[Update 08/2019]: Sapo chào đón tháng 8 yêu thương với những tính năng mạnh mẽ

Vậy là một tháng 7 với nhiều thành công xuất sắc đã trôi qua. Tiếp tục nghênh đón tháng 8, Sapo sẽ tung ra những update mới cho những loại sản phẩm của mình. Hãy cùng xem, những tính năng nào sẽ được điểm danh trong tháng 8 yêu thương này nhé !

sapo updates

Xin chào tháng 8 yêu thương với những update mới

Update trên Sapo FnB

Tiếp tục thông tin cập nhật về Sapo FnB, nhằm giúp cho khách hàng có những trải nghiệm tốt hơn, Sapo đã tiếp tục cập nhật tính năng để hoàn thiện dần sản phẩm.

1. Cải thiện tính năng tìm kiếm nguyên vật liệu trong quy trình tạo mẫu sản phẩm

Giờ đây, khi tạo mẫu sản phẩm mới và quản trị nguyên vật liệu trong quản trị kho hàng, người mua sẽ thuận tiện tìm kiếm nguyên vật liệu theo những từ tương ứng, không còn phải tìm kiếm đúng chuẩn từng ký tự như trước đây. Cập nhật này chắc như đinh sẽ giúp người mua rất nhiều trong việc tạo loại sản phẩm và quản trị nguyên vật liệu .

sapo updates

Sapo update tháng 8

2. Thêm nút lưu / hủy khi update thông tin những cụ thể trong quản trị

Ngày trước, khi đổi khác thông tin gì của loại sản phẩm, khuyến mại …, người mua đều phải cuộn chuột xuống tận dưới chân trang mới hoàn toàn có thể lưu hay hủy thao tác được. Giờ đây, việc chỉnh sửa thông tin sẽ thuận tiện hơn, khi FnB đã được cung ứng thêm nút lưu / hủy chạy theo màn hình hiển thị, giúp những thao tác chỉnh sửa nhanh gọn, thuận tiện hơn .

sapo updates 3

Sapo update tháng 8

3. Nhập số thập phân khi lựa chọn loại sản phẩm được tính tiền theo khối lượng

Ở bản update trước, người mua đã hoàn toàn có thể nhập số thập phân trong quản trị, link nguyên vật liệu và những lựa chọn thêm … Tuy nhiên, như vậy chưa thể đủ cho nhu yếu quản lý và vận hành nhà hàng quán ăn / quán cafe của khách. Phiên bản lần này, Sapo FnB đã được update tính năng được cho phép nhập số thập phân khi tính tiền những loại sản phẩm theo khối lượng. Tính năng này giúp cho người mua hoàn toàn có thể dữ thế chủ động quản trị, bán hàng theo những khối lượng đơn vị chức năng lẻ .

sapo updates 4

Sapo update tháng 8

4. Sửa lỗi không update / update chậm hóa đơn từ máy bán hàng lên website

Cuối tuần vừa qua, Sapo FnB gặp phải lỗi không update / đồng nhất hóa đơn từ máy bán hàng lên web, mặc dầu người mua vẫn tạo được hóa đơn trên máy bán hàng thông thường. Đến thời gian hiện tại, bộ phận kỹ thuật Sapo FnB đã tìm được hướng khắc phục lỗi trên và update vào trong bản update hiện tại. Để khắc phục lỗi trên cho người mua, người mua hãy update phiên bản mới nhất trên CH Play và App Store của S1 / S2 nhé .

Ngoài những tính năng chính bên trên, các thay đổi nhỏ bao gồm:

  • Cho phép tải nhiều hơn 50 hóa đơn trong list hóa đơn trên ứng dụng .
  • Tách giao diện list báo cáo giải trình ra thành báo cáo giải trình doạnh thu và báo cáo giải trình loại sản phẩm .
  • Cập nhật hiển thị thông tin miêu tả hạng mục, thực đơn .
  • Bổ sung thông tin người mua vào chi tiết cụ thể hóa đơn .
  • Sửa 1 số lỗi trên bản cũ .

sapo updates 5

Sapo update tháng 8
Toàn bộ những tính năng trên Sapo FnB đã được update vào ngày 31/07/2019 .

Update trên Sapo Mobile & Máy SM

Mở màn cho tháng 8 yêu thương này là loạt update tính năng mới cho 1 tháng đầy như mong muốn và bùng cháy rực rỡ .

1. Kết nối máy in trên app Sapo Admin

Đầu tiên là tính năng vô cùng quan trọng cho app Sapo Quản lý. Hiện tại, liên kết máy in hóa đơn bán hàng chỉ có trên app Sapo POS, nhưng đó là câu truyện cũ rồi. Giờ đây, người dùng đã hoàn toàn có thể thiết lập máy in trên cả app Sapo Quản lý. ( Hỗ trợ tốt nhất khổ in k80 so với in wifi và k57 so với in bluetooth ). Với tính năng vô cùng có ích này, chủ shop hoàn toàn có thể sử dụng App quản trị để bán hàng trực tuyến cũng như giải quyết và xử lý quản lý và vận hành đơn vô cùng nhanh gọn và thuận tiện .

sapo updates 7

Sapo update tháng 8

Lưu ý: in wifi với phiên bản IOS, in wifi và bluetooth với phiên bản Android

2. Cải thiện trên app Sapo Admin giúp thưởng thức tốt hơn

Hiển thị mã SKU của mẫu sản phẩm trong đơn hàng, đơn trả hàng, đơn nhập hàng, đơn giao hàng => Giúp người dùng hoàn toàn có thể quản trị mẫu sản phẩm trong mỗi đơn được thuận tiện, thuận tiện hơn .

sapo updates 7

Sapo Update tháng 8
Hiển thị phiên bản loại sản phẩm đơn vị chức năng quy đổi trong cụ thể mẫu sản phẩm : trước đây, phiên bản mẫu sản phẩm đơn vị chức năng quy đổi không được biểu lộ rõ ràng trên giao diện khiến người dùng khó phân biệt được so với những phiên bản mẫu sản phẩm thường, nhưng giờ đây, người dùng đã hoàn toàn có thể nhanh gọn để nhận biết điều đó rồi, thật tốt phải không ạ ?

3. Tính năng quét mã vạch cân điện tử trên app Sapo POS

Và tính năng tương hỗ quét mã vạch cân điện tử đã được Open trên bản Sapo POS rồi đây .

Lưu ý, để có thể sử dụng được cửa hàng cần:

Bước 1. Vào cấu hình ứng dụng Cân điện tử trên web => bật cấu hình ” Sử dụng cân điện tử”

Bước 2. Ở màn hình bán hàng, bật quét mã vạch cân điện tử ở bên phải ô tìm kiếm

Bước 3. Quét mã vạch và bán sản phẩm bình thường.

sapo updates 9

Sapo update tháng 8
Thời gian update : sáng ngày 01.08.2019 so với bản Android. Bản IOS sẽ được update muộn hơn 1 chút, sau 3-4 ngày .

Update trên Sapo POS

1. Cập nhật công dụng in tùy chọn trong chi tiết cụ thể đơn hàng

Với tính năng mới, người mua hoàn toàn có thể in đơn hàng và phiếu giao hàng cùng lúc và biến hóa được khổ mẫu in thay vì chỉ hoàn toàn có thể in được duy nhất mẫu in mặc định của Trụ sở như trước. Quản trị cũng hoàn toàn có thể lưu lại tuỳ chọn in cho những lần in tiếp theo, giúp việc in đơn và phiếu giao hàng thuận tiện hơn rất nhiều .

2. Bổ sung mẫu in tem nhãn phiếu giao hàng

Với những của hàng có lượng đơn giao lớn, việc sử dụng phiếu in giao hàng rồi cắt dán lên gói hàng tương đối mất nhiều thời hạn cũng như chưa biểu lộ được sự chuyên nghiệp cao .
Nhận thấy yếu tố khó khăn vất vả mà người mua của Sapo gặp phải, tính năng in phiếu giao hàng dạng tem dán sinh ra sẽ giúp người mua tiện nghi hơn rất nhiều trong việc đóng gói loại sản phẩm. Việc đóng gói sẽ nhanh hơn nhiều mà gói hàng lại chuyên nghiệp không kém cạnh gì của những sàn thương mại nổi tiếng thì chủ shop nào lại không thích nhỉ ?

sapo updates 7

Bổ sung mẫu in tem nhãn phiếu giao hàng

  • Với 3 kích cỡ mẫu in nhãn phiếu giao hàng thông dụng nhất lúc bấy giờ là : 10 x 15 cm, 10 x 10 cm, 5 x 7 cm ( mẫu 5×7 sẽ được bổ trợ trong 1 vài ngày tới ). Khách hàng chỉ cần chọn in tem nhãn, sau đó hoàn toàn có thể dán trực tiếp lên kiện hàng để giao đi .
  • Và bật mí thêm 1 chút là tính năng in tem nhãn phiếu giao hàng sẽ được cập nhật trên cả app Sapo quản lý trong 1 vài ngày tới nhé.
  • Khách hàng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm 1 số mẫu máy in tem mà Sapo đang phân phối để sử dụng thuận tiện nhất nhé :https://shop.sapo.vn/may-in-ma-vach

3. Điều chỉnh mẫu in giao hàng mặc định

Nhằm mục tiêu tăng cấp mẫu in phiếu giao hàng từ Sapo để tương hỗ tốt nhất cho Shipper trong quy trình đi giao, cũng như bảo vệ được việc đối tác chiến lược luân chuyển của Sapo hoàn toàn có thể sử dụng phiếu in giao hàng và quản lý và vận hành thuận tiện, Sapo đã tăng cấp mẫu in phiếu giao hàng mặc định với những thông tin được sắp xếp rõ ràng, tập trung chuyên sâu vào những nội dung thiết yếu cho shipper .

sapo updates 0

Lưu ý: Mẫu in mặc định sẽ chỉ được setup sẵn cho các khách hàng mới (đăng ký từ 5/8 về sau), các khách hàng cũ có thể vào phần cấu hình mẫu in phiếu giao hàng, đặt về mẫu mặc định để xem và sử dụng mẫu in giao hàng mới này nhé.

4. Nâng cấp giao diện trang list đối tác chiến lược luân chuyển

Giao diện mới trực quan, phân tách Đối tác vận chuyển tích hợp và Shipper cá nhân cửa hàng tự, giúp cho chủ shop có thể dễ dàng kết nối và quản lý từng đối tác vận chuyển. Ngoài ra cũng giúp chủ shop tiếp cận thông tin về các đối tác vận chuyển được tích hợp trên Sapo nhanh chóng nhất. sapo updates 4

5. Xuất file nhập hàng

Trước đây, khi quản trị shop muốn gửi những báo cáo giải trình nhập hàng, hay muốn tàng trữ những thông tin về nhập hàng dưới dạng bản mềm, ship hàng những nhu yếu về tàng trữ thông tin cũng như xem lại những thông tin này một cách nhanh gọn và đúng chuẩn nhất ngay cả khi không có internet thì gặp rất nhiều khó khăn vất vả về việc xuất dữ liệu. Với tính năng xuất file nhập hàng, việc xem những thông tin về đơn nhập hàng, về những loại sản phẩm đã được nhập kho dưới dạng bản mềm ( excel ) đã vô cùng đơn thuần và nhanh gọn. Chỉ vài click chuột là chủ shop đã hoàn toàn có thể xuất dữ liệu nhập hàng thật nhanh gọn và chuẩn xác rồi .
Các tính năng hiện đã có trên mạng lưới hệ thống Sapo, cả nhà hãy thưởng thức ngay nhé .

Update trên Sapo Social

1. Bổ sung thêm tài liệu phường – xã

Với tính năng mới này, Khách hàng khi tạo đơn và update thông tin người mua hoàn toàn có thể chọn từ list phường-xã tương ứng với Quận – Huyện của người mua. Việc dữ liệu địa chỉ cụ thể đến phường – xã giúp người mua thuận tiện hơn trong việc gửi giao hàng sang đối tác chiến lược luân chuyển .

sapo updates 2

2. Thêm lựa chọn ngẫu nhiên từ khóa cho mẫu câu vấn đáp nhanh

Tính năng mới sinh ra nhằm mục đích xử lý thực trạng Fanpage hoàn toàn có thể bị Facebook tạm khóa vì bị hoài nghi spam khi dùng chung một mẫu câu vấn đáp cho nhiều phản hồi hoặc tin nhắn đến Fanpage ..
Lựa chọn ngẫu nhiên từ khóa cho phép người mua hoàn toàn có thể nhập nhiều từ khác nhau cho cùng 1 thông tin vấn đáp, Sapo Social sẽ thực thi lấy ngẫu nhiên 1 trong những từ đó để soạn nội dung vấn đáp cho người mua. Ví dụ, với cú pháp Xin chào [ anh / chị, hành khách, bạn ], chúng tôi hoàn toàn có thể giúp gì cho bạn ? Sapo Social sẽ lựa chọn ngẫu nhiên 1 trong 3 từ ” anh / chị “, ” hành khách “, ” bạn ” để gửi câu vấn đáp tới người mua .

sapo updates 8

Để sử dụng tính năng này, người mua chọn ” Tạo câu vấn đáp mẫu “, sau đó click chọn thêm ” Lựa chọn ngẫu nhiên từ khóa “, và sửa chữa thay thế nội dung từ khóa theo mong ước của người mua .

3. Thêm tính năng copy ảnh và paste trực tiếp trên Sapo Social

Trên Sapo Social, việc người mua gửi ảnh loại sản phẩm cho người mua diễn ra tiếp tục và liên tục. Để tối ưu thời hạn gửi ảnh, tính năng Copy và paste ảnh trực tiếp đã được tăng trưởng. Với tính năng này, người mua chỉ cần copy ảnh muốn gửi, sau đó Paste tại ô nhập nội dung vấn đáp của Sapo Social, hình ảnh sẽ được đính kèm cùng với tin nhắn gửi đi .

4. Đính kèm nhiều hình ảnh khi gửi tin nhắn

Với chính sách duyệt hình ảnh trước khi gửi tin mới, những hình ảnh được chủ shop tải lên sẽ được hiển thị dưới dạng hình ảnh đính kèm trên khung nhập nội dung tin nhắn. chủ shop hoàn toàn có thể xem lại những hình ảnh đã chọn đúng chưa, sau đó hoàn toàn có thể xóa bỏ những hình ảnh gửi nhầm. Cuối cùng, chủ shop hoàn toàn có thể xác nhận gửi đi toàn bộ những hình ảnh muốn gửi đi cho người mua qua Sapo Social .

sapo updates 7

5. Hiển thị hội thoại chưa đọc lên đầu list

Danh sách hội thoại là thông tin mà người mua tương tác trên Sapo Social rất nhiều. Ngoài hai tiêu chuẩn hiển thị hội thoại gồm có : hội thoại mới nhất và hội thoại đợi phản hồi lâu nhất, giờ đây, một tiêu chuẩn hiển thị mới được update là Hiển thị hội thoại chưa đọc lên đầu list. Với tiêu chuẩn mới này, tổng thể những hội thoại chưa đọc mới nhất sẽ được đưa lên trên cùng list, giúp KH hoàn toàn có thể tập trung chuyên sâu giải quyết và xử lý những hội thoại mới nhất từ Fanpage. Để sử dụng tính năng này, KH chỉ cần click vào icon ” Sắp xếp “, chọn tiêu chuẩn là ” Chưa đọc “. Thứ tự hiển thị sẽ được biến hóa theo tiêu chuẩn lựa chọn của người mua .

sapo updates 1

Trên đây chỉ là những tính năng mở màn cho đầu tháng 8 này thôi. Sapo sẽ còn đem đến cho khách những update đắt giá hơn nữa trong tháng 8 này để nâng cao thưởng thức của người mua nè. Hãy cùng chờ đón những update tiếp theo nhé !

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *