Sapo Hub ra mắt tính năng gửi tin qua Facebook Messenger

Nhằm tối ưu hiệu suất cao Marketing Automation qua Sapo Hub, mạng lưới hệ thống Sapo đã cho ra đời tính năng Gửi tin nhắn Marketing hàng loạt qua Facebook Messenger. Tính năng này hứa hẹn sẽ là một giải pháp vô cùng đặc biệt quan trọng giúp chủ kinh doanh thương mại hoàn toàn có thể tối ưu những chiến dịch Marketing và tăng nhanh lệch giá hiệu suất cao .

1. Ưu điểm của tính năng gửi tin qua Facebook Messenger qua Sapo Hub

Việc gửi tin qua Facebook giúp chủ kinh doanh thương mại hoàn toàn có thể thuận tiện gửi tin nhắn Marketing với nhiều ưu điểm sau :

  • Không cần đăng ký thủ tục để gửi tin nhắn: Nhà bán hàng chỉ cần kết nối Fanpage sẵn có với phần mềm Sapo và sử dụng Sapo để quản lý hội thoại, lên đơn là có thể gửi được tin nhắn Marketing tới khách hàng. 
  • Hoàn toàn miễn phí: Sapo hỗ trợ gửi tin nhắn trực tiếp từ Fanpage đến người mua hàng, không hề mất phí và có thể gửi tin nhắn hàng loạt. 
  • Không giới hạn số lượng: Nhà bán hàng có thể thoải mái soạn nội dung tin nhắn mà không lo về số lượng tin nhắn hay giới hạn ký tự, đặc biệt là khả năng gửi tin nhắn kèm ảnh. 

tính năng gửi tin qua Facebook messenger

2. Tính năng gửi tin nhắn qua Facebook của Sapo Hub mang đến những tính năng đặc biệt nào? 

Sapo Hub là giải pháp giúp nhà bán hàng hoàn toàn có thể tạo và gửi chiến dịch Marketing cá thể hóa tới những nhóm người mua khác nhau qua Facebook một cách tự động hóa để chăm nom người mua và tăng lệch giá .

  • Gửi tin nhắn quảng cáo: Thông báo khuyến mại, quảng cáo, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng,…
  • Gửi tin nhắn chăm sóc khách hàng: Chúc mừng sinh nhật, chúc mừng các dịp lễ đặc biệt,…
  • Gửi tin tự động theo tương tác của khách hàng với Sapo: Thông báo đặt hàng, thông báo giao hàng,…

Bằng việc đồng bộ thông tin khách hàng từ Facebook về phần mềm Sapo, Sapo Hub giúp nhà bán hàng có thể phân nhóm khách hàng, tạo các nhóm khách hàng tự động để gửi các chiến dịch Marketing phù hợp nhất, tránh spam cũng như giảm thiểu tối đa tình trạng vi phạm quy định của Facebook. 

3. Hướng dẫn cách gửi chiến dịch marketing qua Facebook Messenger với Sapo Hub

Trước hết, để sử dụng tính năng gửi tin nhắn marketing cho khách hàng qua Facebook với Sapo Hub, bạn cần kết nối fanpage Facebook của mình với Kênh Social trên phần mềm Sapo, quản lý hội thoại và lưu dữ liệu khách hàng trên Sapo. Và sau đó bạn truy cập vào Mục Marketing để cấu hình kết nối đồng bộ fanpage là có thể bắt đầu tạo chiến dịch gửi tin.

sapo hub update

Với dữ liệu khách hàng đã lưu trữ, bạn sử dụng Sapo Hub để phân nhóm khách hàng theo thông tin nhân khẩu học của khách, theo lịch sử mua hàng, giao dịch với shop và theo thông tin hạng thẻ, tích điểm.

sapo hub update
Bước sau cuối lên tạo chiến dịch gửi tin, chỉ cần chọn loại chiến dịch, soạn nội dung tin nhắn và chọn nhóm người mua tiềm năng là bạn hoàn toàn có thể gửi ngay tin nhắn cho người mua qua Facebook Messenger .
Sapo kỳ vọng rằng, tính năng đặc biệt quan trọng này sẽ giúp chủ kinh doanh thương mại hoàn toàn có thể tối ưu quản lý và vận hành, tối ưu hoạt động giải trí bán hàng, lan rộng ra kinh doanh thương mại và quản trị bán hàng một cách hiệu suất cao nhất .
Và nếu bạn chưa sử dụng ứng dụng CRM và Marketing Automation Sapo Hub, đừng quên đăng nhập và thưởng thức ngay ngày hôm nay .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *