Review sách: Nghĩ giàu và làm giàu – Napoleon Hill

Nghĩ giàu và làm giàu” là một trong những cuốn sách dạy làm giàu bán chạy nhất mọi thời đại và được yêu thích nhất hiện nay. Đây là một cuốn sách rất có giá trị và làm thay đổi cuộc sống của nhiều người. Cuốn sách không những cung cấp những kiến thức và nguyên tắc cần thiết giúp bạn làm giàu một cách dễ dàng mà còn trang bị cho người đọc những tư duy tích cực để luôn hướng đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Review sách: Nghĩ giàu và làm giàu – Napoleon Hill

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

“Nghĩ giàu và làm giàu” hay còn được biết với cái tên “13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu” là tuyệt tác của tác giả Napoleon Hill – một chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực tư vấn đồng thời ông cũng được mệnh danh là ” Người đặt nền tảng cho môn khoa học thành công “. Để hoàn thành được cuốn sách này, Napoleon Hill đã phải dành hết toàn bộ công sức và thời gian của mình trong vòng 30 năm để phỏng vấn những doanh nhân xuất sắc, thành công trong nhiều lình vực và cả những người thất bại để tạo nên một cuốn sách mang tính thực tế, dễ hiểu, dễ áp dụng và truyền cảm hứng kinh điển đến người đọc.

Cuốn sách này lần đầu tiền ra đời năm 1937 đã tạo nên một tiếng vang rất lớn và cho đến thời gian hiện tại cuốn sách đã được bán ra hơn 60 triệu bản với gần trăm ngôn từ trên toàn quốc tế, đây là một số lượng không lồ mà bất kỳ cuốn sách nào cũng đều mơ ước. Ngoài ra, “ Nghĩ giàu và làm giàu ” còn được công nhận là cuốn sách tạo ra nhiều triệu phú và là một cuốn sách truyền cảm hứng thành công xuất sắc nhiều hơn bất kể cuốn sách kinh doanh thương mại nào trong lịch sử dân tộc. Tác phẩm này đã giúp Napoleon Hill, được tôn vinh bằng thương hiệu “ người tạo ra những nhà triệu phú ” .

Xem thêm  Bao nhiêu tuổi làm được thẻ ATM? Ngân hàng nào làm thẻ ATM dưới 18 tuổi

Review sách Nghĩ giàu và làm giàu

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee
“ Nghĩ giàu và làm giàu ” – Think And Grow Rich gồm có 13 phần với 13 nguyên tắc làm giàu khác nhau, với những câu truyện có thật từ trong thực tiễn cùng những bài học kinh nghiệm dễ hiểu mà đầy thuyết phục tích hợp với những lý luận ngặt nghèo, chắc như đinh sẽ tạo cho người đọc sự kinh ngạc đi từ này đến giật mình khác .

13 nguyên tắc mà Napoleon Hill đề cập trong cuốn sách đó là:

Nguyên tắc 1 : Khát vọng
Nguyên tắc 2 : Niềm tin
Nguyên tắc 3 : Tự kỷ ám thị
Nguyên tắc 4 : Kiến thức trình độ
Nguyên tắc 5 : Óc tưởng tượng
Nguyên tắc 6 : Lập kế hoạch .
Nguyên tắc 7 : Tính quyết đoán .
Nguyên tắc 8 : Lòng kiên trì .
Nguyên tắc 9 : Sức mạnh của nhóm trí tuệ xuất sắc ưu tú .
Nguyên tắc 10 : Tình dục .

Nguyên tắc 11: Tiềm thức

Nguyên tắc 12 : Não bộ
Nguyên tắc 13 : Giác quan thứ 6

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee
Nội dung của cuốn sách có một sức thuyết phục và lay động rất lớn. Cuốn sách không những giúp bạn hiểu rõ hơn về những tuyệt kỹ thành công xuất sắc của những tên tuổi nổi tiếng như Edison – nhà ý tưởng lỗi lạc mà thời hạn rèn luyện trong trường học chỉ … vỏn vẹn 3 tháng hay như Henry Ford – người bị coi là không có học vấn nhưng đã trở thành ông trùm trong nền công nghiệp xe hơi với một gia tài kếch xù … mà còn của rất nhiều nhân tài trong nhiều nghành nghề dịch vụ khác nhau đã thành công xuất sắc với khởi điểm từ số lượng không .
Những ý tưởng sáng tạo trong cuốn sách “ Nghĩ giàu và làm giàu ” đều bắt nguồn từ những động lực tốt đẹp đó là : “ Thành công cá thể ” và “ Quan điểm tâm lý tích cực ”. Đây là những tuyệt kỹ giúp bạn đi đến thành công xuất sắc một cách thuận tiện hơn mặc dầu bạn đang hoạt động giải trí trong bất kể nghành nào. Và sau khi đọc xong cuốn sách tất cả chúng ta sẽ rút ra được một tuyệt kỹ quan trọng đó là “ Tất cả những việc làm, những hành vi, cách nhìn nhận vấn đề của tất cả chúng ta trong đời sống đều mở màn từ tâm lý ” .
“ Thành công sẽ đến với những ai có tâm lý thành công xuất sắc ”
Thất bại sẽ đến với những ai lạnh nhạt với bản thân và được cho phép mình trở thành người có tâm lý thất bại ”
Tóm lại thì chính trong tâm lý của tất cả chúng ta sẽ quyết định hành động mọi hành vi và hành vi sẽ quyết định hành động sự thành công xuất sắc hay thất bại của một việc làm .
Vậy nên trước khi bắt tay vào bất kỳ một việc gì thì bạn hãy nên tâm lý thật tích cực, luôn nghĩ rằng chắc như đinh mình sẽ làm được, mình sẽ thành công xuất sắc thì lúc này luồng tâm lý tích cực này sẽ là động lực thôi thúc mong ước đạt được hiệu quả cao nhất trong việc làm, giúp tất cả chúng ta có niềm tin vào việc làm của mình và thành công xuất sắc sẽ đến với tất cả chúng ta một cách thuận tiện hơn .

Xem thêm  Bí mật thú vị đằng sau tên của các thương hiệu nổi tiếng toàn cầu

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee
Trải qua hơn 70 năm kể từ lần tiên phong xuất bản những những đúc rút về thành công xuất sắc của Napoleon Hill đến nay vẫn không hề bị lỗi thời, ngược lại, thời hạn chính là vật chứng sôi động cho tính đúng đắn của những tuyệt kỹ mà ông san sẻ. Bằng việc vận dụng tuyệt kỹ này vào đời sống của mỗi cá thể mà đã có hàng ngàn người trên quốc tế trở thành triệu phú và thành công xuất sắc bền vững và kiên cố .
“ Nghĩ giàu và làm giàu ” là cuốn sách không những giúp bạn trở nên phong phú mà còn làm giàu thêm cho đời sống của bạn trên tổng thể những phương diện của đời sống chứ không chỉ về kinh tế tài chính và vật chất .

Think and Grow Rich – Nghĩ giàu và Làm giàu là cuốn sách đầu tiên đưa ra triết lý thành đạt – một triết lý đầy đủ và toàn diện về thành công của cá nhân, đồng thời cung cấp cho bạn phương pháp để tạo một ý thức thành công cũng như đưa ra kế hoạch sơ bộ và chi tiết để đạt được thành công đó. Các bí quyết thành công được đề cập đến trong cuốn sách này có thể đượcđúc kết ngắn gọn: tất cả bắt nguồn từ cách nghĩ. Do đó, cuốn sách này không chỉ thay đổi những điều bạn nghĩ mà còn có thể thay đổi cả cách nghĩ của bạn; không dừng lại ở việc chỉ ra cho bạn thấy bạn phải làm gì mà còn vạch cho bạn biết phải làm điều đó như thế nào để đạt được khát vọng của mình.

Xem thêm  Bản Tin Nonfarm Là Gì? Tại Sao Chúng Lại Quan Trọng? - FX Việt

Xem thêm: Quy Tắc Số 1 | Tiki

Review sách: Nghĩ giàu và làm giàu – Napoleon Hill

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee
Nghĩ giàu và làm giàu mang đến những bài học kinh nghiệm vô giá với những ai đang loay hoay không biết khuynh hướng cho cuộc sống mình như thế nào. Cuộc sống có rất nhiều khó khăn vất vả và thử thách nhưng chỉ cần bạn có niềm tin, co lòng kiên trì, có xu thế đúng với năng lực của mình thì chắc như đinh bạn sẽ chinh phục được đỉnh điểm của sự thành công xuất sắc. Mỗi một tất cả chúng ta hãy nghĩ rằng mình thành công xuất sắc và vận dụng những tuyệt kỹ, những nguyên tắc của : “ Nghĩ giàu và làm giàu ” thì bạn và tôi chắc như đinh thành công xuất sắc !

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *