Rút Tiền Mặt Thẻ Tín Dụng Là Gì? 5 Cảnh Báo Cẩn Thận | https://wikifin.net

Trong số cách sử dụng thẻ tín dụng mặc dù có thể rút tiền mặt thẻ tín dụng nhưng bạn không nên lạm dụng việc này. Khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, bạn sẽ phải trả thêm phí và bị tính lãi suất lúc rút tiền. Ngân hàng có những quy định phí như vậy cũng vì muốn bạn hạn chế việc rút tiền thẻ tín dụng. Vì sao ư? Cùng Timo tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết sau đây.

Tìm hiểu thêm: Cách thanh toán thẻ tín dụng cho người mới bắt đầu

Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng là gì?

Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng là việc dùng thẻ tín dụng để ứng tiền mặt tại ATM. Vì số tiền trong thẻ tín dụng là khoản “tạm vay” từ ngân hàng. Do đó, số tiền bạn rút từ thẻ được xem là dư nợ tín dụng chứ không phải là giao dịch rút tiền thông thường như bạn vẫn thường làm với thẻ ghi nợ.

rút tiền từ thẻ tín dụng

Có nên rút tiền mặt thẻ tín dụng thanh toán hay không ?

Ưu điểm

 • Có thể rút thuận tiện tại các cây ATM

Bất kể ở đâu khi nào, chỉ cần bạn ra những cây ATM là đã hoàn toàn có thể rút tiền mặt thuận tiện với thẻ tín dụng thanh toán .

 • Không cần thủ tục giấy tờ phức tạp như khi vay ngân hàng

Thay vì phải sẵn sàng chuẩn bị vừa đủ những sách vở và chờ đón ngân hàng nhà nước xét duyệt khoản vay, thì việc rút tiền từ thẻ tín dụng thanh toán dẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí thời hạn hơn .

Nhược điểm

Không được rút hết hạn mức trong thẻ

Ngân hàng chỉ cho phép dùng làm thẻ tín dụng và rút tiền mặt với 70% hạn mức thẻ tín dụng được cấp. Bạn không thể rút hết toàn bộ số tiền trong thẻ tín dụng được.

Phí rút tiền mặt thẻ tín dụng của ngân hàng cao

Vì chức năng chính của việc làm thẻ tín dụng không phải là rút tiền mặt cho nên các ngân hàng sẽ thu phí này rất cao. Điển hình, phí rút tiền từ thẻ tín dụng Timo Visa là 4%/giao dịch. Nếu bạn thực hiện giao dịch, ngân hàng sẽ thu tối thiểu từ 50.000đ đến 80.000đ cho mỗi giao dịch rút tiền. 

Xem thêm  4 Cách giúp bạn kiểm trả thẻ ATM của mình có bị khóa không?

Nếu chọn cách rút tiền thẻ ATM ra tiền mặt từ thẻ ghi nợ hoặc thẻ trả trước thì bạn sẽ được miễn phí hoặc phí 1.000 VND/lần rút, nhưng phí rút tiền thẻ tín dụng sẽ cao hơn vài chục lần. Vậy mức rút tiền thẻ tín dụng hiện nay như thế nào?

Mức phí rút tiền mặt thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng áp dụng (hạng chuẩn)

4 % tối thiểu 100.000 đ ( * * ) Ngân Hàng Á Châu, TPbank, Techcombank
2 % tối thiểu 100.000 đ OCB
4 % tối thiểu 60.000 đ Ngân hàng Xuất nhập khẩu Eximbank, Sacombank, Ngân hàng Sài Gòn Hà Nội SHB, VIB
3 % tối thiểu 60.000 đ SCB
4 % tối thiểu 55.000 đ Vietinbank
2 % tối thiểu 55.000 đ HDbank
4 % tối thiểu 50.000 đ ABBank, HSBC, LienVietPostBank, MaritimeBank, PVcombank, Ngân hàng Ngoại thương VCB, Vpbank
3 % tối thiểu 50.000 đ Citibank, Ngân Hàng BIDV
2 % 20.000 đ Agribank
1 % tối thiểu 10.000 đ FE Credit
Miễn phí Viet Capital Bank

Lưu ý(**): 4% tối thiểu 100.000đ được hiểu như sau:
Giả sử bạn muốn rút 1 triệu đồng từ thẻ tín dụng cho việc khác thì phí rút tiền là 40.000đ nhưng ngân hàng quy định mức tối thiểu 100.000đ. Vì vậy bạn mất 100.000đ phí rút tiền để rút được 1 triệu đồng chứ không phải 40.000đ.

Tìm hiểu thêm: Cách rút tiền thẻ ATM không lo bị nuốt thẻ, áp dụng cho tất cả cây ATM

rut tien the tin dung

Lãi suất khi rút tiền từ thẻ tín dụng rất cao

Ngay tại thời điểm bạn rút tiền thẻ tín dụng thì số tiền đó sẽ bị ngân hàng tính lãi suất. Mức lãi suất này cũng tùy thuộc vào ngân hàng ban hành lúc bạn mở thẻ. Mức lãi suất giao động từ 18%/năm trở lên.

Sau khi rút tiền thẻ tín dụng, trong vòng 45 ngày kể từ ngày phát sinh giao dịch đầu tiên, bạn sẽ không phải chịu lãi suất và phí. Nếu sau 45 ngày mà bạn vẫn chưa thanh toán đủ số dư nợ thì ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi suất thẻ tín dụng. Mức phí rút tiền mặt thẻ tín dụng của đa số ngân hàng hiện nay rơi vào khoảng 1% – 4% / tháng.
Ví dụ: Bạn đang sử dụng thẻ tín dụng với hạn mức 10.000.000 VNĐ. Bạn có việc đột xuất cần rút tiền thẻ tín dụng 100% hạn mức. Theo đó, bạn sẽ mất phí rút là 4 %, lãi suất khoảng 2%.
Như vậy, tổng lãi suất và phí rút tiền mặt là 600.000. Tổng tiền bạn phải trả ngân hàng: 10.600.000 VNĐ.
Bên cạnh đó, bạn cần phải lưu ý rằng, nếu bị phạt lãi suất trả chậm thẻ tín dụng ở tháng trước, thì tháng sau bạn sẽ không được hưởng 45 ngày miễn lãi. Mọi giao dịch trong tháng tiếp theo cũng bị tính lãi suất như quy định. Như vậy, bạn cần phải cân nhắc có thực sự nên rút tiền mặt từ thẻ tín dụng hay không nhé!

cách tính 45 ngày miễn lãi của thẻ tín dụng

Ảnh hưởng đến điểm tín dụng

Các ngân hàng thường kiểm soát rất kỹ mọi giao dịch từ thẻ tín dụng. Nếu bạn rút tiền thẻ tín dụng thì tự động ngân hàng sẽ đánh giá bạn có điểm tín dụng xấu. Điều này hoàn toàn không có lợi cho bạn khi thực hiện các giao dịch liên quan đến ngân hàng như: gia tăng hạn mức tín dụng, sử dụng các dịch vụ khác của ngân hàng…

Xem thêm  Gợi ý 15 món chay ngon đơn giản hút khách nhất hiện nay

Tìm hiểu thêm: Mở thẻ tín dụng online không cần chứng minh thu nhập

Dễ mất khả năng thanh toán dư nợ

Mặc dù có thể bạn chỉ rút một khoản nhỏ nhưng công dồn cả phí rút tiền mặt và lãi suất áp dụng cho khoản rút tiền đó thì dư nợ tín dụng của bạn sẽ tăng cao. Nếu không thanh toán kịp thời số tiền đã rút lại cho ngân hàng, dư nợ đó sẽ tăng nhanh và có thể vượt quá khả năng thanh toán của bạn. Điều này cũng ảnh hưởng đến điển tín dụng của bạn. Vậy nên, trước khi quẹt thẻ tín dụng rút tiền mặt, hãy suy nghĩ cẩn thận.

5 Cách thay thế việc rút tiền từ thẻ tín dụng

Sử dụng quỹ dự phòng

Theo những chuyên gia tài chính thì trước khi mang tiền đi góp vốn đầu tư thì lý tưởng nhất là bạn nên trích một khoản tiền tương tự với ngân sách hoạt động và sinh hoạt trong 3 tháng để đề phòng cho những trường hợp kinh tế tài chính phát sinh .

Gợi ý là bạn có thể bắt đầu ngay từ việc cài đặt chức năng tự động trích một khoản tiền nhỏ từ thu nhập hằng tháng vào tài khoản tiết kiệm. Điển hình như sản phẩm Goal Save của ngân hàng số Timo. Bạn sẽ hiện thực hóa mục tiêu bằng cách thiết lập tích lũy tự động, điều này giúp bạn không bao giờ quên tiết kiệm mỗi ngày. Ngoài ra, bạn còn được hưởng lãi suất 0,2%/năm được trả mỗi tháng.

Thanh toán bằng thẻ tín dụng và giữ tiền mặt lại

Tạo thói quen giao dịch thanh toán bằng thẻ tín dụng thanh toán mọi lúc mọi nơi, vì thẻ tín dụng thanh toán được cho phép bạn tiêu tốn trước và trả tiền sau cho mọi thanh toán giao dịch từ giao dịch thanh toán hóa đơn tiện ích, mua hàng tại siêu thị nhà hàng, shopping trực tuyến … Như vậy bạn sẽ luôn có tiền mặt trong người để sử dụng cho những thanh toán giao dịch không tương hỗ thanh toán giao dịch bằng thẻ .Lưu ý quan trọng khi sử dụng thẻ tín dụng thanh toán, bạn nên giao dịch thanh toán dư nợ thẻ tín dụng thanh toán đúng hạn hằng tháng để tránh bị tính phí và lãi suất vay trả chậm, đồng thời để liên tục nhận tặng thêm miễn lãi ở những kỳ tiếp theo .

Trả góp mua hàng qua thẻ tín dụng

Việc trả góp qua thẻ tín dụng sẽ giúp bạn chia nhỏ khoản tiền lớn cần thanh toán thành từng khoản bằng nhau và trả lại vào từng tháng. Ví dụ, tính năng trả góp qua thẻ tín dụng Timo Visa sẽ giúp bạn tận hưởng việc mua sắm và chuyển đổi sang trả góp với lãi suất trả góp 0%, giúp giảm bớt áp lực tài chính mỗi tháng cho bạn.

trả góp qua thẻ tín dụng

Rút tiền tiết kiệm trước hạn

Nếu bạn có sổ tiết kiệm ngân sách và chi phí có kỳ hạn, mặc dầu chưa đến hạn tất toán, bạn vẫn hoàn toàn có thể rút tiền từ sổ bất kể khi nào. Mặc dù, hàng loạt số tiền gửi tiết kiệm chi phí của bạn sẽ bị tính theo lãi suất vay không kỳ hạn, thay vì lãi suất vay tiết kiệm ngân sách và chi phí có kỳ hạn như đã thỏa thuận hợp tác .Đây không hẳn là lựa chọn tối ưu nhất khi bạn cần tiền mặt gấp, nhưng những ngân sách phát sinh vẫn hoàn toàn có thể thấp hơn so với rút tiền mặt từ thẻ tín dụng thanh toán. Tốt nhất bạn nên làm phép tính để so sánh những phí phát sinh để đưa ra quyết định hành động .

Xem thêm  Startup nổi tiếng nêu quan điểm chuyện "hùn hạp làm ăn", chỉ ra vấn đề nhiều người gặp phải khi góp vốn: "Em muốn out mà anh chưa muốn"

Vay ngân hàng

Có 2 hình thức vay bạn hoàn toàn có thể xem xét là vay thấu chi và vay tiêu dùng .

 • Vay thấu chi là hình thức vay mà ngân hàng nhà nước sẽ cấp một hạn mức vay thấu chi nhất định để bạn tiêu tốn khi số dư thông tin tài khoản thanh toán giao dịch bằng 0. Hạn mức sẽ phù thuộc vào thu nhập hàng tháng và độ uy tín hoặc những yếu tố khác. Ngân hàng sẽ chỉ tính lãi suất vay trên khoản chi vượt mức của bạn, mức lãi suất vay vận dụng thường thấp hơn so với việc ứng tiền mặt qua thẻ tín dụng .
 • Vay tiêu dùng cá thể không nhu yếu người vay phải thế chấp ngân hàng gia tài, nhưng vẫn có hạn mức cho vay khá cao cùng với kỳ hạn từ 12 – 48 tháng. Ngân hàng sẽ nhìn nhận độ uy tín và thẩm định và đánh giá hồ sơ của bạn nhằm mục đích bảo vệ năng lực trả nợ .

Hình thức rút tiền mặt nào qua thẻ tín dụng không được phép

Một số đơn vị chức năng có cung ứng dịch vụ rút tiền mặt phẳng cách triển khai thanh toán giao dịch khống từ thẻ tín dụng thanh toán của bạn sau đó đưa cho bạn số tiền mặt tương ứng sau khi đã trừ phí dịch vụ .Theo pháp luật của Ngân hàng Nhà nước Nước Ta, đây là hành vi bị cấm. Bất kỳ cá thể nào vi phạm sẽ bị phạt tới 150 triệu đồng. Ngoài ra, ngân hàng nhà nước có quyền khóa thẻ ngay lập tức nếu phát hiện có tín hiệu gian lận trên thẻ tín dụng thanh toán của bạn .

Cách rút tiền mặt thẻ tín dụng từ cây ATM 

Để chọn cách rút tiền thẻ ATM / thẻ tín dụng thanh toán ra tiền mặt từ cây ATM, bạn nên tìm đến những cây ATM có chữ Visa hoặc Mastercard và thực thi theo những thao tác sau :

 • Đẩy thẻ tín dụng vào khe đọc thẻ.
 • Tiến hành nhập mã PIN (thẻ sẽ tự động bị khóa nếu bạn nhập sai quá 3 lần).
 • Chọn số tiền cần rút.
 • Máy sẽ trả lại thẻ kèm số tiền mong muốn rút của bạn

Trong số những cách sử dụng thẻ tín dụng thanh toán thì việc rút tiền thẻ tín dụng thanh toán không được khuyến khích vì tiềm tàng nhiều rủi ro tiềm ẩn. Vậy nên, chủ thẻ cần xem xét trước khi dùng cách sử dụng thẻ tín dụng thanh toán này .

 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt tặng thêm

  Miễn phí phát hành thẻ và phí thường niên trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng thanh toán thuận tiện chỉ với sao kê lương từ 6 triệu VNDĐược đồng ý ở 62.000 khu vực trong nước và 30 triệu khu vực toàn thế giớiHạn mức tín dụng thanh toán lên đến 500 triệu VND, hoàn toàn có thể rút tiền mặt đến 50 % hạn mứcThẻ được bảo mật thông tin bảo đảm an toàn, đóng và mở thẻ trực tiếp trên ứng dụng Timo !ĐĂNG KÝ NGAY !

 1. Có nên rút tiền mặt thẻ tín dụng không?Vì thẻ tín dụng thanh toán có công dụng chính là giao dịch thanh toán chứ không phải rút tiền. Nếu không có việc gì khẩn cấp, bạn không nên thực thi cách rút tiền thẻ ATM tín dụng thanh toán để sử dụng, tránh những rủi ro đáng tiếc nợ xấu tín dụng thanh toán .
 2. Mức phí khi rút tiền mặt hiện nay là bao nhiêu?

  Mức phí rút tiền mặt thẻ tín dụng của đa số ngân hàng hiện nay rơi vào khoảng 1% – 4% / tháng.

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *