Sự Chấn Động Trong Ngành Ngân Hàng Thế Giới: Credit Suisse Tuyệt Vọng

Sự Chấn Động Trong Ngành Ngân Hàng Thế Giới: Credit Suisse Tuyệt Vọng

Image: Insert relevant image here

Sự sụp đổ của Credit Suisse đã làm nên lịch sử trong ngành ngân hàng thế giới. Với quy mô tài sản lớn hơn cả ba ngân hàng lớn nhất Việt Nam cộng lại, Credit Suisse đã trở thành trung tâm của sự chú ý trong thị trường tài chính.

Sự Chấn Động Trong Ngành Ngân Hàng Thế Giới: Credit Suisse Tuyệt Vọng
Sự Chấn Động Trong Ngành Ngân Hàng Thế Giới: Credit Suisse Tuyệt Vọng

Một Sự Sụp Đổ Khủng Khiếp

Trải qua những thăng trầm trong thời gian gần đây, Credit Suisse đã trải qua sự giảm giá mạnh mẽ từ 44 tỷ Frank vào năm 2017 xuống còn chỉ 7,4 tỷ Frank vào thời điểm hiện tại. Giá cổ phiếu của Credit Suisse đã lún sâu, chỉ còn 1,86 Frank, chỉ bằng 0,16 lần giá trị sổ sách. Điều này có nghĩa là mỗi 10 đồng vốn chủ chỉ đổi được 1,6 đồng khi giao dịch trên thị trường.

Những Rủi Ro Tiềm Ẩn

Credit Suisse, một ngân hàng ít bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng tài chính năm 2008, đã gặp rất nhiều khó khăn trong những năm vừa qua. Trong năm 2021, khi công ty Gracy Capital gặp khó khăn và sụp đổ, Credit Suisse đã phải chịu mất 5,5 tỷ đô la do cho vay cho Gracy Capital. Đồng thời, việc đầu tư vào cổ phiếu công nghệ của Ace Capital cũng đã gây ra thêm tổn thất cho Credit Suisse khi giá cổ phiếu giảm mạnh.

Xem thêm  Chứng khoán suy thoái sau 2 năm, chạm mức thấp 1.000 điểm, 148 mã giảm sàn

Tác Động Lớn Đến Thị Trường

Việc sụp đổ của Credit Suisse sẽ có tác động đáng kể đến cả thị trường toàn cầu và thị trường tài chính Việt Nam. Tuy nhiên, tác động này không quá lớn đối với Việt Nam, bởi vì Credit Suisse không có ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, nó có thể đánh dấu một tín hiệu cảnh báo cho thấy có dấu hiệu bất ổn trong chuỗi kinh tế toàn cầu.

Tăng Lãi Suất Và Ảnh Hưởng Đến Việt Nam

Áp lực về tăng lãi suất đang tăng cao, nhưng hiện nay có khả năng phải điều chỉnh lại lộ trình tăng lãi suất. Điều này có thể mang lại lợi ích cho các quốc gia như Việt Nam, giảm áp lực về lạm phát và tỷ giá.

Điều này chỉ mới là một phân tích sơ bộ và có thể khái quát. Chúng tôi rất mong nhận được những ý kiến của các bạn về vấn đề này. Hãy để lại comment ở dưới và đừng quên đăng ký kênh YouTube của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin thiết thực và thú vị về thị trường chứng khoán!

Wiki Fin

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *