TPHCM Cho Shipper Hoạt Động Ở 8 Quận Huyện “Vùng Đỏ”, Xét Nghiệm Mỗi Ngày

Shipper

TPHCM vừa ban hành quy định mới, cho phép các shipper hoạt động tại 8 quận huyện “vùng đỏ” của thành phố. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, các shipper phải tuân thủ nghiêm ngặt quy tắc xét nghiệm chống COVID-19 hàng ngày và tiêm một mũi vaccine.

TPHCM Mở Cửa Đón Shipper Ở 8 Quận Huyện “Vùng Đỏ”

Từ ngày 30.8, Thành Phố Hồ Chí Minh cho phép các shipper được hoạt động giải trí tại các quận huyện “vùng đỏ” như Quận Thủ Đức, Q. 8, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Q. Bình Thạnh, huyện Bình Chánh, huyện Hóc Môn. Tuy nhiên, điều kiện đặt ra là các shipper phải tiến hành xét nghiệm COVID-19 hàng ngày và đã tiêm ít nhất một mũi vaccine.

Quy Định Riêng Cho Các Quận, Huyện Khác

Đối với các quận huyện không thuộc “vùng đỏ”, các shipper vẫn được phép hoạt động, nhưng phải tuân thủ quy tắc khác. Họ phải xét nghiệm COVID-19 hai ngày một lần theo mẫu gộp 3 người. Việc này được giám sát bởi lực lượng quân y tại các trạm y tế lưu động của 312 phường, xã.

Sự Quan Tâm Và Đảm Bảo Của Chính Quyền

Với tình hình dịch bệnh hiện tại, chính quyền Thành Phố Hồ Chí Minh luôn quan tâm đến hoạt động của các shipper và các biện pháp phòng chống dịch. Công an TP Hồ Chí Minh thống nhất với Sở Công Thương về giải pháp hoạt động giải trí của lực lượng shipper, chỉ hoạt động trong phạm vi 1 quận huyện duy nhất. Đồng thời, kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Xem thêm  Chức năng của hệ thống thông tin quản lý nhân sự trong doanh nghiệp - Giải Pháp Tinh Hoa

Liên Quan Đến Công An Và Công Thương

Chủ tịch UBND các quận, huyện và Thành phố Thủ Đức được giao trách nhiệm kiểm tra hoạt động của các shipper và đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch trên địa bàn quản lý. Công an Thành phố Hồ Chí Minh cũng sẽ cấp bổ trợ giấy đi đường cho nhân viên cấp dưới mạng lưới kinh doanh bán lẻ, để bổ trợ cho hoạt động ship hàng và triển khai các gói combo bảo vệ hàng hóa.

Kết Luận

TPHCM đã thiết lập các quy định cụ thể cho hoạt động của các shipper trong bối cảnh dịch COVID-19. Việc này giúp đảm bảo an toàn cho cả shipper và người dân. Với các biện pháp chặt chẽ, chính quyền đang cố gắng giữ gìn hoạt động kinh tế và bảo vệ sức khỏe của cộng đồng.

Đây là bản dịch chỉ mang tính chất tham khảo. Để cập nhật thông tin mới nhất, vui lòng truy cập Wiki Fin.