Kết nối Google My Business trên Sapo: Tận dụng tiềm năng tiếp thị trực tuyến của bạn

Google My Business (GMB) là một dịch vụ hữu ích giúp liên kết các cơ sở kinh doanh, cửa hàng, quán ăn… với thông tin cụ thể và đầy đủ hơn cho khách hàng. Bằng cách sử dụng GMB, bạn có thể đưa cửa hàng của mình lên Google Maps và xuất hiện trên kết quả tìm kiếm trên Google. Điều này giúp bạn tiếp cận và thu hút nhiều khách hàng tiềm năng.

Kết nối Google My Business (GMB)

Để đăng ký và tạo Hồ sơ Doanh nghiệp trên Google bằng Sapo, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập Cấu hình > Quản lý chi nhánh

image

Lưu ý: Để đảm bảo việc đăng ký GMB nhanh chóng và chính xác, hãy kiểm tra lại thông tin chi nhánh bao gồm tên, số điện thoại và địa chỉ.

Bước 2: Chọn Kết nối GMB > Kết nối ngay

image

Hoặc vào chi tiết chi nhánh và chọn Đăng ký ngay > Kết nối ngay

image

Bước 3: Đồng ý để tiếp tục kết nối

image

Chọn chi nhánh cần đăng ký GMB và chọn Kết nối ngay. Bạn có thể chọn một hoặc nhiều chi nhánh.

Xem thêm  Cross functional team: Hướng dẫn xây dựng một nhóm hiệu quả

Bước 4: Đăng nhập Gmail

Trên mẫu đăng ký của Google, điền thông tin Gmail đăng nhập và chọn Tiếp theo.

image

Bước 5: Khai báo thông tin đăng ký

Sau khi hoàn thành các bước trên, cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin doanh nghiệp của bạn để việc xác thực với Google diễn ra nhanh chóng và thuận lợi. Sau đó, chọn Đăng ký.

image

Lưu ý: Đảm bảo không bỏ sót bất kỳ thông tin nào trên bảng đăng ký, bao gồm tên địa điểm, địa chỉ, chi nhánh, lĩnh vực kinh doanh và số điện thoại.

Nếu thông tin bạn nhập không tuân thủ nguyên tắc của Google, có thể gây lỗi hoặc tạm ngừng khu vực. Vì vậy, hãy xem các nguyên tắc này tại đây để biết thêm chi tiết cụ thể.

Nếu Google không xác nhận địa chỉ mà bạn đã nhập, sẽ hiển thị cửa sổ pop-up cho phép bạn tự lưu địa chỉ hoặc tiếp tục xác định.

3. Xác minh hồ sơ

Sau khi đăng ký thông tin, hãy đợi Sapo xác thực với Google trong vòng 24-48 giờ làm việc. Sapo sẽ gửi email thông tin xác nhận tài khoản và bạn sẽ được chuyển đến trang quản lý chi nhánh trên Google My Business.

image

Các thay đổi thông tin trên cấu hình địa chỉ Sapo sẽ không tự động cập nhật lên Google My Business của bạn. Để thay đổi thông tin trên GMB, hãy truy cập trang quản lý hồ sơ GMB của bạn trên Google.

Xem thêm  Bộ sách Nền Tảng Đầu Tư Tài Chính cho Nhà đầu tư Việt Nam | Tiki

Chúc bạn thành công trong việc tận dụng tiềm năng tiếp thị trực tuyến của mình!


Source: Wiki Fin