Sapo Web – Hệ thống báo cáo thống kê truy cập và phân tích dữ liệu hành vi khách hàng

Nhằm giúp các chủ shop quản lý tốt hơn tình hình hoạt động của website bán hàng, Sapo Web vừa ra mắt Hệ thống báo cáo thống kê truy cập và phân tích dữ liệu hành vi khách hàng ngay trên trang quản trị mà không cần cài đặt. Đây là một tính năng quan trọng giúp chủ cửa hàng theo dõi, phân tích và tối ưu website, cũng như tối ưu các chiến dịch quảng cáo hiệu quả. Hãy cùng khám phá những lợi ích tuyệt vời của tính năng mới này trên Sapo Web nhé.

Sapo Web – Tính năng ưu việt cho người kinh doanh

Hành vi shopping của người mua đang có sự đổi khác rõ ràng khi họ dần chuyển từ mua hàng trực tiếp tại cửa hàng sang mua hàng trực tuyến trên website bán hàng và sàn thương mại điện tử. Sự thay đổi này mở ra những cơ hội mới đầy tiềm năng cho các nhà kinh doanh trên nền tảng website trực tuyến.

Với mỗi website bán hàng, mỗi lượt truy cập vào site đều là cơ hội để chủ shop và doanh nghiệp chuyển đổi khách hàng tiềm năng. Việc cung cấp báo cáo thống kê lượt truy cập và phân tích hành vi người dùng trên website là vô cùng quan trọng để chủ kinh doanh biết được hiệu suất hoạt động của website.

Xem thêm  Thị trường là gì? Phân loại và các đặc điểm các loại thị trường?

Nắm bắt kịp thời tính cấp thiết và lợi ích của dữ liệu website đối với người bán hàng, Sapo Web đã ra mắt những tính năng vô cùng hữu ích dưới đây:

1. Hệ thống báo cáo thống kê truy cập website (Analytics) – “Nhanh – Tiện lợi – Chính xác – Chi tiết”

Với thiên chức tương hỗ theo dõi hiệu suất hoạt động của website, Báo cáo thống kê truy cập trên Sapo Web cung cấp những số liệu liên quan tới hành vi của người mua trên website với những tính năng ưu việt:

1.1 Dữ liệu đầy đủ, chi tiết, dễ theo dõi và có sẵn từ hoạt động thực của website

Một quyền lợi lớn của Báo cáo truy cập là nghiên cứu và phân tích lượt truy cập và hành vi của khách vào website hàng ngày. Chủ shop hoàn toàn có thể dễ dàng theo dõi và biết được hàng ngày có bao nhiêu người vào web, thời gian khách hoạt động trên website, mục nào được người dùng ghé thăm nhiều nhất và khó khăn nào người mua gặp phải trong quy trình đặt hàng.

Thậm chí, chủ shop còn có thể biết thêm thông tin về người mua như vị trí đến từ, thiết bị truy cập (điện thoại thông minh hoặc máy tính), trình duyệt được sử dụng và thời gian truy cập.

Analytics

Ngoài ra, Hệ thống báo cáo trên Sapo Web cung cấp nhiều báo cáo mẫu với các trường thông tin và tính năng đã được tạo sẵn, bao gồm:

 • Phiên truy cập theo thời gian
 • Phiên truy cập theo thiết bị
 • Phiên truy cập theo nguồn truy cập
 • Phiên truy cập chuyển đổi theo thời gian
 • Phiên truy cập chuyển đổi theo loại sản phẩm
 • Sản phẩm có phiên đặt hàng thành công xuất sắc
 • Bài viết được quan tâm
Xem thêm  Doanh nghiệp ngành nào sẽ hưởng lợi khi đầu tư công tăng tốc cuối năm?

Thông qua việc theo dõi, nghiên cứu và phân tích hành vi người mua trên website, chủ shop có thể nắm rõ điểm mạnh và điểm yếu của website của mình. Từ đó, họ có thể đưa ra kế hoạch và giải pháp kinh doanh trực tuyến hiệu quả, tận dụng điểm mạnh và khắc phục những hạn chế.

1.2 Hệ thống báo cáo truy cập tích hợp ngay trên trang quản trị mà không cần cài đặt

Với bản nâng cấp này, Sapo Web cho phép chủ shop sử dụng ngay Hệ thống báo cáo truy cập mà không cần thiết lập hoặc mã theo dõi nào khác. Chủ shop có thể sử dụng các báo cáo mẫu về hành vi người mua, phân tích chuyển đổi và nhiều thông tin khác ngay trong trang quản trị Sapo Web.

1.3 Báo cáo truy cập real-time chính xác

Không cần chờ đợi để xem số liệu, Hệ thống báo cáo truy cập mới này cho phép chủ shop xem ngay lập tức số liệu ghi nhận người truy cập website tại thời điểm đó với biểu đồ minh họa trực quan.

Báo cáo truy cập

1.4 Không bị ảnh hưởng bởi phiên bản điều hành iOS 14.5 của Apple

Phiên bản iOS 14.5 của Apple đã gây ra lo ngại cho nhiều chủ kinh doanh khi dữ liệu hoạt động trên Facebook và Google Analytics giảm do người dùng iPhone không chia sẻ thông tin với các công cụ theo dõi từ bên thứ ba. Tuy nhiên, chủ shop có thể yên tâm vì tính năng mới của Sapo Web tiếp tục cung cấp báo cáo thống kê truy cập chi tiết, ngay cả từ người dùng iPhone.

Xem thêm  6 hình thức đầu tư tài chính cá nhân: ưu nhược điểm và tỉ suất sinh lợi

iOS 14.5

2. Thay đổi giao diện trang Tổng quan để nâng cao trải nghiệm người dùng

Cùng với các tính năng tuyệt vời trên, Sapo Web cũng đã cập nhật giao diện trang Tổng quan để nâng cao trải nghiệm người dùng trên trang quản trị web. Thay đổi giao diện mang đến các lợi ích sau cho chủ shop:

 • Quản lý báo cáo doanh thu đơn giản, trực quan và dễ nhìn: Các thông tin về hoạt động kinh doanh của shop sẽ được hiển thị một cách trực quan và dễ nhìn hơn với hai lựa chọn thời gian thống kê: ngày và thời gian tùy chỉnh.

Quản lý báo cáo doanh thu

 • Quản lý tổng quan các chỉ số về báo cáo truy cập: Dễ dàng theo dõi và nhìn nhận tổng quan về hiệu suất của website với các chỉ số như số người truy cập, số phiên truy cập, số trang được xem trung bình trong một phiên truy cập.

 • Theo dõi báo cáo tổng quan về hành vi của khách hàng để nắm chính xác nhu cầu của họ: Giao diện mới giúp chủ shop thống kê những mẫu sản phẩm được chăm sóc và mua số 1 trên website. Đồng thời đưa ra chỉ số hỗ trợ người bán quyết định chiến dịch quảng cáo trên kênh nào để thu hút người dùng.

Báo cáo tổng quan

 • Nhật ký hoạt động: Theo dõi các hoạt động đã diễn ra trên trang quản trị một cách nhanh chóng và chính xác.

Nhật ký hoạt động

Hy vọng rằng những tính năng và tiện ích mới nhất của Sapo Web sẽ giúp các chủ shop quản lý và sử dụng tài nguyên website một cách hiệu quả. Từ đó, họ có thể đưa ra kế hoạch kinh doanh trực tuyến phù hợp với hành vi và nhu cầu của người mua. Wiki Fin sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin hữu ích như thế này, hãy thử ngay Sapo Web!