Hồi ức của một thiên tài đầu tư chứng khoán PDF

hoi-uc-cua-mot-thien-tai-dau-tu-chung-khoan-pdfHồi ức của một thiên tài đầu tư chứng khoán PDF

Xuất bản: 1923

Lĩnh vực: Kinh Tế  – Quản Lý

Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Lao Động Xã Hội

Tác giả: Edwin Lefevre

  • Sinh ngày 23 tháng 1, 1871 tại Panama.
  • Mất năm 1943, Dorset, Vermont, Hoa Kỳ.
  • Tốt nghiệp Đại học Lehigh.
  • Là nhà báo, nhà văn truyện ngắn, truyện tiểu thuyết, nhà môi giới chứng khoán và một nhà đầu tư độc lập.

DOWNLOAD PDF

“Hồi Ức Của Một Thiên Tài Đầu Tư Chứng Khoán” là cuốn sách nổi tiếng về Jesse Livermore của Edwin Lefèvre, và nó là cuốn sách mà tất cả các nhà giao dịch cũng như nhà đầu tư nên đọc.

Cuốn sách về cơ bản là câu truyện về cách Jesse Livermore trở nên thành công xuất sắc, từ việc khởi đầu vượt mặt những công ty môi giới bằng kỹ năng và kiến thức đọc số liệu của mình, cho đến việc tạo ra và đánh mất vận may khi ông hoàn thành xong kế hoạch thanh toán giao dịch của mình. Cuốn sách gồm có rất nhiều câu truyện mê hoặc, được viết theo một cách rất có ích giúp bạn nhìn nhận tốt hơn những kinh nghiệm tay nghề và tính cách đã hình thành nên kế hoạch thanh toán giao dịch của ông
Cuốn sách đi qua tổng thể những nền tảng của một thanh toán giao dịch thành công xuất sắc. Paul Tudor Jones đã viết rằng ông ấy đã đọc cuốn sách này nhiều lần và liên tục học được những điều mới lạ trong những lần đọc đi đọc lại của mình .

Xem thêm  Các mối lấy sỉ quần áo nam ở đâu?

Sơ lược về “Hồi Ức Của Một Thiên Tài Đầu Tư Chứng Khoán”

Giới thiệu “Hồi Ức Của Một Thiên Tài Đầu Tư Chứng Khoán”

Được cựu Chủ tịch Fed Alan Greenspan mô tả là “phông chữ đầu tư khôn ngoan”,“Hồi Ức Của Một Thiên Tài Đầu Tư Chứng Khoán” lần đầu tiên được xuất bản dưới dạng một loạt bài báo trên tạp chí The Saturday Evening Post của Mỹ vào năm 1922/23, với tác giả là nhà báo, nhà đầu tư và nhà môi giới chứng khoán Edwin Lefèvre. Tuy ông qua đời vào năm 1943, nhưng đã để lại một số thông tin cập nhật cho cuốn sách, nhà quản lý quỹ và nhà bình luận tài chính Tim Price đưa ra lời tựa ngắn gọn.

“Hồi Ức Của Một Thiên Tài Đầu Tư Chứng Khoán” có thể được mô tả như một bản ghi chép hư cấu hoặc một cuốn tiểu sử ngụy trang nhẹ về Jesse Livermore (chính là nhân vật Larry Livingston trong cuốn sách), được một số người mô tả có lẽ là nhà đầu cơ chứng khoán nổi tiếng nhất và nhà giao dịch vĩ đại nhất mọi thời đại.

Ông còn được biết đến với cái tên gọi khác là “ Boy Plunger ”, vì năng lực kiếm tiền từ việc giá CP giảm, cũng như “ Con gấu vĩ đại của Phố Wall ”, Livermore là một nhà đầu tư và nhà nghiên cứu và phân tích, sinh năm 1877 tại Massachusetts .
Chăm chỉ kinh doanh ở Mỹ trong suốt cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20, ông nổi tiếng vì những gì mà mình kiếm được cũng như đánh mất khối gia tài trị giá hàng triệu đô la trong những đợt sụp đổ của kinh doanh thị trường chứng khoán năm 1907 và 1929 .

Xem thêm  Không thanh toán đúng hạn mua trả góp thì bị xử lý thế nào ?

Tóm lược nội dung

Cuốn sách là lời kể tiên phong về cuộc hành trình dài của Larry Livingston trên những thị trường, khởi đầu từ khi ông mới ra trường ngữ pháp năm 14 tuổi ( năm 1891 ) và thao tác như một cậu bé làm bảng làm giá tại văn phòng môi giới sàn chứng khoán ở New England .

Sở hữu một trí óc giỏi tính toán, ông có thể theo dõi biến động giá của cổ phiếu trong tâm trí mình, sử dụng các con số để dự đoán thành công những chuyển động trong tương lai – nhưng ban đầu vẫn chỉ là lý thuyết.

Sau khi nhận được sự “ hướng dẫn ” từ một đồng nghiệp, ông nhanh gọn bắt được lỗi trong đầu tư mạnh sàn chứng khoán, quyết định hành động vận dụng triết lý của mình vào thực tiễn và từ đó cũng kiếm được doanh thu nhanh gọn từ khoản tiết kiệm ngân sách và chi phí nhã nhặn của mình bằng cách thanh toán giao dịch với những công ty môi giới sàn chứng khoán ở địa phương .
Sau lần thanh toán giao dịch tiên phong thành công xuất sắc đó, không điều gì hoàn toàn có thể ngăn cản được Livingston nữa và ông sớm bỏ việc làm môi giới của mình để đầu tư mạnh toàn thời hạn. Đó là một quyết định hành động đúng đắn, khi 15 tuổi, ông đã tích góp được 1.000 đô la tiên phong cho mình – tương tự với khoảng chừng 21.000 bảng Anh thời nay. Đó là một thành tựu không hề nhỏ so với một thiếu niên vào cuối thế kỷ 19 .

Xem thêm  Hướng dẫn cách bán hàng online hiệu quả và đơn giản nhất

Tình trạng xuất bản của cuốn sách

Cuốn sách này có 3 phiên bản được xuất bản ra thị trường. Có phiên bản bìa mềm nổi tiếng của Wiley chỉ với câu truyện. Một ấn bản khác lớn, dày và có chú thích với phản hồi về những tài liệu tìm hiểu thêm lịch sử dân tộc và phần trước do Paul Tudor Jones viết. Và ở đầu cuối là một ấn bản minh họa lớn, mỏng mảnh với lời tựa do William O’Neil viết. Mỗi phiên bản đều có những ưu, khuyết điểm. Nguyên bản về câu truyện đã được đăng lần đầu thành một loạt những bài báo trên tờ Saturday Evening Post. Ấn bản minh họa ghi chép lại văn bản gốc, trong khi văn bản của hai cuốn sách kia hơi khác một chút ít ( cách sắp xếp ngôn từ đã được đổi khác và một số ít tài liệu đã bị vô hiệu ). Vì vậy, nếu bạn muốn đọc hàng loạt nội dung gốc, hãy sử dụng phiên bản có minh họa. Nếu bạn muốn đọc sách khi vận động và di chuyển, hãy sử dụng phiên bản bìa mềm. Còn nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về những tham chiếu lịch sử vẻ vang được thực thi trong cuốn sách, hãy chuyển sang ấn bản có chú thích .

Tham khảo thêm

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *