Trading In The Zone Tiếng Việt PDF

Trading In The Zone pdf download ebook

Trading In The Zone Tiếng Việt PDF

  • Tác giả: Mark Douglas
  • Tốt nghiệp Đại học bang Michigan.
  • Tác giả, diễn giả, nhà tư vấn tài chính, nhà môi giới và nhà đầu tư chứng khoán.
  • Chủ tịch của Trading Behavior Dynamics, Inc., chuyên phát triển các hội thảo và chương trình đào tạo về tâm lý giao dịch cho các công ty tài chính chuyên nghiệp.

DOWNLOAD PDF

Trading In The Zone

Cuốn sách “Trading In The Zone” được phát hành năm 2000 khiến Mark Douglas nhanh chóng nổi tiếng trong giới giao dịch. “Trading In The Zone” là sự mở rộng kinh nghiệm của Mark Douglas với tư cách là một thương nhân cũng như huấn luyện viên giao dịch. Ông đã đi khắp thế giới tổ chức các hội thảo để giúp các nhà giao dịch trở nên tốt hơn.

Mark Douglas đã chỉ ra định nghĩa trong thực tiễn, thực chất của thanh toán giao dịch, gạt bỏ nhiều ý niệm chung của số đông về cách thị trường thực sự hoạt động giải trí và nguyên do chúng sống sót. Bằng cách sử dụng cuốn sách này của họ, sẽ không còn hoài nghi gì nữa trong tâm lý của mọi người về việc họ cần làm gì và họ cần nghĩ ra làm sao – để trở thành một nhà thanh toán giao dịch thành công xuất sắc đồng nhất .
Đây là cuốn sách rèn luyện tâm ý thanh toán giao dịch rất hữu dụng cho mỗi nhà góp vốn đầu tư, đặc biệt quan trọng là những nhà đầu tư đang liện tục thua lỗ và chưa tìm ra phương hướng trên thị trường quyết liệt này. Như tiêu đề rất đầy đủ của cuốn sách cho thấy, mục tiêu của nó là giúp những trader chớp lấy thị trường một cách tự tin, kỷ luật và thái độ thắng lợi, từ đó trở thành người thắng lợi trên thị trường .
Giống như luyện một bộ bí kíp võ thuật, chỉ luyện chiêu thức thôi là chưa đủ mà người học võ cũng cần phải luyện được nội công thâm hậu, như vậy mới phát huy được hết sức mạnh. Trong sàn chứng khoán cũng vậy, tìm được chiêu thức góp vốn đầu tư hiệu suất cao chỉ là điều kiện kèm theo cần, trong khi thái độ và kỷ luật mới là điều kiện kèm theo đủ để hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch thành công xuất sắc. Do vậy cuốn sách Trading in the zone cũng như một cuốn nội công tâm tâm pháp mà mỗi nhà góp vốn đầu tư nên khám phá kỹ .
Trong góp vốn đầu tư, việc thanh toán giao dịch bằng giải pháp cơ bản hay kỹ thuật không quan trọng, mà quan trọng nhất lại nhờ vào toàn bộ vào tâm ý. Khi bạn đã đạt được một trạng thái tâm ý đỉnh điểm, bạn thực sự đồng ý rủi ro đáng tiếc, bạn sẽ không bị tác động ảnh hưởng bởi những yếu tố bên ngoài và tin yêu vào những thanh toán giao dịch của chính mình, từ đó hạn chế những quyết định hành động sai lầm đáng tiếc. Việc học cách đồng ý rủi ro đáng tiếc cũng là một kỹ năng và kiến thức trading, là kỹ năng và kiến thức quan trọng nhất mà bạn hoàn toàn có thể học hỏi .
Lưu ý rằng Trading in the zone không phân phối cho bạn bất kể một mạng lưới hệ thống hay một chiêu thức thanh toán giao dịch nào. Mỗi người sẽ tự có giải pháp riêng hiệu suất cao và tương thích với chính mình, tuy nhiên nhiều khi không hề tận dụng được hết hiệu suất cao của mỗi chiêu thức do bị ảnh hưởng tác động bởi những rào cản tâm ý, do vậy cuốn sách này giúp bạn vượt qua được những rào cản để tiến tới sử dụng thành thục và hiệu suất cao giải pháp của mình .

Xem thêm  Cách cài đặt chứng chỉ SSL cho website WordPress

Nội dung cuốn sách Trading in the zone có thể tóm tắt qua nguyên tắc 3-5-7 sau:

Thứ nhất: Khi tìm ra được phương pháp giao dịch của mình, hãy thực hiện 3 bước để tạo nên những giao dịch có kỷ luật:

– Xác định trước rủi ro đáng tiếc của bạn trước khi tham gia một thanh toán giao dịch Bạn luôn cần phải xác lập trước mức độ rủi ro đáng tiếc của mỗi thanh toán giao dịch và mức độ đồng ý rủi ro đáng tiếc của bạn cho thanh toán giao dịch đó. Nếu thấy mức rủi ro đáng tiếc quá cao mà bạn không hề gật đầu, hãy bỏ thanh toán giao dịch đó, như vậy năng lực mất tiền của bạn đã giảm đi đáng kể .
– Cắt giảm thiệt hại của bạn mà không chần chừ Khi mua CP mà CP đó xuống mức cắt lỗ thiết yếu ( thường là 7-10 % ), hãy cứ mạnh tay cắt lỗ. Đừng chăm sóc là liệu có cắt đúng đáy hay không, sẽ có những lần cắt lỗ xong thì CP lại tăng tuy nhiên việc cắt lỗ đã giúp cho bạn hạn chế mất tiền với những CP giảm sâu. Nếu cứ ôm một CP đang giảm sâu thì rất khó đễ gỡ lại, giả sử một CP giảm 50 % thì sau đó bạn phải lãi 100 % mới hoàn toàn có thể hòa vốn, điều này thật quá khó. Trong khi đó, sau khi cắt lỗ hoàn toàn có thể bạn sẽ tìm được thời cơ tuyệt vời hơn với CP khác .
– Sử dụng một kế hoạch quản trị tiền có mạng lưới hệ thống. Bạn cần phải có kết hoạch cân đối giữa tiền và CP trong thông tin tài khoản của mình, không nên quá hấp tấp vội vàng mà mua đầy thông tin tài khoản, đặc biệt quan trọng là những ai dùng margin. Vì nếu trường hợp xấu xảy ra, thông tin tài khoản của bạn sẽ bị bào mòn rất nhanh, trong khi đó nếu Open một thời cơ tốt thì lại không có nhu cầu mua sắm, khi đó bạn lại phải xem xét giữa việc giữ lại CP nào trong hạng mục, và hoàn toàn có thể lại dẫn đến quyết định hành động sai lầm đáng tiếc nếu bán đi CP tốt và giữ lại CP tồi .

Xem thêm  Top 10 Ngân hàng làm thẻ tín dụng tốt nhất năm 2021

Thứ hai: 5 nguyên lý cơ bản trên thị trường:

– Bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra trên thị trường

– Để kiếm được tiền thì không cần phải biết chuyển gì sẽ xảy ra tiếp theo trên thị trường, vì bạn không hề đoán trước thị trường sẽ thế nào .
– Khi đã xác lập điểm lợi thế để vào lệnh thì sẽ có hiệu quả ngẫu nhiên giữa những lệnh thắng và những lệnh thua .
– Một điểm lợi thế đơn thuần chỉ là cái điểm mà năng lực Phần Trăm sẽ xảy ra cao hơn so với điểm khác .
– Mọi khoảnh khắc trên thị trường đều là độc nhất vô nhị, sẽ chẳng có lần nào giống lần nào. Hãy rèn luyện tâm lý đế tâm lý theo Xác Suất, và làm thế nào để tăng Phần Trăm thành công xuất sắc của mỗi thanh toán giao dịch .

Thứ ba : Xây dựng một niềm tin nhất quán để chiến thắng qua 7 nguyên tắc:

– Tôi xác lập khách quan những điểm lợi thế để vào lệnh
– Tôi xác lập trước được rủi ro đáng tiếc của mỗi thanh toán giao dịch
– Tôi trọn vẹn gật đầu rủi ro đáng tiếc hoặc nếu không, tôi sẵn sàng chuẩn bị buông bỏ thanh toán giao dịch đó .
– Tôi hành vi dựa trên những điểm lợi thế của tôi, không chần chừ hay chần chừ khi xác lập được điểm lợi thế .
– Tôi chuẩn bị sẵn sàng tiếp đón nếu thị trường bày ra thời cơ kiếm tiền

Xem thêm  11 Tiêu chí lựa chọn sản phẩm kinh doanh online

– Tôi liên tục theo dõi sự nhạy cảm của tôi đối với những sai sót, để rèn luyện tâm lý vũng vàng hơn

– Tôi hiểu sự thiết yếu tuyệt đối của những nguyên tắc để thanh toán giao dịch thành công xuất sắc nhất, và do đó không khi nào vi phạm chúng .

Notes: Cuốn sách Trading in the zone có thể sẽ rất khó hiểu nếu bạn không đọc kỹ nó, thậm chí có những người sẽ chán và không đọc nữa sau khi đã xem qua một vài chương. Nhưng tôi tin rằng, với những ai đọc hết và nghiền ngẫm được thì khả năng sẽ cao hơn rất nhiều. Để trở thành một nhà đầu tư chuyên nghiệp và có thể kiếm tiền đều đặn thì việc chấp nhận lệnh thua là 1 điều tất yếu, quan trọng là làm sao để có số lần thắng xảy ra nhiều hơn. Tạm thời mình tóm tắt lại có vậy, các bạn nên tự đọc và nghiền ngẫm thì mới có thể ngấm được triết lý trong đó. Nếu cần sách mình sẽ gửi cho. Chúc thành công!

Đây là review rất cụ thể của bạn Bùi Tùng Lâm !

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *