Sapo và Diễn đàn Thương mại điện tử Việt Nam VOBF 2020

Diễn đàn Thương mại điện tử Việt Nam – Vietnam Online Business Forum (VOBF) 2020 vừa diễn ra thành công vào ngày 25/06/2020 tại Capella Parkview Hồ Chí Minh với sự tham gia của hơn 600 người. Năm nay, VOBF đã chọn chủ đề “Tăng Tốc Sau Đại Dịch”, đem đến nhiều nội dung hấp dẫn về cách thức khôi phục doanh nghiệp việt sau đại dịch COVID-19. Sự kiện đã thu hút sự quan tâm đông đảo từ cộng đồng.

Sapo đã tham gia sự kiện này với vai trò đồng hành tài trợ, tham gia điều phối và chia sẻ trong phiên 4 với chủ đề “Giải pháp Quản lý bán hàng trên các sàn Thương mại điện tử”.

Diễn đàn Thương mại điện tử Việt Nam VOBF 2020

Diễn đàn Toàn cảnh Thương mại điện tử Việt Nam (VOBF) là sự kiện thường niên do Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam tổ chức, nhằm tạo cơ hội cho các cơ quan, doanh nghiệp và cá nhân cùng trao đổi, tìm giải pháp và cơ hội phát triển thương mại điện tử. VOBF 2020 đã có hơn 600 đại biểu tham gia, cùng với các chuyên gia kinh tế và diễn giả nổi tiếng đến từ các tập đoàn lớn, đại diện từ Cục thương mại điện tử và Kinh tế số, VECOM, Facebook, Google, Lazada, Neilsen, Momo, Gumac, IM Group, Sapo, Accesstrade…

Năm 2019, theo Báo cáo chỉ số Thương mại điện tử của VECOM, thị trường tăng trưởng thương mại điện tử Việt Nam đã đạt con số 32%, với quy mô ngành hàng kinh doanh nhỏ và dịch vụ tiêu dùng đạt 11,5 tỷ USD. Dự đoán trong năm 2020, thị trường này sẽ duy trì vận tốc tăng trưởng trên 30% và đạt quy mô 15 tỷ USD. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nền kinh tế thương mại điện tử đã gặp khó khăn trong giai đoạn từ tháng 2 đến tháng 4 năm 2020.

Xem thêm  CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ HTC

Tuy vậy, ông Đặng Hoàng Hải, Cục Trưởng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, đã khẳng định rằng Việt Nam đang vực dậy sau đại dịch một cách mạnh mẽ. Hành vi tiêu dùng đã dịch chuyển từ mua sắm truyền thống sang mua sắm trực tuyến, đây là cơ hội tốt cho các doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến và thời điểm vàng để tăng trưởng thương mại điện tử.

Diễn đàn Toàn cảnh thương mại điện tử Việt Nam VOBF 2020

Diễn đàn VOBF 2020 đã thu hút được sự chú ý lớn từ các phiên tranh luận với các chủ đề quan trọng như tác động của COVID-19 đến hành vi người tiêu dùng và xu hướng tăng trưởng thương mại điện tử, cách nắm bắt xu thế và công nghệ tiên tiến, cũng như cách tăng tốc và tinh gọn với mạng lưới sàn Thương mại điện tử.

Sapo đã tham gia phiên thứ 4 với chủ đề “Giải pháp Quản lý bán hàng trên các sàn TMĐT”. Tại đây, diễn giả Châu Thanh Vũ Em, Trưởng phòng Sapo GO chi nhánh Hồ Chí Minh, đã đề cập đến những khó khăn mà các doanh nghiệp thương mại điện tử gặp phải như quản lý tồn kho, quản lý đơn hàng, vận chuyển và chăm sóc khách hàng. Chia sẻ về Sapo GO, ông đã giải quyết phần nào các khó khăn này khi kinh doanh trên các sàn TMĐT như Lazada, Shopee, Sendo và Tiki.

Diễn giả Châu Thanh Vũ Em chia sẻ về giải pháp Quản lý bán hàng trên các sàn TMĐT

Đại diện Sapo cũng đã có buổi trao đổi với các đại diện của Tiki, Gumac về các vấn đề liên quan đến kinh doanh trên các sàn. Đặc biệt quan trọng là giải pháp quản trị bán hàng tối ưu trên các kênh bán hàng và ứng dụng công nghệ tiên tiến.

Xem thêm  Cách kiếm tinh hoa Cam và Lam trong Lol nhanh nhất

Sapo đã thu hút sự quan tâm của nhiều người mua tại booth trong sự kiện. Nền tảng quản trị bán hàng của Sapo đã được đánh giá cao và được những doanh nghiệp cần giải pháp chú ý.

Sapo thu hút sự chú ý tại booth

Sự kiện Thương mại điện tử Việt Nam VOBF 2020 đã mang lại nhiều cơ hội cho những doanh nghiệp để nâng cao hiệu suất kinh doanh trực tuyến. Đây là sự kiện quan trọng, tạo cơ hội để các doanh nghiệp trao đổi và tìm hiểu các giải pháp tiên tiến trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Source: Sapo đồng hành cùng Diễn đàn Thương mại điện tử Việt Nam VOBF 2020