Sapo đồng hành cùng sự kiện “Làng dừa Bến Tre online 2019”

Ngày 09/04/2019, Hiệp hội Thương mại Điện tử Nước Ta ( VECOM ) đã bắt tay hợp tác với Lazada tổ chức triển khai buổi hội thảo chiến lược đưa Thương mại Điện tử ( TMĐT ) về Nông thôn với chủ đề ” Làng dừa Bến Tre trực tuyến “. Sự kiện được diễn ra tại Sở Công Thương Bến Tre với sự tham gia của hơn 100 người. Sapo tham gia hội thảo chiến lược lần này với vai trò san sẻ và đem đến những giải pháp bán hàng tốt nhất cho người dân trên sàn TMĐT .

sapo sự kiện

Các đơn vị chức năng sát cánh cùng chương trình ” Làng dừa Bến Tre trực tuyến ”

Bến Tre là địa phương đầu tiên được chọn để khởi động dự án này với tên gọi “Làng dừa Bến Tre online”. Dự án được triển khai dưới sự hỗ trợ của Hiệp hội Thương mại điện tử Việt nam (VECOM) và Sở Công thương Bến Tre cùng các đơn vị ban ngành có liên quan, mục đích của buổi hội thảo là hướng dẫn người dân đưa dừa lên sàn TMĐT và quản lý bán hàng bằng công nghệ hiện nay. Theo ông Nguyễn Ngọc Dũng (Phó chủ tịch hiệp hội TMĐT Việt Nam) đại diện VECOM cho biết: Dự án dừa Bến Tre lần này được diễn ra với 2 giai đoạn.

sapo sự kiện

Không khí của buổi hội thảo chiến lược ” Làng dừa Bến Tre trực tuyến ”
Giai đoạn 1 với chiến dịch đẩy những mẫu sản phẩm của làng nghề lên sàn ( Lazada ), tiếp cận khuynh hướng TMĐT. Một nguyên tắc bất di bất dịch trong thị trường “ muốn bán được hàng phải ra chợ ”. Thực tế, người nông dân không đủ công cụ để mang loại sản phẩm của mình ra thị trường. Vậy làm thế nào để nông sản hoàn toàn có thể vào thị trường một cách nhanh nhất ? TMĐT sẽ rút ngắn con đường đi lòng vòng của nông sản, tiếp cận thị trường mới, tiết kiệm chi phí ngân sách makerting, tăng giá trị. Làm giảm chi phí sản xuất, bớt gánh nặng cho nông dân .

sapo sự kiện

Buổi san sẻ lôi cuốn được phần đông sự quan tâm trong phiên 1 họp của buổi hội thảo chiến lược .

Giai đoạn 2 là sẽ tiếp tục mở rộng với chủ đề “Làng nghề đặc sản online”. Bằng những động thái cụ thể của Lazada đối với các cơ sở kinh doanh tại Bến Tre khi tham gia vào dự án này sẽ được hưởng 1 gói hỗ trợ đặc biệt bao gồm: miễn phí mở gian hàng, miễn phí hoa hồng trọn đời, miễn phí các chương trình đào tạo bán hàng online, các hỗ trợ về thiết kế, hình ảnh gian hàng, dán nhãn đặc sản nếu đã có đăng ký chỉ dẫn địa lý… Việc xuất khẩu hàng hóa trên các sàn thương mại điện tử quốc tế cũng được Lazada Việt Nam hỗ trợ về mặt thông tin và thủ tục cần thiết.  Ngoài ra, VNPost cam kết hỗ trợ miễn phí chi phí vận chuyển và ưu tiên các đơn hàng của Làng dừa Bến Tre trong ngày này.

Anh Hà Kim Sơn – đại diện thay mặt Sapo tham gia san sẻ trong buổi hội thảo chiến lược
Theo sau đó, ở hội thảo chiến lược lần này anh Hà Kim Sơn – đại diện thay mặt Sapo tham gia san sẻ với chủ đề “ Tác động của Thương mại Điện tử – khuynh hướng O2O ”. Bên cạnh đó Sapo đem đến công cụ “ Quản lý bán hàng đa kênh Omnichannel hiệu suất cao ” nhằm mục đích tương hỗ như nhau việc quản trị bán hàng trên Lazada và tại shop cho những chủ shop. Ngoài ra, Sapo cùng với sự tương hỗ của VECOM và Sở Công thương Tỉnh Bến Tre tổ chức triển khai những buổi ra mắt và tập huấn không lấy phí cho những hộ mái ấm gia đình khó khăn vất vả, những doanh nghiệp khởi nghiệp, những doanh nghiệp vừa và nhỏ đang sản xuất và kinh doanh thương mại những loại sản phẩm về dừa ở Bến Tre. Qua đó, giúp những đơn vị chức năng này nắm rõ phương pháp và quy trình tiến độ mở quầy bán hàng trên sàn TMĐT, thiết kế xây dựng những chương trình khuyến mại, quản trị quầy bán hàng, kho bãi, tiến trình đóng gói, giao nhận, thanh toán giao dịch, chăm nom người mua …
Thực chất, việc đưa công nghệ tiên tiến về “ nông thôn ” đã được Sapo “ xông trận ” từ những năm trước. Sapo đã hợp tác với những nhà luân chuyển và kinh tế tài chính địa phương, để biết vùng nào có những người mua lớn ( đơn hàng lớn, bán nhiều loại sản phẩm lạ, có giá trị ), sau đó cử nhân viên tiếp cận với họ để tương hỗ, từ đào tạo và giảng dạy đào tạo và giảng dạy, đóng hàng, xử lý dữ liệu … theo kiểu “ mưa dầm thấm lâu ”, để chủ shop hiểu tác dụng ứng dụng trong kinh doanh thương mại của họ ”, anh Tuyến ( CEO Công ty Sapo ) đã tâm sự .

Anh Trần Trọng Tuyến – CEO Công ty CP Công nghệ Sapo
Nhìn thấy nhu yếu của người mua muốn mua mẫu sản phẩm gốm Bát Tràng, Sapo cử nhân viên xuống “ ăn nằm ” ở làng gốm Bát Tràng, để tiếp cận người mua. Những ông chủ lò gốm rất bảo thủ, anh Tuyến nói vậy. Họ nói rằng, lâu nay không cần nền tảng bán hàng mà vẫn bán được hàng, vậy thì cần gì ứng dụng ! Kiên trì lý giải, thuyết phục, chạy không tính tiền … gần cả năm trời, có chủ lò chịu xài, bán được hàng nhiều hơn. Vậy là nhiều chủ lò khác khởi đầu làm y hệt như vậy, vì “ ghét tiếng gáy của con gà kế bên nhà ”. “ Thấy có chủ lò bán hàng trực tuyến, “ không cần nói gì thêm ”, họ cũng phải bán hàng trực tuyến. Có những trường hợp về sau gặp lại, họ tâm sự thật như vậy, và cũng nhận ra ứng dụng quản trị và phương pháp kinh doanh thương mại trực tuyến có hiệu suất cao hơn phương pháp bán hàng tại chỗ hàng chục năm qua ”, anh Tuyến nói thêm .
Có thể nói thời đại này, mẫu sản phẩm nào có nhu yếu sử dụng đều xuất hiện trên trực tuyến. Thương mại điện tử đang là khuynh hướng kinh doanh thương mại không kể dân cư đô thị hay nhà quê. Với tỷ lệ dân số nông thôn chiếm tới 70 %, việc đẩy nhanh số hóa về khu vực này sẽ góp thêm phần quan trọng trong lộ trình tăng trưởng TMĐT tại Nước Ta, đạt quy mô 10 tỷ USD vào năm 2020. Để thực thi được tiềm năng này, cần có sự chung tay của những doanh nghiệp TMĐT trong hành trình dài đưa TMĐT về nông thôn, tương hỗ những hộ kinh doanh thương mại tiếp cận được với phương pháp kinh doanh thương mại mới, xử lý trực tiếp yếu tố tiếp cận thông tin và kiến thức và kỹ năng hoạt động giải trí trên sàn TMĐT .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *