Sapo đồng hành cùng sự kiện “Làng dừa Bến Tre online 2019”

sapo sự kiện

Vào ngày 09/04/2019, Hiệp hội Thương mại Điện tử Nước Ta (VECOM) đã kết hợp với Lazada để tổ chức buổi hội thảo chiến lược về Thương mại Điện tử (TMĐT) cho nông thôn với chủ đề “Làng dừa Bến Tre trực tuyến”. Sự kiện này đã diễn ra tại Sở Công Thương Bến Tre với sự tham gia của hơn 100 người. Sapo đã tham gia hội thảo này với tư cách là một người chia sẻ kinh nghiệm và mang đến những giải pháp bán hàng tốt nhất cho người dân trên sàn TMĐT.

Bến Tre – Làng dừa đầu tiên trực tuyến

Bến Tre là địa phương đầu tiên được lựa chọn để triển khai dự án mang tên “Làng dừa Bến Tre online”. Dự án này được thực hiện với sự hỗ trợ của Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) và Sở Công thương Bến Tre cùng các cơ quan liên quan. Mục đích của buổi hội thảo là hướng dẫn người dân đưa sản phẩm dừa lên sàn TMĐT và quản lý bán hàng bằng công nghệ hiện đại. Theo ông Nguyễn Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch VECOM, dự án “Làng dừa Bến Tre” sẽ được triển khai theo hai giai đoạn.

sapo sự kiện

Đầu tiên, giai đoạn 1 sẽ tập trung đẩy mẫu sản phẩm của làng nghề lên sàn TMĐT (Lazada), tiếp cận xu hướng TMĐT. Điều quan trọng trong thị trường là “muốn bán được hàng phải ra chợ”. Nhưng thực tế, người nông dân không có đủ công cụ để đưa sản phẩm của mình ra thị trường. Vì vậy, làm thế nào để nông sản có thể vào thị trường một cách nhanh chóng? TMĐT sẽ giúp rút ngắn con đường của nông sản, tiếp cận thị trường mới, tiết kiệm chi phí marketing và tăng giá trị. Đồng thời, giảm chi phí sản xuất và giúp nhẹ gánh nặng cho nông dân.

Xem thêm  8 Cách kiếm tiền nhanh nhất ở Việt Nam hiện nay - BYTUONG

sapo sự kiện

Giai đoạn 2 tiếp tục mở rộng với chủ đề “Làng nghề đặc sản online”. Các doanh nghiệp tham gia dự án này sẽ được hưởng gói hỗ trợ đặc biệt từ Lazada, bao gồm miễn phí mở gian hàng, miễn phí hoa hồng trọn đời, miễn phí các chương trình đào tạo bán hàng online, hỗ trợ thiết kế và hình ảnh gian hàng, dán nhãn đặc sản nếu đã đăng ký chỉ dẫn địa lý. Lazada Việt Nam cũng hỗ trợ về thông tin và thủ tục xuất khẩu hàng hóa trên các sàn TMĐT quốc tế. Ngoài ra, VNPost cam kết hỗ trợ miễn phí chi phí vận chuyển và ưu tiên xử lý những đơn hàng của “Làng dừa Bến Tre” trong ngày hội.

Sapo – Đối tác quan trọng trong sự kiện

sapo sự kiện

Trong buổi hội thảo, anh Hà Kim Sơn – đại diện của Sapo đã san sẻ về “Tác động của Thương mại Điện tử – khuynh hướng O2O”. Sapo cung cấp công cụ “Quản lý bán hàng đa kênh Omnichannel hiệu suất cao” nhằm hỗ trợ quản lý bán hàng trên Lazada và cửa hàng cho các chủ cửa hàng. Sapo cùng với VECOM và Sở Công thương Tỉnh Bến Tre cũng tổ chức một số buổi ra mắt và đào tạo miễn phí cho những hộ kinh doanh khó khăn, những startup và các doanh nghiệp nhỏ đang sản xuất và kinh doanh các sản phẩm từ dừa ở Bến Tre. Điều này giúp những doanh nghiệp này nắm rõ quy trình và phương pháp mở cửa hàng trên sàn TMĐT, thiết kế và triển khai chương trình khuyến mãi, quản lý cửa hàng, quản lý kho bãi, quy trình đóng gói, giao nhận, thanh toán và chăm sóc khách hàng.

Xem thêm  Tác động của nhận xét trực tuyến đến quyết định mua sắm

Thực tế, Sapo đã từ lâu “xông trận” và đưa công nghệ tiên tiến vào “nông thôn”. Họ đã hợp tác với các nhà vận chuyển và cơ quan tài chính địa phương để tìm hiểu vùng nào có người mua lớn và tiếp cận với họ. Qua đào tạo, giảng dạy, đóng gói và xử lý dữ liệu, Sapo đã giúp các chủ cửa hàng hiểu được tác dụng của ứng dụng trong kinh doanh thương mại. Theo CEO của Công ty Sapo, anh Tuyến, việc áp dụng công nghệ vào kinh doanh thương mại đã giúp nhiều chủ cửa hàng nâng cao hiệu suất kinh doanh và tìm được đường tiếp cận thông qua nền tảng TMĐT.

anh Trần Trọng Tuyến

Anh Trần Trọng Tuyến, CEO của Công ty CP Công nghệ Sapo, chia sẻ rằng để tiếp cận người mua, Sapo đã cử nhân viên đến “ăn nằm” ở làng gốm Bát Tràng. Ban đầu, chủ lò gốm rất bảo thủ và không thấy cần thiết phải bán hàng trực tuyến. Nhưng qua thời gian, Sapo đã thuyết phục và tìm được sự chấp nhận từ những chủ lò này. Khi những chủ lò thấy có người bán hàng trực tuyến, họ cũng muốn tham gia để không bị tụt lại. Hiệu suất kinh doanh trực tuyến cao hơn phương pháp truyền thống hàng chục năm qua. Điều này đã mở ra cơ hội cho các chủ lò khác tham gia và tận dụng công nghệ để phát triển kinh doanh.

Xem thêm  Hướng dẫn Bật Kiếm tiền TikTok – nhận tiền từ Video bạn làm ra

TMĐT – Kênh tiếp cận mới cho nông thôn

Thực tế, trong thời đại hiện nay, bất kỳ sản phẩm nào có nhu cầu sử dụng đều có thể tìm thấy trực tuyến. Thương mại điện tử đang trở thành xu hướng kinh doanh không chỉ dành cho dân cư đô thị mà còn dành cho nông thôn. Với tỷ lệ dân số nông thôn chiếm tới 70%, việc đẩy mạnh số hóa trong khu vực này sẽ đóng góp một phần quan trọng trong việc tăng trưởng TMĐT tại Việt Nam, nhằm đạt mục tiêu quy mô 10 tỷ USD vào năm 2020. Để thực hiện mục tiêu này, cần sự hợp tác từ các doanh nghiệp TMĐT trong hành trình đưa TMĐT về nông thôn, hỗ trợ các hộ kinh doanh tiếp cận với phương pháp kinh doanh mới, xử lý thông tin và kiến thức và kỹ năng hoạt động trên sàn TMĐT.

Source: Wiki Fin