Google Smart Shopping 2.0: Tận dụng thời cơ tiếp cận khách hàng tiềm năng

Nhằm giúp các doanh nghiệp khôi phục sự tương tác với khách hàng và tối ưu hóa ngân sách quảng cáo trong thời gian khó khăn do dịch bệnh, Sapo Web đã ra mắt phiên bản mới nhất của công cụ quảng cáo Google Smart Shopping 2.0. Với nhiều tính năng ưu việt hữu ích, công cụ này giúp tăng cường tỷ suất quy đổi, quản lý chiến dịch một cách đơn giản và hiệu quả.

1. Giới thiệu công cụ Google Smart Shopping 2.0 trên Sapo Web

Trước hết, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Google Smart Shopping là gì?

Google Smart Shopping (Mua sắm mưu trí) là một hình thức quảng cáo mới của Google. Tương tự như Google Shopping, Google Smart Shopping cho phép hiển thị thông tin về sản phẩm quảng cáo dựa trên những truy vấn, từ khóa tìm kiếm của người dùng trên Google. Tuy nhiên, Google Smart Shopping không chỉ xuất hiện trên mạng tìm kiếm Google, mà còn được phân phối trên các kênh như Google Display Network, Youtube và Gmail.

Xem thêm  ĐÁNH GIÁ TOP 5 SÀN ECN TỐT NHẤT NĂM 2021. XEM DANH SÁCH ĐẦY ĐỦ NGAY!

SAPO WEB UPDATE Google Smart Shopping 2.0

Với việc sử dụng công nghệ tiên tiến máy học tự động hóa của Google, Google Smart Shopping hướng tới việc hiển thị quảng cáo đến đúng đối tượng khách hàng tiềm năng và tối ưu hóa giá trị quy đổi. Điều này giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí quảng cáo và quản lý chiến dịch một cách dễ dàng.

2. Bản nâng cấp Google Smart Shopping 2.0 trên Sapo Web đã có thêm những tính năng ưu việt và lợi ích gì dành cho các chủ kinh doanh?

2.1 Tính năng giúp shop hiển thị sản phẩm miễn phí trên Google Mua Sắm

Với chủ trương “Đăng loại sản phẩm không lấy phí trên Google Mua sắm”, Google nhằm giúp người bán tiếp cận hàng triệu khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm trên Google mà không cần tốn phí quảng cáo. Những lợi ích của việc tham gia chương trình này bao gồm:

  • Tăng cơ hội hiển thị sản phẩm miễn phí đến khách hàng tiềm năng
  • Cải thiện hiệu quả quảng cáo và tỷ lệ chuyển đổi
  • Tối ưu hóa SEO, tăng lượt tìm kiếm sản phẩm tự nhiên
  • Tiết kiệm chi phí, tối ưu ngân sách quảng cáo

Để tham gia chương trình này, chủ shop cần đáp ứng các điều kiện như có tài khoản Google Merchant Center, đảm bảo website đáp ứng các tiêu chí quan trọng mà Google đề ra, và kết nối sản phẩm lên Google Merchant tự động.

SAPO WEB UPDATE Google Smart Shopping

Đáng chú ý, công cụ Google Smart Shopping của Sapo Web giúp chủ website thiết lập các điều kiện này một cách dễ dàng trên giao diện của kênh chỉ trong vòng 3 phút, mà không cần kiến thức kỹ thuật sâu.

Xem thêm  Top 10+ Địa Chỉ Mua Vàng Ở Hà Nội Uy Tín Và An Toàn Giá Cao Nhất

2.2 Cải thiện tính năng thiết lập chiến dịch quảng cáo Google Smart Shopping

Google Smart Shopping tự động hóa quảng cáo mưu trí đến khách hàng tiềm năng và có thể tăng tỷ suất quy đổi đơn hàng lên đến 20%. Các đặc điểm nổi bật của Google Smart Shopping gồm:

  • Sử dụng công nghệ máy học của Google để tối ưu quảng cáo
  • Tự động hóa giá thầu để mang lại nhiều chuyển đổi nhất
  • Hiển thị đa dạng trên các kênh như Google tìm kiếm, Youtube, Google hình ảnh…

Các lợi ích khi sử dụng Google Smart Shopping trên Sapo Web để tạo quảng cáo:

  • Sản phẩm được tự động đồng bộ lên Merchant Center bằng Content API, dữ liệu sản phẩm luôn được cập nhật mới nhất, giúp đảm bảo sự chính xác.
  • Cài đặt các mã xác thực website, mã chuyển đổi và mã tiếp thị lại tự động, giúp tối ưu hóa quảng cáo. Thay vì phải cài đặt thủ công và hiểu code trên website, việc này giờ đây trở nên đơn giản và tiết kiệm thời gian.
  • Tạo chiến dịch dễ dàng ngay trên giao diện của kênh, chỉ mất khoảng 30 giây để tạo ra một chiến dịch Google Smart Shopping với cấu hình tối ưu nhất.

Google Smart Shopping Sapo Web

Lưu ý: Chiến dịch Smart Shopping nên được chạy khi website đã có lượng click và chuyển đổi nhất định để quảng cáo có thể tối ưu nhanh chóng. Đối với những website mới, việc tối ưu có thể mất thời gian lâu hơn. Tuy vậy, Google Smart Shopping vẫn hỗ trợ đến 90% quá trình thiết lập chiến dịch, vì vậy nên sử dụng công cụ này để thiết lập quảng cáo.

Xem thêm  Chiêu trò like video trên Tiktok để kiếm tiền: Hàng nghìn người sập bẫy lừa

Hy vọng rằng với phiên bản mới nhất của công cụ quảng cáo Google Smart Shopping 2.0 tích hợp trên Sapo Web, các chủ shop có thể thiết kế và xây dựng chiến dịch quảng cáo hiệu quả, tối ưu ngân sách, nâng cao tỷ suất quy đổi và xây dựng tên thương hiệu doanh nghiệp bền vững.

Hãy trải nghiệm dùng thử miễn phí ngay!

arrow

Dùng thử miễn phí ngay tại Wiki Fin!