Sapo tại buổi talkshow của Đại học Kinh Tế Tp.HCM: Chia sẻ về xu hướng thương mại điện tử 2019

Thương mại điện tử ngày càng trở thành phương pháp thanh toán giao dịch thân thuộc đối với các công ty thương mại lớn trên thế giới và cũng đang ngày càng phát triển mạnh ở Việt Nam. Với mục tiêu cung cấp thông tin thiết yếu giúp các sinh viên hiểu rõ hơn về những xu hướng mới trong ngành dịch vụ thương mại điện tử, vào ngày 27/04, Trường Đại học Kinh Tế Tp.HCM đã tổ chức buổi talkshow mang tên “Hot Pursuit – E-Commerce trend 2019” tại Hội trường A116. Đặc biệt, Sapo đã tham gia chương trình với tư cách là người chia sẻ, giúp sinh viên hiểu rõ hơn về xu hướng phát triển của Thương mại Điện tử Việt Nam trong năm 2019, đặc biệt là giải pháp bán hàng Omnichanel.

sapo talkshow

Xu hướng bán hàng đa kênh Omnichanel

Ngày nay, xu hướng bán hàng không chỉ dừng lại ở hình thức truyền thống bán hàng offline mà còn bao gồm cả bán hàng trên mạng xã hội, sàn thương mại điện tử và website. Tuy nhiên, các chủ cửa hàng thường gặp khó khăn trong việc chọn lựa giải pháp giúp tiết kiệm thời gian và tối ưu lợi nhuận. Vì vậy, chủ đề “Xu hướng bán hàng đa kênh Omnichanel” do anh Trần Văn Chiến, đại diện của Sapo chia sẻ, đã khái quát giúp sinh viên hiểu rõ hơn về giải pháp này và cách áp dụng để tiết kiệm thời gian và tăng lợi nhuận khi kinh doanh online.

Xem thêm  20 Cách Kiếm Tiền Mùa Dịch Tại Nhà Ổn Định 40$/Ngày 2021

sự kiện sapo

Bán hàng đa kênh – Giải pháp tốt nhất là gì?

Phần thứ hai của chương trình là buổi tọa đàm với chủ đề “Bán hàng đa kênh, đâu là giải pháp tốt nhất?” cùng với sự tham gia của 3 diễn giả là anh Phong (đại diện DHL Express), anh Chiến (đại diện của Sapo) và anh Hùng (chủ trì cuộc tọa đàm). Buổi tọa đàm xoay quanh vấn đề bán hàng đa kênh và tích hợp các đơn vị vận chuyển uy tín và nhanh chóng. Các hình thức thanh toán trực tuyến và ví điện tử cũng được thảo luận và thu hút sự quan tâm của sinh viên.

sự kiện sapo 1

Gặp gỡ và trao đổi với các diễn giả

Trong buổi tọa đàm, các sinh viên đã có cơ hội giao lưu đặt câu hỏi trực tiếp cho 3 diễn giả. Một sinh viên hỏi về khó khăn trong việc gửi hàng đi tỉnh và nhận được gợi ý từ đại diện DHL Express: “Nếu bạn gửi ít đơn hàng, bạn có thể sử dụng ứng dụng Sapo vì đã tích hợp sẵn các đơn vị chức năng luân chuyển. Đối với đơn vị luân chuyển, bạn nên chọn DHL vì chúng tôi là đơn vị số 1 trong lĩnh vực này”.

sự kiện sapo 2

Ca sĩ ALi Hoàng Dương khuấy động không khí

Buổi talkshow kết thúc bằng màn trình diễn của ca sĩ khách mời ALi Hoàng Dương với những bài hát sôi động, đã thu hút sự chú ý và sự cổ vũ từ các sinh viên.

Xem thêm  Sự khác biệt giữa Tài khoản vãng lai và Tài khoản vốn

sự kiện sapo 5

Thương mại điện tử là xu thế phát triển được nhiều doanh nghiệp chăm sóc và quan tâm hiện nay. Buổi talkshow đã giúp sinh viên có cái nhìn tổng quan về thương mại điện tử và hướng nghề nghiệp sau khi ra trường.