Gợi ý 5 cách tìm nguồn hàng kinh doanh giá sỉ tốt nhất cho người mới bắt đầu

Trong thời điểm bùng nổ mạnh mẽ của kinh doanh online hiện nay, khi mọi người ai ai cũng có thể kinh doanh online rất đơn giản chỉ với một chiếc Smartphone thì việc tìm & lựa chọn nguồn hàng kinh doanh sẽ được coi là yếu tố cốt lõi quyết định đến lợi nhuận của bạn. Nếu bạn tìm được nguồn hàng giá rẻ mà chất lượng thì nó sẽ giúp bạn kinh doanh một cách dễ dàng hơn, lợi nhuận cao hơn. Vậy tìm nguồn hàng kinh doanh thế nào sẽ nhanh và hiệu quả nhất, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cụ thể và chi tiết hơn nhé!

Nguồn hàng kinh doanh

5 cách tìm nguồn hàng kinh doanh giá sỉ tốt nhất

1. Xác định đơn cử muốn bán loại sản phẩm gì ?

Nếu bạn có sở thích mãnh liệt liên quan đến thời trang, mỹ phẩm, hay đồ ăn thức uống,… thì bước tiếp theo của bạn đó chính là xác định rõ từ khóa của sản phẩm mà bạn đang muốn tìm.

VD: Bạn đang cần tìm nguồn hàng về thời trang cho nữ thì từ khóa của nó có thể sẽ là: “Nguồn hàng thời trang cho nữ” hay “Nhập hàng thời trang dành cho nữ”,…
Việc xác định được cụ thể từ khóa muốn tìm khá quan trọng bởi nó sẽ ảnh hưởng đến việc sản phẩm bạn đang tìm có đúng với mong muốn hay không?
 

2. Tìm nguồn hàng kinh doanh thông qua những website chuyên sỉ lẻ

Thay vì bạn cặm cụi tìm những từ khóa tương quan đến nguồn hàng sỉ thì lúc bấy giờ đã Open vô số những nền tảng website giúp liên kết giữa người bán sỉ với người mua sỉ. Một số Website nổi bật như là : seller.alibaba.com, tongkhobuonsi.com, thitruongsi.com, webgiasi.vn và còn rất nhiều những website khác. Bạn chỉ cần đăng kí thông tin tài khoản không lấy phí trên website thì những nền tảng này sẽ giúp bạn tìm và liệt kê ra rất nhiều nhà cung ứng theo nhu yếu và tương thích với mong ước của bạn một cách không tính tiền .

nguồn hàng kinh doanh tại alibabaNguồn hàng kinh doanh tại Alibaba

3. Tìm nguồn hàng kinh doanh giá sỉ từ Trung Quốc

Hầu hết những người kinh doanh online đều nhập hàng từ Trung Quốc. Nguồn hàng Trung Quốc có ưu điểm lớn là giá rẻ với số lượng lớn, nhược điểm là chất lượng trung bình và bị mang tiếng là hàng “dởm” (Hàng hóa Trung Quốc có thể được coi là rẻ nhất so với hàng hóa của tất cả các nước trên thế giới).
Nếu bạn muốn tìm nguồn hàng kinh doanh giá sỉ từ Trung Quốc thì bạn có thể tìm bằng 2 cách dưới đây:

Mua trực tiếp tại Trung Quốc: Bạn có thể sang Trung Quốc để lựa chọn và vận chuyển hàng về thông qua dịch vụ vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam. Nếu bạn biết tiếng Trung thì nó sẽ là lợi thế của bạn bởi người Trung có một đặc điểm là sẽ bán giá rẻ nếu người mua biết tiếng Trung Quốc. Ngoài ra, khi bạn trực tiếp sang Trung Quốc nhập hàng thì bạn có thể lựa chọn nhiều mẫu mã đẹp và chất lượng hơn, chi phí nhập hàng hóa có thể sẽ thấp hơn nhưng lại mất thời gian và khó khăn khi sang trực tiếp bên đó để nhập hàng. 

nguồn hàng kinh doanh tại Trung Quốc

Nguồn hàng kinh doanh tại Trung Quốc

Mua thông qua các Website bán hàng giá sỉ: Tới thời điểm hiện tại, Trung Quốc có nhiều website bán hàng giá sỉ cho người mua với giá rất rẻ, mức giá vận chuyển khá thấp tùy thuộc vào điều kiện mua hàng và chính sách của trang web. Một số các nền tảng bán hàng giá sỉ bạn có thể tham khảo như: Alibaba, 1688, Taobao, aliexpress,…

nguồn hàng kinh doanh tại 1688

Nguồn hàng kinh doanh tại 1688

4. Tìm nguồn hàng kinh doanh thông qua các chợ đầu mối tại Việt Nam

Một số chợ bỏ sỉ tương đối lớn ở Nước Ta như chợ Ninh Hiệp, chợ Đồng Xuân, Tân Bình, An Đông, Chợ Lớn. Bạn hoàn toàn có thể đến và tìm những loại sản phẩm để kinh doanh với giá cũng khá rẻ, chất lượng sản phẩm & hàng hóa ở mức trung bình khá. Đây là những nguồn hàng lớn về những mẫu sản phẩm như quần áo, vải, thực phẩm tính năng, giày dép với số lượng lớn, cung ứng được mọi chủng loại, mẫu mã, mẫu mã mà Chi tiêu cũng phải chăng .

Nguồn hàng kinh doanh tại chợ ninh hiệp

Nguồn hàng kinh doanh tại chợ Ninh Hiệp

Hầu hết nguồn hàng của các chợ sỉ này có nguồn gốc từ hàng Quảng Châu, Thái Lan nên trước khi bạn đưa ra quyết định nhập hàng ở các chợ này thì đừng bỏ qua việc tìm nguồn hàng trên các kênh online. Tùy vào mục đích và phân khúc khách hàng bạn muốn phục vụ, bạn có thể đến chợ và lựa chọn mặt hàng phù hợp hoặc có thể tìm trực tiếp trên mạng. 
Tuy nhiên để có được mức giá sỉ tốt nhất, bạn nên đi cùng người đã có kinh nghiệm mua hàng ở các chợ sỉ này để thương lượng một mức giá tốt nhất.

5. Tìm nguồn hàng kinh doanh từ các xưởng sản xuất

Một cách khác nữa để bạn có thể lựa chọn nguồn hàng kinh doanh online trong nước tốt nữa là ở xưởng sản xuất. Khi lấy hàng tại xưởng sản xuất, bạn có thể lựa chọn những mặt hàng có sẵn tại xưởng và yêu cầu thiết kế riêng theo mong muốn và yêu cầu của bạn, việc này sẽ giúp bạn đa dạng sản phẩm, không đụng hàng được với các mẫu mã khác ở trên thị trường. 

Nguồn hàng kinh doanh tại xưởngNguồn hàng kinh doanh tại xưởng

Ngoài ra, nếu bạn thương lượng tốt về số lượng cũng như giá cả thì bạn có thể yêu cầu họ thiết kế lại các mẫu mã từ A-Z, từ đó dễ dàng tạo được sự khác biệt trên thị trường và tạo được nét đặc trưng riêng cho shop.
Tuy nhiên, khi bạn lấy nguồn hàng từ đây thì yêu cầu bạn phải đảm bảo về số lượng lớn cũng như vốn phải nhiều thì xưởng mới có thể sản xuất theo yêu cầu riêng của bạn.

Tóm Lại
Nếu bạn muốn lựa chọn được nguồn hàng kinh doanh phù hợp thì đầu tiên bạn cần phải nghiên cứu thị trường và lựa chọn được đúng sản phẩm phù hợp. 
Sau đó liệt kê ra tên các sản phẩm bạn dự định nhập hàng và từ đó bạn sẽ tìm các bên có được quy trình kiểm hàng và thương lượng phù hợp để bạn và cả bên đối tác đều cùng có lợi nhất về giá cả cũng như khâu vận chuyển.
 

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *