5 kênh đầu tư tài chính hiệu quả dành cho dân văn phòng

Đầu tư chính là kênh thu nhập thụ động cho bất kể ai, bạn hoàn toàn có thể tăng thêm thu nhập bằng hình thức này. Đặc biệt so với dân văn phòng, bạn vẫn duy trì việc làm hằng ngày và dùng tiền tích góp để tham gia hoạt động giải trí đầu tư. Những kênh đầu tư tài chính cá thể nào hiệu suất cao và tương thích với dân văn phòng, Office Saigon sẽ ra mắt với bạn ngay trong bài viết .

Đầu tư tài chính là gì?

Đầu tư tài chính là hình thức góp tiền, góp vốn vào một tổ chức triển khai, cá thể với mong ước thu được doanh thu từ nguồn vốn đó. Đầu tư hiệu suất cao chính là tư duy để lựa chọn được kênh đầu tư nào đưa ra nhiều doanh thu. Hiện tại có 5 kênh đầu tư tạo ra nhiều doanh thu được hầu hết nhà đầu tư chăm sóc như sau :

 

1. Đầu tư tài chính cá nhân bằng cách gửi tiết kiệm

Gửi tiết kiệm ngân sách và chi phí là hình thức đầu tư tài chính vô cùng bảo đảm an toàn và thuận tiện so với dân văn phòng. Theo đó, bạn sẽ chỉ cần gửi một khoản tiền tại ngân hàng nhà nước nào có tỷ suất lợi nhuận lớn nhất theo tháng, tuần hoặc năm. Bạn coi nó như khoản để dành mà không sử dụng cho việc tiêu tốn hay giao dịch thanh toán hàng ngày. Tùy vào những gói tiết kiệm ngân sách và chi phí khác nhau, bạn sẽ có được một khoản doanh thu nhất định từ phía ngân hàng nhà nước .

Đầu tư tài chính cá nhân bằng cách gửi tiết kiệm ngân hàng
Đầu tư tài chính cá nhân bằng cách gửi tiết kiệm ngân hàng

Ưu điểm:

– Nhờ lãi suất ổn định, số tiền bạn gửi không mất đi mà còn tăng thêm khi đến kỳ hạn.

– Tính thanh khoản cao : Lúc thiết yếu, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể rút tiền một cách thuận tiện .
– Độ rủi ro đáng tiếc thấp : Tất cả những ngân hàng nhà nước đều có bảo hiểm cho tiền gửi để đề phòng những trường hợp không may xảy ra .
– Đa dạng gói tiết kiệm chi phí : Có thể kể đến như gửi tiết kiệm ngân sách và chi phí bậc thang, gửi tiết kiệm ngân sách và chi phí gửi góp, … Bạn chỉ cần lựa chọn sao cho tương thích nhất với điều kiện kèm theo và tiềm năng của bản thân .

Nhược điểm:
 

– Lãi suất thấp : Đây chính là điểm trừ lớn nhất khiến nhiều người mua phân vân khi lựa chọn hình thức này. Với mức lãi suất vay chỉ 7 – 8 % / năm, việc gửi tiết kiệm ngân sách và chi phí sẽ không hề sinh lời nhiều và nhanh gọn như những kênh đầu tư khác .
– Lãi suất có tính dịch chuyển theo thời hạn : Trong thời kỳ lạm phát kinh tế cao, mức lãi suất vay của ngân hàng nhà nước hoàn toàn có thể giảm đi 7 – 9 % so với lãi suất vay bắt đầu .

** Bật mí 7 công việc kiếm tiền mùa dịch dành cho dân văn phòng

2. Đầu tư tài chính cá nhân vào vàng

Hình thức đầu tư thứ 2 cũng rất phổ cập tại Nước Ta đó chính là đầu tư vào vàng. Vàng là một gia tài luôn duy trì giá trị theo thời hạn, thậm chí còn còn có xu thế tăng lên trong dài hạn, đem lại tỷ suất lợi nhuận cao không như 1 số ít loại gia tài khác. Chính vì thế, ngay từ rất lâu rồi, đầu tư vàng đã trở thành một hình thức thông dụng với tổng thể mọi người .

Vàng là kênh đầu tư dài hạn quen thuộc
Vàng là kênh đầu tư dài hạn quen thuộc

Ưu điểm:
 

– Tính thanh khoản cao : Việc mua và bán vàng diễn ra ở khắp mọi nơi. Bởi vậy, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện quy đổi ra tiền mặt tại ngân hàng nhà nước và những tiệm vàng ở bất kỳ đâu trong những trường hợp cấp thiết .

Nhược điểm:
 

– Tính thụ động : Không đem lại một số tiền lãi như sàn chứng khoán hay gửi tiết kiệm chi phí, bạn chỉ hoàn toàn có thể tận dụng sự chênh lệch giá vàng giữa những thời gian để đem bán, từ đó thu về một khoản tiền cho bản thân .
– Rủi ro tiềm ẩn trong thời gian ngắn : Thời điểm mua vàng là yếu tố then chốt quyết định hành động khoản doanh thu bạn nhận về, bởi giá vàng hoàn toàn có thể dịch chuyển cao trong thời gian ngắn .
– Khả năng tàng trữ : Vì là sắt kẽm kim loại quý và hiếm và đắt giá, bạn cần dữ gìn và bảo vệ một cách cẩn trọng để tránh bị mất mát .

3. Đầu tư tài chính cá nhân vào cổ phiếu

Hiểu đơn thuần về hình thức đầu tư này chính là mua CP của những công ty trên những sàn thanh toán giao dịch được niêm yết. Hiện tại trên thị trường Nước Ta có 3 sàn được thanh toán giao dịch đó là sàn sàn chứng khoán Hồ Chí Minh, Sàn sàn chứng khoán TP.HN và sàn sàn chứng khoán UPCOM với khoản hơn 1.500 công ty lớn nhất ở Nước Ta. Nếu bạn chăm sóc CP của công ty nào đó thì chỉ việc lựa chọn những CP đem lại tỷ suất lợi nhuận cao lên sàn thanh toán giao dịch, lúc đó bạn đã trở thành cổ đông của công ty .

Đầu tư tài chính cá nhân vào cổ phiếu thu nhiều lãi
Đầu tư tài chính cá nhân vào cổ phiếu là kênh đem lại tỷ suất lợi nhuận tương đối cao.

Ưu điểm:
 

– Có 2 nguồn thu nhập : tăng thị giá CP và hưởng cổ tức nếu công ty làm ăn có lãi .
– Đầu tư vào CP đem lại tỷ suất lợi nhuận tương đối cao, biến độ giao động một CP một ngày từ 7 – 10 % .
– Dễ dàng quy đổi từ CP sang tiền mặt .
– Số vốn khởi đầu không cần cao .

 

Nhược điểm:
 

– Đòi hỏi bạn phải có kỹ năng và kiến thức trình độ, nền tảng về tài chính, đọc những báo cáo giải trình tài chính và biết cách nghiên cứu và phân tích, đánh giá và nhận định thị trường .
– Bạn cần phải có kỹ năng và kiến thức và kinh nghiệm tay nghề đầu tư để giảm thiểu rủi ro đáng tiếc khi tham gia hình thức đầu tư này .

** Dân văn phòng làm gì để đảm bảo tài chính mùa dịch?

4. Đầu tư tài chính cá nhân vào bất động sản

thị trường Nước Ta rất yêu thích vào hình thức đầu tư bất động sản, có rất nhiều mô hình đầu tư bất động sản như : đất nền, đất thổ cư, nhà ở, …

Đầu tư vào bất động sản mang đến nhiều cơ hội tiềm năng cho nhà đầu tư
Đầu tư vào bất động sản mang đến nhiều cơ hội tiềm năng cho nhà đầu tư.

Ưu điểm:
 

– Phổ biến và có tỷ suất lợi nhuận rất cao
– Có phong phú hình thức đầu tư, ví dụ : đất nền, đất thổ cư, căn hộ chung cư cao cấp hoàn toàn có thể mua đi bán lại, sửa chữa thay thế, cho thuê .

Nhược điểm:
 

– Tính thanh khoản thấp .
– Thời gian tìm người mua tương đối lâu .
– Số vốn tham gia mở màn đầu tư tư đối lớn .
– Đòi hỏi người đầu tư phải có năng lực nghiên cứu và phân tích địa hình, vị trí, khảo sát về đặc thù khu vực của bất động sản, am hiểu và có kiến thức và kỹ năng về pháp lý của hồ sơ bất động sản .

5. Đầu tư tài chính cá nhân với các quỹ mở

Đây là một mô hình đầu tư tài chính gián tiếp trải qua những quỹ mở. Các chuyên viên đầu tư của Công ty quản trị quỹ sẽ sử dụng tiền của những nhà đầu tư để trực tiếp đầu tư vào CP, trái phiếu. Đầu tư tiền vào quỹ mở, bạn sẽ nhận được chứng từ quỹ – gia tài có giá trị tương tự với tiền đầu tư của bạn .

Đầu tư tài chính vào các quỹ mở an toàn và ổn định
Đầu tư tài chính vào các quỹ mở an toàn và ổn định

Ưu điểm:

– An toàn và ổn định: Được giám sát nghiêm ngặt bởi các cơ quan có thẩm quyền, bạn hoàn toàn yên tâm khi tham gia đầu tư tại các quỹ mở. Ngoài ra, các chuyên gia của Công ty quản lý quỹ đều có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tài chính, bởi vậy các quyết định của họ luôn có lợi bất kể trong tình huống nào.

Nhược điểm:

– Bạn sẽ phải chi một khoản phí cho công ty quản lý quỹ cho những việc họ làm.

Trên đây là 5 kênh đầu tư tài chính hiệu quả dành cho dân văn phòng. Office Saigon hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin và kiến thức bổ ích trong kế hoạch đầu tư tài chính cá nhân. Ngoài ra, nếu doanh nghiệp đang có nhu cầu tìm kiếm siêu phẩm văn phòng tại thị trường quận 3, bất động sản văn phòng tại thị trường quận 4, bất động sản cho thuê văn phòng tại quận 5… để thay đổi văn phòng hiện tại, tạo động lực cho nhân sự. Hãy liên hệ đến Office Saigon để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Một số bài viết cùng chuyên mục:

>> Mẹo vệ sinh khử trùng giúp vô hiệu vi trùng và virus COVID-19 ra khỏi văn phòng của bạn
>> 6 giải pháp giúp doanh nghiệp giữ chân nhân viên cấp dưới giỏi sau dịch
>> Ứng xử với đồng nghiệp đang bị ốm như thế nào cho tương thích ?
>> Cách ứng xử với từng đối tượng người dùng tiếp xúc

CÔ NG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.

đường dây nóng : 0987 11 00 11 – 0938 339 086
E-Mail : [email protected] – Website : www.officesaigon.vn
Khi có nhu yếu tìm thuê văn phòng trọn gói tại Tp. HCM, vui mắt liên hệ https://wikifin.net/thue-van-phong-tron-goi.html

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *