Top 5 cuốn sách về đầu tư hay nhất mọi thời đại

Có một nền tảng kiến thức và kỹ năng về đầu tư tốt, đó sẽ là một trong những điều kiện kèm theo thuận tiện tương hỗ cho việc đầu tư của bạn. Vậy để trở thành một nhà kinh doanh thành công xuất sắc bạn cần sẵn sàng chuẩn bị những kỹ năng và kiến thức gì ? Top 5 quyển sách khét tiếng dưới đây về chủ đề đầu tư sẽ giúp bạn biết được đâu là những điều thiết yếu nhất để khởi đầu lao vào vào con đường kiếm tiền .

1. Nghệ thuật đầu tư Dhandho – Mohnish Pabrai

Đây sẽ là một trong những quyển sách đắt giá trong tủ sách đầu tư của bạn khi chính tác giả cũng là một nhà đầu tư tài ba và nổi tiếng. Mohnish Pabrai với những sự thừa kế vô giá từ những bậc tiền bối đi trước về chiêu thức đầu tư Dhandho. Ông đã mở màn cuộc hành trình dài đầu tư củ mình với một số lượng doanh thu khổng lồ 1100 % – số lượng mơ ước của mọi nhà đầu tư .

sach dau tu 1 jpg

Sách “Nghệ thuật đầu tư Dhandho”

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee
Bạn sẽ tìm thấy một chiêu thức đầu tư độc lạ với Nghệ thuật đầu tư Dhandho. Bởi tác giả khác với những nhà đầu tư thường thì khác là họ đồng ý một mức rủi ro đáng tiếc cao để hướng đến mức doanh thu lớn. Nhưng những gì mà tác giả tích góp được trọn vẹn ngược lại là rủi ro đáng tiếc thấp mà vẫn bảo vệ mức doanh thu cao .
Không chỉ tập trung chuyên sâu về triết lý xung quanh nghệ thuật và thẩm mỹ đầu tư này. Bạn sẽ được nhìn thấy cụ thể cách mà tác giả đã vận dụng như thế nào so với quy trình đầu tư của mình. Tác giả đã chỉ ra những thời cơ đầu tư nằm ở những doanh nghiệp mà họ kinh doanh thương mại những mẫu sản phẩm thiết yếu và có Xác Suất biến hóa ít. Những doanh nghiệp theo hình thức này được nhìn nhận là tiềm ẩn ít rủi ro đáng tiếc hơn. Mohnish Pabrai còn khuyến khích những nhà đầu tư hãy đặt cược khi người khác đang trong bế tắc. Và đó chính là những gì mà thẩm mỹ và nghệ thuật đầu tư Dhandho sẽ hướng dẫn cho bạn trải qua quyển sách .
Xem thêm : Trọn bộ 11 cuốn sách dạy đầu tư sàn chứng khoán hay nhất mọi thời đại

Xem thêm  Tiết lộ 53 ý tưởng kinh doanh ở nước ngoài có thể áp dụng tại Việt Nam - Ý Tưởng Kinh Doanh | Kiến Thức Kiếm Tiền Online

2. 13 quyển sách Dạy con làm giàu – Robert T. Kiyosaki

Dạy con làm giàu là một bộ sách gồm tổng số 13 quyển tiềm ẩn những bài học kinh nghiệm khác nhau. Nhưng nhìn chung, nội dung của bộ sách này sẽ giúp bạn phân biệt rõ ràng về luồng tư duy khác nhau giữa người giàu và người nghèo như thế nào. Thông điệp này sẽ được truyền tải trải qua một câu truyện đơn thuần của cậu bé 9 tuổi cùng hai người cha của mình mà tạm được gọi là Cha giàu và Cha nghèo .

13 quyển sách Dạy con làm giàu – Robert T. Kiyosaki

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee
Tại đây, bạn sẽ nhận thấy được sự khác nhau trong tư duy, trong quan điểm sống đã dẫn đến sự cách biệt về giai cấp như thế nào. Trong khi những người giàu ngày càng thịnh vượng và giàu sang hơn, thì ngược lại những người nghèo vẫn còn mãi quẩn quanh trong điều kiện kèm theo eo hẹp chưa thoát ra được. Bạn sẽ biết được mình thuộc nhóm người nào trong 4 nhóm tiêu biểu vượt trội sau đây : người làm công lãnh lương, người làm tư, người làm chủ doanh nghiệp hay là một nhà đầu tư. Đây là 4 nhóm người cơ bản nhất trong xã hội được tác giả phân loại .
Bài toán về sự khó khăn vất vả tài chính sẽ được giải một cách triệt để dưới sức ảnh hưởng tác động của cả hai người cha nêu trên. Nhân vật trong câu truyện đã khôn khéo biết cách tận dụng những lợi thế của mình. Đồng thời tôn vinh những kỹ năng và kiến thức về tài lộc hơn là kỹ năng và kiến thức tại trường học để hiểu rõ được những quy luật mà đồng xu tiền đưa ra. Cuối cùng ông hoàn toàn có thể đưa ra một kết luạn rằng những người học giỏi là chưa đủ. Thêm vào đó cần có sự thưởng thức và am hiểu về quy luật đồng xu tiền. Có như vậy bạn mới hoàn toàn có thể giải được bài toán tài chính của bản thân mình .
Xem thêm : Review sách : Khác biệt hay là chết – Jack Trout và Steve Rivkin

3. Bí mật tư duy triệu phú – T. Harv Eker

Nếu bạn không xuất phát từ một điều kiện kèm theo hoặc thực trạng tốt, liệu bạn hoàn toàn có thể thành công xuất sắc được hay không ? Quyển sách Bí mật tư duy triệu phú sẽ giúp bạn biết được những yếu tố chi phối sự thành công xuất sắc trọn vẹn không nhờ vào vào thực trạng. Vậy đó sẽ là những yếu tố nào ? Đó chính là do sự tác động ảnh hưởng của ý chí tự thân của chính bạn và tư duy về phương pháp đầu tư .

Xem thêm  Biểu phí và điều kiện vay mua nhà

sach dau tu 2 jpg

Sách “Bí mật tư duy triệu phú”

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee
Và chính quyến sách Bí mật tư duy triệu phú giúp bạn biến hóa tâm lý của mình, hướng đến đích đến của thành công xuất sắc. Sau khi đọc xong quyển sách, chính bạn sẽ biết mình cần biến hóa thế nào. Lên kế hoạch cho bản thân như thế nào. Hay thậm chí còn là những cân đối nguồn tài chính một cách khoa học cho những hoạt động giải trí đầu tư. Quan điểm của người giàu trong việc đầu tư được nêu bật lên để biểu lộ được sự độc lạ với những giai cấp còn lại. Đây hứa hẹn sẽ là một bài học kinh nghiệm quý giá dành cho bạn .
Xem thêm : Top 10 cuốn sách hay gối đầu dành cho Markerter

4. Kinh doanh như một cuộc chơi – Richard Branson

Kinh doanh như một game show là một trong số ít những quyển sách nói về đầu tư theo một phong thái mới lạ. Bởi chính tác giả là một người có tâm hồn phóng khoáng, xen lẫn vào đó là nét bụi bặm bụi bờ và lãng tử. Nhưng con người lãng tử này cũng đã thiết kế xây dựng cho mình một cơ ngơi vô cùng hoành tráng và không hề thua kém bất kể nhà đầu tư nào khác. Ông đã chiếm hữu hơn 250 công ty khác nhau, kèm theo đó là một số lượng lệch giá khổng lồ lên đến 5 tỷ đô mỗi năm .

Kinh doanh như một cuộc chơi – Richard Branson

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee
Ông đã đầu tư theo đúng với tính cách phóng khoáng và mạo hiểm của mình. Dù tính cách này có đôi chút độc lạ nhưng ông đã thành công xuất sắc với chính sự độc lạ đó. Tuy nhiên, ông cũng bày tỏ được một quan điểm kinh doanh thương mại sắc bén với những nguyên tắc rõ ràng của riêng mình. Đối với ông, bạn nên làm những gì mình thích, biết thay đổi để thích ứng và luôn kinh doanh thương mại dưới một trạng thái vui tươi đầy phấn khởi. Kết quả ở đầu cuối sẽ khiến bạn giật mình .
Bạn sẽ thấy rằng những gì được nêu lên trong quyển sách không phải là những lời nói suông. Mà đó là những gì đã và đang được vận dụng bởi một người kinh doanh thực thụ. Và những chiêu thức này rất thiết yếu dành cho những ai đang mong ước trở thành nhà đầu tư thành công xuất sắc .
Xem thêm : 8 cuốn sách hay về kinh doanh thương mại đáng đọc nhất để thành công xuất sắc

Xem thêm  Công ty Đầu tư Tài chính Hoàng Minh tăng vốn điều lệ, bổ sung nguồn vốn cho hoạt động đầu tư

5. Nhà đầu tư thông minh – Benjamin Graham

Benjamin Graham – nhà đầu tư vĩ đại số 1 quốc tế đã truyền lại những kinh nghiệm tay nghề vô giá của mình trong quyển sách Nhà đầu tư mưu trí. Với Benjamin Graham, ông chỉ cho tất cả chúng ta học được cách đầu tư theo giá trị. Cách thức này giúp vô hiệu được mọi sai lầm đáng tiếc trước đây và tiến đến một kế hoạch đầu tư đường dài. Đây là một quyển sách được đọc giả trên khắp quốc tế truy lùng, đặc biệt quan trọng so với những ai theo đuổi nghành sàn chứng khoán .

sach dau tu 3 jpg

Sách ” Nhà đầu tư mưu trí ”

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Dù được xuất bản từ những năm 1949 nhưng đến lúc bấy giờ, những kế hoạch và giải pháp này vẫn hoàn toàn có thể vận dụng được. Các giá trị được bảo toàn và liên tục được kiểm soát và điều chỉnh để tương thích nhất với thị trường hiện tại. Nếu muốn là một nhà đầu tư mưu trí, muốn đạt được những tiềm năng về tài chính đã được đặt ra. Bạn hãy chiếm hữu ngay quyển sách để chiêm nghiệm những ví dụ thực tiễn nhất từ tác giả .
Xem thêm : Những cuốn sách sàn chứng khoán hay nhất cho nhà đầu tư mới
Đầu tư là một trong những hành trình dài không hề đơn thuần. Trong đó có những nhà đầu tư thành công xuất sắc và trở thành triệu phú. Nhưng đồng thời cũng có không ít người phải đương đầu với thất bại. Điểm quan trọng nhất chính là nằm ở nổ lực và ý chí của bản thân. Hãy rèn dũa mình bằng những quyển sách với những nội dung giá trị. Những bài học kinh nghiệm này sẽ là hành trang đắt giá giúp bạn vươn đến thành công xuất sắc của chính mình. Sách về đầu tư vô cùng phong phú. Ngoài những gợi ý trên bạn hoàn toàn có thể tìm thêm những quyển sách khác để liên tục nuôi dưỡng tư duy cho hành trình dài đầu tư của mình .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *