận với thứ hạng từ khóa được xếp hạng cao và nội dung chuyển đổi mua hàng tăng trưởng liên tục.

ONESE Digital Marketing

Điện thoại: 028 6292 1313

Email: info@onese.vn

Nguồn Ngo Loc

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *