Keyword là gì? Cách sử dụng từ khóa trong SEO

Keywords là gì?

Keyword có nghĩa là từ khóa. Là những từ và cụm từ mà người dùng nhập vào công cụ tìm kiếm để tìm những gì họ đang tìm kiếm. Hoặc là các cụm từ tìm kiếm mà chủ sở hữu trang web hoặc chuyên gia SEO sẽ sử dụng để tối ưu hóa trang web với hy vọng xếp hạng ở đầu kết quả của Google cho các từ khóa cụ thể.

Tại sao từ khóa lại quan trọng?

Từ khóa rất quan trọng vì chúng hoàn toàn có thể được nhắm tiềm năng với hoạt động giải trí tiếp thị. Khi website của bạn được liệt kê ở đầu hiệu quả cho một tìm kiếm, từ khóa đó hoạt động giải trí như một nguồn lưu lượng truy vấn website không tính tiền cho bạn .
Nếu bạn có ngân sách quảng cáo, bạn hoàn toàn có thể đặt quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp chuột ( PPC ) trên những từ khóa đơn cử. Đó là cách Google Ads hoạt động giải trí ; nhà quảng cáo đặt giá thầu cho khoảng trống ở đầu trang hiệu quả cho những từ khóa đơn cử .

Khi bạn phát triển chiến lược tiếp thị cho trang web của mình, bạn sẽ cần chọn các từ khóa cụ thể để nhắm mục tiêu với trang web của mình. Thông qua tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và tiếp thị nội dung( hay còn gọi là content marketing), bạn có thể đạt được thứ hạng cao một cách tự nhiên (không phải thông qua quảng cáo).

Cách xuất hiện trên Google cho từ khóa

Việc hiển thị ở đầu Google cho một từ khóa có liên quan có thể mang lại nhiều lưu lượng truy cập theo cách của bạn, nhưng bạn làm điều đó bằng cách nào?
Có hai cách.

 • Quảng cáo PPC (Pay Per Click)
 • SEO (Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm)

Trả cho mỗi lần nhấp chuột ( PPC )

PPC là nơi bạn trả tiền cho Google để hiển thị website của bạn trong hiệu quả cho những từ khóa đơn cử. Ví dụ : nếu bạn bán ứng dụng tiếp thị qua email, bạn hoàn toàn có thể đặt giá thầu cho cụm từ đó và Open ở đầu hiệu quả tìm kiếm của Google khi mọi người tìm kiếm nó .

chi phí từ khóa cho mỗi lần nhấp chuột CPC hinh anh hien thi quang cao tren google

Đây được gọi là quảng cáo PPC ( Pay Per Click ). Google có một nền tảng mà bạn hoàn toàn có thể chọn từ khóa để đặt giá thầu. Sau đó, Google sẽ hiển thị quảng cáo của bạn trong hiệu quả tìm kiếm. Mỗi khi ai đó nhấp vào quảng cáo đó và truy vấn vào website của bạn, Google sẽ tính phí bạn .
Bạn hoàn toàn có thể phân biệt tác dụng trả tiền với hiệu quả không phải trả tiền ( không phải trả tiền ) vì chúng được lưu lại là quảng cáo .

Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm ( SEO )

SEO là quy trình tối ưu hóa những website của bạn để xếp hạng trong tác dụng không phải trả tiền của Google. Và việc làm của Google là xếp hạng những hiệu quả tốt nhất, tương thích nhất cho mọi truy vấn tìm kiếm .
Nếu Google coi trang của bạn là tác dụng ” tốt nhất ” cho những pháp luật tương thích, bạn sẽ nhận được một luồng truy vấn ‘ không lấy phí ‘ đồng nhất vào website của mình .

Cách tìm từ khóa

Hầu hết mọi người đều có một số ít sáng tạo độc đáo về những từ khóa mà họ muốn xếp hạng trong Google. Nhưng không hề biết mọi thứ mọi người tìm kiếm. Đó là nguyên do tại sao phải trả tiền để thực thi một số ít nghiên cứu và điều tra để tìm thêm ý tưởng sáng tạo từ khóa .
Có nhiều cách để làm điều này, nhưng giải pháp đơn thuần nhất là sử dụng công cụ điều tra và nghiên cứu từ khóa .
Hầu hết những công cụ này hoạt động giải trí theo cùng một cách. Bạn nhập một vài từ khóa rộng tương quan đến ngành của bạn được gọi là từ khóa chính và công cụ này sẽ khởi động lại một số ít ý tưởng sáng tạo từ khóa tương quan .

Cách chọn từ khóa

Đối với một doanh nghiệp trực tuyến, từ khóa là kế hoạch của bạn ; chúng là những chiến binh mà bạn chọn để chiến đấu với kỳ vọng vượt qua đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu và hướng những người sử dụng công cụ tìm kiếm trên thị trường của bạn đến website của bạn thay vì của đối thủ cạnh tranh .
Khi bạn nhìn vào những từ khóa mà một website có thứ hạng ( hay còn gọi là hạng mục từ khóa của họ ), bạn hoàn toàn có thể thấy điểm mạnh của website và nghành mà họ nổi trội hơn đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu .
Nghiên cứu từ khóa là quy trình tìm kiếm những từ khóa tương thích cho website của riêng bạn để nhắm tiềm năng. Bạn không muốn nhắm tiềm năng những từ khóa phổ cập nhất về loại sản phẩm / ngành của mình ; những thứ đó sẽ quá cạnh tranh đối đầu và đắt đỏ để quảng cáo .
Bạn cũng không muốn nhắm tiềm năng những từ khóa mà không ai đang tìm kiếm. Vậy làm thế nào để điều tra và nghiên cứu từ khóa ? Điều quan trọng là phải hiểu những chỉ số mà chúng tôi sử dụng để xác lập giá trị của từ khóa .

1. Khối lượng tìm kiếm

Khối lượng tìm kiếm cho bạn biết số lần một từ khóa được tìm kiếm trên Google. Để xác lập được khối lượng tìm kiếm bạn cần sử dụng công cụ nghiên cứu và điều tra từ khóa như : Ahref, Moz, Semrush, keywordtool.io, … Thường những công cụ hiển thị số lần tìm kiếm trung bình hàng tháng theo vị trí .

Khối lượng tìm kiếm - Keywords là gì ?

Số liệu này được cho phép bạn nhìn nhận mức độ phổ cập của một truy vấn đơn cử và lượng truy vấn tiềm năng mà bạn hoàn toàn có thể hướng đến website của mình với vị trí cao .
Khối lượng không phải là thứ duy nhất xác lập mức độ khó thực sự để xếp hạng. Để giúp bạn hiểu điều đó, bạn sẽ cần phải xem xét mức độ cạnh tranh đối đầu của từ khóa .

2. Tính cạnh tranh của một từ khóa

Cho dù lượng tìm kiếm của một từ khóa có ấn tượng đến đâu, bạn cũng nên lưu tâm đến sự cạnh tranh đối đầu. Từ khóa càng được tìm kiếm nhiều, thì càng có nhiều năng lực sẽ có rất nhiều website và đại lý tiếp thị cạnh tranh đối đầu cho vị trí số 1 .
Hầu hết những công cụ từ khóa đều có cách đo lường và thống kê cạnh tranh đối đầu – trên SEMrush, có hai số liệu :

Độ khó của Từ khoá – Số liệu này cho bạn biết mức độ cạnh tranh của việc xếp hạng tự nhiên ở đầu trang kết quả. Điều này dựa trên mức độ mạnh mẽ và uy tín của các trang web đã có trên trang đầu tiên. Để nâng thứ hạng những gì đã có, bạn cần cung cấp thứ gì đó tốt hơn trong mắt Google.

Độ khó của Từ khoá - Keywords difficulty

Mật độ cạnh tranh – Số liệu này cho bạn biết mức độ cạnh tranh của việc xếp hạng quảng cáo ở đầu trang kết quả. Điều này dựa trên mức giá đắt và mức độ mạnh mẽ của các nhà quảng cáo hiện tại.

Mật độ cạnh tranh - keywords competitor

Nói chung, Độ khó của Từ khóa giúp bạn quản trị chiến dịch SEO của mình và Mật độ cạnh tranh đối đầu giúp bạn ưu tiên chiến dịch quảng cáo của mình .

3. Giá của một từ khóa

Nói về quảng cáo, mọi từ khóa đều có giá – “ giá mỗi nhấp chuột ” ( CPC ) cho bạn biết nhà quảng cáo phải trả bao nhiêu mỗi khi người tìm kiếm nhấp vào quảng cáo của họ sau khi tìm kiếm từ khóa .

Chi phí cho mỗi từ khóa - giá mỗi nhấp chuột CPC

Khi bạn lập kế hoạch cho một chiến dịch quảng cáo, việc nhìn nhận CPC của những từ khóa tiềm năng là thiết yếu để quản trị ngân sách quảng cáo và ước tính ngân sách của một chiến dịch .

4. Số lượng từ của một từ khóa

Trong khi tìm kiếm từ khóa trong công cụ nghiên cứu và điều tra từ khóa, khối lượng tìm kiếm và năng lực cạnh tranh đối đầu của truy vấn quan trọng hơn số lượng từ trong cụm từ. Tuy nhiên, đếm từ vẫn là một cách để trau dồi điều tra và nghiên cứu của bạn .
Tại sao bạn muốn làm điều này ? Chà, bạn hoàn toàn có thể tìm những truy vấn đơn cử hơn theo cách này và hiểu thêm ngữ cảnh cho mục tiêu của mọi tìm kiếm .
Từ khóa có nhiều ngữ cảnh hơn, mục tiêu rõ ràng hơn, hoàn toàn có thể thuận tiện nhắm tiềm năng hiệu suất cao hơn .

5. Ý định tìm kiếm

Các mục đích của một từ khóa cho bạn biết những gì một người tìm kiếm đang có ý định thực hiện. Vào năm 2020, mọi người sử dụng công cụ tìm kiếm cho mọi câu hỏi và ý định tìm kiếm. Có thể là mua sắm, là hỏi về chủ đề nào đó, ….
Ý định tìm kiếm thường được định nghĩa trong cộng đồng SEO là có thể chia thành ba loại chính:

 • Giao dịch – Các truy vấn thể hiện ý định thực hiện giao dịch trên một trang web.
 • Thông tin – Các truy vấn đang tìm kiếm thông tin như chỉ đường, dữ kiện, kiến ​​thức, v.v. mà không có ý định rõ ràng để thực hiện một giao dịch liên quan đến tìm kiếm này.
 • Điều hướng – Các truy vấn thể hiện ý định điều hướng đến một trang web hoặc nội dung cụ thể.

Ngoài dự tính từ khóa, có 1 số ít “ loại ” từ khóa thông dụng hơn mà những nhà tiếp thị sử dụng để phân loại tiềm năng .

6. Từ khóa được gắn thương hiệu

Đây là những truy vấn có chứa tên tên thương hiệu, ví dụ điển hình như “ thiet ke web hth digital ” hoặc “ báo vnexpress ”

7. Từ khóa dài – longtail keywords

Từ khóa dài là những tìm kiếm có đặc thù là có khối lượng tìm kiếm thấp nhưng có mục tiêu rất đơn cử .

Từ khóa dài - longtail keywords

Nhắm mục tiêu các từ khóa dài SEO có thể giúp trang web của bạn nổi bật hơn rất nhiều so với các đối thủ cạnh tranh và cung cấp trợ giúp tuyệt vời cho người dùng. 
Thử nghĩ, khi bạn nhập một tìm kiếm siêu cụ thể trên Google và nhận được câu trả lời hoàn hảo, siêu cụ thể, đó không phải là một cảm giác tuyệt vời sao? Bạn nên cố gắng cung cấp cảm giác đó cho những người đang tìm kiếm câu trả lời trong thị trường của bạn.

8. Từ khóa được nhắm mục tiêu theo địa lý

Đây là những truy vấn chứa một vị trí ví dụ điển hình như ” hth digital quảng ngãi ” Đây là những tiềm năng tuyệt vời cho những doanh nghiệp địa phương theo đuổi trải qua SEO và quảng cáo .

Từ khóa được nhắm mục tiêu theo địa lý

9. Từ khóa phủ định

Đây là loại từ khóa ngăn một từ hoặc cụm từ nhất định kích hoạt quảng cáo của bạn. Quảng cáo của bạn không được hiển thị với bất kỳ ai đang tìm kiếm cụm từ đó. Điều này còn được gọi là đối sánh tương quan phủ định .
Ví dụ : khi thêm ” không lấy phí ” làm từ khóa phủ định vào chiến dịch hoặc nhóm quảng cáo của mình, bạn nhu yếu Google Ads không hiển thị quảng cáo cho bất kể tìm kiếm nào có chứa cụm từ ” không lấy phí “. Trên Mạng hiển thị, quảng cáo của bạn ít có năng lực Open trên website hơn khi từ khóa phủ định khớp với nội dung website .

Cách sử dụng từ khóa

Thông thường, cách bạn ” sử dụng ” từ khóa là lập kế hoạch chiến dịch nhắm tiềm năng chúng. Đó là lúc SEO, tiếp thị nội dung và quảng cáo PPC phát huy công dụng .
Cách đơn thuần nhất để sử dụng từ khóa là bảo vệ rằng nội dung website của bạn ( tiêu đề trang, văn bản, hạng mục và tiểu mục của website, v.v. ) đều được viết theo cách giống như cách mà người theo dõi của bạn viết những truy vấn trên công cụ tìm kiếm của họ .

Bằng cách này, khi các trang web của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, chúng sẽ thu hút những người vừa tìm kiếm bằng cùng một ngôn ngữ.

Bạn có thể viết các bài đăng trên blog được tối ưu hóa để cung cấp câu trả lời cho các từ khóa đặt câu hỏi hoặc cung cấp thông tin chung trên trang web của bạn để giáo dục mọi người về các chủ đề xung quanh các từ khóa mục tiêu đó nhằm nỗ lực cải thiện SEO của trang web.
Hoặc, xây dựng các trang đích trên trang web cho chiến dịch quảng cáo của bạn thu hút từng từ khóa cụ thể mà bạn muốn nhắm mục tiêu với chiến dịch của mình.

Cách chọn Từ khóa cho SEO hoặc SEM

Việc chọn từ khóa tiềm năng xác lập kế hoạch trực tuyến và định hình khét tiếng của bạn. Cho dù bạn muốn biết cách tìm từ khóa cho tiềm năng SEO hoặc PPC, đây là một số ít hướng dẫn chung :

 • Kiểm tra các gợi ý tìm kiếm hiện tại trên trang web của bạn thông qua Google Search Console, chọn lọc và bắt đầu xây dựng.
 • Bạn có nội dung nào trên trang web của mình có thể đáp ứng tìm kiếm của ai đó không? Bạn sẽ tìm kiếm những từ nào để tìm thấy nội dung đó?
 • Làm thế nào để bạn mô tả sản phẩm của bạn cho một người mới?
 • Cố gắng tránh những từ có nhiều nghĩa.
 • Tìm những từ khóa đuôi dài với mục đích cụ thể và có mức độ cạnh tranh thấp.
 • Đừng chọn những từ quá cạnh tranh nếu bạn không phải là người chơi chính trên thị trường của mình.
 • Hỏi những người xung quanh bạn cách họ tìm kiếm trang web của bạn để giúp xác định các từ khóa cho SEO, nội dung và PPC.
 • Lập kế hoạch cho một từ khóa mục tiêu trung tâm và 2-5 từ khóa mục tiêu có liên quan trên mỗi trang đích / bài đăng trên blog trong chiến dịch của bạn.

Kết luận

Hy vọng rằng, bài viết này đã giải đáp được tối thiểu một số ít câu hỏi của bạn về từ khóa và phân phối 1 số ít mẹo về cách xác lập từ khóa khi thực thi nghiên cứu và điều tra từ khóa .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *