Sapo và Học viện Bưu chính Viễn thông hợp tác đào tạo cho sinh viên

Sapo, đối tác hàng đầu trong lĩnh vực thương mại điện tử (TMĐT), vừa kết hợp cùng Học viện Bưu chính Viễn thông tổ chức một buổi đào tạo đặc biệt với chủ đề “Thiết kế hệ thống TMĐT và bán lẻ trực tuyến”. Sự kiện đã thu hút sự tham gia của gần 150 sinh viên năm 3 và năm 4.

Đào tạo thực tế về thương mại điện tử

Hợp tác giữa Học viện Bưu chính Viễn thông và Sapo không chỉ tạo ra những hoạt động giải trí độc đáo mà còn cung cấp cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng thực tế về TMĐT. Đặc biệt, buổi đào tạo này nhằm giúp sinh viên của khoa Quản trị kinh doanh thương mại và TMĐT nắm vững những khái niệm cơ bản trong lĩnh vực này.

Trong buổi đào tạo, chị Nguyễn Thị Lệ Xuân, Trưởng phòng tư vấn Ecommerce của Sapo, đã chia sẻ quan điểm của mình về thị trường TMĐT, xu hướng bán hàng, cấu trúc website TMĐT ở Việt Nam và những lưu ý cần thiết khi thiết kế website bán hàng. Bên cạnh đó, sinh viên cũng được thực hành thiết lập và vận hành một hệ thống TMĐT cơ bản, từ bán hàng online đến offline.

Xem thêm  Nợ Chú Ý Là Gì? Nợ Chú Ý Có Vay Tín Chấp Được Không?

Sinh viên hào hứng tham gia buổi đào tạo của Sapo

Game show hấp dẫn và phần thưởng hậu buổi học

Buổi đào tạo không chỉ tập trung vào giảng dạy mà còn có sự tham gia tích cực từ sinh viên thông qua những game show tương tác. Điều này giúp sinh viên áp dụng ngay những kiến thức đã học vào thực tế và kiểm tra kỹ năng của mình. Đồng thời, Sapo cũng dành những phần quà đặc biệt cho 3 sinh viên đạt điểm cao nhất trong mini-game.

Đại diện Sapo trao quà cho các sinh viên đạt giải mini-game

Cuộc thi xây dựng mạng lưới TMĐT kinh doanh bán lẻ trực tuyến

Sau khóa học, Sapo đã tổ chức cuộc thi “Xây dựng mạng lưới hệ thống TMĐT kinh doanh bán lẻ trực tuyến”. Sinh viên được chia thành nhóm và cùng nhau tạo ra ý tưởng kinh doanh sáng tạo cho một sản phẩm cụ thể, thiết kế và xây dựng lộ trình quản lý và vận hành mạng lưới TMĐT. Cuộc thi bao gồm các yếu tố sau:

  • Hệ thống vận hành offline POS
  • Xây dựng website bán hàng
  • Các phương pháp truyền thông online và marketing

Sapo sẽ tham gia vào cuộc thi bằng cách đánh giá phần POS và website trên nền tảng Sapo. Đồng thời, các sinh viên sẽ nhận được tài khoản dùng thử, cho phép họ thực hiện các hoạt động quản lý và vận hành một cách trực tiếp. Sapo cũng sẽ trao thưởng cho các sinh viên sau khi kết thúc cuộc thi.

Tài trợ bởi Wiki Fin

Bạn đang đọc: Sapo phối hợp Học viện Bưu chính Viễn thông đào tạo cho sinh viên

Xem thêm  Giải Bài Tập Công Nghệ 10 - Bài 52: Thực hành: Lựa chọn cơ hội kinh doanh

Kết luận

Hợp tác giữa Sapo và Học viện Bưu chính Viễn thông trong việc đào tạo sinh viên về TMĐT đã mang lại những kết quả tích cực. Nhờ những buổi giảng dạy chuyên nghiệp và thực hành thực tế, sinh viên đã có cơ hội nắm vững kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực này. Cuộc thi xây dựng mạng lưới TMĐT kinh doanh bán lẻ trực tuyến sẽ tiếp tục tạo ra cơ hội thúc đẩy sự sáng tạo và phát triển cho sinh viên trong tương lai.