Solana (SOL) là gì? Tìm hiểu thông tin chi tiết về dự án Solana và token SOL

Solana là gì?

Solana là một blockchain đơn chuỗi (không có có layer 2). Solana là giải pháp blockchain cho phép mở rộng và tốc độ giao dịch lên đến 65,000 TPS và thời gian tạo khối 400ms nhưng không phải đánh đổi bằng việc suy giảm bảo mật hay mất tính phi tập trung. Cơ chế đồng thuận của Solana là sử dụng Proof of History kết hợp với Proof of Stake. Là blockchain web-scale đầu tiên trên thế giới, Solana sẽ mở khóa một lớp ứng dụng hoàn toàn mới và tạo điều kiện cho việc áp dụng blockchain quy mô lớn hơn.

Lịch sử hình thành Solana

Nguồn gốc của Solana mở màn từ cuối năm 2017 khi người sáng lập Anatoly Yakovenko xuất bản bản thảo whitepaper diễn đạt chi tiết cụ thể một kỹ thuật chấm công mới cho những mạng lưới hệ thống phân tán được gọi là Proof of History ( PoH ). Trong những blockchain như Bitcoin và Etheruem, một trong những hạn chế so với năng lực lan rộng ra là thời hạn thiết yếu để đạt được sự đồng thuận về thứ tự thanh toán giao dịch. Anatoly tin rằng kỹ thuật mới của mình hoàn toàn có thể tự động hóa quá trình đặt hàng thanh toán giao dịch cho những blockchain, phân phối một yếu tố quan trọng được cho phép những mạng tiền điện tử lan rộng ra quy mô vượt quá năng lực của chúng vào thời gian đó .
Anatoly sau đó đã hợp tác với đồng nghiệp cũ của Qualcomm là Greg Fitzgerald để kiến thiết xây dựng một mạng blockchain duy nhất trong Rust sử dụng PoH làm “ đồng hồ đeo tay nội bộ ” của nó. Cả hai đã phát hành testnet nội bộ tiên phong ( với bản demo ) và phiên bản chính thức của whitepaper của dự án Bất Động Sản vào tháng 2 năm 2018. Một cựu thuần tập khác của Qualcomm, Stephen Akridge, đề xuất kiến nghị rằng việc giảm tải xác định chữ ký cho bộ giải quyết và xử lý đồ họa hoàn toàn có thể tăng thêm thông lượng thanh toán giao dịch ( tức là năng lực lan rộng ra ). Anatoly đã tuyển dụng Greg và Stephen, và ba người khác để xây dựng công ty mà sau cuối sẽ trở thành Solana Labs. Nhóm sáng lập gồm có những cựu kỹ sư của Apple cùng với những cựu binh Qualcomm. Ban đầu họ đặt tên dự án Bất Động Sản là Loom nhưng sau đó đổi tên thành Solana để tránh nhầm lẫn với giải pháp lan rộng ra Ethereum Layer-2, Loom Network .

Solana Labs đã bắt đầu gây quỹ để xây dựng mạng lưới tiền điện tử mới của mình vào quý 2 năm 2018. Từ tháng 4 năm 2018 đến tháng 7 năm 2019, nhóm đã huy động được hơn 20 triệu đô la từ các đợt Private Sale khác nhau. Họ đã công bố doanh số bán hàng dưới dạng một Series A duy nhất vào cuối tháng 7 năm 2019. Nỗ lực gây quỹ chạy song song với công việc của Solana về giao thức, trải qua một số giai đoạn testnet được cấp phép trước khi nhóm công bố testnet khuyến khích công khai, được gọi là Tour de SOL, vào quý 3 2020. Giai đoạn đầu tiên của Tour de SOL được phát hành trực tiếp vào tháng 2 năm 2020 và nó tiếp tục chạy cùng với phiên bản Mainnet Beta của Solana ngày nay.

Solana ra đời trên Mainnet Beta vào tháng 3 năm 2020, ngay sau khi kêu gọi được 1,76 triệu đô la trong một cuộc đâu giá công khai minh bạch ( Auction public marketing ) công khai minh bạch được tổ chức triển khai trên CoinList. Mạng Mainnet beta của dự án Bất Động Sản có những năng lực thanh toán giao dịch cơ bản và tương hỗ hợp đồng mưu trí. Nhưng nó không gồm có bất kể phần thưởng đặt cược nào vì Solana vẫn đang xác lập lịch trình phát hành liên tục của nó. Kế hoạch hiện tại là tăng cấp từ quy trình tiến độ beta hiện tại lên phiên bản chuẩn bị sẵn sàng sản xuất hơn vào cuối năm 2020 hoặc đầu năm 2021 .
Hiện tại, Solana Labs vẫn là người góp phần cốt lõi cho mạng Solana, trong khi Solana Foundation giúp hỗ trợ vốn cho những nỗ lực kiến thiết xây dựng hội đồng và tăng trưởng đang diễn ra .

Solana Token (SOL) là gì?

Solana token (SOL) là native token của blockchain Solana. SOL sẽ được sử dụng với những mục đích đặc trưng của một native token trên nền tảng blockchain như:

 • Stake: Solana đang trong quy trình kích hoạt phần thưởng lạm phát kinh tế cho việc stake token SOL để đổi lấy nguồn năng lượng và tương hỗ mạng .
 • Phí:SOL sẽ được dùng để thanh toán giao dịch những loại phí trong mạng lưới blockchain của Solana như smart contract fee, transactions fee, …
 • Reward:SOL được dùng làm reward cho những Nodes / Staker nhằm mục đích bảo vệ mạng lưới sẽ hoạt động giải trí không thay đổi trong thời hạn dài .
 • Governance:SOL sẽ được dùng để bỏ phiếu về những hoạt động giải trí quản trị trong mạng lưới của Solana trong tương lai .

Thông tin cơ bản của Solana

 • Ticker:SOL
 • Loại Token:Utility Token
 • Blockchain:Solana
 • Tiêu chuẩn Token:SPL
 • Đơn vị thay thế:Lamport ( 1 SOL = 2 ^ 34 Lamport ) – giống với sts của BTC
 • Block time – Thời gian để thực hiện 1 khối:400 ms
 • Thời gian giao dịch trung bình: 50,000 – 65,000 TPS
 • Thuật toán đồng thuận:POS và POH
 • Tổng cung tối đa:1.000.000.000 SOL
 • Tổng cung khởi tạo:500.000.000 SOL
 • Nguồn cung lưu hành:272.637.427,58 SOL

Cơ chế đồng thuận của Solana có gì đặc biệt?

Để khám phá công nghệ tiên tiến lúc bấy giờ của Blockchain Solana, tất cả chúng ta cần nhìn lại một vài chính sách đồng thuận lúc bấy giờ như Ethereum với Proof of Work, Cosmos với Tendermint và Polkadot với DPOS. Chúng ta thường thấy trong những mạng Blockchain thì những sever ( node ) tiếp xúc với nhau trải qua một chính sách đồng thuận được sử dụng, với Proof of Work thì chỉ đạt vận tốc 10 giây cho mỗi Block time tương tự khoảng chừng 25 TPS, so với mạng lưới hệ thống Proof of Stake ( PoS ) dựa trên Byzantine Fault Tolerance ( PBFT ) như Tendermint tương hỗ khoảng chừng 1.000 TPS với 100 – 200 node, so với DPOS của Polkadot lúc bấy giờ vẫn đang trong quá trình testnet dự kiến 1.000 TPS theo triết lý tối đa hoàn toàn có thể chứa 200 Relay Node .
Mặc dù đạt được thông lượng tối ưu trên 1000 TPS nhưng việc xác nhận trên chuỗi là cấp số nhân. Và mạng lưới hệ thống yên cầu một sự nổ lực và cạnh tranh đối đầu giữa những node, và điều này xảy ra như một nút cổ chai khi những thanh toán giao dịch tăng lên và dẫn đến tắc nghẻn. Cũng với điều này, Theta Network một Blockchain sử dụng chính sách đồng thuận PBFT lại chọn giải pháp kiến thiết xây dựng thêm một mạng lưới hệ thống off-chain trên layer 2 và điều này sẽ khó bảo vệ tính bảo mật thông tin so với On – chain .
Riêng so với Solana, Blockchain Solana xử lý yếu tố trực tiếp trên On-chain bằng cách tối ưu hóa hiệu suất trên hàng loạt mạng lưới, được cho phép hiệu suất như nhau tại mỗi Node, dựa trên thuật toán Proof of History được cho phép tối ưu hóa chính sách đồng thuận thuật toán PBFT của Proof of Stake của Solana. Đây chính là nền tảng quan trọng giúp Solana đạt thông lượng lên đến 65.000 TPS trên mỗi Block. Chúng ta sẽ đi khám phá sâu hơn ở phần sau đây .

Xem thêm  Khởi nghiệp tinh gọn pdf ebook download - SachHay24H - Tải xuống sách | 1-10 Các trang | PubHTML5

Thuật toán Proof of History của Solana

Để dễ hiểu chúng ta hình dung Proof of History của Solana là một cái đồng hồ chung toàn bộ hệ thống Blockchain Solana, sẵn có và nguồn thời gian là trước khi sự đồng thuận ra đời. Proof of History là bằng chứng về xác minh thời gian và trình tự xảy ra các sự kiện. POH không phải là một giao thức đồng thuận hoặc cơ chế chống Sybil. Đúng hơn, POH là một giải pháp cho vấn đề đồng hồ.

PoH là một chuỗi tính toán có thể cung cấp việc xác minh bằng mật mã (code) của thời gian trôi qua giữa hai sự kiện (sự kiện giao dịch). Mật mã này chính là Hàm băm SHA256 được sử dụng trong Bitcoin (sequential-hashing verifiable delay function – viết tắt là VDF). Nhưng Solana không sử dụng VDF cho sự ngẫu nhiên giống như Bitcoin. Thay vào đó, mỗi trình validator node sử dụng VDF để duy trì đồng hồ của chính nó. Bởi vì mỗi trình xác thực duy trì đồng hồ của riêng mình, việc lựa chọn Leader được lên lịch trước cho cả một kỷ nguyên. 

Mô tả cở bản kiến trúc thuật toán PoH

Bước 1 : Khi người dùng gửi một transaction đi
Bước 2 : Leader ( PoH Generator ) lưu lại thời hạn thanh toán giao dịch và gắn với một hàm băm nhất định trước khi đưa chúng vào chuỗi .
Bước 3 : Giao dịch đưa vào chuỗi, Mỗi node Verifier xác nhận thanh toán giao dịch vừa đến và khởi tạo trạng thái transaction của mình để đưa vào Leader .
Với quá quy trình này, thì một khối mới trên Solana được tạo sau mỗi 400 mili giây ( so với khoảng chừng 15 giây của Ethereum và 10 phút của Bitcoin ) .
Kiến trúc 1 Solana
Các đầu ra lặp lại của SHA256
Bản chất VDF sử dụng để “ xử lý ” những hàm băm để tạo ra một khối mới, thì thay vào đó solana sử dụng những đầu ra tái diễn của SHA256 làm tham chiếu – lưu lại thời hạn. Điều này giúp tối ưu hóa thời hạn khối trong “ tích tắc đồng hồ đeo tay ” đạt được vận tốc 400 ms – 800 ms ( thay vì một giây như đồng hồ đeo tay thường thì ), truyền khối ( log200 ( n ) ), thông lượng ( 50K-80 = K TPS ) ) và tàng trữ sổ cái ( petabyte ) có sẵn trên mạng lưới .

Cơ chế đồng thuận Tower BFT — a PoH-optimized version of PBFT;

Trên cùng của Proof of History, Solana chạy mô hình tháp đồng thuận – Tower Consensus, một thuật toán đồng thuận giống PBFT. Cho phép mỗi Validator có thể quan sát toàn bộ các transaction trên toàn bộ mạng lưới để sắp xếp các transaction mình vào thời gian chờ. Điều này giúp cho hệ thống đạt được sự đồng thuận theo cấp số nhân. 

Ngoài công nghệ tiên tiến chính cốt lõi đã mô ta phần trên, Solana còn những công nghệ tiên tiến khác để hàng loạt mạng lưới tăng vận tốc giải quyết và xử lý trên SmartContract, trên từng phân đoạn ( sharding ), tối ưu hóa bộ nhớ trên thiết bị phần cứng gồm có những công nghệ tiên tiến :

Turbine — a block propagation protocol; (Giao thức truyền chuỗi khối Turbine)

Thông thường, trong một mạng lưới hệ thống phân tán, việc tăng số lượng Node sẽ làm tăng lượng thời hạn thiết yếu để truyền toàn bộ tài liệu đến toàn bộ những Node. Turbine là một giao thức Viral khối nhằm mục đích xử lý yếu tố này .
Với Turbine, nếu một Node truyền một thông điệp rất lớn đến 1.000 Node, nó sẽ không tự truyền thông tin 1.000 lần. Thay vào đó, thông điệp sẽ được chia thành những gói rất nhỏ, truyền mỗi gói đến một Validator khác nhau .
Đổi lại, mỗi Validator sẽ truyền lại gói tin tới một nhóm những đồng nghiệp được gọi là vùng lân cận. Mỗi vùng lân cận chịu nghĩa vụ và trách nhiệm truyền một phần tài liệu của nó đến mỗi vùng lân cận bên cạnh nó. Nếu mỗi vùng lân cận gồm có 200 Node, một mạng 3 cấp, mở màn với một nhà chỉ huy ( Leader ) duy nhất ở gốc, hoàn toàn có thể đạt tới 40.000 Validator trong 2 bước .

cơ chế chuyển đổi khối bước 1 cơ chế chuyển đổi khối bước 2

Để giải quyết và xử lý những Node đối địch hoàn toàn có thể chọn không phát lại tài liệu, người đứng vị trí số 1 tạo mã xóa Reed-Solomon. Mã xóa được cho phép mỗi trình xác nhận tạo lại hàng loạt khối mà không cần nhận tổng thể những gói. Nếu người đứng vị trí số 1 truyền 33 % gói của khối dưới dạng mã xóa, thì mạng hoàn toàn có thể giảm bất kể 33 % gói nào mà không làm mất khối. Các nhà chỉ huy cũng hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh số lượng này một cách linh động dựa trên những điều kiện kèm theo mạng .

Gulf Stream — Mempool-less transaction forwarding protocol; (Giao thức chuyển tiếp giao dịch ít mempool Gulfstream)

Đối với mỗi tiến trình sản xuất khối, những nhà chỉ huy mạng ( Leader ) sẽ được chọn tiếp theo cũng sẽ được xác lập tùy theo CP ( lượng token stake của node ) của họ. Khách hàng và người xác nhận hoàn toàn có thể chuyển tiếp những thanh toán giao dịch đến người chỉ huy dự kiến ​ ​ trước thời hạn. Điều này được cho phép trình xác nhận thực thi những thanh toán giao dịch trước thời hạn, giảm thời hạn xác nhận, quy đổi nhà chỉ huy nhanh hơn và giảm áp lực đè nén bộ nhớ lên trình xác nhận từ nhóm thanh toán giao dịch chưa được giải quyết và xử lý .

Xem thêm  Top 6 Phần Mềm Lập Kế Hoạch Được Đánh Giá Cao Hiện Nay

Sealevel — Parallel smart contracts run-time (Hợp đồng thông minh chạy thời gian song song)

Sealevel, là một công cụ giải quyết và xử lý thanh toán giao dịch siêu song song được phong cách thiết kế để lan rộng ra quy mô theo chiều ngang trên GPU và SSD. Lưu ý rằng tổng thể những blockchains khác đều là máy tính đơn luồng. Solana là chuỗi duy nhất tương hỗ triển khai thanh toán giao dịch song song ( không chỉ xác định chữ ký ) trong một phân đoạn duy nhất .
Giải pháp cho yếu tố này vay mượn rất nhiều từ một kỹ thuật trình tinh chỉnh và điều khiển hệ điều hành quản lý được gọi là phân tán-thu thập. Các thanh toán giao dịch chỉ định trước trạng thái mà chúng sẽ đọc và ghi trong khi thực thi. Sealevel hoàn toàn có thể tìm thấy toàn bộ những thanh toán giao dịch không chồng chéo xảy ra trong một khối và thực thi chúng song song – được gọi là thực thi song song – trong khi tối ưu hóa cách đọc và ghi trạng thái được lập lịch trên một dãy RAID 0 SSD .
Mặc dù bản thân Sealevel là một máy ảo lập lịch thanh toán giao dịch, nhưng Sealevel không thực sự thực thi những thanh toán giao dịch trong máy ảo. Thay vào đó, Sealevel giải quyết và xử lý những thanh toán giao dịch được thực thi trên phần cứng nguyên bản bằng cách sử dụng mã bytecode đã được chứng tỏ trong ngành gọi là Bộ lọc gói Berkeley ( BPF ), được phong cách thiết kế cho những bộ lọc gói hiệu suất cao. Bytecode này đã được tối ưu hóa từ đầu những năm 90 và đã được tiến hành sản xuất trong hàng triệu bộ chuyển mạch trên toàn quốc tế để giải quyết và xử lý 60 triệu gói tin mỗi giây trên mạng 40 gigabit trong một bộ chuyển mạch duy nhất .

Pipelining — a Transaction Processing Unit for validation optimization (tối ưu hóa xác thực trên mỗi giao dịch)

Quá trình xác nhận thanh toán giao dịch trên mạng Solana sử dụng thoáng đãng một chiêu thức tối ưu hóa phổ cập trong phong cách thiết kế CPU được gọi là pipelining. Pipelining là một quy trình thích hợp khi có một luồng tài liệu nguồn vào cần được giải quyết và xử lý theo một chuỗi những bước và có những phần cứng khác nhau chịu nghĩa vụ và trách nhiệm cho từng bước. Cơ chế này bảo vệ rằng toàn bộ những bộ phận của phần cứng luôn hoạt động giải trí hiệu suất cao .

pipelining

Trên mạng Solana, Bộ giải quyết và xử lý thanh toán giao dịch ( TPU ) tiến triển trải qua việc tìm nạp tài liệu ở cấp nhân, xác định chữ ký ở cấp GPU, ngân hàng nhà nước ở cấp CPU và ghi ở khoảng trống nhân. Vào thời gian TPU khởi đầu gửi những khối đến trình xác nhận, nó đã được tìm nạp trong tập hợp những gói tiếp theo, xác định chữ ký của họ và mở màn ghi có mã thông tin .

Cloudbreak — Horizontally-Scaled Accounts Database (Cơ sở dữ liệu tài khoản theo quy mô theo chiều ngang)

Trong một mạng lưới hệ thống phân tán, bộ nhớ được sử dụng để theo dõi những thông tin tài khoản và hoàn toàn có thể gặp khó khăn vất vả trong việc duy trì hiệu suất do thiếu kích cỡ bộ nhớ và vận tốc truy vấn hạn chế .
Do đó, Cloudbreak được phong cách thiết kế để tối ưu hóa năng lực đọc và ghi đồng thời trên thông số kỹ thuật RAID 0 của SSD. Mỗi đĩa bổ trợ bổ trợ thêm dung tích tàng trữ có sẵn cho những chương trình trên chuỗi, đồng thời tăng số lượng đọc và ghi đồng thời những chương trình hoàn toàn có thể thực thi khi thực thi .

Archivers — Distributed ledger storage (Lưu trữ sổ cái phân tán)

Trên Solana, việc tàng trữ tài liệu được giảm tải từ trình xác nhận đến một mạng những Node được gọi là Trình tàng trữ. Người tàng trữ không tham gia đồng thuận. Lịch sử của nhà nước bị phá vỡ thành nhiều mảnh và tẩy xóa được mã hóa. Lưu trữ viên tàng trữ những phần nhỏ của tiểu bang. Thường xuyên, mạng sẽ nhu yếu Người tàng trữ chứng tỏ rằng họ đang tàng trữ tài liệu mà họ phải làm .

Staking Solana (SOL) như thế nào?

Việc Staking của Solana cũng khá đơn giản, anh em cần làm theo các bước sau:

 1. Mua SOL ( nếu đã có thì bỏ lỡ ) .
 2. Chọn ví tương hỗ Staking Solala. Hiện tại chỉ có Ledger Live tương hỗ staking Solala .
 3. Tạo Staking Account : Sau khi chọn được ví tương hỗ thì đồng đội tạo Stake Account. Lưu ý : Stake Account khác với Wallet Account .
 4. Chọn Validator : Anh em hoàn toàn có thể xem list Validator tại đây : forums.solana.com/t/validator-information-thread/577
 5. Ủy quyền Stake cho Validator

Roadmap

Bản tóm tắt lộ trình từ Q1/2018 đến Q3/2020

Roadmap solana

Các tin tức đã đạt được gần đây

 • Tháng 3 năm 2020 : Bison Trails sẽ tương hỗ stake cho token SOL khi mạng chính Solana hoạt động giải trí .
 • Tháng 3 năm 2020 : Chainlink sẽ thao tác với Solana để thiết kế xây dựng một mạng lưới hệ thống oracle nhanh gọn .
 • Tháng 3 năm 2020 : Akash sẽ tiến hành những hợp đồng mưu trí của Solana để cung ứng và thanh toán giao dịch trên những dịch vụ đám mây của mình .
 • Tháng 3 năm 2020: Solana sẽ hợp tác với Dish Network, một Fortune 200 US Telco, để cung cấp lớp blockchain cho mạng 5G được mã hóa.

 • Tháng 10 năm 2019 : triển khai thử nghiệm năng lực lan rộng ra mạng với 200 nút phân tán trên 23 khu vực trên quốc tế .

Token Allocation

 • Seed Sale: 16.23 %
 • Founding Sale:12.92 %
 • Validator Sale:5.18 %
 • Strategic Sale:1.88 %
 • Đáu giá trên CoinList:1.64 %
 • Đội ngũ: 12.79 %
 • Tổ chức thành lập:10.46 %
 • Cộng đồng:38.89 %

Sol coin

Chi tiết phân bổ token

Số lượng lưu hành khởi đầu của SOL là 16,350,633 ( tương tự với 3.27 % tổng cung ) và 11,365,067 token SOL ( tương tự với 2.27 % tổng cung ) đã được burn và tiêu hủy khỏi nguồn cung .
Như vậy, Solana sẽ vesting dần cho số lượng 472,284,300 SOL ( 94.46 % ) theo phẩn bổ chi tiết cụ thể như sau :

 • Token Sale:100 % token được vested vào ngày 07/01/2021 .
 • Team:Vào ngày 07/01/2021, đội ngũ của Solana sẽ mở màn được mở khóa số token là 31,250,000 SOL và ½ số token còn lại sẽ được vesting từ từ qua 24 tháng sau đó .
 • Community:Solana khởi đầu vesting dần từ 01/05/2020 với 8,000,000 SOL mỗi tháng và kết thúc vào 07/01/2021. Sắp tới sẽ là ngày kết thúc .
 • Foundation:Được unlock hàng loạt vào 07/01/2021 .

Sol Token release schedule

Token Sale

Nhóm Solana đã phân phối token trong năm vòng hỗ trợ vốn khác nhau, bốn trong số đó là bán riêng. Các đợt bán hàng riêng không liên quan gì đến nhau này khởi đầu vào quý 1 năm 2018 và đạt đến đỉnh điểm là Series A trị giá 20 triệu đô la do Muliticoin Capital đứng vị trí số 1, được công bố vào tháng 7 năm 2019. Những người tham gia bổ trợ gồm có Phân phối toàn thế giới, BlockTower Capital, Foundation Capital, Blockchange VC, Slow Ventures, NEO Global Capital, Passport Capital, và Rockaway Ventures. Các công ty đã nhận được token SOL để đổi lấy những khoản góp vốn đầu tư của họ, mặc dầu số lượng token được phân chia cho những nhà đầu tư không được bật mý. Solana thông tin số vốn mới sẽ được đẩy vào kỹ thuật và quản trị dự án Bất Động Sản. Xem thêm thông tin cụ thể tại đây .
Vào năm 2020, Solana đã tăng đợt bán riêng lần thứ tư ( được gọi là Bán kế hoạch ) và tổ chức triển khai một đợt bán đấu giá công khai minh bạch do CoinList tổ chức triển khai, mang lại khoảng chừng 4 triệu đô la khác cộng lại. Số token còn lại từ nguồn phân phối SOL bắt đầu sẽ được chuyển đến những thành viên trong nhóm Solana Labs, Solana Foundation ( để giúp tăng trưởng quỹ và cân đối quyền biểu quyết của trình xác nhận ) và “ dự trữ hội đồng ” ( cũng do Solana Foundation quản trị ) để hỗ trợ vốn cho những ý tưởng sáng tạo ​ ​ hội đồng và những nhà tăng trưởng ứng dụng .

Xem thêm  Nợ xấu có được hỗ trợ mua điện thoại trả góp hay không?

Tóm tắt:

 • Seed Round:Solana đã bán 16.23 % tổng số token để gọi 3.17 triệu USD với giá mỗi token SOL là 0.04 USD khởi đầu từ ngày 05/04/2018 .
 • Founding Sale:Bán 12.92 % tổng cung token với giá 0.2 USD / SOL, Solana thu về được 12.63 triệu USD .
 • Validator Sale:Solana liên tục gọi thành công xuất sắc 5.7 triệu USD tương tự 5,18 % tổng cung token với giá 0.225 USD / SOL vào tháng 07 năm 2019 .
 • Strategic Sale:Bán 1.88 % tổng cung tokens với giá 0.25 USD / SOL và thu về 2.29 triệu USD .
 • Đấu giá trên CoinList:1.76 triệu USD được kêu gọi thành công xuất sắc qua hình thức đấu giá 1.64 % token với mức giá trung bình rơi vào khoảng chừng 0.22 USD / SOL trên nền tảng marketing token Coinlist .

Lưu ý: Tất cả số liệu được cung cấp phía trên đều dựa trên Initial Total Supply của SOL là 500 triệu token SOL. Tổng cung tối đa của SOL sẽ đạt 1 tỷ token trong vòng 10 năm tới.

Tỷ lệ phân phối 500 triệu SOL đầu tiên
Tỷ lệ phân phối SOL được bán trong các vòng gọi vốn

Hệ sinh thái Solana

Bạn hoàn toàn có thể khởi chạy những ứng dụng phi tập trung chuyên sâu hay những hợp đồng mưu trí trên blockchain của Solana, hiện tại đã có hơn một trăm dự án Bất Động Sản đã hoạt động giải trí. Dưới đây những dự án Bất Động Sản tốt nhất trong DeFi, Web3 và game show blockchain chọn kiến thiết xây dựng trên Solana về lâu bền hơn :

Hệ sinh thái solana

Truy cập ở đây để tìm thêm những dự án Bất Động Sản mới trên Solana : https://solana.com/ecosystem

Đội ngũ của Solana

Đội ngũ của Solana gồm có những nhân sự chất lượng cao, từng làm ở những công ty công nghệ tiên tiến lớn như Qualcomm, Intel và Dropbox. Sau đây là list thành viên :
Đội ngũ của Solana

Nhà đầu tư cá nhân và tổ chức

Cá nhân

 • Lyndon Rive – Đồng sáng lập và tổng giám đốc điều khô cứng SolarCity
 • Kenvin Rose – Nhà góp vốn đầu tư công nghệ tiên tiến và chuỗi những dự án Bất Động Sản khởi nghiệp

Tổ chức

 • Passport Capital
 • Multicoin Capital
 • Reciprocal Ventures
 • Blockchange Ventures
 • NEO Global Capital
 • Block Tower Capital
 • Foundation capital
 • Slows Ventures
 • Distributed Global

Nhà đầu tư dự án

Ví lưu trữ Solana (SOL)

Ví web

 • SolFlare

SolFlare.com là một ví web không giám sát do cộng đồng tạo ra, được xây dựng dành riêng cho Solana. SolFlare hỗ trợ việc tạo và quản lý tài khoản cổ phần, đồng thời cung cấp cho người dùng khả năng gửi và nhận bất kỳ Mã SPL nào.

 • Sollet

sollet.io là một ví web không giám sát được tạo bởi nhóm Project Serum. Sollet.io có thể được sử dụng để gửi và nhận SOL và bất kỳ token SPL nào.

 • MathWallet

MathWallet hỗ trợ địa chỉ ví để gửi và nhận token SOL và SPL thông qua tiện ích mở rộng trình duyệt và giao diện ví web.

Lưu ý : Ứng dụng MathWallet iOS và Android chưa tương hỗ SOL .

Ví Mobile

 • Trust Wallet

Trust Wallet là một ứng dụng có sẵn cho iOS và Android và có thể được sử dụng để gửi và nhận token SOL.

Lưu ý : Trust Wallet không tương hỗ thông tin tài khoản staking và hoạt động giải trí staking .

 • Coin98 Wallet

Coin98 Wallet là một ứng dụng có sẵn cho iOS và Android và có thể được sử dụng để gửi và nhận token SOL.

Lưu ý: Ví Coin98 không hỗ trợ tài khoản staking và hoạt động staking.

Mua bán solana ở đâu

Solana được nhìn nhận cao nên được list lên rất nhiều sàn lớn, ví dụ như : Binance, OKEx, Hoo, Bitmax, MXC, Bithumb Global, Gate. io, Huobi Global …

Lợi thế cạnh tranh và ưu điểm

Tốc độ giao dịch nhanh chóng.

Solana hoàn toàn có thể đạt vận tốc tới 65 ngàn thanh toán giao dịch mỗi giây, thời hạn tạo khối cực ngắn chỉ 400 miligiây .

Phí giao dịch rẻ.

Nhờ vào việc sử dụng thuật toán Proof of Stake, phí thanh toán giao dịch của Solana chỉ 0.00001 USD .

 Hỗ trợ đa ngôn ngữ lập trình.

Solana tương hỗ nhiều ngôn từ lập trình như C, C + +, Rust, Move, tích hợp trên sever ảo .

 Dễ dàng mở rộng.

Nhờ thuật toán Proof of History tích hợp với Proof of Stake mà Solana hoàn toàn có thể nhanh gọn lan rộng ra quy mô chuỗi khối mà không gặp yếu tố ùn tắc mạng giống những blockchain thế hệ thứ nhất ( như Bitcoin hay Ethereum ) .

Bảo mật cấp độ doanh nghiệp.

Tương lai của Solana, có nên đầu tư SOL không?

Solana là một trong những dự án Bất Động Sản blockchain đáng quan tâm nhất trong năm 2020. Tính đến thời gian hiện tại năm 2021 với sự tăng trưởng chóng mặt của Solana. Đây được xem là nền tảng Blockchain với giải pháp lan rộng ra cực kỳ thành công xuất sắc cho đến thời gian hiện tại. Tốc độ tăng trưởng và tăng trưởng Solana hoàn toàn có thể cạnh tranh đối đầu với Binance Smart Chain về hệ sinh thái trong thời hạn tới. Tuy sinh ra không lâu nhưng số lượng dự án Bất Động Sản chạy trên blockchain của Solana tăng lên chóng mặt đã chứng tỏ được sức hút can đảm và mạnh mẽ của Solana .
Tốc độ tăng trưởng nhanh luôn đi kèm với chất lượng giảm, do đó lúc bấy giờ khi góp vốn đầu tư và những nền tảng DeFi, bạn bè cần điều tra và nghiên cứu mẫu sản phẩm, đội ngũ và nhà đầu tư của những dự án Bất Động Sản thật kỷ lưỡng. tin tức nếu chưa rõ ràng hoặc không rất đầy đủ phải tìm hiểu thêm thêm nhiều nguồn trước khi góp vốn đầu tư. Mọi quan điểm cũng như thông tin trong bài viết đều là quan điểm khách quan và do Coin68 điều tra và nghiên cứu, không được xem là lời khuyên góp vốn đầu tư. Chúc những bạn đưa ra quyết định hành động góp vốn đầu tư đúng đắn .

Cập nhật những tin tức nhanh nhất về lĩnh vực DeFi tại kênh thông báo của Cộng đồng Fomo Sapiens! 

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *