9 cuốn sách hay về đầu tư giá trị rất thực tế và dễ hiểu – Readvii

9 cuốn sách hay về đầu tư giá trị trình làng những đặc thù và phương pháp đầu tư giá trị mà những tác giả đã vận dụng rất hiệu suất cao trong trong thực tiễn .

Công Thức Kỳ Diệu Chinh Phục Thị Trường Chứng Khoán

Công Thức Kỳ Diệu Chinh Phục Thị Trường Chứng KhoánCông Thức Kỳ Diệu Chinh Phục Thị Trường Chứng Khoán sẽ cung ứng cho người đọc hầu hết những tri thức cơ bản, quan trọng nhất là để hiểu được kinh doanh thị trường chứng khoán, quy tắc quản lý và vận hành và nhìn nhận giá trị của CP trong thị trường và đưa ra những quyết định hành động sáng suốt, đem lại doanh thu cao .Đặc biệt, không như nhiều cuốn sách về nghành này – vốn đầy rẫy những thuật ngữ, khái niệm chuyên ngành, cao siêu và có phần khó hiểu – cuốn sách – với nhã ý của tác giả là để dành khuyến mãi cho những đứa trẻ, nhằm mục đích giúp chúng hoàn toàn có thể tự kiếm được tiền từ kinh doanh thương mại sàn chứng khoán rất sinh động mê hoặc và dễ hiểu .

Công Thức Kỳ Diệu Chinh Phục Thị Trường Chứng Khoán có thể được coi như một cuốn cẩm nang, mà nếu làm theo những lời khuyên của nó các bạn có thể chiến thắng được nhiều nhà đầu tư khác và thu được lợi nhuận.

Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett

Phương Pháp Đầu Tư Warren BuffettCuốn sách này sẽ :

  • Trình bày ngắn gọn tiểu sử của Buffett, một trong những tỷ phú giàu nhất thế giới hiện nay.
  • Tiết lộ những yếu tố và sự kiện hình thành nên triết lý đầu tư của Buffett
  • Phác họa các nguyên lý kinh doanh ,quản lý ,tài chính và giá trị hình thành nên phương pháp đầu tư Buffett
  • Phân tích quá trình quản lý danh mục đầu tư
  • Thảo luận khái niệm tâm lý tiền bạc và cách Buffett sử dụng khái niệm này để tránh những sai lầm thông thường trong đầu tư.

Nhà Đầu Tư Thông Minh

Nhà Đầu Tư Thông MinhLà nhà tư vấn đầu tư vĩ đại nhất của thế kỷ 20, Benjamin Graham đã giảng dạy và truyền cảm hứng cho nhiều người trên khắp quốc tế. Triết lý “ đầu tư theo giá trị “ của Graham, bảo vệ nhà đầu tư khỏi những sai lầm đáng tiếc lớn và dạy anh ta tăng trưởng những kế hoạch dài hạn, đã khiến Nhà đầu tư mưu trí trở thành cẩm nang của kinh doanh thị trường chứng khoán kể từ lần xuất bản tiên phong vào năm 1949 .Trải qua năm tháng, diễn biến thị trường đã chứng tỏ tính sáng suốt trong những kế hoạch của Graham. Trong khi vẫn giữ lại toàn vẹn văn bản bắt đầu của Graham, ấn phẩm tái bản này bổ trợ thêm phản hồi update của ký giả chuyên về tài chính nổi tiếng Jason Zweig. Cái nhìn của Zweig bao quát hiện thực của thị trường thời nay, vạch ra sự tựa như giữa những ví dụ của Graham và những tít báo về tài chính lúc bấy giờ, giúp bạn đọc có sự hiểu biết kỹ lưỡng hơn về phương pháp vận dụng những nguyên tắc của Graham .Sống động và thiết yếu, Nhà đầu tư mưu trí là cuốn sách quan trọng nhất mà bạn có dịp đọc về phương pháp đạt được những tiềm năng tài chính của mình .

Lột Xác Để Trở Thành Nhà Đầu Tư Giá Trị – The Education Of A Value Investor

Lột Xác Để Trở Thành Nhà Đầu Tư Giá Trị – The Education Of A Value Investor“ Lột Xác Để Trở Thành Một Nhà Đầu Tư Giá Trị ” là câu truyện về cuộc hành trình dài của Guy Spier và những điều ông đã học được trên con đường đầu tư của mình .Xuyên suốt quy trình đọc sách, fan hâm mộ và cũng là những nhà đầu tư hoặc yêu dấu việc làm đầu tư sẽ thực sự thưởng thức hành trình dài lột xác thực sự của Guy Spier từ một tay “ mafia ” cò mồi tại một quỹ đầu tư chuyên kinh doanh thương mại những CP “ rác ”. Tới việc trở thành một nhà đầu tư giá trị chân chính được soi sáng bởi trí tuệ của Warren Buffet và Charlie Munger .Hành trình ấy vốn rất gian khó với nhiều người, tuy nhiên trải qua câu văn và lời san sẻ thành thật của Guy Spier, quý fan hâm mộ sẽ nhận thấy quy trình chuyển hóa và học hỏi trở thành một nhà đầu tư giá trị chưa khi nào chân thực và giản đơn đến thế !Tác giả Guy Spier mở màn sự nghiệp của mình với tư cách là một Wannabe Gordon Gekko ( nhân vật chính của bộ phim Wall Street ) – gian manh, thiển cận, và trọn vẹn vị kỷ. Một tay sinh viên cao ngạo, tự phụ tốt nghiệp Oxford và MBA Harvard Gianh Giá thao tác tại một ngân hàng đầu tư ở phố Wall – nơi mà ma lực của đồng xu tiền đã khiến cả những người khôn ngoan, cần mẫn nhất cũng phải nhúng chàm. Gần 2 năm ròng rã tại D. H. Blair đã làm vấy bẩn hồ sơ xinh xắn của Guy Spier và đẩy sự nghiệp của ông xuống bờ vực thẳm. Điều tối kị trong kinh doanh thương mại, đặc biệt quan trọng là giới đầu tư, khi nổi tiếng là tổng thể …Guy đã tìm thấy chiếc phao cứu sinh của đời mình khi mày mò ra quốc tế của Warren Buffett. Tiếp đến là một loạt những biến hóa và quá trình tự nhận thức dẫn dắt ông trên con đường từ Nhà đầu tư mưu trí Benjamin Graham đến những triết lý đầu tư vĩ đại của Charlie Munger trong cuốn Poor Charlie’s Almanack ( Tạm dịch : Niên giám Charlie khó nghèo ). Tiếp đó là cuộc gặp với Mohnish Pabrai và bữa ăn trưa cùng Warren Buffett. Bữa ăn được đánh đổi bằng 650.100 đô la ấy đã có một ảnh hưởng tác động đổi đời so với Guy Spier ..

Trên Đỉnh Phố Wall

Trên Đỉnh Phố WallPeter Lynch là nhà quản lý tài chính số 1 ở Mỹ. Quan điểm của ông là : Tất cả những nhà đầu tư trung bình đều hoàn toàn có thể trở thành những chuyên viên số 1 trong nghành của họ và họ hoàn toàn có thể chọn được những CP hời nhất không kém gì những chuyên viên đầu tư trên Phố Wall chỉ bằng việc thực thi một cuộc tìm hiểu nhỏ .Trong cuốn sách, Lynch đề cập đến phương pháp mà ông đã đạt được thành tích đầu tư vĩ đại của mình khi là cựu giám đốc xuất sắc của quỹ đầu tư hàng tỷ đô-la Magellan. Viết cùng Joghn Rothchild, Trên đỉnh Phố Wall đưa ra những hướng dẫn thuận tiện vận dụng để hoàn toàn có thể lựa chọn được những hạng mục từ việc nhìn nhận những báo cáo giải trình tài chính của công ty và nhận ra những số lượng thực sự có giá trị. Ông lý giải và đưa ra những hướng dẫn để đầu tư theo chu kỳ luân hồi, hay đổi khác trọn vẹn hạng mục đầu tư để theo đuổi những công ty đang tăng trưởng nhanh .Lynch chứng minh và khẳng định rằng, nếu bạn không bị chi phối bởi sự thất thường của thị trường sự ham muốn tức thời về doanh thu, bạn sẽ được đền đáp bởi hạng mục đầu tư của mình, ( sau khoảng chừng từ 5 đến 15 năm ). Lời khuyên này đã được chứng tỏ là sống mãi với thời hạn và đã biến Trên đỉnh Phố Wall trở thành tác phẩm cháy khách số 1 ở Mỹ. Và cho đến giờ đây, cuốn sách tầm cỡ này vẫn giữ nguyên giá trị khởi đầu của nó .

Cổ Phiếu Thường, Lợi Nhuận Phi Thường

Cổ Phiếu Thường, Lợi Nhuận Phi ThườngPhilip Fisher là một trong số những nhà đầu tư có ảnh hưởng tác động lớn nhất mọi thời đại. Triết lý đầu tư của ông không chỉ được nhiều chuyên viên văn minh nghiên cứu và điều tra và vận dụng mà còn được rất nhiều nhà đầu tư coi đó là cẩm nang dẫn đường cho bản thân. Những triết lý này đã được tập hợp trong cuốn sách nổi tiếng của ông – Cổ phiếu thường, Lợi nhuận khác thường ( Common Stocks and Uncommon Profits ), một trong những giáo trình đầu tư tầm cỡ dành cho những nhà đầu tư văn minh .

Cuốn sách sẽ mang lại cho bạn một cái nhìn toàn diện, từ những vấn đề hết sức cụ thể như sức mạnh của “lời đồn đại”, nên mua gì, khi nào, những điều nhà đầu tư cần tránh, cách tìm ra một cổ phiếu tiềm năng… cho đến phương pháp hình thành một triết lý đầu tư đem lại hiệu quả cao.

Fisher đã chỉ ra rằng có hai cách để thu được doanh thu đầu tư lớn nhất : thứ nhất là mua CP khi thị trường đi xuống và đợi lúc thị trường hồi sinh ; hoặc vận dụng cách thứ hai ít rủi ro đáng tiếc hơn và doanh thu tiềm năng lớn hơn, đó là đầu tư vào một số ít công ty đang tăng trưởng liên tục và thu doanh thu hàng năm. Để tìm được đúng chuẩn những công ty như vậy, ông cũng đưa ra 15 vấn đề lựa chọn CP và những thành tố cần có cho một khoản đầu tư hiệu suất cao .Có thể nói Cổ phiếu thường, Lợi nhuận khác thường sẽ làm biến hóa cách nhìn nhận của bạn về thị trường tài chính, một cuốn sách xứng danh có một vị trí sang trọng và quý phái trên giá sách của những nhà đầu tư và bất kể ai chăm sóc đến nghành nghề dịch vụ này .Gợi ý

  • Những cuốn sách hay về gọi vốn chia sẻ những kinh nghiệm thực tế quý giá

Nghệ Thuật đầu tư Dhandho – The Dhandho Investor

Nghệ Thuật đầu tư Dhandho – The Dhandho InvestorKhi nhắc tới đầu tư giá trị, tất cả chúng ta không hề không nhắc đến người đàn ông lỗi lạc, người được ví như một “ Warren Buffett đời thứ hai ”, đó là Mohnish Pabrai .Thuộc diện sinh sau đẻ muộn lại không được đào tạo và giảng dạy chuyên nghiệp và bài bản về tài chính nhưng nhưng Mohnish Pabrai đã trở thành một nhà đầu tư vô cùng thành công xuất sắc. Ông được xếp vào hàng ngũ những nhà đầu tư giá trị nổi danh thế hệ mới cùng Phil Town, Guy Spier, Seth Klarman ; những con người thừa kế một cách xuất sắc giải pháp đầu tư của những bậc “ tiền bối ” Benjamin Graham, Warren Buffett và Charlie Munger. Mohnish được biết tới bởi cách tiếp cận cực kỳ thành công xuất sắc trong dài hạn với thành tích đáng nể : đạt lãi kép tới 18.8 % / năm suốt quy trình tiến độ khó khăn vất vả của kinh doanh thị trường chứng khoán Hoa Kỳ từ 1999 – 2008 ( thị trường chung chỉ mang lại mức doanh thu khoảng chừng 1 % ) và biến 1 triệu đô la khởi đầu của trong quỹ đầu tư của mình ( năm 1999 ) tăng trưởng thành 400 triệu đô la thời nay .Lối tiếp cận truyền thống lịch sử của hầu hết những nhà đầu tư trên trong thực tiễn luôn là “ Rủi ro cao, doanh thu cao ” nhưng với Mohnish Pabrai thì không nhất thiết phải như vậy. “ Rủi ro thấp, doanh thu cao ” đó là toàn bộ những gì ông tìm kiếm ..

Payback Time – Ngày Đòi Nợ

Payback Time – Ngày Đòi NợTrong sàn chứng khoán và thị trường tài chính, dám tham gia đầu tư cũng là một thành công xuất sắc tâm ý bắt đầu. Dù vậy, 95 % nhà đầu tư Nước Ta thuộc nhóm nhà đầu tư nhỏ lẻ với vốn kiến thức và kỹ năng tài chính vô cùng hạn chế. Họ tham gia vào kinh doanh thị trường chứng khoán với 100 % ý chí và sự quyết tâm thắng lợi thị trường, nhưng thật không suôn sẻ kết cục sau cuối của họ luôn là sự thất bại và mất tiền .Bởi vì, tất cả chúng ta thường thuận tiện nghe theo những “ lời khuyên không lấy phí ” đến từ bạn hữu, những người môi giới, những người nghe ngóng thông tin từ những “ đội lái ” làm giá và thao túng sàn chứng khoán. Chúng ta không biết làm thế nào để phân biệt hai khái niệm “ Chi tiêu – pricing ” và “ giá trị – value ”. Hay mua mua, bán bán liên tục hàng ngày với việc dán mắt vào bảng điện tử, nghiên cứu và phân tích biểu đồ, đường trung bình giá … và mong đợi một vận may CP cùng giá của nó sẽ đi theo suy đoán của mình ?Rất nhiều “ nhà đầu tư ” không hề có một mạng lưới hệ thống đầu tư chuẩn mực nào cả. Không biết cách và những tiêu chuẩn để tìm kiếm CP, theo dõi, quyết định hành động điểm mua và quyết định hành động thời gian bán ra. Vì không có mạng lưới hệ thống đầu tư chuẩn mực nên tác dụng tất cả chúng ta chỉ có một sự lựa chọn đó chính là THUA LỖ .Vậy có phải chỉ có những chuyên gia tài chính mới hoàn toàn có thể gặt hái thành công xuất sắc trên kinh doanh thị trường chứng khoán ? Để kiếm được tiền từ sàn chứng khoán bạn phải chiếm hữu hàng tá kho tàng kiến thức và kỹ năng tài chính vốn không thuận tiện “ hấp thụ ” trong một sớm một chiều ?Không hẳn vậy. Có rất nhiều người dù không được giảng dạy chuyên nghiệp và bài bản về những kỹ năng và kiến thức tài chính, dù vẫn là những người đầu tư nhỏ lẻ họ vẫn thắng lợi thị trường và làm giàu được từ sàn chứng khoán. Đó là do tại họ có được một mạng lưới hệ thống đầu tư chuẩn mực, biết vận dụng những công cụ nghiên cứu và phân tích, biết tuân thủ những nguyên tắc trong đầu tư .Có một mạng lưới hệ thống đầu tư chuẩn mực đã và đang được những nhà đầu tư bậc thầy trên quốc tế như Warren Buffett, Charlie Munger … vận dụng. Hệ thống đầu tư và giải pháp đầu tư ưu việt đó đã được gói gọn và thực sự dễ hiểu trong cuốn PayBack Time – Ngày đòi nợ của tác giả Phil Town ..

Người Đàn Ông Đánh Bại Mọi Thị Trường

Người Đàn Ông Đánh Bại Mọi Thị TrườngTrong lịch sử dân tộc chỉ có duy nhất một người khiến cho những tay chủ sòng bạc ở Las Vegas cũng như những nhà quản trị quỹ ở Wall Street đều phải kính nể – đó chính là giáo sư Edward Thorp !

Một người vừa là giáo sư toán học, vừa là tay cờ bạc hàng đầu và cũng là nhà đầu tư huyền thoại có lẽ chỉ có thể tồn tại trong các tiểu thuyết. Tuy nhiên, điều khó tin này vẫn xảy ra trong thực tế!

Khi đang là nghiên cứu sinh Tiến sĩ tại Đại học California, Edward Thorp đã ý tưởng ra chiêu thức đếm bài giúp cho những người chơi thông thường hoàn toàn có thể vượt mặt nhà cái trong game show Blackjack, Roulette, Baccarat. Được truyền cảm hứng bởi Thorp, hàng ngàn người chơi trên khắp nước Mỹ đã gia nhập “ đội quân ” đếm bài nhằm mục đích vượt mặt nhà cái. Nghiệp đoàn Casino ở Mỹ đã phải điều tra và nghiên cứu “ nát óc ” để ngăn cản không cho ông và “ đội quân của mình ” chơi bài. Họ làm mọi cách để ngăn cản thậm chí còn là biến hóa cả luật chơi theo hướng có lợi cho nhà cái và gây khó dễ cho những người chơi và chính Thorp cũng bị cấm cửa tại toàn bộ những sòng bài nước Mỹ. Nhưng dù sao chăng nữa, với phát hiện của Edward Thorp, ngành casino cũng đã biến hóa mãi mãi .Vào năm 1967, Edward Thorp quyết định hành động chuyển hàng loạt sự tập trung chuyên sâu sang “ sòng bài lớn nhất trên quốc tế ” : Phố Wall. Tại đây, Thorp đã có những phát kiến trên cơ sở vận dụng kỹ năng và kiến thức về Tỷ Lệ học thống kê trong toán học và thực thi những tăng trưởng của mình để vượt mặt thị trường. Chính ông đã mở ra một kỷ nguyên của những quỹ đầu tư định lượng như tất cả chúng ta đã thấy thời nay. Ông được ca tụng là “ Bố Già ” của giải pháp đầu tư định lượng và là người bạn chơi bài Bridge thân thiện của Warren Buffett .Trong cuốn “ Người Đàn Ông Đánh Bại Mọi Thị Trường ” ( tựa gốc A man for all markets : from Las Vegas to Wall street ), lần tiên phong, quý vị fan hâm mộ được nghe Edward Thorp kể về hành trình dài đi đến đỉnh điểm của sự thành công xuất sắc trong sự nghiệp đầu tư của mình. Hành trình được khởi đầu từ những đam mê thời niên thiếu tích hợp với sự tò mò thâm thúy đã dẫn ông tới những khu công trình nghiên cứu và điều tra đơn cử, những vấn đề phản biện lại những triết lý và những ngộ nhận thường thì trong học thuật. Cuối cùng sao cho hiệu suất cao là việc ứng dụng những kiến thức và kỹ năng này vào thực tiến chơi bài và đầu tư sàn chứng khoán ..

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *