Xu hướng tất yếu của du lịch trực tuyến tại Việt Nam: Những cơ hội và thách thức

Ngày du lịch trực tuyến 2019

Ngày 26/6 tại Trung Tâm Hội Nghị Công Đoàn VN – Số 1 Yết Kiêu, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, HN, Ngày du lịch trực tuyến 2019 đã diễn ra. Đây là sự kiện do Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) phối hợp với Hiệp hội Du lịch Việt Nam (VITA) tổ chức với chủ đề “Xu hướng tất yếu của du lịch trực tuyến”.

Chương trình quy tụ hơn 600 đại biểu trong và ngoài nước cùng hơn 20 diễn giả đến từ các cơ quan quản lý nhà nước, Hiệp hội, doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch và công nghệ thông tin trong và ngoài nước.

Nhu cầu du lịch trực tuyến đang tăng cao

Du lịch trực tuyến

Ngày du lịch trực tuyến đã thu hút được sự chú ý và quan tâm lớn từ các doanh nghiệp kinh doanh du lịch. Sự kiện này cung cấp cái nhìn tổng quan về tiềm năng và khả năng phát triển của ngành du lịch tại Việt Nam. Ngoài ra, cũng nhằm khuyến khích và tăng cường ứng dụng công nghệ vào ngành du lịch, cụ thể là việc đặt vé máy bay, phòng khách sạn và tour du lịch.

Cơ hội và thách thức

Ngành du lịch trực tuyến

Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam Vũ Thế Bình cho biết, ngày nay, việc ứng dụng công nghệ trong du lịch là không thể thiếu. Công nghệ cung cấp các dịch vụ du lịch trực tuyến nhanh chóng và đa dạng, thu hút lượng lớn du khách. Ngoài ra, du lịch trực tuyến còn tạo cơ hội tăng GDP và việc làm, đồng thời mang lại lợi ích cho cả nhà cung cấp và người tiêu dùng.

Xem thêm  Báo Cáo Tài Chính Công Ty Cà Phê Trung Nguyên, Trungnguyen : Ctcp Tập Đoàn Trung Nguyên - Chia sẻ kiến thức, kết nối đam mê

Tuy nhiên, Việt Nam hiện vẫn chưa khai thác hết tiềm năng của ngành du lịch. Điều này đòi hỏi các doanh nghiệp du lịch phải nắm bắt tốt xu hướng và hành vi của khách du lịch.

Sự xuất hiện của du lịch trực tuyến

Du lịch trực tuyến ở Việt Nam

Theo Báo cáo Chỉ số Thương Mại Điện Tử 2019 của Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam, quy mô giao dịch du lịch trực tuyến tăng trưởng hơn 30% trong năm 2018, và dự kiến sẽ duy trì tốc độ tăng trưởng này trong những năm tới. Đặc biệt, bán lẻ trực tuyến và du lịch trực tuyến chiếm tỷ trọng cao nhất trong thị trường thương mại điện tử Việt Nam.

Theo Báo cáo của Google và Temasek, quy mô du lịch trực tuyến Việt Nam đạt 3,5 tỷ USD vào năm 2018 và dự kiến con số này sẽ tăng lên 9 tỷ USD vào năm 2025. Đặt vé máy bay, phòng khách sạn và các dịch vụ du lịch khác trên môi trường trực tuyến ngày càng tăng trưởng mạnh mẽ và thuận lợi cho người tiêu dùng.

Hướng phát triển của ngành du lịch trực tuyến

Kỹ thuật số trong du lịch

Việc ứng dụng công nghệ trong hoạt động kinh doanh du lịch là một xu hướng tất yếu. Công nghệ tạo ra nhiều cơ hội tối ưu hóa hiệu quả công tác xúc tiến quảng bá và mở rộng thị trường, đồng thời thúc đẩy phát triển du lịch trực tuyến và thương mại điện tử.

Xem thêm  Thực trạng và giải pháp giải quyết tranh chấp Hợp đồng kinh doanh thương mại tại TAND thành phố Hà Nội - Đồng Hành Việt Online ->

Cũng trong khuôn khổ chương trình Ngày du lịch trực tuyến 2019, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam và Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho du lịch trực tuyến. Đồng thời, cũng có khu vực triển lãm về các giải pháp hỗ trợ du lịch và ứng dụng du lịch trực tuyến một cách hiệu quả.

Nguồn: https://wikifin.net