[Sapo Web Update] Google Smart Shopping 2.0 nhiều tính năng ưu việt

Nhằm tương hỗ những nhà kinh doanh lan rộng ra thời cơ tiếp cận với những người mua tiềm năng và cải tiến vượt bậc lệch giá trong mùa dịch, Sapo Web đã chính thức tăng cấp phiên bản mới nhất của công cụ quảng cáo Google Smart Shopping 2.0 với nhiều tính năng hữu dụng, giúp tối ưu ngân sách quảng cáo, tăng tỷ suất quy đổi và đơn giản hóa việc quản trị chiến dịch ….

1. Giới thiệu công cụ Google Smart Shopping 2.0 được tích hợp trên nền tảng Sapo Web

Trước hết, tất cả chúng ta sẽ cùng khám phá rõ Google Smart Shopping là gì ?
Google Smart Shopping ( Mua sắm mưu trí ) được biết đến là hình thức quảng cáo mới nhất của Google. Về tổng quan, Google Smart Shopping khá tương đương với mô hình quảng cáo Google Shopping. Nó được cho phép hiển thị những thông tin ( hình ảnh, địa chỉ website, giá cả … ) về mẫu sản phẩm được quảng cáo trên Google dựa trên những truy vấn, từ khóa tìm kiếm loại sản phẩm của người dùng .

SAPO WEB UPDATE Google Smart Shopping 2.0

SAPO WEB UPDATE Google Smart Shopping

Tuy nhiên, Google Smart Shopping không riêng gì hiển thị trên mạng tìm kiếm Google ( Google Search ) như bản Google Shopping tiêu chuẩn, mà nó còn được phân phối tới những mạng hiển thị phong phú hơn như : Google Display Network, Youtube và Gmail .

sapo ket noi google smart shopping

Về chính sách hoạt động giải trí, Google Smart Shopping sử dụng công nghệ tiên tiến máy học tự động hóa của Google để phân phối hiển thị quảng cáo tới đối tượng người tiêu dùng tiềm năng với mục tiêu tối ưu giá trị quy đổi và đơn giản hóa việc quản trị chiến dịch .

Xem thêm : So sánh cụ thể Google Smart Shopping và Google Shopping

2. Bản nâng cấp Google Smart Shopping 2.0 trên Sapo Web có thêm những tính năng ưu việt và lợi ích gì dành cho các chủ kinh doanh?

2.1 Tính năng giúp shop hiển thị sản phẩm miễn phí trên Google Mua Sắm

“ Đăng loại sản phẩm không lấy phí trên Google Mua sắm ” là chủ trương của Google để giúp người bán tiếp cận không tính tiền với hàng triệu người mua tiềm năng đang tìm kiếm trên Google .
Khi tham gia chương trình nhà bán hàng sẽ có những quyền lợi như sau :

 • Tăng cơ hội hiển thị sản phẩm miễn phí đến khách hàng tiềm năng
 • Cải thiện hiệu quả quảng cáo và tỷ lệ chuyển đổi
 • Tối ưu hóa SEO, tăng lượt tìm kiếm sản phẩm tự nhiên
 • Tiết kiệm chi phí, tối ưu ngân sách quảng cáo

Điều kiện để những shop bán hàng hoàn toàn có thể tham gia chủ trương “ Đăng loại sản phẩm không tính tiền trên Google Mua sắm ” :

 • Có tài khoản Google Merchant Center
 • Đảm báo website chuẩn hóa theo các tiêu chí quan trọng mà Google đề ra
 • Kết nối và đồng bộ sản phẩm lên Google Merchant tự động

Tuyệt vời hơn cả là công cụ Google Smart Shopping của Sapo Web giúp cho chủ website có thể thiết lập nhanh gọn tất cả các điều kiện ngay trên giao diện của kênh trong vòng 3 phút mà chủ shop không cần am hiểu kỹ thuật.

Google Smart Shopping tren Sapo Web

Một chú ý quan tâm nhỏ dành cho những chủ shop và doanh nghiệp, đó là nội dung và loại sản phẩm của bạn càng tốt thì mẫu sản phẩm sẽ càng được hiển thị nhiều và đạt vị trí cao trên Google .

2.2. Cải thiện tính năng thiết lập chiến dịch quảng cáo Google Smart Shopping

Google Smart Shopping là một hình thức giúp tự động hóa quảng cáo mưu trí đến người mua tiềm năng với tỷ suất quy đổi đơn hàng hoàn toàn có thể cao hơn đến 20 % với những đặc thù như sau :

 • Sử dụng công nghệ máy học của Google để tối ưu quảng cáo
 • Tự động hóa giá thầu để mang lại nhiều chuyển đổi nhất giúp nhà quảng cáo không cần mất nhiều thời gian tối ưu
 • Nhiều chuyển đổi hơn nhờ hiển thị đa dạng trên các kênh: Google tìm kiếm, Youtube, Google hình ảnh…

Các lợi ích khi sử dụng Google Smart Shopping trên Sapo Web để tạo quảng cáo:

 • Sản phẩm được tự động đồng bộ lên Merchant Center bằng Content API, sản phẩm sẽ được cập nhật hàng giờ mỗi khi có thay đổi, vì vậy dữ liệu sản phẩm chính xác nhất trong các hình thức đẩy sản phẩm lên Merchant Center.
 • Kênh sẽ tự động cài đặt các mã xác thực website, mã chuyển đổi, mã tiếp thị lại giúp tối ưu hóa quảng cáo. Thay vì việc cài đặt thủ công mất nhiều thời gian và phải có am hiểu nhất định về code trên website
 • Tạo chiến dịch dễ dàng ngay trên giao diện của kênh, chỉ mất khoảng 30s để tạo một chiến dịch Google Smart Shopping với cấu hình tối ưu nhất.

Google Smart Shopping Sapo Web

Lưu ý : Chiến dịch Smart Shopping nên được chạy khi website đã có lượt click và lượt chuyển định nhất định thì quảng cáo sẽ tối ưu nhanh và tốt hơn .
Đối với những website chưa có tài liệu quy đổi lịch sử dân tộc quy trình học máy hoàn toàn có thể lâu hơn và thời hạn tối ưu lâu hơn .
Đối với những nhà quảng cáo muốn chạy chiến dịch Shopping thường kênh Google Smart Shopping cũng tương hỗ lên đến 90 % quy trình thiết lập, thế cho nên vẫn nên sử dụng kênh để thiết lập quảng cáo .

Xem thêm: Hướng dẫn kết nối Google Smart Shopping trên Sapo Web

Hy vọng rằng với những tính năng và tiện ích được tăng cấp mới nhất của công cụ quảng cáo Google Smart Shopping 2.0 tích hợp trên Sapo Web sẽ giúp những chủ shop thiết kế xây dựng những chiến dịch quảng cáo hiệu suất cao, tối ưu ngân sách, nâng cao tỷ suất quy đổi và thiết kế xây dựng tên thương hiệu doanh nghiệp bền vững và kiên cố .
Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp ngay !
arrow
Dùng thử miễn phí!

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *