TPHCM cho shipper hoạt động ở 8 quận huyện “vùng đỏ”, xét nghiệm mỗi ngày

Từ ngày 30.8, Thành Phố Hồ Chí Minh cho shipper được hoạt động giải trí ở Q., huyện ” vùng đỏ ” là Thành phố Quận Thủ Đức và Q. 8, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Q. Bình Thạnh, huyện Bình Chánh, huyện Hóc Môn nhưng phải xét nghiệm COVID-19 hàng ngày và đã tiêm tối thiểu 1 mũi vaccine .
Tối ngày 29.8, Ủy Ban Nhân Dân TP Hồ Chí Minh có văn bản cho phép lực lượng giao hàng công nghệ tiên tiến ( shipper ) theo list của Sở Công Thương được lưu thông ra đường theo khoanh vùng phạm vi một Q., huyện, Thành phố Quận Thủ Đức trong thời hạn thực thi giãn cách xã hội .Theo đó, so với shipper lưu thông trong thời hạn giãn cách ở Thành phố Quận Thủ Đức và Q. 8, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Quận Bình Thạnh, huyện Bình Chánh, huyện Hóc Môn phải bảo vệ đã được tiêm tối thiểu một mũi vaccine và được test nhanh hàng ngày ( mẫu gộp 3 ) từ 5 đến 6 h. Việc này được thực thi, giám sát bởi lực lượng quân y ở những trạm y tế lưu động của 312 phường, xã .

Tại 14 quận, huyện còn lại, shipper đang hoạt động phải đảm bảo được xét nghiệm 2 ngày/lần theo mẫu gộp 3 người do lực lượng quân y ở các trạm y tế lưu động của 312 phường, xã thực hiện.

Ủy Ban Nhân Dân TP.Hồ Chí Minh giao Sở Công Thương thao tác với những doanh nghiệp quản trị shipper nhu yếu cung ứng list triển khai nghiêm những điều kiện kèm theo tiêm ngừa, vaccine phòng chống COVID-19 và xét nghiệm nhanh âm tính để được hoạt động giải trí .Công an TP Hồ Chí Minh thống nhất với Sở Công Thương về giải pháp hoạt động giải trí của lực lượng shipper, chỉ hoạt động giải trí trong khoanh vùng phạm vi 1 Q., huyện, Thành phố Quận Thủ Đức. Kiểm tra tiếp tục hoạt động giải trí của shipper nêu trên theo hình thức kiểm tra là tra cứu trực tuyến, đồng thời giải quyết và xử lý nghiêm hành vi vi phạm .

TPHCM giao Chủ tịch UBND các quận, huyện và Thành phố Thủ Đức căn cứ tình hình thực tế trên địa bàn quản lý, chịu trách nhiệm chỉ đạo các lực lượng có liên quan kiểm tra hoạt động của các shipper đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch.

Ngoài ra, Ủy Ban Nhân Dân TP. Hồ Chí Minh cũng thống nhất giao Công an Thành Phố Hồ Chí Minh cấp bổ trợ cho Sở Công thương khoảng chừng 20.000 giấy đi đường của những nhân viên cấp dưới mạng lưới hệ thống kinh doanh bán lẻ để bổ trợ thêm những lực lượng chuẩn bị sẵn sàng đơn hàng và triển khai những gói combo, bảo vệ ship hàng kịp thời nhu yếu của dân cư .Lực lượng này cũng phải bảo vệ tiêm tối thiểu một mũi vaccine, xét nghiệm 2 ngày / lần theo mẫu đơn hoặc mẫu gộp 3 người theo hướng dẫn của Bộ Y tế .

Thời gian thực hiện nội dung chỉ đạo nêu trên bắt đầu từ ngày 30.8 đến khi có thông báo mới.

Theo đo lường và thống kê của Sở Công Thương TP.Hồ Chí Minh, trong điều kiện kèm theo giãn cách, mỗi shipper hoàn toàn có thể giao nhận 20 – 25 đơn hàng / ngày. Nếu kêu gọi được 25.000 shipper, có năng lực ship hàng nhu yếu khoảng chừng 500.000 – 650.000 hộ mái ấm gia đình .Trước đó, từ ngày 23.8, Thành Phố Hồ Chí Minh tạm ngưng hoạt động giải trí shipper tại Thành phố Quận Thủ Đức và những Q., huyện : 8, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Q. Bình Thạnh, Bình Chánh, Hóc Môn .Đối với những Q., huyện còn lại thì shipper chỉ hoạt động giải trí trong Q., không chạy liên Q. và có tín hiệu nhận diện riêng theo pháp luật .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *